Vệ sinh cầu răng sứ kỹ đúng cách như thế nào?

Mục lục nội dung

Việc vệ sinh cầu răng sứ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp Cô Chú, Anh Chị có thể bảo vệ và giúp cầu răng ăn nhai bền vững trong suốt quá trình sử dụng.

1. Vì sao nên vệ sinh cầu răng sứ kỹ lưỡng?

 Vì sao nên vệ sinh cầu răng sứ kỹ lưỡng

Vệ sinh cầu răng sứ kỹ lưỡng để bảo vệ trụ răng chịu lực ăn nhai

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp lấy lại răng đã mất truyền thống. Tuy nhiên, để sử dụng cầu răng sứ lâu dài Cô Chú, Anh Chị cần chú trọng vấn đề vệ sinh cầu răng sứ kỹ lưỡng.

Do có cấu tạo gồm một dãy cầu sứ liền kề nhau khá khó để vệ sinh răng miệng hàng ngày nhất là phần bên dưới cầu răng tiếp giáp với nướu răng. Nên nếu không vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng vụn thức ăn bám vào cầu răng sẽ lên men, sinh ra ổ vi khuẩn gây hư hại cho các trụ răng chịu lực ăn nhai và các răng kề bên.

Quá trình làm cầu răng sứ buộc phải mài răng khỏe mạnh kề bên để làm trụ chịu lực ăn nhai. Điều này giúp cầu sứ hoạt động vững chắc nhưng cũng khiến các răng kề bên này bị tổn thương do mất quá nhiều men răng bảo vệ dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh lý như viêm tủy răng, sâu răng…

Bên cạnh đó, việc vệ sinh cầu răng sứ còn giúp Cô Chú, Anh Chị loại bỏ nguy cơ bị hôi miệng và các vấn đề răng miệng khác như sâu răng, viêm nướu.

2. Những tác hại khi không vệ sinh cầu răng sứ kỹ lưỡng?

Những tác hại khi không vệ sinh cầu răng sứ kỹ lưỡng

Không vệ sinh cầu răng sứ kỹ lưỡng có thể dẫn đến mất răng thật

Trong trường hợp Cô Chú, Anh Chị chưa chú trọng việc vệ sinh cầu răng sứ có thể dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và sự tự tin giao tiếp hàng ngày.

Và đây là những tác hại của việc không vệ sinh răng miệng và cầu răng sứ kỹ lưỡng:

Bệnh lý răng miệng

Hôi miệng, sưng nướu gây khó chịu vì ổ vi khuẩn sẽ tích tụ bên dưới cầu răng.

Gây ảnh hưởng đến răng thật 

Tuổi thọ của cầu răng giảm do vi khuẩn xâm nhập vào trụ chịu lực ăn nhai gây hư hỏng răng các răng này khi đó Cô Chú, Anh Chị buộc phải thay thế cầu răng khác.

Mất thêm răng thật, việc vệ sinh răng miệng không được chú trọng dễ gây sâu răng trụ chịu lực ăn nhai, thậm chí làm mất răng này.

Gây đau trong quá trình ăn nhai

Đối với trường hợp vi khuẩn tấn công sâu vào tuỷ răng của răng bị mài cùi có thể gây ra các cơn đau đớn mỗi khi ăn nhai hoặc đau nhói liên tục đến khi được Bác sĩ điều trị.

Cô Chú. Anh Chị để lại thông tin để đăng ký gói THĂM KHÁM IMPLANT CHUYÊN SÂU với Bác sĩ. Giúp Cô Chú, Anh Chị nắm rõ hơn về tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm của mình để đưa ra lựa chọn về phương pháp trồng răng phù hợp.

3. Nên làm gì khi cầu răng sứ bị hư hại do vệ sinh không kỹ lưỡng?

Nên làm gì khi cầu răng sứ bị hư hại do vệ sinh không kỹ lưỡng

Thăm khám nha khoa ngay khi phát hiện cầu răng sứ gặp bất ổn

Nếu Cô Chú, Anh Chị sử dụng cầu răng và đang gặp các vấn đề như sưng nướu, ê buốt răng bị mài làm trụ, đau khi ăn nhai, hơi thở có mùi hôi… thì có thể áp dụng những cách sau:

  • Chú trọng việc vệ sinh cầu răng sứ và súc miệng đúng theo chỉ dẫn của Bác sĩ để cải thiện tình trạng răng miệng.

  • Nếu không thể cải thiện, Cô Chú, Anh Chị nên đến nha khoa để được thăm khám kỹ lưỡng và điều trị kịp thời.

  • Luôn duy trì và vệ sinh răng miệng cũng như cầu sứ kỹ lưỡng mỗi ngày.

4. Hướng dẫn cách vệ sinh cầu răng sứ

Hướng dẫn cách vệ sinh cầu răng sứ

Vệ sinh cầu răng khoa học có thể giữ tuổi thọ của cầu răng tối đa

Để vệ sinh cầu răng sứ kỹ lưỡng Cô Chú, Anh Chị nên duy trì thói quen vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Hãy bắt đầu từ việc chải răng đúng cách 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối bằng bàn chải lông mềm. Cô Chú, Anh Chị có thể chải răng theo chiều dọc của răng hoặc theo hình lò xo ở cả 2 mặt của cầu răng để loại bỏ hết vụn thức ăn. Bên cạnh đó, hãy trang bị cho mình một chiếc bàn chải kẽ răng để đảm bảo vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng.

Cô Chú, Anh Chị cũng nên sử dụng chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước để nhẹ nhàng làm sạch xung quanh kẽ răng,  giữa trụ chịu lực ăn nhai với các răng khác kế cận.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

5. Trồng răng Implant giúp chăm sóc răng miệng như răng thật

Trồng răng Implant giúp chăm sóc răng miệng như răng thật

Nếu chăm sóc kỹ lưỡng, răng Implant có thể sử dụng được trọn đời

Răng Implant là một trong những phương pháp giúp Cô Chú, Anh Chị lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật cũng như thói quen chăm sóc răng miệng mỗi ngày. 

Cấu tạo gần như răng thật

Với cấu tạo 3 phần gần giống với răng thật gồm trụ Implant như chân răng, Abutment thay thế cổ răng, mão răng sứ đóng vai trò là thân răng. Nên khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng như với chính răng thật của mình.

Chất liệu an toàn với cơ thể

Trên thực tế, răng Implant không bị tác động hay hư hỏng trong môi trường khoang miệng. Nhưng răng Implant vẫn bị các vụn thức ăn bám vào gây mảng bám nhất là ở chân răng. Nên Cô Chú, Anh Chị phải luôn vệ sinh răng miệng 2 lần mỗi ngày để loại bỏ nguy cơ mảng bám quanh răng Implant dẫn đến kích ứng nướu.

Cô Chú, Anh Chị nên chú trọng vệ sinh cầu răng sứ và vệ sinh răng Implant kỹ lưỡng để có thể ăn nhai, tự tin giao tiếp mỗi ngày.

6. Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề