Trồng răng Implan toàn hàm All on 4. Cho người mất răng toàn hàm

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Cấy ghép Implant All-on-4 là giải pháp nha khoa hiện đại, giúp người mất răng toàn hàm có thể khôi phục được chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ gần như răng thật, nhưng tiết kiệm được chi phí và vẫn đảm bảo chất lượng, an toàn. All on 4 là kỹ thuật được phát minh, nghiên cứu và phát triển bởi Nobel Biocare-Thụy Điển.

Mất răng toàn hàm không chỉ gây trở ngại khi ăn uống, giao tiếp mà còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nha khoa nghiêm trọng. Nếu trước đây, người mất răng phải đeo hàm giả tháo lắp hoặc cấy 6 – 8 trụ Implant để phục hình răng toàn hàm thì hiện nay cấy ghép Implant All-on-4 vẫn có thể mang lại một hàm răng đẹp, ăn nhai tốt nhưng có chi phí khá phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều đối tượng.

1. Trồng răng toàn hàm Implant All-on-4 là gì?

Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật Implant All-on-4 (All-on-Four) là phát minh của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ). Đây được xem là phương pháp trồng răng hiện đại, giúp phục hồi khả năng ăn nhai, thẩm mỹ hiệu quả cho người mất răng toàn hàm, thiếu xương ở vùng sau răng.

Implant all-on-4 là gì

All-on-Four thay thế toàn bộ răng đã mất bằng cách cấy ghép 4 -6 trụ Implant ở mỗi hàm, tại vị trí răng cửa (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng). 4 trụ Implant được cấy ghép có vai trò như những chân răng thật giúp nâng đỡ hàm giả phục hình thân răng gồm 12 răng Acrylic hoặc Composite hay 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Trồng răng toàn hàm bằng phương pháp All-on-Four chỉ cấy ghép 4 trụ Implant ở mỗi hàm.

Đặc điểm cơ bản của phương pháp trồng răng này chính là sử dụng số lượng Implant ít nhất có thể, hạn chế phẫu thuật ghép xương. Vì vậy, quy trình trồng răng toàn hàm thực hiện nhanh chóng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí điều trị.

 

All-on-4 được xem là giải pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay cho trường hợp mất răng toàn hàm.

Để tư vấn chính xác giá sát với tình trạng răng miệng của mình, Dr. Care - Implant Clinic dành tặng Cô Chú 19 suất khám chuyên sâu miễn phí 100% trong tháng này. Cô Chú điền thông tin bên dưới hoặc gọi trực tiếp vào tổng đài tư vấn miễn phí: 0909 47 8910 (Trợ lý Bác Sĩ Song Vân) để đăng ký:

 

>>Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care

2. Ưu điểm của phương pháp trồng răng All-on-4

Trồng răng toàn hàm Implant All-on-4 được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay bởi các ưu điểm vượt trội như:

 • Chi phí hợp lý: Nếu các phương pháp phục hình răng đơn lẻ cho toàn hàm phải sử dụng 8 – 10 trụ Implant/hàm thì phương pháp trồng răng này chỉ cần cấy ghép 4 - 6 trụ Implant, giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tương tự.

 • Phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật, trụ Implant đóng vai trò như chân răng thật vững chắc trong xương hàm, giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai gần như răng thật, và cảm nhận được hương vị thức ăn. 

 • Lấy lại sự thẩm mỹ cho răng và khuôn mặt nhờ phục hình đầy đủ số lượng răng trên khuôn hàm, đảm bảo sự tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt.

 • Không cần ghép xương vì khi tiến hành trồng răng Implant toàn hàm,  trụ Implant sẽ được cấy ghép vào vùng răng cửa. Đây là vị trí ít bị tiêu xương hàm nhất khi mất răng.

 • Thời gian điều trị nhanh chóng, thoải mái trong quá trình điều trị và thăm khám. 

 • Tuổi thọ răng Implant cao, có thể duy trì vĩnh viễn nếu chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.

 • Răng phục hình có thể tháo lắp để sửa chữa, vệ sinh bằng cách đến nha khoa để mở vít (định kỳ 1 – 2 năm/lần).

 • Phục hình thẩm mỹ cho phần nướu bị tiêu nhờ nền hàm bằng nhựa đồng màu với màu nướu thật. Có thể là nhựa hồng hoặc sứ hồng làm nướu giả.

ưu điểm của all-on-4
Răng giả có khả năng hỗ trợ ăn nhai gần như răng thật.

Bên cạnh những ưu điểm, All-on-4 cũng có một số khuyết điểm nhỏ nhưng hoàn toàn có thể khắc phục được như:

 • 4 trụ Implant giúp nâng đỡ hàm giả phục hình bên trên vì vậy nếu 1 trụ Implant bị hỏng thì gần như sẽ bị hỏng toàn bộ phục hình. Khi trồng răng nên lựa chọn các hệ trụ Implant có chất lượng tốt, khả năng tích hợp xương hàm nhanh như Nobel hoặc Straumann .

 • Phục hình Acrylic có khối lượng nhẹ, tính thẩm mỹ cao, chất liệu nhựa nên cần vệ sinh, chăm sóc kỹ lưỡng. 

3. Đối tượng thích hợp cho kỹ thuật All-on-4

 • Những người bị mất răng toàn hàm, bị tiêu xương.

 • Những người bị mất răng hàm trên hoặc hàm dưới.

 • Bị viêm nha chu nặng, bắt buột phải nhổ toàn hàm.

 • Người bị mất răng toàn hàm nhưng không đủ sức khỏe để cấy ghép nhiều trụ Implant.

 • Người muốn tìm đến phương pháp phục hình răng giả cố định đạt hiệu quả cao nhưng tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

4. Chống chỉ định

Một số trường hợp không nên trồng răng bằng phương pháp All-on-Four như:

Chống chỉ định tương đối:

 • Người mắc bệnh đái tháo đường mất kiểm soát.

 • Vị trí răng cửa dự định đặt Implant có dấu hiệu viêm nhiễm.

 • Phụ nữ đang có thai.

Chống chỉ định tuyệt đối:

 • Vệ sinh răng miệng kém, không có ý thức hợp tác với Bác sĩ trong quá trình điều trị.

 • Người mắc một số bệnh toàn thân ảnh hưởng đến phẫu thuật và thời gian điều trị như: bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, đã xạ trị vùng xương hàm. Tuy nhiên tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, Bác sĩ sẽ quyết định có nên tiến hành trồng răng hay không.

 • Người nghiện rượu bia, nghiện thuốc lá.

Nhận thông tin về các chương trình ưu đãi mới nhất khi Cô Chú, Anh Chị trồng răng Implant toàn hàm. 

 

5. Quy trình trồng răng All-on-4 tại Dr. Care

Quy trình trồng răng All-on-4
Quy trình trồng răng

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị với phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician (60 – 80 phút).

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị (150 – 180 phút).

Bước 3: Tái khám và gắn hàm tạm sau 1 ngày (120- 150 phút).

Bước 4: Tái khám kiểm tra cắt chỉ sau 7 ngày (30 – 60 phút).

Bước 5: Tái khám và kiểm tra phục hồi (20 - 30 phút).

Bước 6: Tái khám kiểm tra và lấy dấu Implant để làm phục hình sau cùng sau 4 – 6 tháng (30 – 60 phút).

Bước 7: Thử độ chính xác của dấu Implant sau 1 – 2 ngày (30 – 60 phút).

Bước 8: Thử khung sườn Titanium CAD/CAM trên 4 hoặc 6 Implant sau 3 – 4 ngày (30 phút).

Bước 9: Gắn hàm sau cùng trên Implant sau 1 – 2 ngày (120 phút).

Cô Chú, Anh Chị nếu còn băn khoăn về kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm All-on-4 có thể gọi tư vấn với Trợ Lý Bác Sĩ để được giải đáp nhé ạ!

 

6. Các loại trụ được sử dụng trong phương pháp trồng răng All-on-4

Hiện nay, có 3 dòng trụ Implant được sử dụng phổ biến trong các phương pháp cấy ghép Implant là Nobel Biocare (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ).

Trụ Implant Tekka (Pháp)

Trụ Implant Tekka là dòng trụ số 1 của Pháp, được sản xuất bởi tập đoàn Global D (thành phố Brignais, Pháp). Hiện nay, Tekka Implant là dòng trụ được phân phối trên toàn thế giới và đặc biệt rất được ưa chuộng ở thị trường Châu Âu.

Là dòng trụ Implant có chất lượng quốc tế, Implant Tekka mang đến sự an tâm cho người dùng vì có thể phục hồi được hầu hết các trường hợp mất răng lâm sàng.

Implant Tekka được cấu tạo từ hợp chất TA6V ELI hay còn gọi là Titanium Eli cấp độ 5 vô cùng rắn chắc so với titanium cấp độ 4 của những loại Implant khác. Đặc điểm này giúp Implant vừa có thể tích hợp xương nhanh chóng vừa có thể chịu được áp lực cao từ việc ăn nhai. Sau khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị có thể yên tâm ăn nhai vững chắc gần như răng thật.

Trụ Implant Tekka

Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ)

Trụ Implant Nobel Biocare có diện tích tiếp xúc của ren lớn, tăng khả năng tích hợp xương

Nobel Biocare là dòng trụ có diện tích tiếp xúc của ren lớn, bên ngoài được phủ một lớp màng sinh học TiUnite giúp quá trình tích hợp xương nhanh. Liên kết giữa trụ Titanium và Abutment vững chắc, chịu được lực nhai lớn, thiết kế cổ Implant mang đến sự thẩm mỹ tự nhiên nhất.

Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)

Có cấu tạo từ kim loại Titanium tinh khiết, hoàn toàn tương thích với cơ thể con người. Trụ có khả năng thúc đẩy nhanh quá trình phát triển xương xung quanh trụ Implant, đứng vững trên khung hàm, rút ngắn thời gian điều trị.

Cấu tạo trụ Implant Straumann

Mỗi loại trụ đều có ưu - nhược điểm riêng và thích hợp với từng trường hợp mất răng toàn hàm  khác nhau. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, khi thăm khám Bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định và tư vấn thích hợp. 

bảng giá trồng răng toàn hàm all on 4

7. Lưu ý trước và sau khi trồng răng Implant

Trước khi trồng răng Implant

 • Người mất răng chỉ nên thực hiện trồng răng khi đã đủ 18 tuổi trở lên. Vì lúc này xương hàm đã phát triển ổn định, hoàn thiện và đủ điều kiện để cấy ghép Implant.

 • Mức độ xương hàm, chiều cao và bề dày xương đạt tiêu chuẩn, đủ độ cứng chắc, xương ổ răng đầy đủ.

 • Sức khỏe tốt, cần trình bày chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân nếu mắc các bệnh lý mãn tính như tim mạch, tiểu đường để Bác sĩ có giải pháp điều trị phù hợp.

 • Ngưng sử dụng các chất kích thích, thuốc lá, rượu bia ít nhất 1 tháng trước khi cấy ghép Implant để không gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục khi trồng răng Implant.

 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái để quá trình điều trị diễn ra nhẹ nhàng hơn.

Không nên sử dụng rượu bia trước khi trồng răng Implant.

Sau khi trồng răng Implant

 • Chườm lạnh ở vùng má, môi gần vị trị đặt Implant để giảm sưng trong 1 – 2 ngày đầu cấy ghép. Những ngày sau nên chườm nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng.

 • Tuyệt đối không sử dụng nước muối loãng để súc miệng vì nước muối có tính sát khuẩn cao, có thể làm chết những tế bào mới được hình thành.

 • Không đánh răng trong vài ngày đầu sau cấy ghép, sử dụng nước súc miệng có chứa Chlorhexidine 0,12% hai lần/ngày để vệ sinh răng miệng.

 • Không hút thuốc lá từ 2- 4 tuần sau khi cắm trụ Implant.

 • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của Bác sĩ điều trị. Không sử dụng các loại thuốc có chứa Aspirin để giảm đau vì có thể khiến trụ Implant bị đào thải.

 • Nên ăn các thức ăn mềm, dễ nuốt. Uống nhiều nước để làm sạch khoang miệng.

 • Tránh để thức ăn bám dính, rơi vào vị trí cấy ghép Implant.

 • Không dùng tay, lưỡi hay các vật cứng nhọn để chạm vào vị trí cắm trụ Implant.

 • Không vận động, tập thể dục, chạy bộ quá mạnh, quá sức vì những hoạt động này có thể khiến Implant bị lung lay.

 • Chải răng nhẹ nhàng, vệ sinh răng miệng thường xuyên.

 • Tái khám theo định kỳ 3 tháng/lần trong năm đầu để kiểm tra Implant, điều chỉnh lực nhai, khớp cắn nếu cần thiết.

 

8. Bảng giá dịch vụ trồng răng All-on-4

Trồng răng All-on-4 bao nhiêu phụ thuộc vào dòng trụ và thân răng sứ mà Khách hàng lựa chọn. Để biết bảng giá chi tiết, bạn có thể truy cập TẠI ĐÂY

Cấy ghép Implant All-on-4 là phương pháp trồng răng toàn hàm không chỉ phục hồi khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ toàn diện nhất mà còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian điều trị và hạn chế tuyệt đối các biến chứng hậu phẫu do ghép xương.

9. Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Dr. Care – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

button-zalo
button-appointment
button-map
sm-zalo
top-banner