Vì sao trồng răng Implant toàn hàm All on 4 lại tiết kiệm được chi phí?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Mất răng toàn hàm gây nên nhiều khó khăn trong việc ăn uống, thẩm mỹ, sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Những Cô Chú, Anh Chị mất răng toàn hàm, nhiều răng bị hư tổn nghiêm trọng, viêm nha chu nặng phải nhổ răng có thể phục hồi bằng phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All on 4. Phương pháp All on 4 mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 là gì?

Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 (All On-Four) là kỹ thuật trồng răng toàn hàm tốt và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. All On - 4 là kỹ thuật được phát minh, nghiên cứu và phát triển bởi Nobel Biocare - Thụy Điển. Kỹ thuật này sử dụng 4 trụ Implant trên 1 hàm, trong đó 2 Implant cấy thẳng vào vị trí răng số 2, 2 Implant cấy vào vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa 45 độ. 4 trụ răng này nâng đỡ một hàm răng gồm 12 răng sứ phía trên ( răng Acrylic, răng Composite hoặc răng sứ), gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Phương pháp này giúp hạn chế số lượng Implant ít nhất có thể, hạn chế phẫu thuật ghép xương hàm. Do đó rút ngắn được thời gian thực hiện và tiết kiệm chi phí điều trị.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 là gì?
Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 (All On-Four)

Ưu điểm của Trồng răng Implant toàn hàm All on 4

Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 được áp dụng khi mất răng toàn hàm, có thể là hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm. Thông thường phương pháp này sẽ được thực hiện nhiều cho hàm dưới. Đối với hàm trên, bác sĩ phải kiểm tra xem xương hàm có đủ cứng chắc hay không. Cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 có nhiều đặc điểm nổi bật như:

  • Đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ

  • Hạn chế đau đớn

  • Độ bền cao

  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

  • Đảm bảo khả năng phát âm

  • Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ

Phương pháp All on 4 có trụ Implant được cấy ghép trực tiếp và khả năng tích hợp cao với xương hàm. Răng chắc chắn và có độ bền cao giúp khôi phục khả năng ăn nhai hiệu quả, không phải lo lắng răng lỏng lẻo hoặc bị rơi ra ngoài, Trả lại vẻ đẹp cho hàm răng như răng thật, nâng cao thẩm mỹ và sự tự tin khi giao tiếp.

Ưu điểm của Trồng răng Implant toàn hàm All on 4
Phương pháp All on 4 khôi phục hàm răng cứng chắc, đảm bảo khả năng
ăn nhai và thẩm mỹ

Hạn chế đau đớn khi điều trị

Dù mất nhiều răng nhưng phương pháp All on 4 giúp Cô Chú, Anh Chị không phải cấy ghép nhiều trụ Implant. Thay vì phải trồng đúng số trụ răng giả tương ứng số lượng răng thật đã mất, phương pháp này chỉ cần trồng 4 trụ titanium đã có thể giúp răng chắc khỏe và khôi phục khả năng ăn nhai. Nhờ đó giúp giảm bớt đau đớn khi tiến hành cấy ghép.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ cấy ghép Implant uy tín tại tphcm

Độ bền cao

So với các phương án phục hồi răng khác như hàm giả tháo lắp chỉ khoảng 5 năm, cấy ghép All on 4 có độ bền lên đến 20 - 30 năm. Nếu chăm sóc răng đúng cách, tuổi thọ răng có thể lên đến trọn đời.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Khi mất răng lâu năm sẽ gặp phải tình trạng tiêu xương hàm. Đây là hiện tượng đào thải tự nhiên. Tiêu xương hàm khiến ảnh hưởng cấu trúc gương mặt và gây chảy xệ, lão hóa sớm. Trồng răng Implant All on - 4 toàn hàm giúp khôi phục hàm răng chắc khỏe, ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant mà các phương pháp khắc không làm được.

>>> Xem thêm:Mất răng bao lâu thì tiêu xương hàm?

Đảm bảo khả năng phát âm

Mất nhiều răng làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm và ảnh hưởng đến giao tiếp, gây nên tâm lý tự ti. Đặc biệt nếu mất răng cửa sẽ làm phát âm bị ngọng, nói chuyện không tròn vành rõ chữ, nói ra hơi gió. Trồng răng All on 4 giúp Cô Chú, Anh Chị tự tin giao tiếp và phát âm bình thường.

Đảm bảo khả năng phát âm
Trồng răng All on 4 giúp Cô Chú, Anh Chị tự tin giao tiếp và
phát âm bình thường

Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Răng Implant toàn hàm có thể được vệ sinh một cách dễ dàng. Đây cũng là một bước quan trọng giúp tăng tuổi thọ của răng. Vệ sinh răng như răng thật. Khi đánh răng nên sử dụng bàn chải lông mềm, mặt bàn chải nghiêng 45 độ so với nướu, sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng theo chiều từ trên xuống dưới thành răng để không làm tổn thương lợi. Súc miệng bằng dung dịch chứa Chlorhexidine 0,12% hai lần/ngày để diệt sạch vi khuẩn.

Vì sao trồng răng Implant toàn hàm All on 4 lại tiết kiệm được chi phí?

Với những ưu điểm nổi bật, trồng răng Implant toàn hàm All on 4 trở thành lựa chọn của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Hơn nữa, không chỉ giúp phục hồi răng hiệu quả, trồng răng All on 4 còn giúp mọi người tiết kiệm chi phí. Nhờ việc giảm số trụ Implant cần cấy ghép, Cô Chú, Anh Chị không chỉ giảm được đau đớn mà còn tiết kiệm được khoản chi phí cấy ghép nhiều trụ răng. Thay vì mất 10 răng phải ghép 10 trụ Implant, All on 4 chỉ cần ghép 4 trụ mà vẫn đảm bảo độ chắc khỏe của răng.

Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị sẽ không cần phải cấy ghép xương hàm. Đồng nghĩa với việc cắt giảm chi phí ghép xương, rút ngắn thời gian điều trị. Răng Implant có độ bền cao, nếu chăm sóc tốt có thể sử dụng trọn đời. Nhờ đó, Cô Chú, Anh Chị chỉ tốn một khoản chi phí ban đầu để cấy ghép răng, không cần làm đi làm lại nhiều lần. Chưa kể chi phí làm lại, khắc phục các biến chứng tiêu xương hàm hay tổn thương nướu răng còn phức tạp và tốn kém nhiều hơn.

Vì sao trồng răng Implant toàn hàm All on 4 lại tiết kiệm được chi phí
Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 giúp tiết kiệm được chi phí

Chi phí trồng răng cố định cả hàm All on 4

Chi phí trồng răng cả hàm All on 4 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng trụ Implant, loại hàm sứ bên trên, nha khoa thực hiện,... Các nha khoa khác nhau sẽ có sự chênh lệch giá. Khi lựa chọn nha khoa thực hiện cần cân nhắc nhiều yếu tố để có mức giá hợp lý và chất lượng cấy ghép tốt.

Các dòng trụ phổ biến hiện nay được áp dụng cho trồng răng toàn hàm All on 4 như Tekka Global D (Pháp), Neodent Straumann (Thụy Sĩ), Nobel CC (Mỹ), Straumann SLA (Thụy Sĩ), Nobel Active (Mỹ), Straumann SLActive (Thụy Sĩ),... Mỗi dòng trụ khác nhau sẽ có ưu điểm và mức giá khác nhau.

Chi phí trồng răng cố định cả hàm All on 4
Chi phí trồng răng cả hàm All on 4 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như
chất lượng trụ Implant

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nha khoa không đảm bảo chất lượng dẫn đến sử dụng trụ Implant không chính hãng, có thể gây ra đào thải, nhiễm trùng sau một thời gian cấy ghép,... Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý lựa chọn kỹ khi so sánh giá trồng răng giữa các nha khoa.

>> Xem thêm: Nên trồng răng Implant loại nào? Trụ Implant tốt nhất

-jrJ1mFfgQo

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề