Các loại răng sứ hiện nay - Ưu điểm, nhược điểm, giá cả

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng sứ được chia thành nhiều loại khác nhau dựa vào đặc điểm vật liệu và cấu tạo. Mỗi loại răng đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Dưới đây là các loại răng sứ phổ biến được tin dùng nhất hiện nay.

Răng sứ được chia thành nhiều loại khác nhau dựa vào đặc điểm vật liệu và cấu tạo. Mỗi loại răng đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Trong bài viết này, Nha khoa Dr. Care giới thiệu tới Cô Chú, Anh Chị các loại răng sứ phổ biến được tin dùng nhất hiện nay.

Răng sứ là gì?

Răng sứ có màu sắc, hình dáng tương tự như răng thật, được chế tác từ những vật liệu an toàn, lành tính với sức khỏe người dùng. Làm răng sứ là một hình thức cải thiện, khắc phục tình trạng khiếm khuyết của răng, giúp khách hàng ăn nhai tốt hơn. Đồng thời làm răng sứ còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ, mang đến cho khách hàng một hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên nhất.

Răng sứ là gì?

Răng sứ thường có cấu tạo gồm 2 phần: phần khung sườn bên trong và bề mặt bên ngoài.

 • Phần khung sườn bên trong răng sứ được làm từ nhiều vật liệu khác như kim loại, hợp kim và sứ. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp phân loại các dòng răng sứ được sử dụng hiện nay.

 • Bề mặt răng được chế tác bởi một lớp sứ sao cho có màu sắc và kích thước tương tự so với răng thật trên hàm.

>> Xem thêm:Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

4 Loại răng sứ phổ biến hiện nay

Dựa vào chất liệu phần khung sườn mà răng sứ được chia thành 4 loại phổ biến gồm: Răng sứ kim loại thường, Răng sứ titan, Răng sứ kim loại quý và Răng toàn sứ. Nắm rõ các thông tin về ưu - nhược điểm của từng loại răng sứ, giúp Cô Chú, Anh Chị lựa chọn được loại răng sứ phù hợp khi quyết định làm mão răng hay cầu răng.

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường có cấu tạo phần khung sườn là hợp kim Crom - Niken hay Crom - Coban, bề ngoài được bao phủ bởi lớp sứ mỏng. Dòng răng sứ này thường được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn vì giá thành vừa túi tiền và phục hồi tốt chức năng ăn nhai.

Răng sứ kim loại thường

Ưu điểm:

 • Khắc phục các khuyết điểm của răng sâu, răng xỉn màu, răng hô, răng sứt, mẻ…

 • Chi phí thấp nhất trong tất cả các dòng răng sứ được sử dụng hiện nay.

 • Độ cứng và độ chịu lực tốt, giúp ăn nhai thoải mái như răng thật.

Nhược điểm:

 • Răng sứ kim loại thường có tính thẩm mỹ không cao bởi màu sứ đục, độ trong kém.

 • Viền kim loại sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng đen viền nướu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

 • Đồng thời, phần hợp kim có thể gây kích ứng nướu và lợi trong quá trình sử dụng.

 • Tuổi thọ không cao, khoảng từ 3-5 năm.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Răng sứ kim loại titan

Răng sứ titan có cấu tạo tương tự như răng sứ kim loại thường gồm 2 phần. Khung sườn của răng sứ Titan được làm bằng hợp kim chứa từ 4% tới 6% là Titanium và được phủ một lớp mỏng men sứ Ceramco III trên bề mặt răng.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại răng sứ Titan: Răng sứ Titan Berlin, răng sứ Titan Margin và răng sứ Titan Vita. Những loại răng sứ Titan này đều giống nhau về cấu tạo và chất lượng. Khác nhau ở chỗ chúng được sản xuất ở những địa điểm hoặc công ty không giống nhau.

Răng sứ kim loại titan 

Ưu điểm:

 • Răng sứ Titan nhẹ và khó bị oxy hóa trong môi trường miệng.

 • Răng chứa 4-6% Titan - chất liệu thường dùng trong lĩnh vực y khoa, thế nên rất lành tính, an toàn với cơ thể.

 • Cấu tạo từ kim loại và sứ, thế nên răng sứ Titan có thể chịu lực tốt và ăn nhai thoải mái như răng thật, mà không cần phải lo lắng răng bị nứt, mẻ.

 • So với răng sứ kim loại thường, tuổi thọ của răng sứ Titan có cao hơn rất nhiều từ 5 - 10 năm.

Nhược điểm:

 • Tính thẩm mỹ chỉ ở mức tương đối do có phần cấu tạo từ kim loại, không được trắng sáng tự nhiên như răng toàn sứ.

 • Khung sườn răng sứ Titan vẫn chứa hợp kim kim loại nên sau một thời gian sử dụng viền nướu sẽ bị đen đi ít nhiều.

>> Xem thêm:Chi phí trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý có phần khung bên trong được chế tạo từ các kim loại quý hiếm như vàng, bạc, palladium, platin,... và bề mặt ngoài được phủ một lớp sứ nguyên chất. Các kim loại quý không gây nên hiện tượng oxy hóa trong khoang miệng, do đó loại răng sứ này sẽ không xuất hiện viền đen ở nướu trong quá trình sử dụng.

Răng sứ kim loại quý 

Ưu điểm:

 • Màu sắc tự nhiên gần như răng thật, không bị đen viền răng sau nhiều năm sử dụng.

 • Kim loại vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ có tác dụng chống được tình trạng viêm nhiễm răng và nướu.

 • Răng sứ kim loại quý có độ bền cao trên 15 năm.

Nhược điểm:

 • Do có thành phần là kim loại quý nên chi phí của dòng răng sứ này khá cao. Chi phí làm răng sứ kim loại quý sẽ phụ thuộc nhiều vào giá của kim loại quý mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn

 • Yêu cầu kỹ thuật cao, do đó cần phải thực hiện tại Nha khoa thực sự uy tín với đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ toàn phần với cấu tạo khung sườn và bề mặt từ 100% sứ được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại. Các dòng sứ cao cấp có xuất xứ từ các tập đoàn nha khoa nổi tiếng của Đức, Mỹ,... được chế tạo thành răng cho độ bền vững chắc và thẩm mỹ vượt trội.

Quy trình tạo nên răng toàn sứ khá phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật viên có trình độ cao với nhiều kinh nghiệm. Mọi thông tin, chỉ số đề được thực hiện trên máy tính.

Răng sứ toàn sứ 

Ưu điểm:

 • Răng toàn sứ có màu sắc tương tự như răng thật. Nhờ áp dụng công nghệ Laser mà răng toàn sứ có độ chính xác so với cấu trúc hàm và phục hình răng, đảm bảo việc phục hình răng thẩm mỹ cho ra những chiếc răng sứ có độ vừa khít hoàn hảo.

 • Độ tương thích sinh học cao, không gây hại hoặc kích ứng các mô nướu, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

 • Độ bền cao, nếu chăm sóc tốt có thể giữ gìn đến 20 năm hoặc lâu hơn.

Nhược điểm:

 • Răng sứ toàn phần chỉ có một nhược điểm duy nhất là chi phí phục hình khá cao do được chế tác trên máy tính công nghệ hiện đại và sử dụng các nguyên vật liệu đắt tiền để mang lại sự chân thật cho hàm răng.

>> Xem thêm:Cấy ghép Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Nên dùng răng sứ loại nào là tốt nhất?

Nên dùng răng sứ loại nào là tốt nhất là câu hỏi của nhiều khách hàng khi có ý định sử dụng răng sứ. Răng sứ có thành phần kim loại thường có giá thành tốt nhưng chất lượng không cao. Tuổi thọ của những dòng răng sứ này khá ngắn và có thể gây nên kích ứng trong khoang miệng.

Nên dùng răng sứ loại nào là tốt nhất?

Trong khi đó, răng toàn sứ là dòng răng có nhiều ưu điểm nổi bật, vượt trội hơn hẳn so với các dòng răng sứ còn lại. Răng toàn sứ không chứa tạp chất kim loại nên vô cùng an toàn với sức khỏe người dùng.

Sứ được đúc thành khối thống nhất trên dây chuyền hiện đại có thể chịu được lực ăn nhai tốt. Cô Chú, Anh Chị cảm nhận được sự chắc khỏe của răng, quá trình ăn uống dễ dàng và ngon miệng hơn. Do đó, lựa chọn răng toàn sứ là an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Các loại răng toàn sứ tốt nhất hiện nay

Thị trường hiện nay có nhiều loại răng toàn sứ khác nhau khiến Cô Chú, Anh Chị hoang mang trong quá trình lựa chọn. Để giúp Cô Chú, Anh Chị dễ dàng hơn, Dr. Care giới thiệu những dòng răng sứ tốt nhất hiện nay:

Răng toàn sứ Zirconia

Răng toàn sứ Zirconia

Zirconia là dòng sứ cao cấp có độ cứng chắc cao là một trong những nguyên liệu làm nên răng sứ. Răng sứ Zirconia là răng sứ được ưa chuộng hàng đầu bởi khả năng chịu lực tốt, vẻ đẹp thẩm mỹ cao tương tự như răng thật.

Răng sứ Zirconia có khả năng thích ứng tốt với cơ thể người, hạn chế được những kích ứng tại nướu và khoang miệng trong khi sử dụng.

Răng toàn sứ Cercon HT

Răng toàn sứ Cercon HT

Cercon HT là dòng răng sứ có sự kết hợp bởi hai loại sứ nổi tiếng là Zirconia lớp bên trong và Cercon phủ bên ngoài. Đây là dòng răng có chất lượng hàng đầu, nhận được sự tin dùng bởi Bác sĩ cũng như khách hàng.

Răng sứ Cercon có tính thẩm mỹ tự nhiên, độ trong tương tự như răng thật và không bị lộ viền khi có ánh sáng chiều vào. Với bảng màu đa dạng, Cô Chú, Anh Chị dễ dàng lựa chọn dòng răng phù hợp với bản thân.

Răng toàn sứ Zolid

Răng toàn sứ Zolid

Răng sứ Zolid được sử dụng phổ biến trong quá trình bọc sứ thẩm mỹ. Toàn phần răng là các lớp sứ Zolid được chế tạo trên dây chuyền hiện đại. Dòng răng này có trọng lượng nhẹ, không gây cộm răng, kích ứng trong quá trình sử dụng.

Đồng thời, khả năng chống ăn mòn, mài mòn khá cao giúp răng sứ Zolid kéo dài tuổi thọ lên tới 20 năm.

Răng toàn sứ Lava

Răng toàn sứ Lava

Răng sứ Lava là răng sứ có nguồn gốc từ Mỹ, được sản xuất bởi tập đoàn 3M. Răng sứ Lava được chế tạo từ Ceramic với phân tử Nano trong lò nung nhiệt lớn nhằm đảm bảo sự chứng chắc, bền bỉ.

Răng sứ Lava được ưa chuộng bởi độ bền cao, khả năng chịu lực gấp 6 - 7 lần răng thật. Nhờ vậy, Cô Chú, Anh Chị thêm thoải mái hơn trong quá trình ăn uống .

>> Xem thêm: Địa chỉtrồng răng Implant tại TP.HCM

Có nên làm răng sứ giá rẻ không?

Dịch vụ răng sứ giá rẻ đang được nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm. Có nên làm răng sứ giá rẻ không cũng là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng.

Có nên làm răng sứ giá rẻ không?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia nha khoa, Cô Chú, Anh Chị không nên tìm chọn những phòng khám có dịch vụ giá quá rẻ. Bọc răng sứ giá rẻ thường do chất lượng sứ không đảm bảo, Bác sĩ điều trị có tay nghề kém và Nha khoa không đảm bảo các điều kiện hoạt động của Bộ Y tế.

Quá trình bọc sứ có thể dẫn tới tình trạng cong, vênh không sát khít. Chỉ sau ít tháng sử dụng, Cô Chú, Anh Chị thấy có những bệnh lý răng miệng như kích ứng, hơi thở có mùi, đen viền nướu, thậm chí nhiễm trùng chân răng thật.

Do đó, Cô Chú, Anh Chị chỉ nên tìm hiểu và lựa chọn nha khoa bọc răng sứ có uy tín, chất lượng cao, được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Mặc dù chi phí có nhỉnh hơn nhưng Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn yên tâm về tay nghề của Bác sĩ điều trị cũng như chất lượng răng sứ luôn được đảm bảo.

Bảng giá các loại răng sứ hiện nay trên thị trường

Hiện nay, chi phí cho mỗi dòng răng sứ là khác nhau, trong đó rẻ nhất là răng sứ kim loại thường, đắt hơn cả là răng toàn sứ.

 • Răng sứ kim loại thường có giá từ 1.300.000 - 2.000.000 VNĐ/ răng

 • Răng sứ titan có giá từ 2.500.000 - 3.000.000 VNĐ/ răng

 • Răng sứ kim loại quý có giá từ 4.000.000 - 6.500.000 VNĐ/ răng

 • Răng toàn sứ có giá từ 4.000.000 - 8.000.000 VNĐ/ răng.

Để cụ thể hơn, mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo Bảng giá bọc răng sứ bảo tồn tại Nha khoa Dr. Care:

Xem thêm:

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề