Trồng răng Implant toàn hàm All on - 4 và cấy ghép Implant truyền thống khác nhau không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Phương pháp nha khoa trồng răng Implant ngày nay được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Với công nghệ hiện đại và sự phát triển ngoài kỹ thuật cấy ghép Implant truyền thống còn có kỹ thuật cấy ghép Implant All on - 4 (trồng răng Implant toàn hàm). Vậy All on - 4 và cấy ghép Implant truyền thống có những điểm gì khác nhau không? Dr mời Cô Chú, Anh Chị cùng tham khảo qua những thông tin bên dưới.

Trồng răng Implant toàn hàm All on - 4 là gì?

Cấy ghép Implant toàn hàm All on - 4 là phương pháp ghép 4 trụ Implant vào xương hàm để làm giá đỡ giúp phục hình toàn hàm răng. Phương pháp này được công ty Nobel Biocare trụ sở tại Thụy Điển đã nghiên cứu và phát minh mang lại nhiều lợi ích cho người mất răng toàn hàm có thể khôi phục được chức năng nhai, thẩm mỹ và đặc biệt giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho người trồng răng Implant.

Trồng răng Implant toàn hàm All on - 4 là gì?

Ưu điểm của trồng răng Implant toàn hàm All on - 4

All on – 4 được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất đối với Cô Chú, Anh Chị bị mất răng toàn hàm.

Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại và những phát minh đột phá, All On - 4 đã làm hài lòng rất nhiều Cô Chú, Anh Chị khi lựa chọn phương pháp này để khôi phục chức năng của răng.

So với các phương pháp nha khoa khác như cầu răng sứ, hàm tháo lắp hay trồng răng Implant truyền thống thì All On - 4 đạt được nhiều ưu điểm về khôi phục chức năng, tiết kiệm chi phí và vẫn đảm độ bền cao. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng Implant All On - 4:

 • Phục hồi khả năng nhai gần như răng thật

 • Tính thẩm mỹ cao giúp tự tin

 • Chi phí hợp lý giúp Cô Chú, Anh Chi tiết kiệm được chi phí đáng kể

 • Hạn chế phẫu thuật ghép xương hàm

 • Thời gian điều trị và phẫu thuật nhanh chóng

 • Độ bền và tuổi thọ lên đến trọn đời

 • Dễ dàng trong việc vệ sinh răng miệng và kiểm tra thăm khám.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant All on - 4
Ưu điểm của trồng răng Implant toàn hàm All on - 4

Phục hồi khả năng nhai gần như răng thật

Với việc cấy 4 trụ Implant một cách chắc chắn vào xương hàm, những trụ răng Implant có chức năng gần như chân răng thật giúp giữ chắc các mão răng. Do đó Cô Chú, Anh Chị sẽ dễ dàng khi cắn, nhai thức ăn một cách ngon miệng.

Tính thẩm mỹ cao giúp tự tin

Khi thực hiện cấy ghép 4 trụ Implant trên hàm giúp phục hồi đầy đủ số lượng răng đã mất và phần nướu cũng sẽ được phục hồi bằng phương pháp thẩm mỹ để đảm bảo sự cân đối và hài hòa của hàm răng. Từ đó Cô Chú, Anh Chị sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái khi giao tiếp.

Chi phí hợp lý giúp Cô Chú, Anh Chi tiết kiệm được chi phí đáng kể

Phương pháp All on 4 tối ưu hơn phương pháp Implant truyền thống ở chỗ chỉ cần 4 trụ Implant trên toàn hàm và vẫn đảm bảo vững chắc. Nếu sử dụng phương pháp Implant truyền thống cần 8-10 trụ chi phí sẽ tăng lên. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của All on - 4 được nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm.

Hạn chế phẫu thuật ghép xương hàm

Các trụ răng Implant khi thực hiện cấy ghép All on - 4 được cấy ghép vào vùng răng cửa. Tại vị trí này khung xương hàm vững chắc do vậy rất ít khả năng bị tiêu xương hàm khi mất răng. Do vậy trong quá trình thực hiện All on 4 không cần phải ghép xương hàm giúp cho chi phí mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn.

Thời gian điều trị và phẫu thuật nhanh chóng

Việc thực hiện cấy 4 trụ Implant và hạn chế cấy ghép xương hàm giúp cho quá trình điều trị và phẫu thuật được rút ngắn thời gian đáng kể mà vẫn đảm bảo được chất lượng điều trị.

Độ bền và tuổi thọ lên đến trọn đời

So với các phương pháp nha khoa khác thì cấy ghép Implant All on 4 có độ bền và tuổi thọ của răng Implant lên đến hơn 30 năm hoặc có thể hơn. Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý sau khi thực hiện All on 4 cần kết hợp với việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt thì thời gian sử dụng có thể vĩnh viễn.

Dễ dàng trong việc vệ sinh răng miệng và kiểm tra thăm khám.

Kỹ thuật cấy răng All on 4 tạo hàm răng chắc chắn như răng thật giúp Cô Chú, Anh Chị thuận tiện trong quá trình vệ sinh răng miệng và thăm khám định kỳ để theo dõi sức khỏe răng miệng

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Nhược điểm của trồng răng Implant toàn hàm All on 4

Tuy có khá nhiều ưu điểm so với các phương pháp nha khoa khác nhưng Trồng răng Implant toàn hàm All on – 4 cũng còn tồn tại một số nhược điểm sau:

Yêu cầu bác sĩ thực hiện All on – 4 phải có trình độ chuyên môn cao

Đây là một phương pháp nha khoa khó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao thì mới đảm bảo sự thành công khi thực hiện trồng răng Implant All on – 4.

Cơ sở trang thiết bị hiện đại và đảm bảo mới có thể thực hiện được trồng răng Implant toàn hàm All on – 4

Để thực hiện cấy ghép Implant toàn hàm All on – 4 yêu cầu các phòng khám phải được trang thiết bị, công nghệ và các cơ sở vật chất hiện đại, phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng để không gây viêm nhiễm trong quá trình phẫu thuật. Với những yêu cầu gắt gao trên không phải phòng khám nha khoa nào cũng có thể thực hiện cấy ghép Implant toàn hàm được.

Chi phí trồng răng Implant All on – 4 cao hơn so với các phương pháp truyền thống

Nếu Cô Chú, Anh Chị lựa chọn phương pháp truyền thống như sử dụng hàm giả tháo lắp thì chi phí sẽ rẻ hơn so với phương pháp trồng răng Implant All on – 4. Tuy nhiên Cô Chú, Anh Chị cần xem xét và cân nhắc về độ bền, tính ổn định và hiệu quả lâu dài thì phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All on – 4 sẽ không làm Cô Chú, Anh Chị thất vọng.

Nếu 1 trong 4 trụ răng Implant bị hỏng thì sẽ bị hỏng toàn bộ phục hình

All on – 4 có 4 trụ Implant đóng vai trò chân răng thật sẽ giúp nâng đỡ hàm giả phục hình. Do vậy nếu 1 trong 4 trụ Implant bị hỏng thì gần như bộ phục hình sẽ bị hỏng. Do đó khi thực hiện phương pháp này Cô Chú, Anh Chị cần lựa chọn các trụ răng Implant chất lượng để đảm bảo tính hiệu quả và sử dụng bền lâu.

-jrJ1mFfgQo

Trồng răng Implant truyền thống là gì

Cấy ghép Implant truyền thống là phương pháp ghép trụ Implant ở vị trí răng bị mất. Đối với trường hợp Cô Chú, Anh Chị bị mất toàn hàm răng thì phương pháp trồng răng Implant sẽ thực hiện cấm rất nhiều trụ răng Implant đóng vai trò là chân răng thật.

Trồng răng Implant truyền thống là gì
Trồng răng Implant đơn lẻ

Ưu điểm của trồng răng Implant truyền thống

Tương tự phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All on – 4, trồng răng Implant truyền thống cũng mang đến cho Cô Chú, Anh Chị các lợi ích như: phục hồi khả năng nhai gần như răng thật, tính thẩm mỹ cao giúp tự tin, ngăn ngừa tiêu xương hàm và độ bền cao. Ngoài ra trồng răng Implant theo phương pháp truyền thống còn có một ưu điểm nữa là trồng răng Implant độc lập không xâm lấn răng khác.

Đối với những trường hợp bị mất một hoặc hai răng thì Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng phương pháp nha khoa trồng răng Implant trực tiếp tại vị trí răng bị mất mà ko ảnh hưởng đến các răng khác.

Nhược điểm của trồng răng Implant truyền thống

Phương pháp trồng răng Implant truyền thống cũng có một số nhược điểm như kỹ thuật cao đòi hỏi bác sĩ phải giỏi chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, chi phí cấy ghép cao hơn so với các phương pháp nha khoa truyền thống. Ngoài ra thời gian thực hiện cấy ghép răng Implant truyền thống cũng sẽ thực hiện lâu hơn so với các phương pháp khác.

So sánh cấy ghép Implant truyền thống và trồng Implant toàn hàm All on - 4 khi mất răng toàn hàm?

Để hiểu rõ sự khác nhau giữa phương pháp cấy ghép Implant truyền thống và trồng Implant toàn hàm All on – 4 khi mất răng toàn hàm, Dr. Care mời Cô Chú, Anh Chị cùng tham khảo thông tin dưới đây:

Trồng răng Implant toàn hàm All on – 4Trồng răng Implant truyền thống
Về kỹ thuậtThực hiện cấy 4 trụ Implant trên xương hàm.Thực hiện cấy ghép nhiều trụ Implant tại các vị trí răng mất, có thể từ 8 – 10 trụ trên hàm.
Chi phíTiết kiệm được chi phí do thực hiện gắn 4 trụ Implant.Chi phí cao hơn so với phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All on – 4, do số trụ Implant nhiều hơn.
Thời gianThời gian điều trị rút ngắn, khả năng phục hồi nhanh hơnThời gian điều trị và phục hồi chậm hơn so với Implant All on – 4
Hư hỏngTrường hợp hư hỏng 1 trụ Implant sẽ dẫn đến ảnh hưởng và hư toàn hàmHư hỏng 1 trụ Implant sẽ không ảnh hưởng đến các trụ khác.

Đối tượng nào sẽ cấy ghép Implant truyền thống?

Những trường hợp sau đây bác sĩ nha khoa sẽ khuyến cáo Cô Chú, Anh Chị nên thực hiện trồng răng Implant gồm:

Người bị mất 1 răng bất kì

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị bị mất 1 răng ở vị trí bất kì có thể thực hiện cấy ghép Implant truyền thống bằng cách ghép trụ Implant tại vị trí răng mất sẽ giúp khôi phục khả năng nhai và không ảnh hưởng đến các răng lân cận.

Mất nhiều răng liền kề hoặc ở nhiều vị trí khác nhau

Khi bị mất nhiều răng liền kề hoặc ở nhiều vị trí khác nhau Cô Chú, Anh Chị cũng có thể sử dụng phương pháp răng Implant để trồng độc lập và không phụ thuộc vào các răng còn lại. Như vậy vừa giúp Cô Chú, Anh Chị tìm được chức năng nhai, vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Cô Kim Vững - Tp.HCM đã điều trị thành công 

Các trường hợp bọc răng sứ bị hư hỏng không khắc phục được

Đối với những trường hợp bọc răng sứ bị hư hỏng và không thể khắc phục được thì sử dụng phương pháp trồng răng Implant truyền thống cũng là một giải pháp hiệu quả được rất nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn.

Trường hợp răng bị sâu, viêm tủy không thể khắc phục cần phải nhổ bỏ chân răng.

Những trường hợp răng bị sâu, viêm tủy không thể khắc phục được cần phải nhổ bỏ chân răng thì phương pháp trồng răng Implant truyền thống thường được bác sĩ nha khoa khuyên nên lựa chọn.

Đối tượng nào cấy ghép Implant All on - 4?

Cô Kim Hồng tại Tp, HCM trồng răng Implant All on - 4 thành công tại Dr. Care
Cô Kim Hồng tại Tp, HCM trồng răng Implant All on - 4 thành công tại Dr. Care

Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All On – 4 mang lại nhiều lợi ích cho Cô Chú, Anh Chị sau khi cấy ghép. Tuy nhiên để thực hiện được phương pháp nha khoa này cần phải có sự chỉ định của bác sĩ nha khoa. Dưới đây là một số trường hợp bác sĩ khuyên nên thực hiện cấy ghép răng Implant toàn hàm All On – 4:

 • Đối với Cô Chú, Anh Chị bị mất răng toàn hàm có thể hàm trên, hàm dưới hoặc mất cả 2 hàm.

 • Trường hợp bị mất răng hoàn toàn từ 6 răng trở lên.

 • Trường hợp có bệnh lý viêm nha chu nghiêm trọng không thể điều trị dứt điểm buộc phải nhổ răng toàn hàm.

 • Trường hợp mất răng hoàn toàn nhưng không đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép nhiều trụ Implant.

 • Đối với Cô Chú, Anh Chị bị mất răng toàn hàm muốn tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.

Bảng giá trồng răng Implant truyền thống

Chi phí trồng răng Implant truyền thống phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp phục hình, loại mão răng sứ, loại trụ răng Implant và những yếu tố khác như sức khoẻ răng miệng của Cô Chú, Anh Chị.

Dưới đây là bảng chi phí trồng răng Implant truyền thống, Dr. Care mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thông tin:

[table-5tru]

Bảng giá trồng răng Implant toàn hàm All on - 4

Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All on - 4 sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị tiết kiệm được chi phí so với phương pháp trồng răng toàn hàm Implant truyền thống. Dr. Care mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo bảng báo giá trồng răng Implant toàn hàm All on - 4.

[table-all-on-4]

* Bảng giá trên bao gồm giá trụ Implant và khớp nối chính hãng; Bảng giá chưa bao gồm chi phí hàm phục hình trên Implant

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

Lưu ý lựa chọn nha khoa để thực hiện trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant là phương pháp nha khoa tiên tiến mang lại nhiều lợi ích cho Cô Chú, Anh Chị và tỷ lệ thành công cao. Để đạt được kết quả như mong đợi có rất nhiều yếu tố trong đó việc lựa chọn nha khoa để thực hiện trồng răng Implant là một trong những yếu tố hàng đầu. Do vậy Cô Chú Anh Chị cần tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn nha khoa dựa trên các yếu tố sau:

Lưu ý lựa chọn nha khoa để thực hiện trồng răng Implant

Cơ sở nha khoa chuyên sâu uy tín có giấy phép hoạt động

Những địa chỉ nha khoa chuyên sâu uy tín sẽ là những nơi tin cậy Cô Chú, Anh Chị có thể tìm hiểu thông tin. Tại đây các cơ sở hoạt động dưới sự quản lý của cơ quan chức năng và đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ bác sĩ nha khoa có tay nghề.

Đội ngũ bác sĩ có trình độ kỹ thuật và chuyên môn cao.

Phương pháp trồng răng Implant là một phương pháp khó yêu cầu cao đối với bác sĩ thực hiện cấy ghép phải đúng quy trình, đảm bảo về kỹ thuật và khả năng xử lý để đảm bảo cho quá trình thực hiện diễn ra thành công.

Bác sĩ điều trị phải có chuyên môn cao
Bác sĩ điều trị phải có chuyên môn cao

Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại.

Để thực hiện cấy ghép răng Implant đòi hỏi phải có các trang thiết bị công nghệ hỗ trợ cho quá trình thực hiện. Phòng ốc phẫu thuật đảm bảo vô trùng để an toàn, tránh viêm nhiễm trong quá trình điều trị. Điều này không phải cơ sở nha khoa nào cũng thực hiện được.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại tphcm

Cơ sở đã điều trị thành công nhiều ca cấy ghép răng Implant

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng. Vì đối với những cơ sở thực hiện cấy ghép Implant thành công nhiều thì tay nghề của đội ngũ bác sĩ nha khoa sẽ được nâng cao và họ cũng có nhiều kinh nghiệm để xử lý. Ngoài ra Cô Chú, Anh Chị cũng sẽ yên tâm và có tâm lý thoải mái khi điều trị.

3hwP5MzGr5I

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề