Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó, yêu cầu khắt khe về quy trình trồng răng, tay nghề Bác sĩ và cơ sở vật chất. Cùng tìm hiểu về quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care - Implant Clinic được chia sẻ trong bài viết này.

Quy trình trồng răng Implant 6 bước chuẩn Y khoa tại Dr. Care - Implant Clinic giúp Cô Chú, Anh Chị phục hồi răng đã mất thành công, an toàn và bền vững đến trọn đời. Quy trình trồng Implant diễn ra như thế nào và cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện? Mời Cô Chú, Anh Chị theo dõi thông tin được Dr. Care chia sẻ ngay sau đây.

Quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn gồm mấy bước?

3hwP5MzGr5I

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Quy trình trồng răng Implant chuẩn gồm mấy bước? 

Quy trình trồng răng Implant tiểu chuẩn gồm 4 bước:

 • Bước 1: Đặt trụ Implant vào vị trị mất răng

 • Bước 2: Đợi lành thương (3 - 6 tháng tùy trường hợp)

 • Bước 3: Tái khám, cắt chỉ và đặt trụ kết nối

 • Bước 4: Gắn mão sữ

Tại sao phải tuân theo quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn?

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ điều trị phải là người có tay nghề cao, được thực hiện tại nha khoa uy tín với quy trình trồng răng tiêu chuẩn. Điều này giúp nâng cao tỷ lệ thành công trong điều trị và ngăn ngừa những rủi ro có thể gặp phải.

Đảm bảo phục hồi răng đúng vị trí

Tại sao phải tuân theo quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn?

Nhiều nha khoa kém chất lượng không tuân thủ quy trình trồng Implant tiêu chuẩn khiến răng phục hồi lệch với khớp cắn. Điều này khiến Cô Chú, Anh Chị gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai, thậm chí phải cấy ghép Implant thêm lần nữa.

Với quy trình chuẩn, Bác sĩ thực hiện lấy dấu hàm để xác định vị trí răng đã mất. Từ đó quá trình cấy ghép mới đảm bảo phục hồi răng đúng vị trí, Cô Chú, Anh Chị ăn nhai chắc chắn, thuận lợi.

Ngăn chặn viêm nhiễm tại vị trí trồng Implant

Vùng cấy ghép thường có nguy cơ nhiễm trùng cao nếu như quá trình trồng Implant không theo quy trình chuẩn. Nhiều trường hợp khách hàng bị nhiễm trùng vùng cấy ghép sau khi phẫu thuật tại nha khoa chất lượng kém. Nguyên nhân có thể do khâu vô trùng các thiết bị điều trị và sự chăm sóc sai cách của khách hàng.

Tại nha khoa chất lượng, phòng trồng răng, các thiết bị đều đạt chuẩn vô trùng trong y khoa từ đó giúp Cô Chú, Anh Chị không còn phải lo ngại về việc trồng răng Implant có đau không?. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị phải thực hiện trồng Implant tại nha khoa uy tín, quy trình đạt chuẩn để ngăn chặn viêm nhiễm tại khu vực phục hồi răng.

Bảo tồn tối đa răng thật và mô lân cận

Việc trồng răng Implant theo đúng quy trình chuẩn sẽ giúp bảo vệ răng thật tối đa, hạn chế tổn thương mô lân cận hay hệ thống dây thần kinh vùng xương hàm. Nhờ máy chụp CT 3D, Bác sĩ sẽ xác định chính xác được vùng cấy ghép an toàn nhất để thực hiện đặt trụ Implant.

Quy trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa tại Dr. Care - Implant Clinic

Hiện nay có nhiều nha khoa có dịch vụ trồng răng Implant nhưng tại Nha khoa Dr. Care liệu pháp trồng răng không đau với 12 tiêu chuẩn khắt khe cùng quy trình trồng răng chuẩn y khoa hiện đại được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn.

Sau đây là quy trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa gồm 6 bước tại Dr. Care - Implant Clinic:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị.

 • Bước 2: Cấy ghép trụ Implant.

 • Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

 • Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng

 • Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

 • Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa tại Dr. Care - Implant Clinic

Trồng răng Implant là phương pháp khôi phục răng mất tối ưu nhất hiện nay. Phương pháp này giúp Cô Chú, Anh Chị có được hàm răng chắc chắn, bền vững, khả năng ăn nhai như răng thật, mang lại sự tự tin cho vẻ bề ngoài. Thế nhưng kỹ thuật thực hiện của phương pháp này rất phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ có tay nghề cao và không thể hoàn thiện chỉ trong 1 lần điều trị.

Bước 1: Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị

Bác sĩ điều trị sẽ trực tiếp thăm khám sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát cho Cô Chú, Anh Chị. Sau đó, khách hàng được chụp phim Cone Beam CT (3D) , lấy dấu hàm để khảo sát mất độ và thể tích xương hàm vùng răng đã mất.

Sau khi có được tư liệu, Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ trực tiếp phân tích, tư vấn về tình trạng sức khỏe của mình và tiến hành lập kế hoạch điều trị trên phần mềm Implant Studio/ Nobel Clinician.

 • Lên kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).

 • Lên kế hoạch đặt Implant chính xác (Thống nhất vị trí đặt, hướng và kích thước Implant).

 • Xét nghiệm máu, huyết áp để xác định tình trạng sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện quy trình cấy ghép Implant

Bước 1: Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant

Sau khi đã có kế hoạch điều trị, Cô Chú, Anh Chị thực hiện cấy ghép trụ Implant. Trước khi cấy ghép, Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng và gây tê vùng trồng răng.

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant

Nha khoa Dr. Care sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp quá trình đặt trụ chính xác và nhẹ nhàng hơn. Sau đó, Bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên trụ Implant (tùy từng trường hợp).

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

Sau từ 7 - 10 ngày, Cô Chú, Anh Chị tái khám để được kiểm tra mức độ lành thương và tích hợp với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ thực hiện cắt chỉ để vết thương tiếp tục lành trở lại.

Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng

Sau từ 2 - 3 tháng, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục tái khám để bác sĩ kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ trên Implant. Răng sứ có kích thước và màu sắc tương đương với răng thật.

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

Sau khoảng 3 ngày từ khi lấy dấu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị được gắn Abutment và gắn thử mão sứ trên Implant. Cô Chú, Anh Chị sẽ kiểm tra độ vừa vặn của mão sứ thông qua quá trình ăn nhai hằng ngày.

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

Sau từ 3 - 5 ngày, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục được kiểm tra tình hình tích hợp xương, khả năng ăn nhai của răng Implant. Sau đó, Bác sĩ sẽ hướng dẫn Cô Chú, Anh Chị cách chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần. Như vậy, quá trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care đã hoàn tất.

Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Đối với những trường hợp bình thường, thời gian cấy trụ Implant mất khoảng 20 - 30 phút sau đó sẽ đợi từ 3-6 tháng để hoàn tất quá trình trồng răng Implant. Trường hợp Cô Chú, Anh Chị sử dụng trụ Implant Straumann thời gian có thể rút ngắn 6 tuần.

Quy trình lấy dấu phục hình trên Implant

Quy trình lấy dấu trên Implant tương đối đa dạng và phức tạp, tùy thuộc vào kỹ thuật cấy ghép Implant, loại điều trị, loại răng sứ Cô Chú, Anh Chị lựa chọn,..và luôn phải tuân theo chỉ định của Bác sĩ điều trị trong suốt quá trình.

Dưới đây là 2 quy trình lấy dấu (tham khảo) cơ bản thường được thực hiện:

 • Lấy dấu phục hình trên Implant trực tiếp

 • Lấy dấu phục hình trên Implant gián tiếp

Quy trình lấy dấu phục hình trên Implant

Lấy dấu trực tiếp

Vật tư và dụng cụ cần chuẩn bị gồm: Abutment được cá nhân hóa hoặc có sẵn theo trụ Implant (tùy chỉ định của Bác sĩ và nhu cầu của Cô Chú, Anh Chị), tay vặn phục hình, thước vặn có chia lực torque, cavinton hoặc eugenat để bịt lỗ vít, mũi khoan và tay khoan để chỉnh sửa abutment,..

Các bước thao tác:

 • Abutment có sẵn hoặc Abutment tùy chỉnh được lắp lên Implant ở giai đoạn làm phục hình . Abutment được lắp vào Implant đúng khớp chống xoay và xiết tới lực phục hình, mài điều chỉnh chiều cao để đạt được độ lưu tương tự như cùi răng.

 • Lắp Abutment vào Implant (Chú ý phải lựa chọn Abutment phù hợp với chiều cao lợi; đường kính cổ răng ở vị trí phục hình ở vị trí phục hình).

 • Che kín lỗ của Abutment bằng Cavinton hoặc Eugenat trước khi lấy dấu ( quy trình lấy dấu giống như việc lấy dấu cho cùi răng tự nhiên).

 • Đổ mẫu và gửi chuyển qua lad thực hiện phục hình răng.

Lấy dấu phục hình trên Implant gián tiếp

Có hai loại lấy dấu gián tiếp là: lấy dấu khay kín và lấy dấu khay hở . Sự phân chia này dựa teen cấu tạo khác nhau của loại coping dùng để lấy dấu.

 • Vật tư và dụng cụ cần chuẩn bị khi lấy dấu phục hình khay kín: Abutment cá nhân hóa hoặc có sẵn, tay vặn phục hình, thước vặn có chia lực torque, copping lấy dấu khay kín, Analog, thìa và silicon lấy dấu, thạch cao để đổ mẫu.

 • Vật tư và dụng cụ cần chuẩn bị khi lấy dấu phục hình khay hở: Abutment cá nhân hoặc có sẵn, Tay vặn phục hình, thước vặn có chia lực torque, Copping lấy dấu khay hở, thìa lấy dấu có đục lỗ ở vị trí tương ứng với vị trí cần lấy dấu, silicon lấy dấu. Copping trong phương pháp lấy dẫu gián tiếp khay hở này sẽ nằm cố định trong thìa silicon lấy dấu.

Kỹ thuật lấy dấu phục hình trên Implant thực hiện bởi chính Bác sĩ điều trị Implant vẫn là mối liên kết quan trọng nhất giữa thực tiễn lâm sàng và những công việc tiếp theo với phòng lad; và là thao tác quan trọng, chịu trách nhiệm nhiều nhất đảm bảo sự khít sát tuyệt đối ở giai đoạn gắn phục hình cuối cùng.

Sai lầm phát sinh ở quy trình lấy dấu phục hình trên Implatn sẽ không thể chỉnh sửa được một khi đã bước qua giai đoạn tiếp theo và phục hình răng trên Implant chịu ảnh hưởng trực tiếp nếu xảy ra các lỗi trong quá trình thao tác lấy dấu phục hình trên Implant.

Quy trình lấy dấu phục hình trên Implant

Bất kỳ sai sót hay tác động ở giai đoạn lấy dấu đều chắc chắn sẽ được truyền tải đến trụ Implant đến vùng mô xung quanh gây xuất hiện một loạt các biểu hiện lâm sàng đặc biệt; điển hình như gây rơi rớt Abutment, viêm xung quanh Implant và hoại tử, dẫn đến việc cấy ghép Implant thấy bại. Chính vì thế, lấy dấu phục hình trên Implant đòi hỏi một phương pháp tiêu chuẩn chuyên biệt để đảm bảo không có bất cứ sai sót nào.

Lấy dấu Implant cần được áp dụng phương pháp tiêu chuẩn chuyên biệt, chính xác, đảm bảo các yêu cầu:

 • Dấu răng phải cần đủ mẫu của hàm răng

 • Dấu răng không có bọt khí và không bị sai lệch, mà phải sát khít

 • Dựa trên dấu răng và chế tác răng đạt chuẩn để đổ thạch cao

2 giải pháp lấy dấu răng Implant thường gặp

Hiện nay, tủy vào cơ sở vật chất của các Nha khoa sẽ có những kỹ thuật lấy dấu răng Implant khác nhau. Tuy nhiên, hai phương pháp lấy dấu trên Implant phổ biến được Nha sĩ tin dùng là: lấy dấu răng trực tiếp bằng thạch cao và gián tiếp với công nghệ Scan 3D.

Sử dụng bột lấy dấu răng, thạch cao lấy dấu răng

Sử dụng bột lấy dấu răng, thạch cao để lấy dấu răng Implant được xem là phương pháp lấy dấu răng truyền thống, thủ công. Tuy nhiên, hiện tại phương pháp này vẫn còn được nhiều Nha khoa ưu tiên sử dụng vì đơn giản, dễ thực hiện, chi phí lại không quá cao. Thế nhưng, việc lấy dấu răng Implant một cách trực tiếp như vậy thì sẽ có nhược điểm là bị mô lợi che khuất, các bước chế tác răng sứ sẽ không còn độ chính xác tuyệt đối nữa.

Quy trình thực hiện khi lấy dấu trực tiếp bằng thạch cao như sau:

 • Bước 1: Đổ bột Alginate vào cốc, tiếp tục cho nước vào và nhanh tay trộn cho mịn, đều (khoảng chừng 30 – 40 giây).

 • Bước 2: Đổ bột đã trộn ra khay lấy dấu

 • Bước 3: Đặt khay lấy dấu đã có bột vào hàm răng, đợi 5 – 7 phút.

 • Bước 4: Trộn tiếp bột thạch cao rồi đổ bột thạch cao vào khay lấy dấu. Sau khoảng 1 tiếng thì bột cứng lại, lấy dấu răng thành công.

Lấy dấu răng gián tiếp với công nghệ Scan 3D

Phương pháp lấy dấu thủ công bằng tay có nhiều hạn chế nên công nghệ Scan 3D sẽ giúp việc lấy dấu Implant dễ dàng hơn. Bác sĩ sẽ dựa trên kỹ thuật Scan để lấy chính xác các thông số về vùng răng cần lấy dấu.

Kỹ thuật Scan 3D sử dụng phần mềm để quét toàn bộ hàm răng và cho ra những thông tin có độ chính xác cao một cách nhanh chóng. Sau khi nhận những thông số đó, các kỹ thuật viên tại phòng Labo sẽ thiết kế răng sứ bản mềm rồi chế tác lại bằng chất liệu sứ. Với kỹ thuật này răng sứ sẽ chuẩn chỉnh đến từng micron, so với phương pháp lấy dấu bằng thạch cao thì phương pháp lấy dấu răng gián tiếp với công nghệ Scan 3D giúp phục hình đạt được tính thẩm mỹ cao và bền chắc hơn nhiều lần so với kỹ thuật lấy dấu truyền thống, tuổi thọ của răng cũng được kéo dài hơn.

Lấy dấu răng gián tiếp với công nghệ Scan 3D

Lấy dấu răng Implant là bước quan trọng trong quá trình cấy Implant vì thế để việc cắm trụ răng an toàn, lấy dấu Implant có độ chính xác cao thì Cô Chú, Anh Chị nên chọn nha khoa uy tín, sở hữu trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao để hạn chế tối đa những biến chứng.

Lấy dấu Implant là gì?

Lấy dấu Implant là kỹ thuật lấy dấu răng trong Nha khoa để tạo khuôn mẫu vật lý chính xác nhằm chế tác răng sứ vừa vặn, đạt độ chính xác cao. Sau đó các thông số kỹ thuật của dấu Implant sẽ được gửi đến phòng Labo, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành chế tác và thiết kế răng sứ phù hợp với trụ Implant. Sau khi hoàn chỉnh, mão sứ và trụ răng sẽ cố định, chắc chắn, tạo thành 1 khối. Quá trình lấy dấu Implant được áp dụng trong kỹ thuật trồng răng Implant, bọc răng sứ, trồng răng giả tháo lắp.

Dr. Care - Implant Clinic: Liệu pháp trồng răng không đau với 12 bước chẩn y khoa

Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên sẽ cố gắng đồng hành cùng các Cô Chú, Anh Chị để mong muốn đem lại sự thoải mái, nhẹ nhàng nhất khi trồng răng Implant.

Chính vì điều này Dr. Care đã thiết kế riêng liệu trình “Trồng răng không đau” với 12 tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo việc trồng răng Implant sẽ nhẹ tênh, thoải mái như đi spa.

Dr. Care - Implant Clinic: Liệu pháp trồng răng không đau với 12 bước chẩn y khoa

100% Bác sĩ trồng răng Implant tại Dr. Care đều có kinh nghiệm trồng răng ít nhất 5 năm.

Các Bác sĩ với kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm nên tay nghề cao, khả năng xử lý tình huống tốt. Các Bác sĩ sẽ hết sức cẩn trọng, nhẹ nhàng khi thực hiện mọi thao tác và luôn an ủi, động viên để Cô Chú, Anh Chị thả lỏng cơ thể, an tâm hơn khi trồng răng.

Thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để xác định bệnh lý mãn tính trước khi tiến hành điều trị

100% Khách hàng trước khi trồng răng tại Dr. Care đều được chuẩn bị những xét nghiệm cần thiết, đảm bảo an toàn sức khỏe: Xét nghiệm máu, đo huyết áp, khai thác tiền sử bệnh lý, tiền sử dị ứng thuốc.

Dr. Care ứng dụng máng hướng dẫn phẫu thuật cho 100% khách hàng.

Khi đặt trụ Implant, các bác sĩ sẽ xác định chính xác đến từng mi-li-mét vì độ chính xác càng cao sẽ giảm thiểu tối đa biến chứng, không tổn thương chân răng thật kế cận, rút ngắn thời gian điều trị.

Ngoài ra sau khi hoàn thiện răng gắn mão răng sứ sẽ càng khít sát hơn, răng Implant đạt tính thẩm mỹ cao, hài hòa với răng thật.

Dr. Care chỉ sử dụng những loại thuốc tê, thuốc giảm đau tốt nhất, có nguồn gốc rõ ràng.

Những loại thuốc mà Dr.Care dùng cho Cô Chú, Anh Chị đều đảm bảo tiêu chí của Sở Y Tế thành phố. Quy trình bảo quản những loại thuốc đều được bảo đảm, kiểm tra định kỳ.

Dr. Care sử dụng 2 hệ trụ hàng đầu thế giới (Nobel Biocare và Straumann) trong quá trình cấy ghép Implant.

Với thời gian lâm sàng lâu đời, chế tác tinh xảo và kỹ thuật tiên tiến 2 hệ trụ đảm bảo thời gian tích hợp xương nhanh chóng, phù hợp với mọi tình trạng mất răng và bền vững trọn đời. Dòng trụ cao cấp được sử dụng tại Dr. Care đảm bảo 100% nhập khẩu chính ngạch và đạt tiêu chuẩn của Sở Y Tế.

Đội ngũ Bác sĩ tại Dr. Care thường xuyên tham gia những khóa học đào về giảm đau

Các Bác sĩ ở Dr.Care vẫn không ngừng học hỏi, thường xuyên tham gia các khóa học về giảm đau. Điều này sẽ giúp nâng cao chuyên môn, tay nghề ngày càng phát triển hơn đảm bảo quy trình trồng răng của Cô Chú, Anh Chị luôn an toàn, thoải mái.

Tư vấn, giải đáp trực tiếp với Cô Chú, Anh Chị

Dr. Care luôn đặt quyền lợi của các Cô Chú, Anh Chị lên hàng đầu. Đội ngũ Bác sĩ luôn sẵn sàng trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc đến khi nào Cô Chú, Anh Chị thật sự am tường, an tâm mới tiến hành điều trị.

Đội ngũ phụ tá được tuyển chọn, đào tạo bài bản

Đội ngũ phụ tá tại Dr. Care đều được tuyển chọn khắt khe, đào tạo bài bản nhằm hỗ trợ đắc lực cho các Bác sĩ trong quá trình phẫu thuật cũng như trấn an tinh thần Cô Chú, Anh Chị.

Đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu trồng răng Implant tại Dr. Care luôn thấu hiểu tâm lý của người trung niên, không chỉ là Bác sĩ điều trị mà còn là người bạn đồng hành lắng nghe tâm tư, tình cảm.

l7mwhGcZLvU

Phòng điều trị

Phòng trồng răng chuyên sâu đạt tiêu chuẩn vô trùng của Sở Y Tế thành phố luôn được kiểm soát chặt chẽ nhằm hạn chế tối đa biến chứng, giảm thiểu thời gian đi lại.

Hệ thống trang thiết bị nha khoa hiện đại

Ở Dr. Care, Cô Chú, Anh Chị yên tâm vì được trang bị hệ thống trang thiết bị nha khoa hiện đại. Sử dụng hệ thống ghế nha khoa Kavo, tự động ngắt điện khi có sự cố xảy ra, vận hành mượt mà, kiểm soát quá trình điều trị một cách chặt chẽ. Cô Chú, Anh Chị sẽ được trải nghiệm được cảm giác thoải mái như chiếc ghế thư giãn tại nhà.

Máy móc đặt trụ Implant

Máy đặt Implant và bộ mũi khoan có nhiều kích thước, phù hợp với từng tình trạng mất răng và từng loại trụ Implant. Điều này giúp đặt Implant nhanh chóng, chuẩn xác, dễ dàng.

Liệu pháp tâm lý

Dr. Care kết hợp liệu pháp hương thơm từ 100% tinh dầu thiên nhiên giúp Cô Chú, Anh Chị dễ chịu tinh thần, thả lỏng cơ thể, thư thái hơn trong quá trình trồng răng.

Liệu pháp âm nhạc

Ứng dụng liệu pháp âm nhạc kết hợp với sự chăm sóc ân cần, tinh tế giảm thiểu âu lo, căng thẳng cho Cô Chú, Anh Chị.

Cần chuẩn bị gì để quy trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi, nhanh chóng?

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó, yêu cầu Cô Chú, Anh Chị phải chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe trước khi thực hiện cấy ghép. Để quy trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, Cô Chú, Anh Chị cần chuẩn bị những điều sau:

 • Thông báo rõ tình trạng sức khỏe với Bác sĩ

 • Lựa chọn dòng trụ Implant phù hợp

 • Bỏ thuốc lá, không uống rượu bia và đồ uống có cồn

 • Giữ tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng quá mức

 • Vệ sinh răng miệng, lấy sạch các mảng bám trên răng

 • Tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi cấy trụ Implant

Thông báo rõ tình trạng sức khỏe với Bác sĩ

Cần chuẩn bị gì để quy trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi, nhanh chóng?

Trước khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị phải thông báo rõ tình trạng sức khỏe của mình với Bác sĩ điều trị. Kết với với thăm khám tổng quát, Bác sĩ sẽ tiên lượng những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình trồng Implant. Từ đó, Bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp và chuẩn bị những biện pháp phòng ngừa rủi ro.

Lựa chọn trụ Implant phù hợp

Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn dòng trụ Implant phù hợp với cơ thể mình. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp với xương hàm, rút ngắn thời gian phục hồi răng đã mất.

Mỗi dòng trụ Implant có ưu nhược điểm và giá thành khác nhau. Trước khi lựa chọn, Cô Chú, Anh Chị được Bác sĩ tư vấn chi tiết về các dòng trụ.

Những Cô Chú, Anh Chị mất răng toàn hàm nên chọn trụ Implant đến từ thương hiệu cao cấp như Straumann, Nobel, Tekka . Đây là những dòng trụ Implant uy tín, phù hợp với đa số thể trạng của khách hàng trên toàn thế giới.

Lựa chọn trụ Implant phù hợp

Bỏ thuốc lá, không uống bia rượu và các loại đồ uống có cồn

Thuốc lá, rượu bia và các loại đồ uống có cồn sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình cấy ghép Implant. Thời gian lành thương lâu hơn, thậm chí có hiện tượng đào thải trụ, nhiễm trùng vùng cấy ghép nếu như Cô Chú, Anh Chị không kiêng những sản phẩm này. Do đó, trước, trong và sau khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị phải bỏ thuốc lá, rượu bia, đồ uống có cồn.

Giữ tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng quá mức.

Cô Chú, Anh Chị trong quá trình cấy ghép cần tránh tâm lý căng thẳng vì có thể ảnh hưởng đến thao tác phẫu thuật của Bác sĩ. Tâm trạng thoải mái giúp quá trình cấy ghép thêm nhanh chóng và an toàn hơn. Cô Chú, Anh Chị sẽ có thời gian điều trị êm ái với hiệu quả phục hồi đáng kinh ngạc.

Vệ sinh răng miệng, lấy sạch các mảng bám trên răng.

Mảng bám là nơi sinh sống, phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng. Trước khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, làm sạch các mảng bám có ở răng. Điều này giúp quá trình trồng Implant an toàn hơn. Vết thương mau lành, hạn chế sự tấn công của vi khuẩn có hại.

Tuân thủ đúng hướng dẫn của Bác sĩ trước và sau khi cấy trụ Implant.

Trước, sau khi cấy trụ Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ hướng dẫn những điều nên và không nên làm. Cô Chú, Anh Chị phải đảm bảo tuân thủ đúng theo những hướng dẫn này để quá trình trồng Implant diễn ra thuận lợi nhất. Mọi sai sót đều có thể gây nên những rủi ro nguy hiểm trong khi cấy ghép.

3 tiêu chuẩn vô trùng hàng đầu trong trồng răng Implant tại Dr. Care

Để quyết định sự thành công của một ca trồng răng Implant không thể nào thiếu yếu tố vô trùng. Đối với bất kỳ Nha khoa uy tín nào, quy trình vô trùng luôn được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Dr Care cũng không ngoại lệ, đặc tiêu chuẩn vô trùng lên hàng đầu, bảo đảm trồng răng Implant an toàn, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

qJFbtADHW0Y

Quy trình vô trùng dụng cụ khép kín và phòng trồng răng Implant riêng biệt

Dr. Care sở hữu hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ châu u, Dr. Care bảo đảm tuân thủ tuyệt đối quy trình vô trùng trong điều trị. Đối với các dụng cụ y tế đều được vệ sinh, khử khuẩn, tiệt trùng cẩn thận, đóng gói kỹ lưỡng theo quy trình 7 bước khép kín, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế.

Dr. Care cũng có đội ngũ thực hiện quy trình vô trùng với chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm. Đối với những dụng cụ không đạt tiêu chuẩn sẽ tiêu hủy và thay mới hoàn toàn. Đặc biệt hơn cả, phòng trồng răng Implant của Dr. Care cũng được thiết kế quy định chuẩn y khoa, đảm bảo điều kiện vô khuẩn, thoáng mát tạo sự thoải mái cho Cô Chú, Anh Chị khi đến trồng răng.

Vô trùng phòng trồng răng trước và sau khi trồng răng Implant

Khi chuẩn bị cho một ca trồng răng Implant, Dr. Care luôn đảm bảo phòng trồng răng, dụng cụ, thiết bị nha khoa…. luôn trong tình trạng vô trùng. Thậm chí cả không khí, sàn nhà và dép đi trong phòng đều được vô trùng bằng biện pháp riêng biệt.

Hệ thống đèn cực tím được lấp đầy đủ ở phòng điều trị tổng quát và phòng trồng răng Implant, bảo đảm được bật sau khi hoàn thành ca trồng răng. Nhờ vậy, không gian phòng trồng răng luôn được khử khuẩn và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Đảm bảo vô trùng cho Bác sĩ và Cô Chú, Anh Chị khi trồng răng Implant

Cả Khách hàng và Bác sĩ đều đảm bảo vô trùng, vì thế, giai đoạn chuẩn bị trước và trong khi đặt trụ Implant đều phải lưu ý thật kỹ càng. Đội ngũ Bác sĩ, trước khi thực hiện trồng răng Implant cho khách hàng đều phải tuân thủ 6 bước rửa tay đúng quy trình y khoa. bên cạnh đó phải mang nón, khẩu trang, găng tay và mặc áo đã được hấp vô trùng.

Sau khi cấy ghép Implant, cần lưu ý những gì?

Để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh chóng, Cô Chú, Anh Chị cần có một chế độ chăm sóc khoa học và hợp lý đồng thời tái khám định kỳ đúng hẹn.

Về chế độ chăm sóc

Khi mới cấy ghép Implant xong thì việc bị đau hay sưng nhẹ là hoàn toàn bình thường. Nếu cảm thấy khó chịu, Cô Chú, Anh Chị có thể chườm đá lạnh bọc vải vào vị trí đó. Một vài ngày sau thì thực hiện chườm ấm giúp tan máu, giảm sưng.

Nếu xảy ra tình trạng rỉ máu thì có thể ngậm bông gòn, lưu ý, không súc miệng bằng nước muối sau khi cắm trụ khoảng 1 – 2 tuần vì có thể làm chết hoặc rửa trôi tế bào mới vừa hình thành.

Chải răng nhẹ nhàng để làm sạch răng miệng, tránh tác động mạnh vào khu vực mới trồng răng vì sẽ gây đau, dễ chảy máu. Dùng thuốc đã được kê đơn theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc để uống vì dễ gặp phải tác dụng phụ và vết thương lâu lành hơn.

Về chế độ ăn uống

Nên ăn thức ăn lỏng, mềm để tránh bị tác động đến vùng vừa cấy Implant, hạn chế ăn hoặc uống đồ uống có nhiệt độ cao cho đến khi hết thuốc tê vào ngày đầu tiên.

Tránh ăn đồ giòn, dễ vỡ vụn, không để cho thức ăn rơi vào chỗ cấy trụ. Uống nước thường xuyên để giúp giữ vệ sinh răng miệng và giảm đi cảm giác đau nhức sau phẫu thuật và nhanh phục hồi.

Về chế độ vận động

Trong khoảng 24 – 48h sau khi trồng răng Implant, tuyệt đối kiêng vận động để giữ cho phần Implant sẽ không bị lung lay và lệch khỏi khu vực vừa cấy ghép.

Trong khoảng 2 – 4 tuần khi đã phẫu thuật cắm trụ xong, tuyệt đối không hút thuốc lá vì dễ gây biến chứng. Ngoài ra, trong thuốc lá có chứa carbon monoxide sẽ làm giới hạn số lượng dưỡng khí có sẵn dùng để nuôi mô lành xung quanh khu vực cấy Implant.

Không sử dụng tăm sau khi ăn, không dùng tay sờ vào khu vực cấy trụ Implant để tránh việc trụ bị lệch khỏi vị trí cấy ban đầu đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng.

Hướng dẫn quy trình tái khám sau khi trồng răng Implant

Quy trình tái khám sau khi trồng răng Implant khá đơn giản tuy nhiên đây cũng là bước quan trọng để bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình trạng răng. Vì thế, Cô Chú, Anh Chị nên đi khám đúng lịch để tránh xảy ra những biến chứng sau này.

 • Sau khi cấy ghép Implant được khoảng 10 ngày là lịch hẹn để kiểm tra mức độ tích hợp xương với Implant và tiến hành cắt chỉ. Cô Chú, Anh Chị nên đi khám đúng hẹn để Bác sĩ đánh giá tình trạng trụ Implant đã vững và tích hợp hay chưa.

 • Sau khi đã hoàn thiện cấy ghép implant, Cô Chú, Anh Chị nên tái khám tối thiểu 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra răng Implant cũng như tình trạng răng miệng tổng quát.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau khi cấy ghép Implant?

Mặc dù phương pháp cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng không phải lúc nào tỷ lệ cũng thành công 100%. Để đạt hiệu quả cao, đòi hỏi phải đáp ứng được những yếu tố sau đây:

Mật độ xương hàm

Mật độ xương hàm đóng vai trò quan trọng, giúp cố định trụ Implant. Vì thế, Cô Chú, Anh Chị mới mất răng thì nên trồng Implant ngay, không nên để lâu vì lúc đó xương hàm sẽ tiêu giảm, nướu răng cũng bị teo đi nên sẽ không thể giữ trụ Implant đứng vững.

Chất liệu trụ Implant

Khi quyết định trồng Implant thì nên chọn các loại trụ chất liệu tốt, tương thích với cơ thể để tránh những tác dụng phụ. Những thương hiệu Implant được khuyên dùng như Implant Neo Biocare (Hàn Quốc), Implant Tekka Kontact (Pháp), Implant Nobel (Mỹ)...

Người nghiện hút thuốc

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính khiến cho trụ Implant không thể tương thích với cơ thể. Theo nghiên cứu, lượng Nicotin trong thuốc sẽ dẫn đến tình trạng trụ Implant bị đào thảo. Vì vậy, cần cai thuốc lá ít nhất 1 tháng trước khi thực hiện cắm Implant, sau khi hoàn thành cũng nên cai thuốc lá để đạt hiệu quả cao nhất

Sức khỏe tổng quát không đạt yêu cầu

Nhiều người cho rằng, sức khỏe không phải là vấn đề quá quan trọng, tuy nhiên nếu cơ thể bị mắc bệnh mãn tính thì việc lành thương sẽ khó hơn bình thường, nhất là những người bị mắc tiểu đường. Vì thế, nên kiểm soát các bệnh lý của cơ thể giúp tăng tỉ lệ thành công cho quá trình cấy trụ Implant.

FH7sHmc5z5k

Tay nghề của bác sĩ điều trị

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa phức tạp vì thế tay nghề, kinh nghiệm của Bác sĩ điều trị cũng rất quan trọng. Bác sĩ phải nắm vững chuyên môn mới có thể phán đoán và lên phác đồ điều trị phù hợp. Nhiều trường hợp cấy Implant đã gặp biến chứng nặng nề do Bác sĩ chỉ định cấy ghép Implant trong khi xoang quá thấp, hoặc trụ Implant bị nghiêng ngả. Nếu cấy không đúng kĩ thuật có thể bị đào thải sau 1-2 năm.

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp

Thời gian hoàn thành quy trình trồng răng Implant kéo dài bao lâu
Thường thì quá trình trồng răng Implant mất khoảng từ 3 đến 6 tháng. Trong quy trình trồng răng Implant bước đầu Bác sĩ sẽ tiến hành các giai đoạn như đánh giá tình trạng răng miệng, chụp X-quang, tạo kế hoạch điều trị, ghép xương nếu cần, trồng răng Implant và đặt răng chính thức. Mỗi giai đoạn đều cần một thời gian để lành và hợp tác chặt chẽ với bác sĩ trong quá trình điều trị là rất quan trọng.
Trong trường hợp cần phải điều chỉnh kế hoạch và thời gian điều trị Implant, thì cả quá trình có bị ảnh hưởng không
Đội ngũ Dr. Care hiểu rằng Chú có lo ngại về việc điều chỉnh kế hoạch và thời gian điều trị trồng răng Implant. Thật tốt khi Chú quan tâm đến quá trình điều trị của mình.

Thông thường, lộ trình thăm khám và điều trị trồng răng Implant được thiết kế dựa trên đánh giá ban đầu của Bác sĩ với mục tiêu tạo ra kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi Bác sĩ tiến hành quá trình trồng răng Implant, có thể phát hiện thêm vấn đề hoặc tình trạng khác cần được xử lý hoặc điều chỉnh.

Dù cho kế hoạch ban đầu được lên dựa trên thông tin chính xác và kinh nghiệm của Bác sĩ, không thể đảm bảo rằng mọi điều kiện và tình huống sẽ được dự đoán hoàn hảo từ đầu. Đôi khi, trong quá trình tiến hành, Bác sĩ có thể gặp phải các yếu tố bất ngờ như tình trạng xương hàm không đủ tốt hoặc vấn đề về niêm mạc nha chu, và điều này có thể yêu cầu điều chỉnh kế hoạch và thời gian điều trị

Nguồn tham khảo

 • Thạc sĩ Bác sĩ Đoàn Vũ. (n.d.). Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://drcareimplant.com/quy-trinh-trong-rang-implant-6-buoc-chuan-y-khoa-tai-dr-care-implant-clinic-720
 • Dental implant surgery. (2019). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
 • Center for Devices and Radiological Health. (n.d.). Dental Implants: What You Should Know. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.fda.gov/medical-devices/dental-devices/dental-implants-what-you-should-know
 • Dental implant. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề