Bệnh loãng xương trong trồng răng Implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Đánh giá mức độ xương trước khi thực hiện trồng răng Implant được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ca điều trị. Đối với những trường hợp tiêu xương, mỏng xương nghiêm trọng, Bác sĩ cần phải cân nhắc ghép xương trước khi phẫu thuật cắm trụ Implant.

Đánh giá mức độ xương trước khi thực hiện phương pháp trồng răng Implant được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ca điều trị. Đối với những trường hợp tiêu xương, mỏng xương nghiêm trọng, Bác sĩ cần phải cân nhắc ghép xương trước khi phẫu thuật cắm trụ Implant.

Vậy đối với người bị bệnh loãng xương, phương pháp trồng răng Implant có áp dụng hiệu quả không?

1. Vai trò của xương hàm khi cấy ghép Implant

Chất lượng xương hàm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng cho việc trồng răng Implant. Đối với Khách hàng bị mất răng lâu năm, tình trạng tiêu xương nghiêm trọng, Bác sĩ cần phải xem xét cấy ghép xương hàm để đảm bảo mật độ xương đủ cho cắm trụ Implant thành công.

Xương hàm được xem là mảnh đất rắn chắc giúp trụ Implant có thể được tồn tại và phát triển. Tình trạng xương đủ chuẩn để trụ Implant có thể bám vào bền chắc tạo nên sự thành công của ca cấy ghép là khi có đủ mật độ và thể tích. Đây là môi trường giúp cho sự tích hợp xương của trụ chân răng nhân tạo được tốt nhất và diễn ra thuận lợi.

2. Bệnh loãng xương ảnh hưởng đến cơ thể người như thế nào?

Bệnh loãng xương là một loại bệnh thuộc về cơ – xương khớp. Là hiện tượng tăng phần xốp của xương do giảm số lượng chất nền xương, giảm trọng lượng của một đơn vị thể tích xương và là hậu quả của việc giảm các khung protein và lượng canxi gắn với các khung này.

Bệnh loãng xương không chỉ làm ảnh hưởng đến mức độ xương trong cơ thể, mà còn làm ảnh hưởng đến xương hàm và răng. Bệnh loãng xương nặng sẽ khiến cho răng dễ bị rụng đi dẫn đến mất răng hàng loạt.

3. Người bị bệnh loãng xương có thể trồng răng Implant được không?

Theo các chuyên gia, Bác sĩ về điều trị trồng răng Implant: loãng xương làm gia tăng thất bại trong tích hợp xương khi trồng răng Implant, dựa trên giả thuyết giảm khả năng chuyển hóa xương.

Theo nhiều thông tin được chia sẻ, quá trình cấu trúc và tái cấu trúc trong điều trị trồng răng Implant đối với những trường hợp Khách hàng bị loãng xương và những người bình thường sẽ có sự khác nhau. Vì thế, tỷ lệ thành công trong trồng răng Implant đối với những người bị bệnh loãng xương cũng bị giảm đi phần nào.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người bị bệnh loãng xương không thể thực hiện trồng răng Implant. Với công nghệ tiên tiến, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và kinh nghiệm, tay nghề chuyên sâu của Bác sĩ ngày nay, người bị loãng xương vẫn có thể điều trị trồng răng Implant thành công. Theo thống kế cho thấy, hầu như không có báo cáo nào về sự thất bại khi điều trị Implant cho người bị loãng xương.

Do đó, không có chống chỉ định cho Khách hàng loãng xương. Người mắc bệnh này vẫn hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng Implant dưới sự theo dõi và phối hợp điều trị chặt chẽ cùng Bác sĩ.

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp

Vì sao chi phí trồng răng Implant lại cao hơn các phương pháp khác?
Một trong những nguyên nhân chính là quy trình trồng răng Implant phức tạp hơn và yêu cầu công nghệ và kỹ thuật, tay nghề Bác sĩ cao hơn 2 phương pháp truyền thống trước kia. Điều này đòi hỏi đội ngũ Bác sĩ điều trị phảoi có kỹ năng chuyên sâu, chứng chỉ cấy ghép Implant và sử dụng các trang thiết bị hiện đại, nhằm hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant an toàn, nhanh chóng. Chính vì vậy mà giá trồng răng Implant nhỉnh hơn

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm qua bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại Dr. Care [2023]
Trong trường hợp cần phải điều chỉnh kế hoạch và thời gian điều trị Implant, thì cả quá trình có bị ảnh hưởng không
Răng Implant có độ bền cao, tuổi thọ lâu bền hơn so với 2 phương pháp còn lại là cầu răng sứ ( tuổi thọ từ 7 - 10 năm) và hàm giả tháo lắp (từ 3 - 5 năm). Khi điều trị bằng phương pháp cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp lần đầu sẽ có chi phí thấp hơn. Tuy vậy phải làm đi làm lại nhiều lần, mất thời gian, quá trình phục hồi về sau phải tốn kém càng nhiều hơn.

Trong khi đó, chi phí điều trị khi trồng răng Implant nhỉnh hơn nhưng có hiệu quả lâu dài. Khi cấy ghép chỉ cần thực hiện 1 lần có thể dùng được lâu bền 20 năm hoặc vĩnh viễn mà không phải làm đi làm lại. Nhờ đó mà có thể tiết kiệm tối đa chi phí điều trị.

=> Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm qua bài viết: Tiết kiệm chi phí với trồng răng Implant
Giải pháp nào giúp người trung niên bị loãng xương trồng răng Implant thành công
Để đánh giá chất lượng xương trong nha khoa, các chuyên gia, Bác sĩ sẽ dựa vào chỉ số HU (Hounsfield) – chỉ số để đánh giá độ cứng, chắc của xương. Theo đó, để trồng răng Implant thành công thì Cô Chú, Anh Chị phải có chỉ số HU trong khoảng từ 350 HU – 1250 HU.

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm qua bài viết Bệnh loãng xương có trồng răng Implant được không

Nguồn tham khảo

  • Thạc sĩ Bác sĩ Đoàn Vũ. (n.d.). Bệnh loãng xương trong trồng răng Implant. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://drcareimplant.com/benh-loang-xuong-trong-trong-rang-implant-24
  • Dental implant surgery. (2019). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
  • Center for Devices and Radiological Health. (n.d.). Dental Implants: What You Should Know. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.fda.gov/medical-devices/dental-devices/dental-implants-what-you-should-know
  • Dental implant. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề