Trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào từng kỹ thuật phục hình răng. Dưới đây là cập nhật bảng giá làm răng giả nguyên hàm mới nhất 2020.

Mất răng nguyên hàm là tình trạng phổ biến ở người cao tuổi. Mất răng không chỉ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều bệnh lý nha khoa nguy hiểm như tiêu xương hàm, lão hóa gương mặt. Vì vậy, trồng lại răng là nhu cầu thiết yếu giúp người mất răng lấy lại sự tự tin, thoải mái trong ăn nhai. Vậy trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

1. Làm răng giả nguyên hàm bằng phương pháp nào tốt nhất?

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng giả nguyên hàm là hàm giả tháo lắptrồng răng Implant. Mỗi kỹ thuật phục hình răng đều có những ưu khuyết điểm riêng.

1.1 Trồng răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp là phương pháp trồng răng giả nguyên hàm truyền thống được nhiều người lựa chọn vì chi phí khá thấp. Cấu tạo hàm giả gồm nền hàm được làm từ nhiều chất liệu như Titan, nhựa dẻo hay sắt và phần răng giả được làm từ nhựa hoặc sứ.

Ưu điểm nổi bật của hàm giả tháo lắp là chi phí phục hình răng thấp, có thể tháo lắp dễ dàng. Nền hàm được làm từ các chất liệu lành tính, không gây kích ứng nướu và an toàn với cơ thể. Tuy nhiên lực nhai hàm khá yếu, chỉ đảm bảo các chức năng ăn nhai cơ bản, nhẹ nhàng. Với các loại thức ăn cứng, dai, giòn... việc ăn nhai khá khó khăn, nền hàm dễ rớt và có những điểm đau, ê buốt.

Trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Cấu tạo hàm giả tháo lắp gồm nền hàm và các các răng giả

Ngoài ra, nếu nền hàm tháo lắp không khít với nướu, các vụn thức ăn rất dễ bám dính gây hôi miệng, tích tụ vi khuẩn gây hại. Do đó, sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ, cô chú/anh chị phải tháo ra vệ sinh dẫn đến nhiều bất tiện. Sau một thời gian sử dụng, hàm giả tháo lắp có thể bị giãn nở, trở nên lỏng lẻo, gây vướng víu trong miệng khi ăn nhai, nói chuyện.

Bên cạnh đó, hàm giả tháo lắp không đặt chân răng giả, vì vậy không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu và lão hóa gương mặt. Độ bền của hàm giả cũng không cao, chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn (3 – 5 năm). Khi nền hàm có dấu hiệu nong rộng, bạn cần lấy lại dấu răng và làm một hàm tháo lắp mới.

1.2. Trồng răng nguyên hàm bằng cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả cố định hiện đại, giúp phục hồi khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ toàn diện nhất hiện nay. Khi trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant bằng Titanium vào trong xương hàm nhằm thay thế răng đã mất.

Sau khi trụ Implant được đặt vào vị trí mất răng, các tế bào xương sẽ tự bám vào bề mặt titanium, tạo độ bám vững chắc cho chân răng Implant. Nhờ đó, răng gắn trên trụ Implant không bị dịch chuyển, trượt khi ăn, cười hay giao tiếp hàng ngày.

Trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng toàn hàm phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ toàn diện nhất hiện nay

Khi trồng răng nguyên hàm bằng cấy ghép Implant, cô chú/anh chị không cần trồng lại tất cả các răng đã mất bằng trụ Implant. Tùy theo điều kiện sức khỏe và tài chính, cô chú có thể lựa chọn áp dụng Implant All-on-4 hoặc Implant All-on-6. Cụ thể:

Trồng răng Implant All-on-4:

All-on-4 là kỹ thuật trồng răng Implant có thể thay thế toàn bộ răng đã mất bằng cách cắm 4 trụ Implant vào mỗi hàm, tại vị trí răng cửa (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng). 4 trụ Implant được cấy ghép có chức năng nâng đỡ 12 răng Acrylic hoặc Composite hay 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Trồng răng Implant All-on-6:

All-on-6 là phương pháp trồng răng giả nguyên hàm sử dụng 6 trụ Implant cắm vào mỗi hàm. Tất cả các trụ đều được cấy thẳng, trong đó 4 trụ ở giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào trí răng mặt sau ( răng hàm).

So với All-on-4, kỹ thuật phục hình răng toàn hàm All-on-6 mang đến hàm răng giả chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng cho trường hợp xương hàm ở vùng răng sau có đủ số lượng và chất lượng cho việc cấy ghép trụ Implant.

1.3. Trồng răng giả nguyên hàm nên chọn phương pháp nào?

So với làm răng giả nguyên hàm tháo lắp, trồng răng theo phương pháp Implant có nhiều ưu điểm hơn.

Răng Implant không chỉ có khả năng ăn nhai, thẩm mỹ gần như răng thật mà còn khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của hàm giả tháo lắp như: tiêu xương hàm, hôi miệng, hàm dễ rớt ra sau thời gian sử dụng. Vì vậy trồng răng nguyên hàm bằng cấy ghép Implant là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp bạn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

2. Trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu?

Hàm răng giả bao nhiêu tiền phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình răng nguyên hàm. Vì thế, trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ phương pháp nào, bạn cũng cần cân nhắc về mức chi phí sẽ bỏ ra.

2.1. Làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Hàm giả tháo lắp là phương pháp điều trị mất răng có chi phí khá rẻ. Ngoài chất lượng, độ bền, giá hàm giả tháo lắp còn tùy thuộc vào địa chỉ thực hiện. Theo đó, giá trồng hàm giả tháo lắp vào khoảng 8 - 12 triệu VNĐ/hàm.

2.2. Giá trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant?

Khác với giá trồng hàm giả tháo lắp, giá trồng răng nguyên hàm bằng Implant sẽ tùy theo số lượng cũng như loại trụ Implant, Abutment và mão răng được sử dụng. Dưới đây là bảng giá trồng răng giả nguyên hàm tại Dr. Care:

Bảng giá làm răng giả nguyên hàm All-on-4

Giai đoạn 1: Đặt 4 trụ Implant và 4 Multi-Abutment
DÒNG TRỤ IMPLANTƯU ĐIỂMCHI PHÍ
Tekka

- Tỉ lệ thành công cao: 95%.

- Thời gian tích hợp xương: 3 - 6 tháng.

- Chuyên dành cho vùng xương cứng. 

99.000.000 VNĐ/ Hàm
Nobel Replace CC & Straumann

- Tỉ lệ thành công cao: 98%.

- Thời gian tích hợp xương: 3 - 5 tháng.

- Chuyên dành cho vùng xương xốp, thiếu xương.

119.000.000 VNĐ/ Hàm

Nobel Active & Straumann SLActive

(mau lành thương, tiết kiệm thời gian thăm khám)

139.000.000 VNĐ/ Hàm
Giai đoạn 2: Gắn hàm tức thì (sau 1 ngày)10.000.000 VNĐ/ Hàm
Giai đoạn 3: Gắn thanh bar Titanium CAD/CAM và 12 răng
Gắn thanh bar Titanium CAD/CAM và 12 răng nhựa Justy Mỹ 39.000.000 VNĐ/ Hàm
Gắn thanh bar Titanium CAD/CAM và 12 răng sứ hợp kim Titan69.000.000 VNĐ/ Hàm

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Xem đầy đủ bảng giá trồng răng Implant năm 2020 tại ĐÂY

2.3. Ưu đãi mới nhất

Sứ mệnh Dr. Care: Giúp người trung niên được ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa và trẻ trung như xưa.

Nhằm giúp ngày càng nhiều Cô/ Chú cùng bạn bè, người thân được trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant cao cấp dễ dàng hơn, Dr. Care thực hiện chương trình: "TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU”. Cụ thể như sau:

TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU
Nhóm 2 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ 3.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.
Nhóm 3 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ 5.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Nhóm 4 Cô Chú cùng trồng răng 

TÀI TRỢ 7.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

3. Cách chăm sóc răng Implant sau khi cấy ghép

Việc chăm sóc răng miệng sau Implant có vai trò rất quan trọng, bởi đây là yếu tố quyết định đến 40% hiệu quả ăn nhai.

Ngoài ra, nếu chăm sóc răng miệng không đúng cách sẽ gây ra một số bệnh lý nha khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe và làm hỏng các trụ Implant mới cấy vào xương hàm. Do đó, bạn cần tuân thủ những chỉ định nghiêm ngặt của Bác sĩ để lành thương nhanh, rút ngắn thời gian điều trị cũng như phòng tránh tối đa các biến chứng sau phẫu thuật.

4. Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu, cô chú/ anh chị có thể liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam với liệu pháp cấy ghép Implant không đau.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

CHI PHÍ 3 PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ PHỔ BIẾN NĂM 2021

CHI PHÍ 3 PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ PHỔ BIẾN NĂM 2021

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp nào?

6 điều cần lưu ý sau khi trồng răng implant để sử dụng gần như trọn đời

6 điều cần lưu ý sau khi trồng răng implant để sử dụng gần như trọn đời

Để răng implant có thể hoat động tốt cũng như hạn chế các biến chứng và thời gian sử dụng lâu dài. Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý 6 điều sau khi trồng răng.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Dr. Care - Hình khách hàng

TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI DR. CARE CHỈ BẰNG 1/3 CHI PHÍ Ở MỸ

Càng về trung niên, người ta càng tìm về nguồn, về cội, về những điều giản đơn nhất. Chú Jimmy Nguyễn cũng vậy! Chuyến này, chú Jimmy về Việt Nam không chỉ thăm quê mà còn để tìm lại hàm răng mới cho bản thân mình.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Mất răng cô sụt mất 5 ký - Trồng răng Implant cô tăng hẳn 2 ký chỉ trong vài tháng

"Cô muốn lan tỏa sức khỏe lành mạnh đến nhiều người hơn" - Cô K.L đã từng bình luận hào hứng như vậy trong một bài viết “Chuyện nhỏ to” của Dr. Care, trước cả khi cô trồng răng Implant tại đây.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Chi phí trồng răng ở Việt Nam tiết kiệm hơn Úc rất nhiều

Để trồng răng Implant hẳn là một hành trình có chút khó khăn của anh Darren Richards. Anh Darren ở tận bên Úc, anh bị hỏng mấy cái răng lâu rồi nhưng để điều trị toàn bộ răng miệng ở Úc sẽ phải bỏ ra chi phí khá cao nên anh cứ để vậy mãi.

Đọc thêm

Bài viết cùng chủ đề

top-banner