Bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ và những nguy hiểm tiềm ẩn

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe răng miệng: viêm nướu, chảy máu chân răng, hôi miệng, thậm chí là mất răng vĩnh viễn. Cô Chú, Anh Chị cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ.

Hiện nay, nhiều Cô Chú, Anh Chị bị thu hút bởi những quảng cáo bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ mà không hề hay biết những nguy cơ tiềm ẩn phía sau. Không chỉ gây nên bệnh lý răng miệng, bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ còn khiến Cô Chú, Anh Chị mất răng vĩnh viễn.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp phục hình răng được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn để có được hàm răng trắng sáng. Bên cạnh khôi phục tính thẩm mỹ của răng, bọc sứ thẩm mỹ còn giúp Cô Chú, Anh Chị cải thiện những khuyết điểm khác như răng bị sâu, sứt mẻ, ố vàng do hút thuốc hay răng thưa, răng hô bẩm sinh.

Răng sứ thẩm mỹ thường được cấu tạo bởi 2 phần: Khung bên trong thường là kim loại, hợp kim hoặc sứ và phần bên ngoài được phủ một lớp sứ tạo cho răng có màu sắc đẹp, tự nhiên giống như răng thật.

Hiện nay có 2 phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ:

 • Bọc sứ: là phương pháp sử dụng răng sứ để bọc lên răng thật, được ví như "mặc áo ngoài cho răng", giúp bao phủ toàn bộ răng thật và có tác dụng khôi phục chức năng của thân răng. Phương pháp này thích hợp cho Cô Chú, Anh Chị bị sâu răng không thể phục hồi bằng các kỹ thuật nha khoa thông thường, và các trường hợp mất răng làm cầu răng sứ.

 • Mặt dán sứ: phương pháp sử dụng mặt dán sứ bao gồm một răng sứ mỏng nguyên khối, có hình dáng và kích thước giống như răng thật, được dán vào mặt trước của răng. Mặt dán sứ thích hợp với những Cô Chú, Anh Chị đã có cung răng đẹp sẵn.

Các yếu tố quyết định đến chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau gồm công nghệ chế tác răng sứ, trang thiết bị hỗ trợ, dòng sứ sử dụng và trình độ, tay nghề của Bác sĩ điều trị. Mức chi phí trung bình cho 1 răng sứ thấp nhất hiện nay từ 1.500.000 VNĐ- 1.700.000 VNĐ/răng cho tới vài chục triệu đồng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Các yếu tố quyết định đến chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ 

Các yếu tố quyết định đến chi phí bọc răng sứ gồm:

 • Số lượng răng cần thẩm mỹ: Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu thẩm mỹ khác nhau, có người chỉ cần bọc từ 2-6 chiếc răng nhưng cũng có người cần bọc cả răng hàm trên và răng hàm dưới. Đó là lý do tại sao giá bọc răng sứ ở mỗi trường hợp không giống nhau.

 • Tình trạng răng miệng ban đầu: Đối với một số trường hợp khách hàng cần phải điều trị bệnh lý răng miệng trước khi thực hiện bọc răng sứ để đảm bảo an toàn, độ bền chắc và tránh các biến chứng nhiễm trùng về sau.

 • Dòng răng sứ Cô Chú lựa chọn: Mỗi dòng răng sứ lại có một mức giá khác nhau, có loại răng sứ giá cao và cả giá thấp. Hiện nay trên thị trường, giá răng sứ Lava sẽ cao hơn so với răng sứ Zirconia hay Cercon.

 • Sự uy tín của Nha khoa và tay nghề của Bác sĩ: Thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa chuyên sâu, uy tín có trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ Bác sĩ giỏi thông thường chi phí sẽ nhỉnh hơn so với các Nha khoa thông thường.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí bọc răng sứ nên giá thành thực hiện dịch vụ này không thật sự rẻ như một số lời quảng cáo trên thị trường hiện nay. Do đó, Cô Chú, Anh Chị cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tìm hiểu về bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ.

>> Xem thêm:Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Tại sao lại có bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ?

Hiện nay, nhiều Nha khoa quảng cáo về dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ với chất lượng vượt trội thu hút sự chú ý của khách hàng. Vậy tại sao bọc răng sứ thẩm mỹ lại có giá rẻ như vậy?

Nha khoa thực hiện không uy tín

Những Nha khoa quảng cáo bọc răng sứ thẩm mỹ với giá rẻ bất ngờ thường là những địa chỉ nha khoa kém uy tín. Đây là một trong những cách quảng cáo giúp Nha khoa có thể thu hút khách hàng, nhất là những người chỉ quan tâm về giá thành dịch vụ mà không chú trọng đến chất lượng.

Khi thực hiện bọc răng tại những cơ sở này, Cô Chú, Anh Chị gặp nhiều rủi ro, biến chứng về sau ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và toàn thân, đồng thời quyền lợi dành cho Khách hàng cũng không được đảm bảo.

Chất liệu răng sứ không đảm bảo

Chất liệu răng sứ không đảm bảo

Chất lượng thường đi đôi với giá thành nên những cơ sở bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ thường có chất lượng dịch vụ không đảm bảo. Răng sứ có thể được bọc sai kỹ thuật khiến Cô Chú, Anh Chị mắc phải các bệnh lý răng miệng khác. Đồng thời, chất lượng sứ không đảm bảo sẽ không có khả năng bảo vệ răng thật bên trong khiến Cô Chú, Anh Chị gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn nhai, đau nhức, khó chịu,...

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ không?

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ không là băn khoăn của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Mức chi phí hấp dẫn cùng những lời quảng cáo “có cánh” có thể thu hút Cô Chú, Anh Chị thực hiện dịch vụ này. Tuy nhiên, trước khi quyết định bọc răng sứ giá rẻ, Cô Chú, Anh Chị cần phải cân nhắc những yếu tố sau:

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ không

 • Nha khoa bọc răng sứ có uy tín không? Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về giá cả bọc răng sứ và chỉ nên thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ tại những cơ sở Nha khoa được Sở y tế cấp phép hoạt động, có hệ thống trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp.

 • Trình độ, tay nghề của Bác sĩ điều trị như thế nào? Trước khi thực hiện bọc răng sứ, Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu thông tin về đội ngũ Bác sĩ của Nha khoa cũng như thông tin về Bác sĩ sẽ trực tiếp điều trị cho mình. Trình độ chuyên môn, tay nghề và giấy phép hành nghề của Bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định kết quả phục hình có thành công không.

 • Dòng sứ sử dụng có chính hãng không? Chất lượng sứ có vai trò quan trọng trong sự thành công của quá trình bọc răng sứ. Cô Chú, Anh Chị chỉ nên bọc răng sứ khi Nha khoa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của dòng răng sứ được sử dụng.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ

Nhiều Cô Chú, Anh Chị chủ quan và thực hiện bọc răng sứ giá rẻ mà không hay biết về những nguy cơ tiềm ẩn liên quan tới bệnh lý răng miệng, thậm chí là gây mất răng vĩnh viễn.

 • Đèn viền nướu do bọc răng sứ giá rẻ

 • Đau nhức, ê buốt khi ăn nhai

 • Viêm nướu và hôi miệng kéo dài

 • Nguy cơ mất răng vĩnh viễn do bọc răng sứ giá rẻ

Đen viền răng do bọc răng sứ giá rẻ

Đen viền răng do bọc răng sứ giá rẻ

Sau một thời gian bọc răng sứ giá rẻ kém chất lượng, viền răng của Cô Chú, Anh Chị xuất hiện vết đen gây mất thẩm mỹ. Những vết đen này chủ yếu do chất lượng sứ không đảm bảo, có pha lẫn tạp chất và kim loại. Sau một thời gian sử dụng, những tạp chất này bị oxy hóa gây đen viền răng.

Đau nhức, ê buốt khi ăn nhai

Để bọc răng sứ, Bác sĩ phải thực hiện mài nhỏ răng thật. Điều này khiến răng thật yếu hơn và dễ bị ảnh hưởng bởi ngoại lực. Nếu Bác sĩ bọc sứ sai kỹ thuật khiến răng sứ cộm lên sẽ gây nên sự đau buốt trong quá trình ăn nhai.

Viêm nướu và hôi miệng kéo dài

Viêm nướu và hôi miệng kéo dài

Răng sứ bọc không đúng cách thường có khe hở vùng chân răng. Đây là cơ hội để vi khuẩn xâm nhập và tấn công gây nên viêm nướu, viêm chân răng thật. Đồng thời, hơi thở ngày càng nặng mùi khiến Cô Chú, Anh Chị cảm thấy e ngại khi giao tiếp.

Nguy cơ mất răng vĩnh viễn do bọc sứ giá rẻ

Răng thật bị mài mòn trong quá trình bọc răng sứ rất dễ bị vi khuẩn tấn công. Lúc này, răng trở nên yếu dần theo thời gian và bắt đầu có hiện tượng lung lay. Bên cạnh đó, vi khuẩn tấn công đồng thời vào tủy răng gây nên cảm giác đau nhức. Tủy răng bị hỏng, răng có nguy cơ nứt vỡ cao nên thường phải nhổ bỏ hoặc tự gãy rụng. Cô Chú, Anh Chị bị mất răng vĩnh viễn sau một thời gian bọc răng sứ giá rẻ.

Cách khắc phục biến chứng do bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ gây ra

Cô Chú, Anh Chị sau khi bọc răng sứ nên thăm khám tại Nha khoa định kỳ để được Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng sứ, từ đó ngăn chặn và điều trị kịp thời bệnh lý răng miệng phát triển. Dưới đây là 2 cách thông dụng khắc phục biến chứng do bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ gây ra.

Tháo bỏ răng sứ cũ, phục hình răng sứ mới

Với những trường hợp nhẹ như viền răng bị đen, sưng nướu, đau nướu,… Cô Chú, Anh Chị có thể khắc phục bằng cách đến Nha khoa uy tín thăm khám, tháo bỏ răng sứ cũ và phục hình trở lại. Trong quá trình này, Bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh và điều trị các bệnh lý. Sau đó phục hình bằng dòng sứ chất lượng, ôm sát răng thật.

Trồng răng Implant phục hồi răng bị mất do bọc sứ thẩm mỹ

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Trường hợp khách hàng bị mất răng vĩnh viễn do bọc sứ thẩm mỹ giá rẻ cần phải phục hồi răng đã mất bằng các biện pháp trồng răng giả. Trong số 3 giải pháp làm răng giả hiện nay (răng giả tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng Implant) thì trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng tiên tiến nhất được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Trồng răng Implant phục hồi răng bị mất do bọc sứ thẩm mỹ

Răng Implant có cấu tạo tương tự như răng thật với trụ Implant được cấy ghép trực tiếp và tích hợp vững chắc trong xương hàm. Mão sứ được phục hình trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Sau khi phục hồi, Cô Chú, Anh Chị sẽ có được hàm răng chắc khỏe, ăn nhai chắc chắn và thoải mái hơn.

Cách ngăn chặn biến chứng nguy hiểm do bọc răng sứ thẩm mỹ

Các biến chứng do bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ gây nên đều có thể ngăn chặn nếu Cô Chú, Anh Chị lưu ý tới những điều sau:

 • Bọc răng sứ tại Nha khoa uy tín

 • Chọn dòng mão sứ đảm bảo nguồn gốc, chất lượng

 • Chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách

Bọc răng sứ tại Nha khoa uy tín

Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn Nha khoa chuyên sâu về bọc răng sứ thẩm mỹ có độ uy tín để thực hiện dịch vụ này. Những Nha khoa uy tín là địa chỉ được cấp phép hoạt động bởi Sở y tế, đã trải qua quá trình kiểm định các tiêu chuẩn khắt khe. Tại Nha khoa uy tín, Cô Chú, Anh Chị được trải nghiệm dịch vụ bọc răng sứ chuyên nghiệp với các bước rõ ràng, đảm bảo và cam kết chất lượng bằng hợp đồng công khai, minh bạch.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉcấy ghép Implant tại TP.HCM

Chọn dòng mão sứ đảm bảo nguồn gốc, chất lượng

Bọc răng sứ tại Nha khoa chuyên sâu, uy tín

Cô Chú, Anh Chị chỉ nên chọn dòng sứ có nguồn gốc rõ ràng được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Chất lượng mão sứ đảm bảo quyết định tới tỷ lệ thành công và sự an toàn sau khi bọc sứ thẩm mỹ.

Chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách

Sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ, Cô Chú, Anh Chị phải vệ sinh đều đặn mỗi ngày theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Cô Chú, Anh Chị nên chải răng bằng bàn chải lông mềm, hạn chế tổn thương nướu và chân răng bọc sứ. Nên kết hợp sử dụng chỉ Nha để làm sạch các kẽ răng.

Đồng thời, cần thăm khám Nha khoa định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần để kiểm tra các bệnh lý răng miệng.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care Implant Clinic- Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề