Loãng xương có trồng răng Implant được không?

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Loãng xương là tình trạng rối loạn chuyển hóa của khung xương làm giảm độ cứng chắc, dẻo dai của xương. Nên khi cô chú/anh chị bị loãng xương muốn trồng răng Implant thì cần được thăm khám kỹ lưỡng tại nha khoa chuyên sâu để đảm bảo an toàn và hiệu quả ăn nhai sau này. 

Vậy loãng xương ở mức độ nào mới có thể trồng răng Implant? Cần cần lưu ý điều gì? mời cô chú/anh chị cùng tham khảo dưới đây nhé! 

1. Loãng xương ảnh hưởng đến kết quả trồng răng Implant như thế nào?

Cô chú/anh chị bị loãng xương thường có thời gian trồng răng Implant và tích hợp xương lâu dài

Loãng xương, mật độ xương hàm và răng có mối quan hệ mất thiết với nhau.

Loãng xương là hiện tượng xương hàm bị giảm số lượng và mật độ xương nên tương đối nhẹ và xốp. Khi bị loãng xương cô chú/anh chị không chỉ bị ảnh hưởng đến độ rắn chắc của xương trong cơ thể mà còn làm ảnh hưởng đến xương hàm và răng. 

Thậm chí, khi bị loãng xương nặng sẽ khiến cho răng dễ bị rụng đi dẫn đến mất răng hàng loạt. Nên cô chú/anh chị bị loãng xương cần phải cần bổ sung nhiều dưỡng chất, can-xi theo hướng dẫn của Bác sĩ để mật độ xương luôn được đảm bảo.  

Đặc biệt cô chú/anh chị bị loãng xương lại đang trong tình trạng mất răng thì rất dễ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm một cách nhanh chóng. Vì mất răng sẽ thiếu lực ăn nhai tác động để ngăn sự thoái hóa xương hàm. 

Nhất là cô chú/anh chị bị loãng xương đang mất răng và muốn trồng răng Implant để ăn nhai ngon miệng thì phải thật thận trọng. Nếu cô chú/anh chị không được kiểm tra, xác định tình trạng loãng xương ngay từ đầu thì ca trồng răng Implant rất dễ thất bại. Vì khi loãng xương thì rất khó tích hợp xương thậm chí thời gian tích hợp xương lâu dài.  

Cụ thể, loãng xương sẽ làm: 

- Xương hàm bị tiêu dẫn đến thiếu diện tích đặt trụ Implant.

- Xương quá xốp không đủ mật độ và độ rắn chắc để làm điểm tựa cho trụ Implant.

- Mất hơn 6-8 tháng để tích hợp xương thậm chí lâu hơn.

- Tăng nguy cơ rơi Implant nếu không chăm sóc kỹ lưỡng.

2. Loãng xương mà muốn trồng răng Implant thì phải làm sao?

Theo hội chuyên gia cấy ghép Implant quốc tế (ICOI) khi mất răng trong năm đầu tiên, chiều rộng xương hàm sẽ bị giảm đi 25% kèm theo đó chiều cao của xương hàm sẽ bị tiêu đi 4mm trong những năm tiếp theo. 

Nên khi cô chú/anh chị bị loãng xương và đang tìm biện pháp để trồng răng Implant thì có thể:

Cô chú/anh chị cần được tư vấn và kiểm tra kỹ lưỡng tại những nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant trước khi tiến hành quyết định trồng răng 

Chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên

Để trồng răng Implant an toàn, cô chú/anh chị trung niên đang bị loãng xương cần chọn nha khoa chuyên sâu để được tư vấn kỹ lưỡng và có những lộ trình điều trị cụ thể.

Bên cạnh đó, Đội ngũ bác sĩ chuyên chăm sóc sức khỏe cho người trung niên sẽ thường xuyên nghiên cứu và đưa ra giải pháp điều trị riêng biệt và đặc biệt dành cho bệnh nhân ở độ tuổi này. Việc chọn Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant sẽ giúp cô chú/anh chị được yên tâm và có kết quả trồng răng thành công, ngay cả khi có bệnh loãng xương trong người.         

Thăm khám, xác định tình trạng loãng xương

Việc tham khảo ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa xương khớp về ý định trồng răng Implant luôn là điều cần thiết. Theo đó, cô chú/anh chị sẽ được Bác sĩ tư vấn tình trạng bệnh lý nền tảng từ đó có giải pháp bổ sung và giúp xương chắc khỏe hơn trước khi điều trị răng Implant.

Tại nha khoa chuyên sâu, kíp bác sĩ bao gồm bác sĩ chuyên khoa xương khớp và bác sĩ chuyên sâu trồng răng Implant luôn luôn hội chẩn và thống nhất liệu trình trồng răng phù hợp và an toàn nhất.

3. Những giải pháp nào giúp người trung niên bị loãng xương trồng răng Implant thành công?

Việc chọn được nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên sẽ giúp cô chú/anh chị trồng răng an toàn và hiệu quả hơn

Để đánh giá chất lượng xương trong nha khoa, các chuyên gia, Bác sĩ sẽ dựa vào chỉ số HU (Hounsfield) – chỉ số để đánh giá độ cứng, chắc của xương. Theo đó, để trồng răng Implant thành công thì cô chú/anh chị phải có chỉ số HU trong khoảng từ 350 HU – 1250 HU.

Khi bị loãng xương, cô chú/anh chị trung niên sẽ có chỉ số HU chênh lệch với ngưỡng cho phép trên. Tuy nhiên, Bác sĩ sẽ có những giải pháp để giúp cô chú/anh chị có thể trồng răng Implant thành công:   

Xác định tình trạng mất răng

Tùy vào thời gian mất răng, số lượng răng đã mất và tình trạng xương hàm mà Bác sĩ sẽ phân tích và xác định trường hợp của cô chú/anh chị có thể trồng răng Implant và tích hợp xương dễ dàng hay không.  

Theo đó, cô chú/anh chị bị loãng xương, mất răng lâu dài, mất nhiều răng thường sẽ có mật độ xương thấp, xốp và dễ giòn nên quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh chóng hơn so với người mất răng không bị loãng xương.  

Trong trường hợp này cô chú/anh chị nên đến Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu chần chừ có thể dẫn đến tiêu xương nghiêm trọng thậm chí mất đi cơ hội trồng răng Implant và ăn nhai ngon miệng vĩnh viễn. 

Nâng xoang, ghép xương tại bệnh viện để đủ diện tích đặt trụ Implant

Loãng xương có thể khiến cô chú/anh chị bị tiêu xương hàm nhanh chóng dẫn đến thiếu diện tích đặt trụ Implant

Nâng xoang, ghép xương sẽ được tiến hành trong trường hợp xương hàm cô chú/anh chị không đảm bảo diện tích đặt trụ Implant. Khi đó, cô chú/anh chị sẽ tiến hành nâng xoang, ghép xương tại những bệnh viện lớn hay cơ sở nha khoa uy tín để làm tăng diện tích và đảm bảo mật độ xương hàm có thể tích hợp xương dễ dàng. 

Theo dõi, kiểm tra định kỳ thường xuyên

Trên thực tế trồng răng Implant cũng là một giải pháp để cô chú/anh chị ngăn ngừa quá trình tiêu xương sau khi mất răng ở người trung niên. 

Để đạt được kết quả này, cô chú/anh chị cần được Bác sĩ chuyên sâu trồng răng Implant theo dõi tình trạng răng miệng và kiểm tra thăm khám tình trạng tích hợp xương định kỳ để đảm bảo hiệu quả ăn nhai sau này. 

Khi bị loãng xương, cô chú/anh chị vẫn có thể trồng răng Implant. Nhưng cô chú/anh chị cần chọn được Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên với đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao mới đảm bảo hiệu quả và trồng răng an toàn hơn.

Đã có hơn 1000 cô chú/anh chị chọn răng Implant và được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu chăm sóc răng miệng trọn đời. Chần chừ trồng răng Implant có thể khiến cô chú/anh chị mất đi khả năng ăn nhai vĩnh viễn.

Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai gần như răng thật cô chú nhé!

Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

button-zalo
button-appointment
button-map
sm-zalo
top-banner