5 rủi ro nghiêm trọng nếu không trồng răng Implant tại nha khoa chuyên sâu

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Răng Implant có thể lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật. Tuy nhiên, nếu không chọn đúng nha khoa chuyên sâu, cô chú/anh chị dễ gặp rủi ro trong sau quá trình trồng răng Implant.

Dưới đây là 5 hậu quả nghiêm trọng khi không trồng răng Implant tại nha khoa chuyên sâu. Mời cô chú/anh chị cùng xem nhé!

1. Vị trí Implant bị nhiễm trùng

Viêm quanh Implant có thể gây ra đau đớn, tiêu xương hàm nghiêm trọng

Trồng răng Implant được thực hiện bằng cách đặt trụ titanium vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Quá trình này sẽ tác động, xâm lấn đến vị trí mất răng nên vấn đề vô trùng luôn được chú trọng hàng đầu.

Nên khi trồng răng tại những nha khoa tổng quát không chuyên sâu 1 dịch vụ trồng răng Implant có thể dẫn đến viêm nhiễm, tiêu xương, đau đớn thậm chí đào thải trụ Implant. 

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng vùng đặt trụ Implant có thể là do nha khoa không có đủ trang thiết bị, bác sĩ thiếu kinh nghiệm, dụng cụ nha khoa không được vô trùng kỹ lưỡng, cơ địa cô chú/anh chị tự động đào thải dị vật...

Nên việc cẩn trọng trong việc chọn nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant sẽ giúp cô chú/anh chị hạn chế các biến chứng: nhiễm trùng sau đặt trụ Implant, ít tổn thương vùng đặt trụ, giúp mau lành thương...

2. Trụ Implant bị đào thải sau một thời gian sử dụng

Trồng răng Implant tại nha khoa chuyên sâu sẽ tăng tỉ lệ thành công và đảm bảo tuổi thọ gần như trọn đời

Răng Implant có thể giúp ăn nhai gần như răng thật là nhờ có trụ Implant tích hợp vững chắc bên trong xương hàm.

Tuy nhiên sử dụng một thời gian trụ Implant lại bị đào thải thì có thể do một số nguyên nhân như:

Cơ địa của cô chú/anh chị tự đào thải “dị vật” nên không thể trồng răng Implant. Điều này có thể được phát hiện ra trong quá trình thăm khám và điều trị tại những nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant.

Nguyên nhân khác là do cô chú/anh chị sử dụng trụ Implant kém chất lượng. Dòng trụ Implant được sử dụng cần phù hợp với tình trạng mất răng, xuất xứ rõ ràng, chính ngạch mới đảm bảo tích hợp vững chắc với xương hàm và sử dụng lâu dài.

Tại những nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant luôn đảm bảo yếu tố thăm khám kỹ lưỡng và chất lượng các dòng trụ titanium.

Nhưng nếu cô chú/anh chị trồng răng Implant tại những nha khoa hoạt động manh mún, chất lượng trụ Implant sẽ không được đảm bảo, dễ bị đào thải do thành phần titanium thấp.

3. Tổn thương, mất thêm răng thật còn chắc khỏe

Cô chú/anh chị nên trồng răng Implant ở những nha khoa chuyên sâu để được bảo tồn răng thật

Trồng răng Implant thường chỉ tác động ở vị trí mất răng để đặt trụ titanium vào xương hàm. Vì thế trồng răng Implant sẽ không tác động đến những răng xung quanh mà còn có thể bảo vệ để những răng kề bên không tiếp tục bị nghiêng lệch.

Răng thật bị tổn thương khi trồng răng Implant chỉ xảy ra khi cô chú/anh chị chọn nha khoa không chuyên sâu, không có tôn chỉ bảo vệ răng thật. Thêm vào đó, Bác sĩ trồng răng Implant thiếu chuyên nghiệp, nhổ đi răng thật bị hư hỏng nhưng có thể phục hồi và sử dụng.

Trong khi đó, tại các nha khoa chuyên sâu luôn có tôn chỉ hoạt động, răng thật luôn là răng tốt nhất.

Nên nếu răng thật vẫn còn có thể điều trị, Bác sĩ sẽ đề nghị tiến hành úp sứ hoặc trám để bảo vệ, mà không cần phải nhổ bỏ để trồng răng Implant.

4. Trụ Implant không chính ngạch và kém chất lượng

Sử dụng trụ Implant không chính ngạch và kém chất lượng dễ sinh ra những rủi ro trong quá trình tích hợp xương và ăn nhai sau này

Trụ Implant đóng vai trò quyết định trong việc giúp cô chú/anh chị ăn nhai ngon miệng. Nhưng không bao gồm những dòng trụ Implant không chính ngạch và kém chất lượng.

Nên trước khi trồng răng Implant, cô chú/anh chị nên cân nhắc tìm hiểu kỹ về nha khoa trước khi trồng răng Implant. Song song đó, cô chú/anh chị cũng nên xem xét dòng trụ Implant tại nha khoa đã chọn có: nguồn gốc lâu đời, tuổi thọ và có phù hợp với tình trạng mất răng hay không.

Nếu cô chú/anh chị sử dụng dòng trụ Implant kém chất lượng có thể dẫn đến nhiễm trùng, khó tích hợp xương, trụ Implant bị đào thải sau một thời gian sử dụng.

5. Tốn thời thời gian và chi phí để trồng răng lại

Trồng răng Implant tại những nha khoa chuyên sâu cô chú/anh chị chỉ cần thực hiện 1 lần và ăn nhai gần như trọn đời

Nếu không chọn đúng nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, cô chú/anh chị dễ rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang” và mất rất nhiều thời gian để điều trị tình trạng răng miệng.

Trung bình thời gian trồng răng Implant khoảng 3–6 tháng. Tuy nhiên, nếu trồng răng Implant thất bại cô chú/anh chị phải thực hiện nhiều lần làm mất thời gian và hiệu quả điều trị không được đảm bảo.

Do đó, cô chú/anh chị cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn nha khoa chuyên trồng răng Implant cho bản thân mình nhé!

Đã có hơn 900 cô chú/anh chị chọn răng Implant và được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu chăm sóc răng miệng trọn đời. Chần chừ trồng răng Implant có thể khiến cô chú/anh chị mất đi khả năng ăn nhai vĩnh viễn.

Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai gần như răng thật cô chú nhé!

Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Dr. Care - Hình khách hàng

“Từ mất 1 răng đến giờ cô đã mất 5 răng chỉ vì làm cầu răng sứ”

Quá ám ảnh bởi những cơn đau do cầu răng sứ gây ra, cô Nguyễn Thanh Tảo (62 tuổi, Đồng Nai) đã quyết tâm trồng răng Implant để ăn nhai ngon miệng mà không cần mài những răng kề bên.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

"Từ bỏ cầu răng sứ, bây giờ tôi chỉ tin tưởng trồng răng Implant"

Trải qua nhiều lần làm răng nhưng đều không thể ăn nhai ngon miệng, chú Nguyễn Văn Quang (63 tuổi, Úc) vô cùng chán nản. Nhưng khi tìm được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant chú đã tự tin hơn vì lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Bí quyết “vàng” duy trì phong độ tươi trẻ ở tuổi trung niên

Mất răng bao nhiêu năm cũng là ngần ấy thời gian chú Lê Mạnh Hùng (59 tuổi, Tp. HCM) luôn trong tình trạng lo lắng vì ăn nhai không ngon miệng, sức khỏe ngày càng suy giảm.

Đọc thêm

Bài viết cùng chủ đề

top-banner