Răng sứ Zirconia là gì? Ưu điểm, hạn chế và giá cả

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng sứ Zirconia là tên gọi chung của các dòng răng có hợp kim Zirconium bên trong. Chúng còn được coi là “ông tổ” của các dòng răng toàn sứ hiện nay với ưu điểm vượt trội về độ bền, độ cứng, tính thẩm mỹ,...

Răng sứ Zirconia là gì? Cấu tạo răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia là gì? Răng sứ Zirconia là dòng răng sứ toàn sứ có cấu tạo 100% bởi vật liệu Zirconium Dioxide - một loại silicat thuộc chung nhóm với chất liệu titan. Đây là dòng vật liệu lành tính với sức khỏe người nên Cô Chú, Anh Chị không còn băn khoăn liệu răng sứ Zirconia có an toàn với răng miệng không. Răng sứ Zirconia có nguồn gốc xuất sứ từ Đức, được phát minh bởi nhà khoa học người Đức M. H. Klaproth vào năm 1789.

Răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia có mấy loại được phân chia dựa trên cấu tạo của răng gồm răng sứ Zirconia nguyên bản và răng sứ Zirconia Layered. Bên cạnh đó, răng sứ Zirconia còn là tên gọi chung của các răng sứ được chế tạo từ sứ Zirconia như: răng sứ Katana Zirconia, răng sứ Cercon Zirconia, răng sứ Zirconia ddbio

Các loại răng sứ Zirconia có đặc tính cứng chắc và màu trắng tự nhiên như răng thật, được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại. Do đó, phục hình sứ Zirconia sẽ đảm bảo cho chúng ta cả về mặt thẩm mỹ lẫn độ bền chắc và tính an toàn trong suốt thời gian sử dụng.

6 ưu điểm nổi bật của răng sứ Zirconia

6 Ưu điểm nổi bật của răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại, giúp răng giả tương tự như răng thật. Ngoài ra, ưu điểm của răng sứ Zirconia còn bao gồm:

 • Chính xác đến từng Milimet

 • Màu trắng sáng, tự nhiên như răng thật

 • Độ chịu lực tốt, ăn nhai thoải mái

 • Lành tính, tương thích tốt với cơ thể

 • Bảo tồn răng tối đa

 • Tuổi thọ khá cao

1. Chính xác đến từng milimet

Răng sứ Zirconia được sản xuất bằng công nghệ làm răng giả CAD/CAM hiện đại. Đây hiện là công nghệ chế tạo răng giả tiên tiến hàng đầu, quá trình làm răng được hỗ trợ bởi phần mềm xử lý trên máy tính. Do đó, mỗi chiếc răng sứ Zirconia có kích thước tương tự răng thật với độ chính xác đến từng milimet.

2. Màu trắng sáng, tự nhiên như răng thật

Có cấu tạo 100% từ sứ Zirconia nên răng có màu trắng sáng tự nhiên. Đồng thời, tính quang học của chúng cũng rất cao, khả năng phản chiếu ánh tốt, tránh được tình trạng lộ viền nướu.

Đặc biệt hơn, với dòng răng Zirconia HT còn bắt chước được cả độ trong mờ, độ đục tự nhiên của răng. Do đó mà người đối diện khi nhìn rất khó phân biệt với răng thật.

3. Độ chịu lực tốt, ăn nhai thoải mái

Độ chịu lực cao của răng Zirconia nhờ được chế tác từ thỏi sứ zirconia nguyên chất, được nung ở nhiệt độ cao. Theo nhiều nghiên cứu, răng sứ Zirconia chịu được sức uốn lên tới 1200Mpa, gấp hơn 10 lần răng thật. Khi phục hình răng sứ này Cô Chú, Anh Chị có thể ăn nhai thoải mái.

4. Lành tính, tương thích tốt với cơ thể

Zirconia là loại sứ lành tính, có khả năng chống ăn mòn tuyệt đối, không gây ra phản ứng với môi trường miệng, không xảy ra hiện tượng viêm nướu, hôi miệng, đen viền nướu như răng sứ kim loại thông thường.

5. Bảo tồn răng tối đa

Khi bọc răng sứ Zirconia chỉ phải mài 0,5mm - 1mm mô răng giúp bảo tồn răng thật tối đa.

Mẫu răng sứ này còn hạn chế xuống mức thấp nhất sự cọ xát với răng lân cận nhờ lớp sứ láng bóng được chế tác công phu.

6.Tuổi thọ khá cao

Với khả năng chống mài mòn, miễn nhiễm với các tác động trong môi trường răng miệng nên nếu chăm sóc tốt thì răng Zirconia có thể dùng tới hơn 25 năm.

Nhược điểm của răng sứ Zirconia

Nhược điểm của răng sứ Zirconia 

Nhược điểm của răng sứ Zirconia không có nhiều, Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ bền răng sứ. Răng sứ Zirconia chỉ có nhược điểm về giá thành răng khá cao. Điều này khiến nhiều Cô Chú, Anh Chị còn e ngại trước khi quyết định sử dụng răng sứ Zirconia.

So với những dòng răng sứ kim loại thông thường, răng toàn sứ Zirconia có giá nhỉnh hơn, giao động trong khoảng từ 4.000.000 - 5.000.000 VNĐ/răng, tùy từng loại và cơ sở Nha khoa.

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng và mong muốn trồng răng Implant, hãy để lại thông tin đăng ký ngay hôm nay để nhận "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

2 loại răng sứ Zirconia phổ biến

Vì “Zirconia” là tên gọi chung của các dòng răng có hợp kim Zirconium bên trong, do vậy hầu hết các thương hiệu răng như Cercon, Emax,… cũng có thể được gọi là răng sứ Zirconia.

2 loại răng sứ Zirconia phổ biến

Răng sứ Zirconia hiện nay đang có hai loại phổ biến nhất là răng sứ Zirconia dạng rắn (nguyên bản) và răng sú Zirconia dạng lớp (Layered). Với mỗi thương hiệu họ sẽ có cách đặt tên các dạng này khác nhau.

1. Full Solid Zirconia (Răng sứ Zirconia dạng rắn)

Full Solid Zirconia là mẫu răng nguyên bản với lớp sườn Zirconia bên trong và phủ một lớp men sứ bên ngoài. Dạng răng sứ này sẽ có tải trọng cực lớn, độ bền rất cao, cực kỳ thích hợp cho việc phục hình những chiếc răng hàm. Thời gian chế tạo răng nhanh chóng, thiết kế răng và quá trình chế tạo đều được hỗ trợ bởi máy tính, đảm bảo các thông số chính xác gần như tuyệt đối.

Tuy nhiên, răng sứ Zirconia dạng rắn có tính thẩm mỹ kém tự nhiên hơn so với răng sứ Zirconia dạng lớp.

2. Layered Zirconia – Zirconia HT (Răng sứ Zirconia dạng lớp)

Răng sứ Zirconia HT là phiên bản cải tiến từ dòng Solid giúp khắc phục những điểm yếu về tính thẩm mỹ. Răng sứ Zirconia HT với nhiều lớp sứ bên trên khung sườn mang đến vẻ đẹp tự nhiên, độ trong, bóng tương tự răng thật.

Tuy nhiên, lớp sứ bên trên khung răng dễ bị sai lệch khi phụ thuộc phần lớn vào người chế tác. Thời gian chế tạo răng khá lâu, dẫn tới kéo dài thời gian điều trị của Cô Chú, Anh Chị. Độ bền của răng sứ Zirconia dạng lớp kém hơn so với răng sứ Zirconia nguyên bản. Do đó, Bác sĩ thường khuyên Cô Chú, Anh Chị sử dụng loại răng giả này để phục hình răng cửa.

Cách nhận biết răng sứ Zirconia

Khi tham khảo răng sứ Zirconia tại Nha khoa, Cô Chú, Anh Chị cần biết cách nhận biết răng sứ Zirconia thật để đảm bảo chất lượng và an toàn với sức khỏe. Bởi răng sứ giả dù được chế tạo tinh xảo, tương tự như răng chính hãng vẫn không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng.

Cách nhận biết răng sứ Zirconia

Cách nhận biết răng sứ Zirconia chính hãng Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý những điều sau:

 • Độ bền, cứng của răng sứ Zirconia gấp từ 6 - 8 lần so với răng thật, Cô Chú, Anh Chị tự tin ăn nhai không lo nứt, vỡ răng.

 • Răng sứ Zirconia có màu trắng sáng, độ trong bóng tương tự như răng thật. Men sứ tốt nên răng không bị đổi màu theo thời gian.

 • Răng sứ Zirconia chính hãng được bảo hành lên tới 10 năm. Răng thật có mã code riêng giúp Cô Chú, Anh Chị dễ dàng truy xuất nguồn gốc của răng trên website chính của công ty. Cô Chú, Anh Chị dựa vào mã code này để xác định nguồn gốc của răng.

Bảng màu răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia có 2 bảng màu chính, bảng màu cơ bản và bảng màu được nâng cấp, cụ thể:

 • Bảng màu răng sứ Zirconia Vita Classic

 • Bảng màu răng sứ Vita 3D Master

Bảng màu răng sứ Zirconia Vita Classic

Bảng màu răng sứ Zirconia Vita Classic là bảng màu cơ bản với 16 màu sắc răng, được chia thành 4 nhóm màu. 4 Nhóm trong bảng màu Classic được ký hiệu lần lượt là A, B, C, D Tông màu lần lượt của từng nhóm là: nhóm A là màu nâu đỏ, nhóm B màu vàng đỏ, nhóm c màu xám, nhóm D màu xám đỏ.

Bảng màu răng sứ Zirconia Vita Classic

Trong mỗi nhóm sẽ có 4 màu với độ sáng khác nhau, như màu A1 với độ sáng cao nhất, A4 có độ sáng kém nhất. Việc phân bổ màu sáng trong 3 nhóm còn lại cũng tương tự.

Bảng màu răng sứ Vita 3D Master

Bảng màu răng sứ Zirconia Vita 3D Master được phát triển vào năm 1998 nhằm khắc phục những nhược điểm của bảng màu Classic. Các màu trong Vita 3D Master được sắp xếp hệ thống khoa học hơn, với tổng 29 màu chia theo 5 mức độ sáng tối. Trong đó, nhóm màu mức 0 có độ sáng cao nhất, mức màu số 5 có độ sáng thấp nhất.

Bảng màu răng sứ Vita 3D Master

Hiện nay, đa số Nha khoa ưu tiên sử dụng bảng màu Vita 3D Master giúp Cô Chú, Anh Chị có nhiều lựa chọn hơn, mang lại đẹp răng tự nhiên nhất.

Bọc răng sứ Zirconia có tốt không?

Sau quá trình tìm hiểu về các dòng răng sứ phục hồi, nhiều Cô Chú, Anh Chị băn khoăn rằng bọc răng sứ Zirconia có tốt không so với mức giá và các dòng răng sứ khác cùng phân khúc. Răng sứ Zirconia có ưu điểm nổi bật với khả năng chịu lực cao, tính thẩm mỹ tự nhiên gần giống với răng thật giúp khắc phục mọi khuyết điểm trên hàm răng dễ dàng.

Bọc răng sứ Zirconia có tốt không?

Bên cạnh đó, răng sứ Zirconia còn có độ bền vượt trội từ 7 - 12 năm, thậm chí là 15 - 20 năm nếu được chăm sóc cẩn thận mỗi ngày. Cô Chú, Anh Chị ăn nhai thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp.

So sánh với các dòng răng sứ kim loại, răng toàn sứ cùng mức giá thì răng sứ Zirconia là sự lựa chọn tối ưu cho hầu hết các trường hợp phục hồi răng.

Chăm sóc răng sứ Zirconia như thế nào là đúng cách

Chăm sóc răng sứ Zirconia đúng cách giúp răng giữ được màu sắc trắng sáng, độ bền cao. Tuy nhiên, một số Cô Chú, Anh Chị sau khi phục hình răng không quan tâm tới vấn đề này, khiến men răng yếu đi, răng dễ ngả vàng, nứt vỡ.

Chăm sóc răng sứ Zirconia như thế nào là đúng cách

Cách chăm sóc răng sứ Zirconia đúng cách được thực hiện cụ thể:

 • Sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch răng, đầu lông mảnh, không gây khó chịu khi chải răng.

 • Cô Chú, Anh Chị lựa chọn kem đánh răng có chứa Flour giúp bảo vệ men răng, giữ răng trắng sáng

 • Nên sử dụng thêm chỉ nha, tăm nước và nước súc miệng để làm sạch toàn bộ khoang miệng.

 • Hạn chế ăn món quá cứng khiến răng phải chịu lực cắn lớn khi ăn nhai. Nhiều lần liên tục sẽ khiến khả năng chịu lực của răng giảm đi.

 • Cô Chú, Anh Chị cần tái khám Nha khoa định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần để kiểm tra sức khỏe răng miệng, khắc phục kịp thời khi có vấn đề xảy ra.

Nên phục hình bằng răng toàn sứ Zirconia hay Cercon?

Chuyên gia chia sẻ rằng, răng sứ Cercon ra đời sau răng sứ Zirconia, thế nên nó khắc phục được một số hạn chế của Zirconia.

Nên phục hình bằng răng toàn sứ Zirconia hay Cercon?

Mặc khác, nếu so sánh với các dòng răng toàn sứ khác như Cercon HT, Cercon XT, răng sứ Zolid hay Nacera,… tỉ lệ mài răng của răng sứ Zirconia nhiều hơn.

Nếu Cô Chú, Anh Chị lo ngại về vấn đề này cách tốt nhất là đến địa chỉ Nha khoa uy tín để được Bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết để chọn được loại răng sứ phù hợp với mình.

Việc lựa chọn răng toàn sứ nào để phục hình sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và tình trạng răng của từng Khách hàng.

Răng sứ Zirconia giá bao nhiêu

Để biết chính xác răng toàn sứ Zirconia giá bao nhiêu? Cô Chú, Anh Chị nên đến trực tiếp cơ sở Nha khoa uy tín để được các Bác sĩ thăm khám và tư vấn chi phí chi tiết nhất.

Răng sứ Zirconia giá bao nhiêu

Tùy từng cơ sở Nha khoa, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá,… mà các loại răng sứ Zirconia sẽ có các mức chi phí khác nhau dao động khoảng từ 4.000.000 - 5.500.000 VNĐ/răng. Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc những Nha khoa quảng cáo răng sứ Zirconia giá rẻ bởi có thể, đây là dòng răng sứ không có nguồn gốc từ Đức với chất lượng kém và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng.

So sánh chi phí bọc răng sứ Zirconia với các loại răng sứ khác?

Răng sứ Zirconia có mức giá nhỉnh hơn với các dòng răng sứ kim loại, răng sứ Titan. Tuy nhiên, so với các dòng răng toàn sứ thì mức giá của răng sứ Zirconia khá tối ưu. Những dòng răng toàn sứ được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn như răng sứ Cercon, răng sứ Lava, răng sứ Venus đều có mức giá từ 5 - 7 triệu đồng/ răng sứ.

Dưới đây là bảng giá các loại răng sứ tại Nha khoa Dr.Care để Cô Chú, Anh Chị dễ dàng so sánh giá cả răng sứ Zirconia với các loại răng sứ khác đang được ưa chuộng hiện nay.

RĂNG SỨCHI PHÍTHỜI GIAN BẢO HÀNH
TITAN (Mỹ)2.500.000 VNĐ/ Răng5 năm
CERCON HT (Mỹ)5.000.000 VNĐ/ Răng10 năm
LAVA (Mỹ)7.000.000 VNĐ/ Răng15 năm

So sánh răng sứ Zirconia và Cercon

Răng sứ Cercon được phát triển sau răng sứ Cercon nên có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như có độ mài răng ít hơn. Cô Chú, Anh Chị cùng theo dõi bảng so sánh răng sứ Zirconia và Cercon dưới đây để hiểu rõ về 2 loại răng toàn sứ này:

Tiêu chí

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Cercon

Sự tương thích

Răng toàn sứ an toàn, tương thích với cơ thể người

Răng toàn sứ an toàn, tương thích với cơ thể người

Màu sắc

Có màu trắng sáng hơn nhưng kém độ tự nhiên so với răng thật

Màu trắng đục, trong và bóng hơn, tự nhiên như răng thật

Độ bền

Độ bền cao từ 7 - 10 năm

Độ bền trung bình, từ 5 - 7 năm

Tỷ lệ mài răng

Tỷ lệ mài răng cao hơn

Tỷ lệ mài răng ít hơn

Chi phí

Giá mỗi răng từ 4 - 5.5 triệu đồng,

Giá mỗi răng từ 5 - 7 triệu đồng

So sánh răng sứ Venus và Zirconia

Răng sứ Venus là một trong những loại răng toàn sứ cao cấp được ưa chuộng trong làm răng sứ thẩm mỹ. Đây cũng là dòng răng sứ có nguồn gốc từ Đức, được chế tạo từ 100% phôi sứ tinh khiết nên có màu sắc tự nhiên.

Sau đây là bảng so sánh răng sứ Venus và răng sứ Zirconia

Tiêu chí

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Venus

Vật liệu

Sứ Zirconia nguyên chất

Phôi sứ tinh khiết

Màu sắc

Có độ trắng sáng cao, khả năng phản quang tốt

Răng trắng tự nhiên như răng thật. Như dễ bị nhận biết do khả năng phản quang kém hơn.

Tỷ lệ mài răng

Tỷ lệ mài răng ít, chỉ 0.4mm, bảo tồn tối đa răng thật

Tỷ lệ mài răng cao hơn, 0.6 - 0.8mm

Khả năng chịu lực

Cao gấp 6 - 8 lần so với

răng thật

Cao gấp 4 lần so với răng thật

Chi phí

Từ 4-5.5 triệu đồng/ răng

5 - 6 triệu đồng/ răng

So sánh răng sứ Zirconia và Katana

Răng sứ Katana là dòng răng sứ cao cấp có nguồn gốc từ Nhật Bản, được chế tạo từ phôi sứ Zirconia nguyên chất. Mặc dù có cùng vật liệu chế tạo nhưng răng sứ Zirconia và răng sứ Katana vẫn còn một số điểm khác biệt

Tiêu chí

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Katana

Vật liệu

Phôi sứ Zirconia nguyên chất

Phôi sứ Zirconia nguyên chất

Màu sắc

Có độ trắng sáng cao, độ trong, bóng tốt hơn

Răng trắng sáng như độ trong, bóng bề mặt kém hơn

Trọng lượng răng

Có trọng lượng nặng hơn, tạo nên lực mạnh ép nướu

Răng nhẹ hơn, giảm ép lên mô nướu

Độ bền

Độ bền từ 7 - 10 năm

Độ bền từ 4-6 năm

Khả năng chịu lực

Cao gấp 6 - 8 lần so với

răng thật

Cao gấp 4 lần so với răng thật

Chi phí

Từ 4-5.5 triệu đồng/ răng

3-4 triệu đồng/ răng

Răng sứ Zirconia bảo hành trong bao lâu

Răng sứ Zirconia chính hãng từ Đức có thời gian bảo hành 100% trong 5 năm đầu, tổng thời gian bảo hành lên tới 10 năm. Mỗi răng sứ Zirconia đều có thẻ bảo hành đi kèm với mã code riêng, Cô Chú, Anh Chị có thể xác minh độ chính xác bằng cách tra mã code trên website của hãng.

Răng sứ Zirconia bảo hành trong bao lâu

Thẻ bảo hành răng sứ Zirconia có hiệu lực sau khi Cô Chú, Anh Chị phục hình răng. Trong 5 năm đầu tiên, trường hợp răng sứ có vấn đề từ nhà sản xuất sẽ được đền bù 100%, Cô Chú, Anh Chị không mất thêm chi phí phát sinh. Do đó, Cô Chú, Anh Chị cần bảo quản kỹ thẻ bảo hành trong thời gian để được hỗ trợ tốt nhất về quyền lợi của mình

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề