ADA “tôn trọng nhưng không đồng ý” với khuyến nghị trì hoãn chăm sóc răng miệng mùa dịch của WHO

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) đưa ra tuyên bố vào ngày 12 tháng 8 cho biết họ “tôn trọng nhưng hoàn toàn không đồng ý” với những quan điểm của WHO về việc trì hoãn điều trị nha khoa trong mùa Covid-19.

Cô chú/anh chị yên tâm đi trồng răng Implant mùa Covid-19

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, có thể cô chú/anh chị sẽ hoang mang khi gần đây thông tin của WHO được đưa ra, khuyến nghị mọi người trì hoãn việc điều trị răng miệng nếu không phải cấp thiết. Tuy nhiên, Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) đã đưa ra những tuyên bố trái chiều, nêu rõ nha khoa là dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất cần thiết và quan trọng trong việc duy trì chất lượng sức khỏe toàn thân.

Theo đó, chủ tịch ADA, bác sĩ Chad Gehani cho rằng: “Điều trị nha khoa là hết sức quan trọng vì nó đóng vai trò trong việc đánh giá, chẩn đoán, ngăn ngừa và điều trị các bệnh răng miệng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Nếu các trận đại dịch toàn cầu hoặc thảm họa khác xảy ra thì dịch vụ chăm sóc răng miệng vẫn phải luôn được đảm bảo”.

Chú Toại (55 tuổi, TP. HCM) được bác sĩ Dr. Care chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi trồng răng Implant 

Về vấn đề này, giám đốc nha khoa của WHO, Benoit Varenne cũng bày tỏ lo ngại: “Thật không may, các phương tiện truyền thông khi đề cập đến khuyến nghị của WHO, đã không lưu ý việc trì hoãn chăm sóc răng miệng chỉ được áp dụng cho một diễn cảnh lây truyền mạnh mẽ, không được kiểm soát ở một số quốc gia và địa phương”. 

Thông qua đó, WHO cũng khuyến cáo mọi người nên chọn lọc thông tin vì những thông tin thiếu sót có thể làm gia tăng sự lo lắng, sợ hãi đối với những ai đang tìm kiếm giải pháp cho hàm răng của mình.

Cô Kim Chi (76 tuổi, TP. HCM) tin tưởng đi trồng răng tại nha khoa Dr. care trong mùa dịch

Do vậy, nếu tình trạng mất răng kéo dài, gây khó khăn cho việc ăn uống thì cô chú/anh chị vẫn có thể yên tâm đến nha khoa điều trị răng miệng. Trong điều kiện nha khoa phải kỹ lưỡng về khâu phòng chống, đủ điều kiện là nơi an toàn với không gian sức khỏe lành mạnh.

Tiêu chuẩn chọn nha khoa trồng răng Implant an toàn

Là nha khoa định hướng chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam, Dr. Care đã được Sở Y tế TP. HCM cấp giấy phép hoạt động số 05791/HCM-GPHĐ. Các tiêu chuẩn của Sở Y tế luôn được nha khoa thực hiện nghiêm ngặt và duy trì từng ngày để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của cô chú/anh chị khi đi trồng răng Implant.

Nha khoa luôn chuẩn bị khẩu trang tại bàn lễ tân, cô chú/anh chị có thể sử dụng ngay khi ra vào. Đồng thời, nước rửa tay sát khuẩn được đặt tại nhiều vị trí ở phòng khám để mọi người thuận tiện sử dụng. 

Tất cả cô chú/anh chị đến nha khoa đều được thay mới dép đi lại, súc miệng bằng nước sát khuẩn, khuyến khích sử dụng nước trà đun sôi giữ ấm cơ thể và vitamin C để tăng sức đề kháng. 

Ngoài ra, nha khoa thường xuyên xịt khử trùng và sát khuẩn các bề mặt tiếp xúc 2 tiếng/lần để tiêu diệt và ngăn chặn virus phát triển, đồng thời mở đèn cực tím khử khuẩn không khí vào cuối ngày. Dụng cụ, thiết bị y tế, phòng trồng răng được vô trùng qua quy trình 7 bước nghiêm ngặt và chỉ dùng cho 1 bộ/người. 

Dr. Care còn thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khai báo sức khỏe cho tất cả nhân viên tại phòng khám và các khách hàng đến điều trị. Qua đó, nha khoa có thể theo dõi và ứng phó kịp thời khi bất kỳ ai có biểu hiện bất thường về sức khỏe. 

Như vậy, bảo vệ mình giữa mùa dịch là điều cần thiết nhưng chăm sóc sức khỏe thời điểm này cũng không kém phần quan trọng. Vì vậy, cô chú, anh chị nên lựa chọn một nha khoa uy tín, đủ tin tưởng để tự tin đi trồng răng, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mình.

Lắng nghe chia sẻ của cô chú/anh chị khi chọn trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care trong mùa dịch

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề