Abutment Implant là gì? Nên lựa chọn abutment nào khi trồng răng Implant?

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Abutment là một thành phần quan trọng để cấu thành nên răng Implant. Vậy abutment là gì? Lựa chọn abutment cần đáp ứng những tiêu chí nào? Cùng nha khoa Dr. Care tìm hiểu nhé.

Abutment Implant là gì?

Một chiếc răng Implant sẽ bao gồm 3 bộ phần cấu thành: trụ Implant, khớp nối Abutment, mão răng sứ. Trong đó, Abutment Implant (hay còn gọi là vít nối hoặc khớp nối) là một trong những thành phần quan trọng cấu tạo nên một chiếc răng Implant hoàn chỉnh.

Abutment thường có hình trụ, với đầu nối trên – dưới để cố định mão răng sứ vào trụ Implant, giúp hình thành nên một chiếc răng mới chắc chắn với đầy đủ cả phần chân và thân như răng thật.

Cấu tạo 1 chiếc răng Implant sẽ bao gồm 3 bộ phần

>> Xem thêm: Chi phí trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

2. Cấu tạo của Abutment Implant

Về cấu tạo, Abutment Implant thường có hình trụ, dạng nghiêng hoặc thẳng, để dễ dàng phù hợp với vị trí cấy ghép Implant răng hàm hay răng cửa. Phần khớp nối nằm bên trên nướu răng, sẽ có 2 đầu và một vít nối:

 • Đầu nối phía dưới của Abutment được thiết kế khít sát với miệng Implant và sẽ gắn chặt với trụ Implant sau khi trụ răng tích hợp thành công và ổn định bên trong xương hàm.

 • Đầu nối phía trên là nơi vít đi qua, sẽ gắn với răng sứ, giúp nâng đỡ răng sứ chắc chắn, không bị xê dịch và đảm bảo ăn uống thoải mái.

 • Vít Abutment sẽ nằm ở phía trên nướu thường được xem là phần thay thế cho ngà răng tự nhiên, đảm bảo được tính thẩm mỹ của răng Implant sau khi phục hình.

abutment implant là gì
Cấu tạo hoàn chỉnh của khớp nối Abutment gồm 2 đầu và một vít nối

Dr. Care quý tặng 30 "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000 trong 5 ngày cho Cô Chú, Anh Chị nhanh tay để lại thông tin đăng ký.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

Đặc điểm của Abutment Implant

Tuy chỉ là một chiếc khớp nối nhỏ bé nằm chìm bên trong cấu trúc răng Implant nhưng nếu không có Abutment sẽ làm ảnh hưởng tới cả chiếc răng Implant.

Do vậy, để gia tăng độ bền cũng như tỉ lệ thành công khi cấy ghép Implant thì bắt buộc Abutment phải đảm bảo được chất lượng cũng như một số tiêu chuẩn như:

 • Abutment Implant thường được cấu tạo từ Titan hoặc quý kim, những vật liệu lành tính và dễ dàng tương thích với nướu răng, không gây ra bất kỳ kích ứng nào.

 • Abutment nằm trên nướu và sát khít với trụ Implant, cùng răng sứ. Tạo nên 1 chiếc răng hoàn chỉnh và tự nhiên như răng thật mọc ra từ nướu.

Đặc điểm của Abutment Implant

 • Abutment được thiết kế những hình dáng khác nhau, đảm bảo phù hợp với nhiều vị trí mất răng cũng như trường hợp phục hình khác nhau. Đảm bảo răng Implant có vẻ thẩm mỹ, khả năng chịu lực và chức năng như răng thật.

 • Abutment được gắn chặt với trụ Implant, nên sẽ có tuổi thọ trọn đời như trụ Implant. Do vậy, Cô Chú, Anh Chị nên ưu tiên lựa chọn trụ Implant và Abutment có chất lượng cao để đảm bảo hiệu quả phục hình lâu dài.

Những loại Abutment Implant phổ biến trên thị trường hiện nay?

  Mỗi tình trạng mất răng khác nhau sẽ phải sử dụng loại trụ Implant, và khớp nối Abutment phù hợp. Vì vậy, trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất cho ra đời nhiều loại Abutment. Hiện nay, có 2 loại Abutment phổ biến sau:

  Phân loại Abutment Implant theo hình dạng

  • Abutment thẳng: Đây là loại Abutment có hình dạng thẳng đứng, đảm bảo độ vững chắc và khả năng chịu lực cao. Nên thường được sử dụng ở vùng răng hàm, là những răng đảm nhận chức năng ăn nhai chính phải chịu tác động lực lớn.

  • Abutment tùy chỉnh: Abutment loại này thường được sử dụng cho vùng răng cửa, các răng có sự khấp khểnh, nghiêng để đảm bảo tính thẩm mỹ. Độ nghiêng của Abutment tạo ra độ vênh, cong tự nhiên giống như răng thật, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và chức năng sử dụng tốt nhất cho Cô Chú, Anh Chị.

  Phân loại Abutment Implant theo hình dạng

  Phân loại Abutment Implant theo vật liệu chế tác

  Có 3 vật liệu chế tác phổ biến nhất đối với Abutment:

  • Abutment Titanium

  • Abutment sứ

  • Abutment quý kim

  Trong đó, Abutment quý kim có thể là bạc, vàng hoặc bạch kim, có tuổi thọ và độ bền cao nhất.

  Phân loại Abutment Implant theo vật liệu chế tác

  Một ca phục hồi răng cửa bằng Abutment sứ với kỹ thuật Socket Shield tạiDr. Care - Implant Clinic.

  abutment implant là gì
  Chị Ng. Th trồng răng Implant ở nha khoa khác và trụ Implant bị gãy, Dr. Care tiến hành phục hồi với kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì

  Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

  Sản xuất Abutment tùy chỉnh (Customized Abutment) cần những tiêu chuẩn gì?

  Do Abutment được đúc sẵn từ nhà sản xuất chỉ có một số kích cỡ nhất định, đôi khi không phù hợp với vị trí trồng răng Implant, không ôm khít được nướu răng.

  Điều đó có thể khiến cho viền nướu xung quanh bị giắt lại thực phẩm khi ăn nhai dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm ảnh hưởng trực tiếp mô mềm cũng như chất lượng của răng Implant.

  Chính vì vậy, các hãng Implant đã cho ra đời Abutment tuỳ chỉnh hay còn được gọi là Customized Abutment.

  abutment implant là gì
  Việc sản xuất Abutment tùy chỉnh giúp ích rất nhiều cho kỹ thuật trồng răng Implant

  Với sự chuyên tâm nghiên cứu sâu về Implant, nha khoa Dr. Care - Implant Clinic chỉ hợp tác với các Labo uy tín và kinh nghiệm trong quá trình chế tác Customized Abutment và răng sứ trên Implant. Đảm bảo Abutment đạt chất lượng cao, đạt hiệu quả phục hồi tối ưu nhất cho Cô Chú, Anh Chị.

  abutment implant là gì
  Việc áp dụng công nghệ lấy dấu Digital giúp giảm thiểu sự sai sót trong việc sử dụng lấy dấu truyền thống.
  abutment implant là gì
  Công nghệ 3D giúp mô phỏng chính xác từng milimet vị trí đặt trụ Implant

  Áp dụng công nghệ vào điều trị Implant, không chỉ giúp an toàn cho việc đặt Implant đúng hướng, mà còn nhiều thuận lợi cho quá trình phục hình sau này.

  Nên lựa chọn Abutment Implant của thương hiệu nào?

  Mỗi loại khớp nối Abutment đều có ưu điểm riêng, tùy vào tình trạng răng cũng như điều kiện kinh tế của bản thân mà Cô Chú, Anh Chị sẽ có những lựa chọn riêng cho mình.

  Thông thường, Abutment sẽ đi kèm với trụ Implant, để đảm bảo sự tương tích giữa 2 bộ phận. Vì vậy, lựa chọn trụ Implant chất lượng cũng là lựa chọn tốt nhất về Abutment.

  Để hiệu quả phục hồi cao và hạn chế rủi ro trong quá trình điều trị, Cô Chú, Anh Chị nên chọn Abutment từ các thương hiệu Implant lâu đời và nổi tiếng về chất lượng cao, độ bền dài lâu như Abutment Implant Osstem Hàn Quốc, Abutment Implant Tekka Pháp, Abutment Implant Dentium Mỹ, Abutment Implant Nobel Biocare Mỹ, Abutment Implant Straumann Thụy Sỹ...

  Nên chọn abutment từ thương hiệu nào
  Abutment Implant Tekka Pháp, Abutment Implant Nobel Biocare Mỹ, Abutment Implant Straumann Thụy Sỹ... là những thương hiệu trụ Implant và Abutment tốt nhất hiện nay.

  Xem thêm: Top 10 dòng trụ Implant tốt nhất hiện nay

  Lưu ý khi chọn Abutment trong cấy ghép Implant

  Nếu chọn sai Abutment trong quá trình cấy ghép Implant thì kết quả trồng răng sẽ không như mong muốn. Răng khi hoàn thiện có khả năng không giống như răng thật, chức năng ăn nhai cũng không đảm bảo, lực tác khi ăn nhai cũng giảm bớt.

  Dưới đây là những lưu ý khi chọn Abutment trong cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị không nên bỏ qua:

  Nên chọn loại Abutment phù hợp

  Mỗi loại Abutment sẽ tương thích với vị trí răng và trụ Implant khác nhau vì thế Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn Abutment phù hợp, tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ để Abutment đạt độ chính xác cao nhất, hạn chế các bệnh lý về răng miệng.

  abutment implant là gì
  Việc sử dụng những dòng trụ Implant chính hãng sẽ đảm bảo quyền lợi cho quý khách hàng với chính sách bảo hành minh bạch và uy tín.

  Nên lựa chọn Abutment chính hãng

  Abutment Implant được sử dụng trong cấy ghép Implant phải được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng như: Abutment Implant Osstem Hàn Quốc, Abutment Implant Nobel Biocare Mỹ, Abutment Implant Straumann Thụy Sĩ, Abutment Implant Tekka Pháp… Tất cả phải được kiểm định chất lượng qua các cơ quan y tế có thẩm quyền.

  Giá Abutment Implant bao nhiêu tiền tại nha khoa Dr. Care

  Tại Nha khoa Dr. Care giá của Abutment đã được tính chung với giá của trụ Implant khi Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Vì Abutment đồng bộ với trụ Implant sẽ tăng khả năng khít sát cao hơn, giảm thiểu rủi ro biến chứng, vi khuẩn xây nhập do độ khít sát thấp.

  Dưới đây là bảng giá các dòng trụ Implant nổi bật tại Dr. Care đã bao gồm chi phí khớp nối Abutment, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo:

  [table-5tru]

  *** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

  *** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

  Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM

  Để biết chính xác tình trạng mất răng, xương hàm cũng như chi phí điều trị theo từng trường hợp cụ thể Cô Chú, Anh Chị có thể để lại thông tin bên dưới để nhận Báo giá chi tiết nhất ạ.

  Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

  Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

  Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

  Giờ làm việc:

  + Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

  + Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

  (*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

  Bài viết liên quan

  Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

  Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

  Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại Dr. Care [2023]

  Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại Dr. Care [2023]

  Cấy ghép Implant là gì? Chi phí và địa chỉ cấy ghép uy tín

  Cấy ghép Implant là gì? Chi phí và địa chỉ cấy ghép uy tín