TRỒNG RĂNG IMPLANT ĐỐI VỚI CHÚ QUAN TRỌNG NHƯ THI ĐẠI HỌC

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

“Mặc dù sợ đau lắm, nhưng chú phải trồng răng Implant thôi, vì sức khỏe của mình, chứ bây giờ có tiền mà ăn uống không được, kéo theo đủ thứ bệnh này kia nữa, có sức khỏe hay không còn quan trọng ở chuyện ăn uống nữa mà.”

Chú T. cũng là một trong số nhiều “hàng xóm” ở gần Dr. Care, chú nói “ngày nào chú với vợ đi đánh cầu lông cũng đi ngang qua đây, vậy mà đến bây giờ mới thấy Dr. Care. Phải chú biết sớm thì qua đây làm sớm rồi!”.

Hai hàm răng của chú T. bị hư nhiều lắm, ăn uống chẳng ngon lành gì, có chỗ còn phải làm răng sứ để dùng tạm, cụ thể:

 • Mất 1 răng cửa hàm trên.

 • Mất 2 răng cửa hàm dưới.

 • Mất 4 răng hàm của hàm trên.

 • Mất 3 răng hàm của hàm dưới.

 • Bị tiêu xương, hạ xoang hàm trên.

 • Bị tiêu xương hàm dưới.

Răng hàm của chú T bị mất và hư khá nhiều khiến chú không thể ăn uống gì được, chỉ nuốt vội.

Việc mất răng đã gây ra cho chú không ít khó khăn:

 • Chú không thể cắn, xé, ăn nhai thức ăn, tức là không thể thực hiện các hoạt động cơ bản của răng.

 • Mất tự tin khi bị mất răng cửa, e ngại khi trò chuyện với người khác.

 • Gương mặt bị lão hóa do tiêu xương hàm, hai bên khóe miệng bị nhăn nheo.

 • Mất đi cảm giác ngon miệng, bị đau bao tử vì không ghiền nát thức ăn.

Sau khi thăm khám và được Bác sĩ Dr. Care tư vấn lộ trình điều trị, chú thấy sắp tới mình phải trồng đến 10 răng Implant nên khá lo lắng.

Chú kể nhiều về trải nghiệm không chỉ của bản thân mà còn của bạn bè mình “chú có cô bạn, cổ mất răng không nhiều như chú, còn đi làm răng sứ nữa, vì thích đẹp, nhưng làm xong thì chẳng ăn nhai được. Chú hỏi tới cứ lắc đầu bảo thôi đừng có làm răng sứ, đau nhức hoài mệt lắm, kêu chú làm răng Implant đi, rút kinh nghiệm sâu sắc rồi”.

Vì thực trước đó chú đi khám ở nha khoa quen, để người ta làm cầu răng sứ thế là chỉ một thời gian ngắn sau đã hư hỏng. Chưa kể trong thời gian sử dụng cầu răng sứ chú chẳng ăn uống gì nổi nên giờ ai nhắc đến cầu răng sứ chú từ chối hết. Đối với chú, cái cần nhất bây giờ là một hàm răng khỏe mạnh, thẩm mỹ, bền bỉ dài lâu để chú có thể tự tin hưởng thụ cuộc sống.

Vợ của chú luôn bên cạnh để động viên chú thoải mái hơn.

“Mặc dù sợ đau lắm, nhưng chú phải trồng răng thôi, vì sức khỏe của mình, chứ bây giờ có tiền mà ăn uống không được, kéo theo đủ thứ bệnh này kia nữa, có sức khỏe hay không còn quan trọng ở chuyện ăn uống nữa mà.”

Nói vậy vì chú qua lại Dr. Care mấy lần rồi, nhưng chỉ vì sợ đau mà chần chừ mãi, chắc là lần này chú quyết tâm lắm rồi đây.

Để cải thiện răng hàm cho chú, Bác sĩ Dr. Care sẽ thực hiện:

 • Trồng 10 răng Implant.

 • Nâng xoang hàm trên.

 • Ghép xương hàm dưới.

Chú dễ thương lắm, trước khi trồng răng còn tâm sự với Dr. Care bảo hơi lo, chú còn so sánh cảm giác hồi hộp khi đi trồng răng “cứ như cái lần đi thi Đại học hay kết nạp Đảng…” vậy đó.

Chú chọn những sự kiện đặc biệt hệ trọng trong cuộc đời để so sánh thì hẳn chuyện trồng răng, tìm lại sự ngon miệng cũng hệ trọng không kém đối với chú, chú hen.

Vợ chú biết chú sợ đau nên lo lắm, lúc Bác sĩ phẫu thuật xong, cô vào ngồi bên cạnh, đợi chú nghỉ ngơi cho chú an tâm, rồi cả hai đưa nhau xuống phòng khách tình cảm lắm.

Sau khi trồng 3 răng cửa và 7 răng hàm Implant tại Dr. Care, chú T bỗng như trẻ ra đến 10 tuổi, tự tin và phong độ hơn rất nhiều.

Khuôn mặt chú cũng rạng rỡ hơn trước, biểu hiện rõ nhất là nếp nhăn ở hai bên khóe miệng đã giảm và căng lên.

Việc ăn nhai ngon miệng, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể còn giúp sắc mặt chú hồng hào, thoải mái.

Vì bị mất nhiều răng nên hơn ai hết chú cũng cảm nhận rõ tác động tích cực của việc trồng răng Implant mang lại cho sức khỏe, thẩm mỹ khuôn mặt.

Mong rằng sau khi trải qua cột mốc quan trọng này, chú sẽ dành trọn vẹn tâm ý để tận hưởng cuộc sống này thật vui vẻ với gia đình chú hen.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề