3 loại răng sứ kim loại chất lượng tốt trên thị trường

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng sứ kim loại được các chuyên gia đánh giá là hệ thống răng sứ hoàn chỉnh, ổn định với nhiệt và có tính thẩm mỹ tương đối, giúp cải thiện các vấn đề về răng với nhiều ưu điểm nổi bật. Răng sứ kim loại loại nào tốt nhất và giá cả ra sao, mời Cô Chú, Anh Chị theo dõi bài viết sau.

Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại hay còn gọi là răng sứ bán phần là dòng răng sứ được chế tác và ứng dụng đầu tiên vào trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ.

Cấu tạo của răng sứ kim loại được chia thành 2 phần là lớp mão sứ bên ngoài và lớp sườn trong (hay còn gọi là lớp lõi chịu lực bên trong).

Răng sứ kim loại là gì?

Khác với loại răng toàn sứ là cả lớp mão sứ ngoài và lớp sườn bên trong đều được làm bằng sứ, răng sứ kim loại có lớp sườn trong được làm từ kim loại hoặc hợp kim và được bọc bởi lớp mão sứ mỏng bên ngoài.

Các loại răng sứ kim loại chất lượng

Hiện nay, các loại răng sứ kim loại trên thị trường sẽ bao gồm 3 loại răng sứ chính được nhiều người lựa chọn: răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại titan và răng sứ kim loại quý.

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường

Phần sườn trong của răng sứ kim loại được chế tác từ hợp kim Cr - Ni hoặc hợp kim Cr - Co, trong đó hợp kim Cr - Co thường được sử dụng phổ biến hơn do khả năng tương thích với nướu răng trong môi trường khoang miệng cao hơn so với hợp kim Cr - Ni. Phần phía ngoài được cấu tạo từ sứ Ceramco III có tính ổn định nhiệt và thẩm mỹ tương đối.

Răng sứ kim loại titan

Răng sứ kim loại titan

Răng sứ kim loại titan hay còn gọi là răng sứ hợp kim. Sườn trong của răng sứ titan thường được làm từ hợp kim Cr - Ni - Ti với hàm lượng titanium từ 4% - 6% và được phủ một lớp sứ Ceramco III bên ngoài. Điểm cải tiến của dòng răng sứ kim loại này là sử dụng thêm titanium ở phần khung sườn tạo nên sự khác biệt.

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý

Đây là dòng răng sứ kim loại đặc biệt và cao cấp có giá thành tương đương, thậm chí đắt hơn so với răng sứ toàn sứ. Phần sườn trong của răng sứ này được chế tác từ một kim loại quý hoặc hợp kim quý như vàng, bạc hay platinum, palladium,… Trong một số trường hợp, phần bên ngoài của răng sứ cũng được phủ toàn bộ bởi kim loại quý do yêu cầu thẩm mỹ của người dùng.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu? Loại răng sứ tốt nhất hiện nay

Ưu điểm, nhược điểm của răng sứ kim loại

Làm răng sứ kim loại hiện nay không còn là khái niệm xa lạ với nhiều Cô Chú, Anh Chị bởi nhu cầu về phục hồi răng và cải thiện thẩm mỹ ngày một cao hơn. Để chọn được loại răng sứ kim loại phù hợp Cô Chú, Anh Chị cần hiểu ưu điểm và nhược điểm riêng của từng loại.

Ưu điểm, nhược điểm của răng sứ kim loại thường

Ưu điểm, nhược điểm của răng sứ kim loại thường

 • Ưu điểm của răng sứ kim loại thường giúp cải thiện được tình trạng răng sứt mẻ, sâu răng nặng mà các phương pháp hàn trám không còn tác dụng hoặc trường hợp răng đã chữa tủy trở nên giòn xốp và dễ gãy.

 • Độ bền chắc tương đương như răng thật đảm bảo khả năng ăn nhai, Cô Chú, Anh Chị không còn lo lắng răng bị ảnh hưởng hoặc tác động bởi đồ ăn cứng.

 • Chi phí làm răng sứ kim loại thường tương đối thấp, có thể nói là thấp nhất trong tất cả các loại răng sứ nên đáp ứng được khả năng chi tiêu của nhiều người.

 • Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của răng sứ kim loại thường là sau một thời gian sử dụng bị đen viền răng do kim loại bị oxy hóa với môi trường axit trong khoang miệng.

 • Màu sắc răng sứ kim loại thường có phần hơi đục, khi chiếu quang sẽ lộ ánh đen kim loại. Do đó, loại răng sứ này chỉ thích hợp phục hình ở vị trí mất răng hàm.

 • Trường hợp Cô Chú, Anh Chị bị dị ứng kim loại sẽ dễ gây tình trạng kích ứng mô mềm trong miệng.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ có tốt không

Ưu điểm, nhược điểm của răng sứ kim loại titan

Ưu điểm, nhược điểm của răng sứ kim loại titan

 • Nhờ chất liệu Titanium mà răng sứ titan nhẹ hơn so với răng sứ kim loại thường, mang lại cảm giác dễ chịu hơn, khả năng tương hợp sinh học cao hơn, an toàn hơn trong môi trường răng miệng và ít gây kích ứng.

 • Thời gian đầu sử dụng, màu sắc của răng sứ titan với răng thật có nhiều điểm tương đồng nên nhìn chung tính thẩm mỹ được cải thiện đáng kể.

 • Độ bền chắc cao gấp 2-3 lần răng thật, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

 • Chi phí làm răng sứ titan cũng khá thấp, là lựa chọn thích hợp với những Cô Chú, Anh Chị bị dị ứng kim loại.

 • Tuy nhiên, vì bản chất khung sườn vẫn là hợp kim kim loại nên sẽ dễ nhìn thấy ánh đen khi có ánh sáng chiếu vào và sử dụng lâu ngày vẫn sẽ gây hiện tượng đen viền nướu.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Ưu điểm, nhược điểm của răng sứ kim loại quý

Ưu điểm, nhược điểm của răng sứ kim loại quý

 • Ưu điểm nổi bật nhất của răng sứ kim loại quý là độ bền chắc cao, đảm bảo an toàn và không gây kích ứng cho cơ thể, khắc phục được tình trạng đen viền nướu.

 • Tuy nhiên, do chi phí chế tác và gắn răng sứ kim loại quý khá cao, có thể ngang với giá của loại răng toàn sứ cao cấp nên dòng răng sứ kim loại này vẫn chưa quá phổ biến trên thị trường.

 • Đồng thời, màu sắc lớp sứ bên ngoài được cấu tạo từ kim loại quý nên cũng không được tự nhiên.

>> Xem thêm: Tư vấn dịch vụ trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Răng sứ kim loại có tốt không?

Hiện nay trên thị trường đã nghiên cứu, sản xuất và đưa ra thị trường nhiều loại răng sứ cao cấp. Tuy nhiên, răng sứ kim loại vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất đối với nhiều Cô Chú, Anh Chị, bởi những ưu điểm nổi bật và hiệu quả mà dòng răng sứ này mang lại.

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị có thu nhập không mấy dư dả thì vẫn có thể thực hiện phục hình răng bằng răng sứ kim loại. Vì chúng cũng đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt.

Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với những Cô Chú, Anh Chị bị mất răng hoặc răng sứt mẻ làm ảnh hưởng đến quá trình nghiền nát thức ăn, lâu dài sẽ tăng gánh nặng cho các cơ quan tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày.

Răng sứ kim loại có tốt không?

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị phải chữa tủy răng, răng sâu lớn, khi bọc răng sứ sẽ giúp bảo tồn răng thật lâu hơn trên cung hàm, ngăn ngừa tình trạng sâu răng có thể lây nhiễm sang các răng lành khác.

Tuy nhiên giá thành rẻ thường đi đôi với chất lượng, so với răng sứ toàn sứ nhìn chung răng sứ kim loại còn khá nhiều nhược điểm do phần khung sườn trong răng được làm từ kim loại.

 • Gây đen viền nướu, đen chân răng do kim loại bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng (trừ răng sứ kim loại quý). Nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra một số bệnh lý răng miệng: ảnh hưởng đến cấu trúc răng, viêm tủy răng, làm răng lung lay và có thể gây mất răng sớm.

 • Răng sứ kim loại thường có màu trắng đục và xanh, do màu sắc của lõi kim loại bên trong, không có độ trong ngà tự nhiên như màu sắc của răng toàn sứ, không thể đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

 • Tuổi thọ trung bình của răng sứ kim loại chỉ từ 5-7 năm Cô Chú, Anh Chị sẽ phải đi thay răng sứ một lần. Thời gian bảo hành của loại răng sứ này cũng ngắn hơn răng toàn sứ, trung bình được bảo hành từ 3-5 năm, trong khi thời gian bảo hành răng toàn sứ trung bình từ 7-15 năm.

 • Những Cô Chú, Anh Chị dị ứng với kim loại sẽ tuyệt đối không thể sử dụng răng sứ kim loại để tránh xảy ra các tình trạng kích ứng nướu, sưng tấy, đau rát vùng nướu quanh chân răng do dị ứng với phần sườn kim loại bên trong răng sứ.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại tphcm

Răng sứ kim loại nào tốt nhất?

Như đã chia sẻ ở trên, mỗi loại răng sứ kim loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy theo điều kiện và nhu cầu của bản thân mà Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn loại răng thích hợp.

Hiện nay, loại răng sứ kim loại được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng nhiều nhất đó là răng sứ titan, bởi độ an toàn và hiệu quả vượt trội mà răng mang lại.

Răng sứ kim loại nào tốt nhất?

Loại răng này có độ bền cao, chịu lực khoảng 400Mpa gấp 2-3 lần răng thật, giá trị thẩm mỹ cũng khá cao, cải thiện chức năng ăn nhai tốt và tuổi thọ trung bình của răng từ 7-10 năm.

Đặc biệt răng sử dụng chất liệu titanium an toàn với sức khỏe của bệnh nhân, không gây dị ứng, nhiễm trùng hay xỉn màu nướu trong quá trình sử dụng.

Theo nhiều nghiên cứu và thực tiễn lâm sàng, răng sứ titan là lựa chọn tối ưu nhất, đặc biệt thích hợp với những bệnh nhân dị ứng với kim loại, những người có buồng tủy lớn không thể sử dụng răng toàn sứ để bọc răng.

Bên cạnh đó, giá thành của răng titan cũng vô cùng cạnh tranh khi giao động trong khoảng từ 1.500.000 - 2.500.000 VNĐ/răng, bảo hành 5 năm (tùy từng thương hiệu). So với răng sứ kim loại quý là rẻ hơn tận một nửa và cũng không đắt hơn răng sứ kim loại thông thường là mấy.

Nếu Cô Chú, Anh Chị đang quan tâm về chủ đề bọc răng sứ bảo tồn, đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề