Trồng răng Implant chẳng đau như cô Trúc nghĩ

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Đó là lời tâm sự của cô Trúc sau khi trồng 5 cái răng Implant. Mặc dù trước đó cô rất sợ đau, vì nỗi ám ảnh từ các lần đi nha khoa trước đó mà sống chung với cầu răng sứ, hàm tháo lắp bất tiện vô cùng.

Cô Trúc rất trẻ trung và dễ thương, xưng hô với con gái mình toàn gọi là “cậu, tớ”, lúc nào cũng cười tươi rói, nhìn vào đã thấy rạng rỡ rồi.

Vậy mà lúc khám ra thì cô Trúc đã mất đến 5 cái răng, có 4 cái răng hàm và 1 răng cửa, đủ trọn bộ ăn nhai, cắn xé. Thời gian mất cũng đến mười mấy năm rồi, hẳn là cô gặp nhiều khó khăn lắm đây.

Sẵn tinh thần lúc nào cũng lạc quan, nên cô Trúc đang tận hưởng tuổi trung niên của mình rất trọn vẹn, chỉ còn mỗi chuyện răng cỏ làm cô phiền lòng. Cô kể “Cô nghe nói người ta trồng răng sứ nên cô cũng đi trồng răng sứ. Thì cũng xài đâu được 1 thời gian thì nó bị tét cái chân răng.

Rồi sau đó cô làm răng tháo lắp, tháo lắp thì nó cũng ổn nhưng mà một thời gian thì cô bị teo nướu đi.”

Dù bị mất răng nhiều vậy, nhưng “lúc trước con còn nhỏ, rồi cô cũng bận rộn nhiều quá nên cứ bỏ qua hoài, sau một thời gian dài đến khi cô nghỉ hưu mới có thời gian tìm hiểu”.

Răng hàm trên của cô Trúc bị mất 3 răng.

Sau mấy lần thay răng này răng kia, cản trở trong vệ sinh khiến cô Trúc bị nhiễm trùng răng nhẹ, nướu bị teo đi, các răng bên cạnh cũng có dấu hiệu nghiêng ngả, cô Trúc mới ý thức được việc mất 5 cái răng đã gây ra nhiều cản trở trong sinh hoạt của bản thân mình.

“Nhất là lúc đi du lịch, thì sợ lắm, đặc biệt khi ăn uống. Thường ăn nhẹ người ta hay cho mình ăn bánh mì cho nhanh đó, cô dùng bánh mì không có dám giựt ra vầy đâu. Phải nhẹ nhàng, nhai từ từ, sợ nó gãy không biết làm sao. Còn ăn gì sợ nhất là gặp sạn, nếu lỡ cắn nhầm một cái là bể răng thì biết làm sao giờ.

Còn khi vệ sinh răng miệng, khi bị dính rau hoặc thức ăn nhét vô làm mình bị cộm, đau thì phải đi toilet rồi gỡ ra mà vệ sinh”.

Cô rất thích đi du lịch, đi nhiều nơi lắm, nên nếu chỉ vì cái răng mà làm chuyến đi mất vui thì đáng tiếc quá!

Chần chừ bao lâu, tưởng sẽ chịu cảnh sống chung với hàm tháo lắp và cầu răng sứ từ này về sau, thì may mắn cô Trúc có hai cô con gái tâm lý hiểu được sự khó khăn của mẹ mẹ. Cô kể “Hai con của cô gặp được Liệu pháp trồng răng không đau của Dr. Care mới nói với cô ngay nên cô thử tìm hiểu”.

Vậy là gạt bỏ bao nhiêu sự chần chừ, lo lắng, những bận rộn và nỗi sợ đau bấy lâu, cô Trúc tìm đến với Dr. Care để tư vấn và quyết định trồng luôn 5 cái răng Implant.

Lộ trình trồng răng Implant của cô Trúc tại Dr. Care:

  • Lần 1: Khám tổng quát, tư vấn, vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng, lấy dấu mẫu hàm.

  • Lần 2: Nhổ chân răng, nạo nhiễm trùng, trồng 5 răng Implant.

  • Lần 3: Tái khám kiểm tra, gắn răng tạm.

Cô Trúc như vitamin hạnh phúc vậy, đi đến đâu, trò chuyện với ai cũng cười nói, lại còn đặc biệt thích chụp ảnh. Vào đến phòng phẫu thuật trồng răng thế mà vẫn còn tạo dáng chụp ảnh vui vẻ, hào hứng trò chuyện với mọi người, dễ cưng vô cùng.

Ngạc nhiên hơn cả là lúc trồng răng xong, nằm nghỉ ngơi được một lát, cô xuống phòng khách, nhìn nét mặt vẫn tươi tắn rạng ngời. Cô còn chụp ảnh với con gái làm kỷ niệm, cười tít mắt dù miệng còn đang cắn gạc. Hỏi cô có đau không cô lắc đầu “cô hơi ê ê thôi à, hông có đau gì hết”.

Cô Trúc chào đón 5 chiếc răng Implant mới sau 1 ca phẫu thuật.

Sau 3 ngày trồng răng, gặp lại cô vẫn tươi tắn lắm, cô kể “giờ không còn đau nữa, hồi mới về có sưng chút nhưng giờ hết rồi. Cô cũng thích, vì bây giờ miệng của mình không còn cảm giác thấy dơ như hồi còn bị nhiễm trùng nữa”.

Cô hào hứng lắm, vì nhận ra việc trồng răng hay nhổ răng chẳng đau như mình tưởng tượng ngày trước nữa. “Cô sợ cắm cái đó vô răng của mình, cô tưởng tượng chắc là đau lắm, nhưng mà không, êm, không có thấy đau đớn gì hết trơn. Bởi vậy cô thấy đúng là Liệu pháp trồng răng không đau, cô về cô thích quá”.

Mình cố gắng một thời gian, rồi những “người bạn Implant” sẽ “hộ tống” cô đi du lịch thiệt trọn vẹn, vui vẻ ngất trời luôn cô hen. Mong cô cứ giữ mãi tinh thần trẻ trung, nhiệt huyết như vậy hoài cô nhé!

Sự thay đổi răng hàm của cô Út trước và sau khi trồng răng Implant.

Sau đây là clip về quá trình điều trị của cô Trúc tại Dr. Care

Cô Trúc trước khi trồng răng Implant:

Cô Trúc sau khi trồng răng Implant:

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề