Bệnh loãng xương trong trồng răng Implant

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Đánh giá mức độ xương trước khi thực hiện trồng răng Implant được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ca điều trị. Đối với những trường hợp tiêu xương, mỏng xương nghiêm trọng, Bác sĩ cần phải cân nhắc ghép xương trước khi phẫu thuật cắm trụ Implant.

Đánh giá mức độ xương trước khi thực hiện phương pháp trồng Implant được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ca điều trị. Đối với những trường hợp tiêu xương, mỏng xương nghiêm trọng, Bác sĩ cần phải cân nhắc ghép xương trước khi phẫu thuật cắm trụ Implant.

Vậy đối với người bị bệnh loãng xương, phương pháp trồng răng Implant có áp dụng hiệu quả không?

1. Vai trò của xương hàm khi cấy ghép Implant

Chất lượng xương hàm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng cho việc trồng răng Implant. Đối với Khách hàng bị mất răng lâu năm, tình trạng tiêu xương nghiêm trọng, Bác sĩ cần phải xem xét cấy ghép xương hàm để đảm bảo mật độ xương đủ cho cắm trụ Implant thành công.

Xương hàm được xem là mảnh đất rắn chắc giúp trụ Implant có thể được tồn tại và phát triển. Tình trạng xương đủ chuẩn để trụ Implant có thể bám vào bền chắc tạo nên sự thành công của ca cấy ghép là khi có đủ mật độ và thể tích. Đây là môi trường giúp cho sự tích hợp xương của trụ chân răng nhân tạo được tốt nhất và diễn ra thuận lợi.

2. Bệnh loãng xương ảnh hưởng đến cơ thể người như thế nào?

Bệnh loãng xương là một loại bệnh thuộc về cơ – xương khớp. Là hiện tượng tăng phần xốp của xương do giảm số lượng chất nền xương, giảm trọng lượng của một đơn vị thể tích xương và là hậu quả của việc giảm các khung protein và lượng canxi gắn với các khung này.

Bệnh loãng xương không chỉ làm ảnh hưởng đến mức độ xương trong cơ thể, mà còn làm ảnh hưởng đến xương hàm và răng. Bệnh loãng xương nặng sẽ khiến cho răng dễ bị rụng đi dẫn đến mất răng hàng loạt.

3. Người bị bệnh loãng xương có thể trồng răng Implant được không?

Theo các chuyên gia, Bác sĩ về điều trị trồng răng Implant: loãng xương làm gia tăng thất bại trong tích hợp xương khi trồng răng Implant, dựa trên giả thuyết giảm khả năng chuyển hóa xương.

Theo nhiều thông tin được chia sẻ, quá trình cấu trúc và tái cấu trúc trong điều trị trồng răng Implant đối với những trường hợp Khách hàng bị loãng xương và những người bình thường sẽ có sự khác nhau. Vì thế, tỷ lệ thành công trong trồng răng Implant đối với những người bị bệnh loãng xương cũng bị giảm đi phần nào.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người bị bệnh loãng xương không thể thực hiện trồng răng Implant. Với công nghệ tiên tiến, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và kinh nghiệm, tay nghề chuyên sâu của Bác sĩ ngày nay, người bị loãng xương vẫn có thể điều trị trồng răng Implant thành công. Theo thống kế cho thấy, hầu như không có báo cáo nào về sự thất bại khi điều trị Implant cho người bị loãng xương.

Do đó, không có chống chỉ định cho Khách hàng loãng xương. Người mắc bệnh này vẫn hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng Implant dưới sự theo dõi và phối hợp điều trị chặt chẽ cùng Bác sĩ.

4. Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Nha khoa Dr. Care – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

button-zalo
button-appointment
button-map
sm-zalo
top-banner