Bọc răng sứ Zirconia giá rẻ có nên không? Những nguy hiểm tiềm ẩn

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Bọc răng sứ Zirconia giá rẻ là thông tin được nhiều Cô Chú, Anh Chị tìm kiếm với mong muốn sở hữu hàm răng trắng, khỏe kèm chi phí thấp nhất. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ bọc răng sứ giá rẻ được đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu trên. Tuy nhiên, trong các trường hợp thực hiện dịch vụ này, đã có Cô Chú, Anh Chị phải đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe do răng sứ Zirconia không đảm bảo như nhiễm trùng, viêm nướu, nặng nhất là nhổ bỏ chân răng thật.

Bọc răng sứ Zirconia là gì?

Bọc răng sứ nói chung hay bọc răng sứ Zirconia nói riêng là một trong những phương pháp thẩm mỹ được nhiều Cô Chú, Anh Chị sử dụng để phục hình răng. Không chỉ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của răng như đều đặn, trắng sáng, phương pháp này còn cải thiện khả năng ăn nhai của răng thật bị sứt, mẻ.

Bọc răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia là một trong những dòng răng toàn sứ được sử dụng phổ biến bởi hiệu quả thẩm mỹ tốt, chi phí phù hợp. Mỗi răng được cấu tạo gồm 2 phần là khung sườn răng và mặt dán sứ bên ngoài.

Các yếu tố quyết định chi phí bọc răng sứ Zirconia

Chi phí cho mỗi răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau dẫn tới giá thành có sự chênh lệch. Nguồn gốc của sứ Zirconia, số lượng răng cần bọc, trang thiết bị nha khoa, tay nghề Bác sĩ điều trị là những yếu tố ảnh hưởng chính.

Chi phí vật liệu

Các yếu tố quyết định chi phí bọc răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia có nguồn gốc từ Đức, nhưng hiện nay có nhiều quốc gia khác nhau đã sản xuất và phân phối dòng răng sứ này. Tùy vào nguồn gốc xuất xứ của răng mà chi phí có sự khác biệt. Răng sứ Zirconia được nhập khẩu từ Đức sẽ có giá cao hơn răng được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Tình trạng răng miệng ban đầu

Sức khỏe răng miệng ban đầu sẽ quyết định chi phí điều trị trước khi bọc sứ. Trường hợp Cô Chú, Anh Chị bọc răng sứ Zirconia để cải thiện tính thẩm mỹ thì chi phí bọc răng sứ gần như không thay đổi. Trường hợp Cô Chú, Anh Chị mắc bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy, … cần phải điều trị khỏi trước khi bọc răng. Chi phí bọc răng sứ sẽ tăng lên phụ thuộc vào mức độ bệnh lý.

Sự uy tín của Nha khoa

Nha khoa có nhiều năm hoạt động, được cấp phép rõ ràng và sở hữu Bác sĩ có tay nghề cao sẽ có mức phí bọc răng sứ Zirconia nhỉnh hơn Nha khoa thông thường. Tại Nha khoa uy tín, chuyên sâu, Cô Chú, Anh Chị được điều trị bởi Bác sĩ có kinh nghiệm sâu rộng, đảm bảo nguồn gốc của răng sứ, sử dụng trang thiết bị hiện đại trong điều trị. Từ đó, răng sứ được phục hồi an toàn, có độ bền cao, đáp ứng nhu cầu ăn uống hằng ngày.

Số lượng răng cần bọc

Số lượng răng cần bọc ảnh hưởng tới tổng chi phí bọc răng sứ Zirconia. Đa số trường hợp Cô Chú, Anh Chị chỉ cần bọc 1 chiếc có giá giao động từ 3.000.000 - 5.500.000 VNĐ/ răng. Trường hợp Cô Chú, Anh Chị cần phục hình từ 2 răng trở lên, mức phí tăng dần theo số lượng.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Vì sao có dịch vụ bọc răng sứ Zirconia giá rẻ?

Dịch vụ bọc răng sứ Zirconia giá rẻ ngày càng được quảng cáo khắp nơi, đánh trúng vào nhu cầu của khách hàng mong muốn có răng khỏe, đẹp với chi phí thấp nhất.

Một dịch vụ Nha khoa giá rẻ thường sẽ đi kèm với 2 lý do: Nha khoa kém uy tín và răng sứ không đảm bảo chất lượng.

  • Nha khoa không uy tín: Những Nha khoa kém uy tín thường sử dụng phương pháp quảng cáo dịch vụ giá rẻ để thu hút khách hàng. Cô Chú, Anh Chị sẽ bị thu hút ngay ở mức phí thấp mà ít quan tâm tới chất lượng dịch vụ.

  • Răng sứ không có nguồn gốc rõ ràng: Ngoài răng sứ Zirconia có từ Đức, Nhật Bản, một số Nha khoa lựa chọn nhập dòng răng sứ có nguồn gốc không rõ ràng để giảm giá thành. Chất liệu sứ không an toàn không thể đảm bảo khả năng ăn nhai và bảo vệ cho răng thật. Sau một thời gian sử dụng, Cô Chú, Anh Chị có thể bị đau nhức răng, ê buốt.

Bọc răng sứ Zirconia giá rẻ có nên không?

Bọc răng sứ Zirconia giá rẻ có nên không?

Trước mức chi phí siêu hấp dẫn, nhiều Cô Chú, Anh Chị băn khoăn có nên sử dụng dịch vụ bọc răng sứ Zirconia giá rẻ hay không. Để đưa ra quyết định đúng đắn, Cô Chú, Anh Chị cần cân nhắc các yếu tố sau:nguồn gốc răng sứ, trình độ Bác sĩ và sự uy tín của Nha khoa.

  • Nguồn gốc, chất lượng răng sứ: Cô Chú, Anh Chị cần yêu cầu Nha khoa cho xem minh chứng về nguồn gốc xuất xứ của răng. Đặc biệt, Cô Chú, Anh Chị cần xem kỹ và cẩn trọng trước giấy tờ tránh trường hợp xem phải giấy tờ giả.

  • Trình độ Bác sĩ: Bác sĩ là người quyết định tới sự thành công của quá trình bọc răng sứ. Cô Chú, Anh Chị cần gặp trực tiếp Bác sĩ điều trị, nghe tư vấn và đảm bảo Bác sĩ có giấy phép hành nghề trước khi thực hiện bọc răng sứ giá rẻ.

  • Sự uy tín của Nha khoa và đánh giá của các khách hàng trước: Cô Chú, Anh Chị có thể tìm hiểu về Nha khoa qua các kênh truyền thông, xin cảm nhận từ khách hàng đi trước để có thể đánh giá khách quan hơn về chất lượng nha khoa.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi bọc răng sứ zirconia giá rẻ

Khi thực hiện bọc răng sứ giá rẻ, Cô Chú, Anh Chị cần quan tâm hơn về những nguy hiểm tiềm ẩn có thể gặp phải, thậm chí là mất răng vĩnh viễn:

  • Đau nhức răng

  • Viêm nướu, hôi miệng

  • Mất răng vĩnh viễn

Đau nhức răng

Răng thật cần phải mài 1 lớp để có thể bọc sứ. Quá trình mài răng bởi Bác sĩ có tay nghề kém, chưa có nhiều kinh nghiệm ở Nha khoa thực hiện bọc răng sứ Zirconia giá rẻ có thể mài quá sâu, sai tỷ lệ. Từ đó răng thật yếu hơn và dễ bị tác động bởi ngoại lực. Cô Chú, Anh Chị sau ít thời gian sử dụng sẽ thấy đau nhức, ê buốt trong quá trình ăn uống.

Viêm nướu, hôi miệng

Viêm nướu, hôi miệng

Bọc răng sứ sai cách có thể khiến chân răng có khe hở. Thức ăn có thể mắc vào đây và rất khó để làm sạch. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển trong khoang miệng, khiến nướu bị viêm, hơi thở có mùi khó chịu. Cô Chú, Anh Chị phải chịu cảm giác đau nhức ở chân răng, mùi hôi miệng gây ảnh hưởng tới giao tiếp.

Mất răng vĩnh viễn

Tình trạng viêm nướu nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến chân răng thật yếu dần và bắt đầu lung lay. Vi khuẩn tấn công vào tủy răng dẫn tới cơn đau răng kinh khủng. Răng bị hỏng tủy nếu không thể điều trị sẽ được Bác sĩ chỉ định nhổ bỏ, Cô Chú, Anh Chị mất răng vĩnh viễn.

Biện pháp khắc phục hậu quả do bọc răng sứ zirconia giá rẻ gây nên

Biện pháp khắc phục hậu quả do bọc răng sứ zirconia giá rẻ gây nên

Sau khi bọc răng sứ, Cô Chú, Anh Chị cần tới Nha khoa thăm khám định kỳ để theo dõi sức khỏe răng miệng. Khi gặp biến chứng do bọc răng sứ giá Zirconia giá rẻ gây nên, Cô Chú, Anh Chị cần nhanh chóc khắc phục:

  • Phục hình răng sứ mới: Trường hợp chân răng thật không bị ảnh hưởng, Cô Chú, Anh Chị có thể khắc phục bằng cách phục hồi lại răng sứ mới. Phần răng sứ cũ được Bác sĩ tháo ra, vệ sinh sạch sẽ và tiến hành phục hình bằng răng sứ chất lượng, an toàn.

  • Trồng răng Implant phục hồi răng đã mất: Cô Chú, Anh Chị mất răng sau khi bọc răng sứ Zirconia giá rẻ kém chất lượng nên thực hiện phục hồi răng bằng phương pháp trồng răng Implant. Răng được phục hồi có đầy đủ chân răng, ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm. Ngoài ra, lực ăn nhai của răng Implant tương tự như răng thật, giúp Cô Chú, Anh Chị có hàm răng chắc khỏe, có thể sử dụng trọn đời.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề