Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó, yêu cầu khắt khe về quy trình trồng răng, tay nghề Bác sĩ và cơ sở vật chất. Cùng tìm hiểu về quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care - Implant Clinic được chia sẻ trong bài viết này.

Quy trình trồng răng Implant 6 bước chuẩn Y khoa tại Dr. Care - Implant Clinic giúp Cô Chú, Anh Chị phục hồi răng đã mất thành công, an toàn và bền vững đến trọn đời. Quy trình trồng Implant diễn ra như thế nào và cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện? Mời Cô Chú, Anh Chị theo dõi thông tin được Dr. Care chia sẻ ngay sau đây.

Quy trình trồng răng Implant chuẩn gồm mấy bước?

Quy trình trồng răng Implant chuẩn gồm mấy bước? 

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép Implant vào xương hàm để phục hồi răng đã mất. Đây là phương pháp có kỹ thuật khó, yêu cầu được hiện bởi quy trình trồng răng chuẩn để có hiệu quả tốt nhất.

Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa gồm 6 bước:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị

 • Bước 2: Cấy ghép trụ Implant

 • Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

 • Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng

 • Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

 • Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

Tại sao phải tuân theo quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn?

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ điều trị phải là người có tay nghề cao, được thực hiện tại nha khoa uy tín với quy trình trồng răng tiêu chuẩn. Điều này giúp nâng cao tỷ lệ thành công trong điều trị và ngăn ngừa những rủi ro có thể gặp phải.

Đảm bảo phục hồi răng đúng vị trí

Tại sao phải tuân theo quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn?

Nhiều nha khoa kém chất lượng không tuân thủ quy trình trồng Implant tiêu chuẩn khiến răng phục hồi lệch với khớp cắn. Điều này khiến Cô Chú, Anh Chị gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai, thậm chí phải cấy ghép Implant thêm lần nữa.

>>Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Với quy trình chuẩn, Bác sĩ thực hiện lấy dấu hàm để xác định vị trí răng đã mất. Từ đó quá trình cấy ghép mới đảm bảo phục hồi răng đúng vị trí, Cô Chú, Anh Chị ăn nhai chắc chắn, thuận lợi.

Ngăn chặn viêm nhiễm tại vị trí trồng Implant

Vùng cấy ghép thường có nguy cơ nhiễm trùng cao nếu như quá trình trồng Implant không theo quy trình chuẩn. Nhiều trường hợp khách hàng bị nhiễm trùng vùng cấy ghép sau khi phẫu thuật tại nha khoa chất lượng kém. Nguyên nhân có thể do khâu vô trùng các thiết bị điều trị và sự chăm sóc sai cách của khách hàng.

Ngăn chặn viêm nhiễm tại vị trí trồng Implant

Tại nha khoa chất lượng, phòng trồng răng, các thiết bị đều đạt chuẩn vô trùng trong y khoa. Do đó, Cô Chú, Anh Chị phải thực hiện trồng Implant tại nha khoa uy tín, quy trình đạt chuẩn để ngăn chặn viêm nhiễm tại khu vực phục hồi răng.

Bảo tồn tối đa răng thật và mô lân cận

Việc trồng răng Implant theo đúng quy trình chuẩn sẽ giúp bảo vệ răng thật tối đa, hạn chế tổn thương mô lân cận hay hệ thống dây thần kinh vùng xương hàm. Nhờ máy chụp CT 3D, Bác sĩ sẽ xác định chính xác được vùng cấy ghép an toàn nhất để thực hiện đặt trụ Implant.

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng và mong muốn trồng răng Implant, hãy để lại thông tin đăng ký ngay hôm nay để nhận "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa tại Dr. Care - Implant Clinic

Nha khoa Dr. Care sử dụng liệu pháp trồng răng không đau với 12 tiêu chuẩn khắt khe cùng quy trình trồng răng chuẩn y khoa hiện đại. Sau đây là quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa gồm 6 bước tại Dr. Care - Implant Clinic.

Bước 1: Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị

Bước 1: Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị

Bác sĩ điều trị sẽ trực tiếp thăm khám sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát cho Cô Chú, Anh Chị. Sau đó, khách hàng được chụp phim Cone Beam CT (3D) , lấy dấu hàm để khảo sát mất độ và thể tích xương hàm vùng răng đã mất.

>> Xem thêm: Địa chỉ cấy ghép răng implant ở đâu tốt tại TP.HCM

Sau khi có được tư liệu, Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ trực tiếp phân tích, tư vấn về tình trạng sức khỏe của mình và tiến hành lập kế hoạch điều trị trên phần mềm Implant Studio/ Nobel Clinician.

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant

Sau khi đã có kế hoạch điều trị, Cô Chú, Anh Chị thực hiện cấy ghép trụ Implant. Trước khi cấy ghép, Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng và gây tê vùng trồng răng.

Nha khoa Dr. Care sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp quá trình đặt trụ chính xác và nhẹ nhàng hơn. Sau đó, Bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên trụ Implant (tùy từng trường hợp).

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

Sau từ 7 - 10 ngày, Cô Chú, Anh Chị tái khám để được kiểm tra mức độ lành thương và tích hợp với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ thực hiện cắt chỉ để vết thương tiếp tục lành trở lại.

Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng

Sau từ 2 - 3 tháng, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục tái khám để bác sĩ kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ trên Implant. Răng sứ có kích thước và màu sắc tương đương với răng thật.

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

Sau khoảng 3 ngày từ khi lấy dấu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị được gắn Abutment và gắn thử mão sứ trên Implant. Cô Chú, Anh Chị sẽ kiểm tra độ vừa vặn của mão sứ thông qua quá trình ăn nhai hằng ngày.

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

Sau từ 3 - 5 ngày, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục được kiểm tra tình hình tích hợp xương, khả năng ăn nhai của răng Implant. Sau đó, Bác sĩ sẽ hướng dẫn Cô Chú, Anh Chị cách chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần. Như vậy, quá trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care đã hoàn tất.

Cần chuẩn bị gì để quy trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi, nhanh chóng?

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó, yêu cầu Cô Chú, Anh Chị phải chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe trước khi thực hiện cấy ghép. Để quy trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, Cô Chú, Anh Chị cần chuẩn bị những điều sau:

 • Thông báo rõ tình trạng sức khỏe với Bác sĩ

 • Lựa chọn dòng trụ Implant phù hợp

 • Bỏ thuốc lá, không uống rượu bia và đồ uống có cồn

 • Giữ tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng quá mức

 • Vệ sinh răng miệng, lấy sạch các mảng bám trên răng

 • Tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi cấy trụ Implant

1. Thông báo rõ tình trạng sức khỏe với Bác sĩ

Cần chuẩn bị gì để quy trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi, nhanh chóng?

Trước khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị phải thông báo rõ tình trạng sức khỏe của mình với Bác sĩ điều trị. Kết với với thăm khám tổng quát, Bác sĩ sẽ tiên lượng những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình trồng Implant. Từ đó, Bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp và chuẩn bị những biện pháp phòng ngừa rủi ro.

2. Lựa chọn trụ Implant phù hợp

2. Lựa chọn trụ Implant phù hợp 

Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn dòng trụ Implant phù hợp với cơ thể mình. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp với xương hàm, rút ngắn thời gian phục hồi răng đã mất.

Mỗi dòng trụ Implant có ưu nhược điểm và giá thành khác nhau. Trước khi lựa chọn, Cô Chú, Anh Chị được Bác sĩ tư vấn chi tiết về các dòng trụ.

Những Cô Chú, Anh Chị mất răng toàn hàm nên chọn trụ Implant đến từ thương hiệu cao cấp như Straumann, Nobel, Tekka . Đây là những dòng trụ Implant uy tín, phù hợp với đa số thể trạng của khách hàng trên toàn thế giới.

3. Bỏ thuốc lá, không uống bia rượu và các loại đồ uống có cồn

Thuốc lá, rượu bia và các loại đồ uống có cồn sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình cấy ghép Implant. Thời gian lành thương lâu hơn, thậm chí có hiện tượng đào thải trụ, nhiễm trùng vùng cấy ghép nếu như Cô Chú, Anh Chị không kiêng những sản phẩm này. Do đó, trước, trong và sau khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị phải bỏ thuốc lá, rượu bia, đồ uống có cồn.

>> Xem thêm: Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu?

4. Giữ tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng quá mức.

Cô Chú, Anh Chị trong quá trình cấy ghép cần tránh tâm lý căng thẳng vì có thể ảnh hưởng đến thao tác phẫu thuật của Bác sĩ. Tâm trạng thoải mái giúp quá trình cấy ghép thêm nhanh chóng và an toàn hơn. Cô Chú, Anh Chị sẽ có thời gian điều trị êm ái với hiệu quả phục hồi đáng kinh ngạc.

5. Vệ sinh răng miệng, lấy sạch các mảng bám trên răng.

Mảng bám là nơi sinh sống, phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng. Trước khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, làm sạch các mảng bám có ở răng. Điều này giúp quá trình trồng Implant an toàn hơn. Vết thương mau lành, hạn chế sự tấn công của vi khuẩn có hại.

6. Tuân thủ đúng hướng dẫn của Bác sĩ trước và sau khi cấy trụ Implant.

6. Tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi cấy trụ Implant.

Trước, sau khi cấy trụ Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ hướng dẫn những điều nên và không nên làm. Cô Chú, Anh Chị phải đảm bảo tuân thủ đúng theo những hướng dẫn này để quá trình trồng Implant diễn ra thuận lợi nhất. Mọi sai sót đều có thể gây nên những rủi ro nguy hiểm trong khi cấy ghép.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề