Vì sao sử dụng một thời gian thì cầu răng sứ bị hở?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Cầu răng sứ bị hở là tình trạng thường gặp sau khi cầu răng được sử dụng một thời gian. Cầu răng bị hở có thể do nhiều yếu tố và đều có thể khắc phục được với nhiều cách khác nhau.

Cầu răng sứ bị hở là gì?

Cầu răng sứ bị hở là tình trạng mão sứ không khít sát với nướu hoặc không khít sát với cùi răng. Nên mặc dù cầu răng sứ có thể giúp ăn nhai ngon miệng và thẩm mỹ hài hoà nhưng vẫn tồn tại nhiều vấn đề rủi ro.

Nguyên nhân chính là do cầu răng sứ được thực hiện dựa trên việc phải mài ít nhất 2 răng kề bên vị trí mất răng để làm trụ ăn nhai. Phần mão sứ kèm cầu răng sẽ được Bác sĩ gắn lên phần cùi răng được mài nên nhiều lúc cầu răng không khít sát tạo các khe hở.

Cầu răng bị hở có thể do Bác sĩ vô ý, chưa có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó cũng có thể do cầu răng được sử dụng lâu ngày dưới sự oxi hoá và quá trình ăn nhai trong khoang miệng khiến cầu răng hư hại xuất hiện khe hở.

Dấu hiệu nhận biết cầu răng sứ bị hở?

Cầu răng sứ bị hở là một trong những tình trạng thường gặp và thường sẽ có những biểu hiện sau:

Trường hợp mắt thường có thể nhìn thấy được là tình trạng chân răng nơi tiếp xúc giữa nướu và mão răng sứ có khe hở.

Cô Chú, Anh Chị có cảm giác cộm, không thoải mái khi ăn nhai, nhất là khi ăn thức ăn nóng hoặc lạnh sẽ bị đau nhức ê buốt.

Dấu hiệu nhận biết cầu răng sứ bị hở?

Xuất hiện tình trạng hôi miệng không rõ nguyên nhân và xuất hiện các vết đen, ố ở nơi tiếp xúc giữa trụ răng và mão sứ.

Thường xuyên bị nhét kẽ răng, gây khó chịu và rất khó để vệ sinh răng miệng tại vị trí cầu răng.

Nhiều lúc sẽ gặp tình trạng đau đớn, nhói ở răng bị mài, có thể do thức ăn nhét vào kẽ răng gây viêm.

Nên sau khi làm cầu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị nên chú ý nếu cảm nhận để thay thế và có giải pháp kịp thời khi cầu răng sứ bị hở.

Nên làm gì khi cầu răng sứ bị hở?

Trong trường hợp đã xác định cầu răng sứ bị hở, Cô Chú, Anh Chị nên thực hiện những điều sau ngay để đảm bảo sức khỏe răng miệng và khả năng ăn nhai:

Liên hệ ngay với Nha khoa hoặc Bác sĩ thực hiện để được kiểm tra và thay thế mão sứ cũng như cầu răng. Quá trình này sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị biết được nguyên nhân gây ra tình trạng hở cầu răng cũng như sẽ được Bác sĩ điều trị, xử lý kịp thời.

7R489RuH90Y

Trong trường hợp Cô Chú, Anh Chị không thể đến nha khoa ngay thì nên vệ sinh cầu răng kỹ lưỡng để tránh vi khuẩn tấn công làm hư hại trụ răng bên trong mão sứ. Kèm theo đó, việc loại bỏ mảng bám, vụn thức ăn trong khoảng hở của cầu răng còn giúp Cô Chú, Anh Chị dễ chịu hơn vì không bị vướng, khó chịu và tránh vụn thức ăn nhét kẽ quá sâu sinh ra ổ vi khuẩn.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp sử dụng cầu răng một thời gian cũng có thể dẫn đến hở cầu răng do tiêu xương hàm khiến cầu răng chịu áp lực lớn dẫn đến nứt mão sứ. Khi đó, Cô Chú, Anh Chị chỉ có thể trồng răng Implant để khắc phục hậu quả của cầu răng và một lần nữa ăn nhai gần như răng thật.

Răng Implant có thể khắc phục cầu răng sứ bị hở

Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng Implant là phương pháp lấy lại răng đã mất tiên tiến nhất có thể khắc phục hậu quả của cầu răng sứ.

Nhất là khi cầu răng sứ bị hở, việc tiếp tục sử dụng cầu răng sứ chỉ khiến Cô Chú, Anh Chị làm tổn thương các răng thật kề bên thậm chí dẫn đến mất thêm răng thật do trụ răng bị hư hỏng nặng trong quá trình ăn nhai.

Răng Implant có thể khắc phục cầu răng sứ bị hở

Nhưng khi Cô Chú, Anh Chị chuyển sang trồng răng Implant sẽ giúp bảo tồn trụ răng đã bị mài cùi và phục hồi răng đã mất giúp lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật.

Thêm vào đó, trồng răng Implant là phương pháp duy nhất hiện nay có thể phục hồi được chân răng đã mất nên sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị cải thiện tình trạng tiêu xương hàm nhờ trụ titanium đặt vào vị trí răng đã mất.

Với một lần trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị cũng sẽ không còn lo lắng đến vấn đề phải làm đi làm lại nhiều lần. Vì tuổi thọ của răng Implant được bảo hành lên đến 20 năm thậm chí Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng trọn đời nếu chăm sóc tốt.

Nên việc trồng răng Implant càng sớm càng tốt sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị bảo tồn được các răng kề bên và khắc phục nhược điểm của cầu răng sứ bị hở hiệu quả.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề