Tiêu xương hàm có ảnh hưởng đến cấy ghép Implant không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Tiêu xương hàm có ảnh hưởng đến trồng Implant không là mối quan tâm của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi muốn phục hồi răng đã mất nhưng gặp phải tình trạng tiêu xương.Quy trình trồng răng Implant đối với trường hợp tiêu xương hàm có những khác biệt nào so với những trường hợp không bị tiêu xương hàm.

Tiêu xương hàm là gì? Hậu quả của tiêu xương hàm?

Tiêu xương hàm là gì?

Tiêu xương hàm là tình trạng suy giảm mật độ, thể tích và chiều cao của xương hàm xung quanh chân răng. Xương hàm là tổ chức muối khoáng sinh học nên khá mềm, nhanh bị tiêu biến khi xuất hiện khoảng trống do mất răng hoặc bị vi khuẩn tấn công.

4 hậu quả nghiêm trọng của tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm là biến chứng nguy hiểm do gây nên những hậu quả nghiêm trọng như sau:

1. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Xương hàm có vai trò quan trọng nâng đỡ cấu trúc khuôn mặt. Vì vậy khi bị tiêu xương hàm, cấu trúc khuôn mặt của Cô Chú, Anh Chị sẽ trở nên mất cân đối, vùng cơ mặt không còn lực nâng đỡ sẽ trùng xuống, da nhăn nheo.

Đây là những biểu hiện của lão hóa sớm khiến Cô Chú, Anh Chị già hơn tuổi. Lão hóa sớm khiến nhiều Cô Chú, Anh Chị cảm thấy tự ti về vẻ ngoài, luôn buồn bã, không còn vui vẻ.

4 hậu quả nghiêm trọng của tiêu xương hàm

2. Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai

Tiêu xương hàm khiến cấu trúc hàm thay đổi, các răng trên hàm bị xô lệch về phía răng đã mất. Đặc biệt, những răng kế cận khu vực tiêu xương có chân răng lỏng lẻo và dễ rụng. Vì vậy, khả năng ăn nhai của Cô Chú, Anh Chị bị ảnh hưởng và giảm sút nghiêm trọng. Cô Chú, Anh Chị không thể ăn những món cứng, dai dẻo hoặc quá nóng.

3. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Tiêu xương hàm khiến vùng mô nướu bị ảnh hưởng, tụt thấp do không còn được chống đỡ. Vi khuẩn nhân cơ hội này phát triển và xâm nhập vào mô nướu gây nhiều bệnh lý răng miệng như viêm nướu, chảy máu chân răng, sâu răng và hôi miệng. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị còn bị đau đầu và cơ mặt do dây thần kinh khu vực chân răng bị ảnh hưởng.

4. Ảnh hưởng đến quá trình điều trị

Một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng của tiêu xương hàm là gây khó khăn trong quá trình phục hồi răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép Implant. Nhiều Cô Chú, Anh Chị có xương hàm bị tiêu biến nặng, phải thực hiện ghép xương hàm hoặc nâng xoang để đủ điều kiện cấy ghép Implant.

Vì vậy, chi phí cho quá trình điều trị có thể sẽ tăng lên Để thực hiện trồng răng Implant thành công, Cô Chú, Anh Chị nên chọn những nha khoa uy tín, chất lượng.

2 cách điều trị tiêu xương hàm trước khi tiến hành cấy ghép Implant

1. Ghép xương hàm

Ghép xương hàm là phương pháp nhằm đảm bảo thể tích, chiều cao và chất lượng xương hàm giúp nâng đỡ trụ Implant sau khi cấy ghép. Hiện nay có 4 hình thức ghép xương được sử dụng trong điều trị nha khoa, cụ thể:

Ghép xương tự thân

Ghép xương tự thân là hình thức sử dụng các mô xương tự thân (xương vùng cằm, xương hàm dưới vùng góc hàm, xương mào chậu…) để cấy vào khu vực xương hàm bị tiêu biến. Đây là loại vật liệu có mức độ an toàn cao và hạn chế được nhiều nguy cơ lây nhiễm chéo và đào thải của cơ thể.

Tuy nhiên, hình thức này lại hạn chế khối lượng và số lượng mô ghép và phải thực hiện phẫu thuật ở 2 vùng trên cơ thể nên gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Ghép xương hàm

Ghép xương đồng chủng

Hình thức này sử dụng vật liệu ghép từ những cá thể cùng loài ở ngân hàng mô xương, mô sụn. Ghép xương đồng chủng đáp ứng được lượng lớn mô ghép nhưng lại hạn chế vì có khả năng lây nhiễm chéo cao.

Ghép xương dị chủng

Hình thức này sử dụng các vật liệu ghép từ cá thể khác loài đã được xử lý và bổ sung các đặc tính sinh học như đông khô, khử khoáng. Mặc dù có thể đáp ứng số lượng lớn xương nhưng có nguy cơ bị đào thải cao từ cơ thể.

Cô Chú, Anh Chị mất răng lâu năm, gặp phải tình trạng tiêu xương ổ răng, cấu trúc gương mặt bị biến dạng, mong muốn trồng răng Implant. Để biết rõ lộ trình điều trị, chi phí trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin nhận ngay GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT (chụp film, tư vấn, thăm khám với Bác sĩ chuyên sâu...)

Ghép xương nhân tạo

Sử dụng xương sinh học có cấu tạo từ Hydroxyapatite hoặc Beta-tricalcium phosphate để cấy ghép. Xương sinh học an toàn với cơ thể, dễ cấy ghép và không bị hạn chế về số lượng cũng như khối lượng. Vì vậy, đây là hình thức ghép xương được sử dụng phổ biến hiện nay.

2. Nâng xoang hàm

Nâng xoang hàm là thủ thuật giúp xương hàm tăng thể tích, chiều cao nhằm đáp ứng điều kiện để thực hiện cấy ghép Implant. Những Cô Chú, Anh Chị bị tiêu xương hàm trên lâu năm thường được Bác sĩ chỉ định nâng xoang hàm trước khi đặt trụ Implant.

Nâng xoang hàm

Hiện nay có 2 hình thức nâng xoang hàm được sử dụng, cụ thể:

Nâng xoang hàm hở

Nâng xoang hàm hở là hình thức nâng xoang bằng cửa sổ bên, bác sĩ sẽ rạch một vách ngăn ở khu vực nướu bên cạnh răng đã mất và thực hiện nâng xoang hàm qua vị trí này.

Hình thức này được thực hiện đối với những trường hợp bị thiếu xương nhiều, đáy xoang gồ ghề và xơ dính đi kèm với dịch bên trong xoang.

Nâng xoang hàm kín

Đây hình thức nâng xoang từ bên trong và thông qua lỗ cấy implant nên không cần phẫu thuật quá nhiều. Bác sĩ sẽ mở một đường rạch trên nướu tới vùng xoang hàm cần nâng và tạo một lỗ nhỏ ở phần xương để nâng xoang hàm. Kỹ thuật này hạn chế sưng đau khi ít tác động đến phần mô mềm và thường thực hiện đồng thời với quá trình đặt trụ Implant.

Tiêu xương hàm có ảnh hưởng đến trồng răng Implant không?

Những Cô Chú, Anh Chị bị tiêu xương hàm có thể thực hiện trồng răng Implant. Quá trình điều trị cần hết sức chú ý vì tiêu xương hàm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cấy ghép.

Những hậu quả của việc trồng Implant khi bị tiêu xương hàm tại các nha khoa không chuyên sâu:

1. Răng không khỏe sau khi cấy ghép

Tiêu xương hàm khiến mật độ và thể tích xương giảm, điều này ảnh hưởng đến khả năng tích hợp của trụ Implant. Bên cạnh đó, trụ Implant không được chống đỡ chắc chắn khiến răng sau khi phục hồi không thể thực hiện chức năng ăn nhai. Cô Chú, Anh Chị sẽ tốn thêm nhiều chi phí để thực hiện điều trị và phục hồi xương hàm.

Tiêu xương hàm có ảnh hưởng đến trồng răng Implant không?

2. Trụ răng có khả năng bị đào thải

Nhiều Cô Chú, Anh Chị bị tiêu xương hàm sau khi trồng răng Implant xuất hiện dấu hiệu đào thải trụ. Đây là hậu quả do quá trình chẩn đoán tình trạng xương của Bác sĩ không đúng, thực hiện cấy ghép Implant trên nền xương hàm không đạt chuẩn. Sau một thời gian cấy ghép, trụ Implant không tích hợp được trong xương hàm sẽ bị đào thải.

3. Nguyên nhân gây thất bại trong cấy ghép Implant

Tiêu xương hàm là nguyên nhân khiến quá trình cấy ghép Implant phức tạp, khó thực hiện và hiệu quả thấp hơn. Nhiều Cô Chú, Anh Chị gặp biến chứng sau khi trồng răng Implant có nguyên nhân chủ yếu từ tiêu xương hàm. Vì vậy, trước khi thực hiện trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị nên đến nha khoa thăm khám và nhận hỗ trợ từ Bác sĩ.

5 lưu ý khi tiến hành trồng răng Implant đối với trường hợp tiêu xương hàm?

5 lưu ý khi tiến hành trồng răng Implant đối với trường hợp tiêu xương hàm?

Sau đây là 5 lưu ý khi tiến hành trồng răng Implant đối với trường hợp tiêu xương hàm:

1. Cô Chú, Anh Chị phải tìm kiếm và lựa chọn nha khoa có cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng công nghệ cao trong quá trình thăm khám, xác định tình trạng xương hàm.

2. Bác sĩ điều trị phải là người có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

3. Vật liệu cấy ghép chính hãng, có giấy tờ và bảo hành rõ ràng để đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ.

4. Cô Chú, Anh Chị nên giữ tâm lý thoải mái trong quá trình trồng răng Implant điều trị tiêu xương hàm.

5. Cô Chú, Anh Chị lưu ý quá trình chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép để có kết quả phục hồi thành công nhất.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

3 Lý do khách hàng nên chọn nha khoa Dr.Care

1. Cơ sở vật chất hiện đại

Nha khoa Dr.Care sở hữu đầy đỷ trang thiết bị hiện đại, chuyên sâu hỗ trợ Bác sĩ trong quá trình điều trị tiêu xương hàm và trồng răng Implant.

Máy chụp phim CT 3D giúp Bác sĩ xác định tình trạng và mật độ xương hàm ngay tại Nha khoa. Máy Piezotome hiện đại giúp quá trình trồng răng Implant của Cô Chú, Anh Chị an toàn và lành thương nhanh chóng.

Máy trồng răng Implant Kavo hỗ trợ Bác sĩ trong quá trình trồng răng, giúp Cô Chú, Anh Chị trải nghiệm cảm giác trồng răng không đau, an toàn tuyệt đối.

3 Lý do khách hàng nên chọn nha khoa Dr.Care

2. Đội ngũ Bác sĩ có tay nghề cao

Các Bác sĩ tại nha khoa Dr. Care đều tốt nghiệp tại những Đại học Y danh tiếng trên cả nước như Đại học Y Hà Nội và có chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ cấy ghép Implant. Bên cạnh đó, họ đều là những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều ca cấy ghép Implant thành công.

Vì vậy, Bác sĩ luôn thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của Cô Chú, Anh Chị khi thực hiện trồng răng Implant. Cô Chú, Anh Chị nhận được nhiều lời khuyên hữu ích và được hỗ trợ trong suốt quá trình điều trị.

3. Khách hàng được hỗ trợ chăm sóc răng miệng gần như trọn đời

Cô Chú, Anh Chị luôn yên tâm vì có hợp đồng cam kết về chất lượng khi điều trị tiêu xương hàm bằng trồng răng Implant tại Nha khoa Dr. Care.

Cô Chú, Anh Chị thực hiện trồng răng tại nha khoa chuyên sâu sẽ được đội ngũ nhân viên, Bác sĩ chăm sóc tận tình: Sắp xếp lịch khám phù hợp, gọi điện thăm hỏi và hướng dẫn chăm sóc răng miệng, liên hệ Nha khoa Dr.Care trong mọi tình huống để được hướng dẫn xử lý.

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về các tình trạng mất răng, vui lòng liên hệ Nha khoa Dr. Care – Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề