TRỒNG RĂNG ỔN ĐỊNH ĐỂ DUY TRÌ ĐAM MÊ CỦA MÌNH

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Chú Sơn đam mê thể thao lắm, nên khi trồng răng Implant, điều chú quan tâm không phải là bao lâu mà là trồng răng rồi chú có chơi thể thao được không?

Chú Sơn đến Dr. Care khám cái răng trông có vẻ điềm tĩnh lắm, khác so với nhiều cô chú, anh chị khách hàng Dr. Care thường hay lo lắng, sốt ruột.

Lúc này, các bạn nhân viên Dr. Care mới trò chuyện, hỏi han chú và nghe chú kể đôi điều hay ho. Thi thoảng chú cười hiền, trông thân thiện lắm.

Hỏi ra mới biết, chú Sơn mất răng khá lâu rồi, từ thời chú còn trẻ, đến bây giờ phần răng hàm gần như “ra đi” hết. “Cũng bởi hồi đó sâu răng cứ đi nhổ luôn chứ không chữa trị. Lúc còn trẻ thực chẳng quan tâm răng cỏ, vì công việc thỉnh thoảng chú hay đi giao thiệp ăn tiệc với bạn bè bên ngoài, về nhà trễ và mệt quá thì nằm ngủ luôn chẳng đánh răng, chăm sóc chi cả. Sau một thời gian thì răng hư, hết cứu vãn được”.

Chú còn có một cách lý giải khá ngạc nhiên khác về việc răng bị hỏng, yếu đi mà có lẽ ít ai nghĩ đến. Chú nói “Có khi nước ngoài Bắc nhiều canxi hay có chất gì đó nên răng của người miền Bắc khỏe mà ít bị sâu hơn nhỉ. Còn nước miền Nam thiếu chất nên người trong này bị bệnh răng miệng nhiều hơn, răng yếu hơn, chú nghĩ vậy”, hay hen.

Khi chụp phim và để Bác sĩ kiếm tra tổng quát, thì thấy tình trạng của chú Sơn khá nặng:

  • Chú mất đến 5 cái răng hàm trên.

  • Do mất răng hàm lâu nên xoang hàm trên bị hạ nhiều.

  • Tiêu xương hàm.

  • Hầu như không nhai được thức ăn dai.

  • Nhai không kỹ nên không nạp chất dinh dưỡng từ thức ăn nhiều.

Thấy chú mất nhiều răng hàm quá mọi người có hỏi thăm sao chú không đi điều trị sớm, để ảnh hưởng đến sự ngon miệng của mình suốt bao năm thì chú tiết lộ:

“Chú biết Implant lâu rồi đó, mà chú ngại chẳng dám đi làm, sợ đau quá rồi cứ để mãi đến giờ. Sau chú khó chịu quá nên đi tìm hỏi một vài người bạn đã trồng Implant, họ bảo nhẹ nhàng, chẳng đau gì cả. Mà chú thấy có những người còn yếu hơn mình, nhưng họ vẫn làm được nên chú nghĩ là mình cũng có thể, thế là quyết định đi trồng luôn, mắc công chần chừ bao lâu nay”.

Vậy là cũng giống như nhiều người trung niên khác, dù bị mất răng lâu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, nhưng hầu hết các cô chú, anh chị đều chần chừ do ám ảnh sợ đau, sợ nguy hiểm. Chú Sơn cũng không ngoại lệ, nên khi đi tìm hiểu, được nhiều người từng trồng răng chia sẻ thì chú mới cởi bỏ tâm lý lo lắng được, nhờ đó mà có tự tin hơn để quyết đoán trong việc đi điều trị.

Thỉnh thoảng chú lại quay sang bàn chuyện trồng cây cỏ với anh khách trẻ kế bên, rồi chú hồi tưởng lại khu vực này trước kia như thế nào, ra là chú đã từng làm việc ở đây một thời gian nên nhớ rất rõ.

Đoạn quay lại với chuyện răng cỏ, chú đùa, cười bí hiểm bảo “Máy móc y tế chú rành lắm đấy, vì chú làm trong ngành mà nên nhìn vào là biết. Thực ra chú chọn trồng răng ở đây là vì tin tưởng, vào khám thấy máy móc hiện đại nên chú an tâm, chứ có nhiều nơi thấy sơ sài, sợ lắm”.

Trước lúc vào cắm Implant, nhìn chú có vẻ còn nghĩ ngợi gì, hỏi ra mới biết hóa ra chú đang lo “trồng răng xong chú có được chơi thể thao không mấy đứa?” thấy thương quá chừng.

“Tại chú thích chơi thể thao lắm, chú chơi mấy chục năm nay rồi, chú chơi đủ môn hết mà giỏi nhất là bóng bàn, ngày xưa chú còn tham gia đấu giải trẻ nữa”. Khuôn mặt chú lại rạng rỡ, vì được nói đến đam mê và sở thích của mình.

Bóng bàn là môn thể thao cần sự nhanh nhẹn, phản ứng nhạy, nên chú cố gắng trồng răng thật ổn định rồi mình lại tiếp tục theo đuổi đam mê chú hen!

Để cải thiện tình trạng răng miệng của chú, các Bác sĩ Dr. Care là lập ra lộ trình điều trị:

  • Cạo vôi răng.

  • Trồng 5 răng Implant ở các vị trí răng mất.

  • Phẫu thuật nâng xoang hở.

Lúc lên phòng phẫu thuật, mặc dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng khi được mặc áo vô trùng trông chú có hơi căng thẳng, chắc vì trông thủ tục tiền phẫu thuật kỹ lưỡng, không giống với các lần đi nha khoa trước của chú nên chú thấy lạ lẫm.

Nhưng khi ổn định lại, trò chuyện cùng Bác sĩ phẫu thuật thì chú phối hợp rất tốt.

Đến khi trồng răng xong thì chú khỏe hẳn, lúc được các nhân viên hỏi han có đau không thì chú lắc đầu, bảo “đúng là không đau như mấy người bạn chú nói” rồi cười hiền.

Mong rằng có răng mới rồi chú sẽ ăn uống ngon miệng hơn và tiếp tục tự tin chơi thể thao để có sức khỏe thật tốt chú nhé!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề