Vì sao trồng răng Implant toàn hàm All on 4 lại tiết kiệm được chi phí?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi ThS. Bác sĩ - Đoàn Vũ

Mục lục nội dung

Mất răng toàn hàm gây nên nhiều khó khăn trong việc ăn uống, thẩm mỹ, sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Những Cô Chú, Anh Chị mất răng toàn hàm, nhiều răng bị hư tổn nghiêm trọng, viêm nha chu nặng phải nhổ răng có thể phục hồi bằng phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All on 4. Phương pháp All on 4 mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 là gì?

Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 (All On-Four) là kỹ thuật trồng răng toàn hàm tốt và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. All On - 4 là kỹ thuật được phát minh, nghiên cứu và phát triển bởi Nobel Biocare - Thụy Điển. Kỹ thuật này sử dụng 4 trụ Implant trên 1 hàm, trong đó 2 Implant cấy thẳng vào vị trí răng số 2, 2 Implant cấy vào vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa 45 độ. 4 trụ răng này nâng đỡ một hàm răng gồm 12 răng sứ phía trên ( răng Acrylic, răng Composite hoặc răng sứ), gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Phương pháp này giúp hạn chế số lượng Implant ít nhất có thể, hạn chế phẫu thuật ghép xương hàm. Do đó rút ngắn được thời gian thực hiện và tiết kiệm chi phí điều trị.

Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 là gì?
Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 (All On-Four)

Ưu điểm của Trồng răng Implant toàn hàm All on 4

Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 được áp dụng khi mất răng toàn hàm, có thể là hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm. Thông thường phương pháp này sẽ được thực hiện nhiều cho hàm dưới. Đối với hàm trên, bác sĩ phải kiểm tra xem xương hàm có đủ cứng chắc hay không. Cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 có nhiều đặc điểm nổi bật như:

 • Đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ

 • Hạn chế đau đớn

 • Độ bền cao

 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

 • Đảm bảo khả năng phát âm

 • Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ

Phương pháp All on 4 có trụ Implant được cấy ghép trực tiếp và khả năng tích hợp cao với xương hàm. Răng chắc chắn và có độ bền cao giúp khôi phục khả năng ăn nhai hiệu quả, không phải lo lắng răng lỏng lẻo hoặc bị rơi ra ngoài, Trả lại vẻ đẹp cho hàm răng như răng thật, nâng cao thẩm mỹ và sự tự tin khi giao tiếp.

Ưu điểm của Trồng răng Implant toàn hàm All on 4
Phương pháp All on 4 khôi phục hàm răng cứng chắc, đảm bảo khả năng
ăn nhai và thẩm mỹ

Hạn chế đau đớn khi điều trị

Dù mất nhiều răng nhưng phương pháp All on 4 giúp Cô Chú, Anh Chị không phải cấy ghép nhiều trụ Implant. Thay vì phải trồng đúng số trụ răng giả tương ứng số lượng răng thật đã mất, phương pháp này chỉ cần trồng 4 trụ titanium đã có thể giúp răng chắc khỏe và khôi phục khả năng ăn nhai. Nhờ đó giúp giảm bớt đau đớn khi tiến hành cấy ghép.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ cấy ghép Implant uy tín tại tphcm

Độ bền cao

So với các phương án phục hồi răng khác như hàm giả tháo lắp chỉ khoảng 5 năm, cấy ghép All on 4 có độ bền lên đến 20 - 30 năm. Nếu chăm sóc răng đúng cách, tuổi thọ răng có thể lên đến trọn đời.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Khi mất răng lâu năm sẽ gặp phải tình trạng tiêu xương hàm. Đây là hiện tượng đào thải tự nhiên. Tiêu xương hàm khiến ảnh hưởng cấu trúc gương mặt và gây chảy xệ, lão hóa sớm. Trồng răng Implant All on - 4 toàn hàm giúp khôi phục hàm răng chắc khỏe, ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant mà các phương pháp khắc không làm được.

>>> Xem thêm: Mất răng bao lâu thì tiêu xương hàm?

Đảm bảo khả năng phát âm

Mất nhiều răng làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm và ảnh hưởng đến giao tiếp, gây nên tâm lý tự ti. Đặc biệt nếu mất răng cửa sẽ làm phát âm bị ngọng, nói chuyện không tròn vành rõ chữ, nói ra hơi gió. Trồng răng All on 4 giúp Cô Chú, Anh Chị tự tin giao tiếp và phát âm bình thường.

Đảm bảo khả năng phát âm
Trồng răng All on 4 giúp Cô Chú, Anh Chị tự tin giao tiếp và
phát âm bình thường

Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Răng Implant toàn hàm có thể được vệ sinh một cách dễ dàng. Đây cũng là một bước quan trọng giúp tăng tuổi thọ của răng. Vệ sinh răng như răng thật. Khi đánh răng nên sử dụng bàn chải lông mềm, mặt bàn chải nghiêng 45 độ so với nướu, sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng theo chiều từ trên xuống dưới thành răng để không làm tổn thương lợi. Súc miệng bằng dung dịch chứa Chlorhexidine 0,12% hai lần/ngày để diệt sạch vi khuẩn.

Vì sao trồng răng Implant toàn hàm All on 4 lại tiết kiệm được chi phí?

Với những ưu điểm nổi bật, trồng răng Implant toàn hàm All on 4 trở thành lựa chọn của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Hơn nữa, không chỉ giúp phục hồi răng hiệu quả, trồng răng All on 4 còn giúp mọi người tiết kiệm chi phí. Nhờ việc giảm số trụ Implant cần cấy ghép, Cô Chú, Anh Chị không chỉ giảm được đau đớn mà còn tiết kiệm được khoản chi phí cấy ghép nhiều trụ răng. Thay vì mất 10 răng phải ghép 10 trụ Implant, All on 4 chỉ cần ghép 4 trụ mà vẫn đảm bảo độ chắc khỏe của răng.

Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị sẽ không cần phải cấy ghép xương hàm. Đồng nghĩa với việc cắt giảm chi phí ghép xương, rút ngắn thời gian điều trị. Răng Implant có độ bền cao, nếu chăm sóc tốt có thể sử dụng trọn đời. Nhờ đó, Cô Chú, Anh Chị chỉ tốn một khoản chi phí ban đầu để cấy ghép răng, không cần làm đi làm lại nhiều lần. Chưa kể chi phí làm lại, khắc phục các biến chứng tiêu xương hàm hay tổn thương nướu răng còn phức tạp và tốn kém nhiều hơn.

Vì sao trồng răng Implant toàn hàm All on 4 lại tiết kiệm được chi phí
Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 giúp tiết kiệm được chi phí

Chi phí trồng răng cố định cả hàm All on 4

Chi phí trồng răng cả hàm All on 4 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng trụ Implant, loại hàm sứ bên trên, nha khoa thực hiện,... Các nha khoa khác nhau sẽ có sự chênh lệch giá. Khi lựa chọn nha khoa thực hiện cần cân nhắc nhiều yếu tố để có mức giá hợp lý và chất lượng cấy ghép tốt.

Các dòng trụ phổ biến hiện nay được áp dụng cho trồng răng toàn hàm All on 4 như Tekka Global D (Pháp), Neodent Straumann (Thụy Sĩ), Nobel CC (Mỹ), Straumann SLA (Thụy Sĩ), Nobel Active (Mỹ), Straumann SLActive (Thụy Sĩ),... Mỗi dòng trụ khác nhau sẽ có ưu điểm và mức giá khác nhau.

Chi phí trồng răng cố định cả hàm All on 4
Chi phí trồng răng cả hàm All on 4 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như
chất lượng trụ Implant

Để rõ hơn bản thân phù hợp với loại trụ và mão sứ nào, Cô Chú, Anh Chị cần đến nha khoa để được kiểm tra và tư vấn trực tiếp. Hiện nay, chi phí một ca cấy ghép cố định cả hàm All on 4 giao động từ 99.000.000 đến 139.000.000 VNĐ. Ngoài ra, tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà có thể phát sinh thêm các khoản chi phí khác.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nha khoa không đảm bảo chất lượng dẫn đến sử dụng trụ Implant không chính hãng, có thể gây ra đào thải, nhiễm trùng sau một thời gian cấy ghép,... Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý lựa chọn kỹ khi so sánh giá trồng răng giữa các nha khoa.

>> Xem thêm: Nên trồng răng Implant loại nào? Trụ Implant tốt nhất

Dr. Care - Implant Clinic nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant

Cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 cần kỹ thuật hiện đại và thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao. Do đó, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý lựa chọn nha khoa chất lượng để thực hiện trồng răng. Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic là nha khoa chuyên sâu về trồng răng Implant, đặc biệt là trồng răng cho người trung niên tại Việt Nam.

 • Nha khoa chuyên sâu trồng răng

 • Dòng trụ chính hãng, bảo hành trọn đời

 • Lộ trình rõ ràng, chi phí minh bạch

Nha khoa chuyên sâu trồng răng

Dr. Care là nha khoa chuyên nghiên cứu và điều trị các ca mất răng ở độ tuổi trung niên. Đội ngũ nha sĩ có trình độ chuyên môn cao, 100% giàu kinh nghiệm, hàng năm điều trị hàng ngàn ca cấy ghép răng thành công.

Ứng dụng kỹ thuật và công nghệ hiện đại, tiên tiến, máy móc chuyên dụng, đảm bảo vô trùng tuyệt đối khi cấy ghép. Đảm bảo quá trình trồng răng an toàn, hạn chế đau đớn và vô trùng. Đặc biệt kỹ thuật trồng răng All on 4 tại Dr. Care mang lại hàm răng chắc khỏe, bền đẹp, khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Nha khoa chuyên sâu trồng răng

Dòng trụ chính hãng, bảo hành trọn đời

Dòng trụ Implant quyết định lớn đến chất lượng và tuổi thọ răng. Nha khoa Dr. Care mang đến cho Cô Chú, Anh Chị những dòng trụ chất lượng, chính hãng, giúp quá trình tích hợp diễn ra thuận lợi như Straumann SLA (Thụy Sĩ), Nobel Active (Mỹ), Straumann SLActive (Thụy Sĩ),...

Nha khoa đảm bảo trụ có nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận bởi Sở Y tế. Cam kết bảo hành trọn đời, chỉ cần phục hình 1 lần có thể dùng lâu dài, miễn phí thăm khám, chụp phim 3D, kiểm tra răng định kỳ 6 - 12 tháng/lần,...

Dòng trụ chính hãng, bảo hành trọn đời
Trụ Implant Neodent (Thụy Sĩ) có tỷ lệ cấy ghép thành công hoàn hảo đến 99,7%

Lộ trình rõ ràng, chi phí minh bạch

Tại Dr. Care, Cô Chú, Anh Chị được kiểm tra và tư vấn lộ trình phù hợp nhất với tình trạng mất răng nhằm tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng cấy ghép. Tất cả các chi tiết liên quan được thể hiện rõ trong hợp đồng và không phát sinh các khoản chi phí ngoài hợp đồng.

Ngoài ra, nha khoa hỗ trợ Cô Chú, Anh Chị các giải pháp tài chính như trả góp theo đợt với lãi suất 0 đồng, trả góp qua hệ thống 17 ngân hàng liên kết, trở thành “Đại sứ Dr. Care” với nhiều ưu đãi, nhiều quà tặng hấp dẫn như kiểm tra răng miễn phí trọn đời, gói tài trợ khi trồng răng với người thân,...

Lộ trình rõ ràng, chi phí minh bạch

Dòng trụ thường dùng để trồng răng toàn hàm All on - 4

Trụ răng đóng vai trò quyết định xem răng Implant có được bền chắc hay không. Do đó, khi lựa chọn trụ răng, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý chọn loại trụ chất lượng. Mỗi loại trụ sẽ có những ưu điểm và giá cả khác nhau. Một số dòng trụ thường được dùng để trồng Implant toàn hàm All on - 4 như:

 • Trụ Implant Neodent

 • Trụ Implant Straumann dòng trụ thích hợp trồng Implant toàn hàm All on - 4

 • Trụ Implant Nobel

Trụ Implant Neodent

Trụ Implant Neodent (Thụy Sĩ) là dòng trụ do tập đoàn Straumann - tập đoàn số 1 thế giới về các sản phẩm trong nha khoa sản xuất và phân phối trên toàn thế giới. Dòng trụ này có kích thước đa dạng, phù hợp với rất nhiều vị trí răng và đặc điểm xương hàm.

Trụ Neodent cho tỷ lệ cấy ghép thành công lên đến 99,7%. Đây là một tỷ lệ rất cao mà không phải dòng trụ nào cũng làm được. Chi phí trồng răng toàn hàm All on - 4 khi dùng trụ Implant Neodent sẽ tầm khoảng 99.000.000 VNĐ.

Trụ Implant Straumann dòng trụ thích hợp trồng Implant toàn hàm All on - 4

Trụ Implant Straumann là một dòng trụ cao cấp được dùng trong trồng răng Implant toàn hàm All on 4. Trụ Straumann được làm từ kim loại Titanium tinh khiết, có khả năng hoàn toàn tương thích với xương hàm. Trụ có khả năng thúc đẩy nhanh quá trình tích hợp và phục hồi, giúp trụ đứng vững trên khung hàm.

Hiện nay trụ Implant Straumann có 2 loại phổ biến là Implant Straumann SLA và Implant Straumann SLActive. Cả 2 dòng đều có khả năng phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả. Gía của dòng Implant Straumann SLA sẽ khoảng 119.000.000 VNĐ. Trong khi đó, dòng Implant Straumann SLActive có chi phí cao hơn, vào khoảng 139.000.000 VNĐ.

Trụ Implant Nobel

Trụ Implant Nobel Biocare là dòng trụ Implant Mỹ được sản xuất bởi công ty Nobel Biocare. Cấu tạo của trụ Nobel cũng như các dòng trụ khác, được làm từ titanium nguyên chất cứng chắc và có độ bền cao. Ưu điểm vượt trội của trụ là khả năng đẩy nhanh quá trình tích hợp xương. Liên kết giữa trụ Titanium và Abutment của Nobel Biocare có dạng tam giác, do đó trụ ổn định và kết nối tốt hơn. Trụ Nobel thích hợp với nhiều tình trạng mất răng khác nhau và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Chi phí trồng răng Implant toàn hàm All on 4 với dòng trụ Nobel cũng khá tương đương các dòng trụ uy tín khác. Dòng Nobel CC có giá 119.000.000 VNĐ, Dòng Nobel Active khoảng 139.000.000 VNĐ.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant

Để hiểu hơn về phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All on 4 phục hồi răng bị mất hiệu quả và tiết kiệm chi phí, vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề