CẦN THIẾT: BÀI TẬP KIỂM SOÁT NHỊP THỞ - HẬU COVID - 19

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Sau khi mắc Covid - 19, Cô Chú, Anh Chị có thể gặp hiện tượng khó thở: Có thể thở nhanh hoặc thở nông hơn bình thường. Vấn đề này gây cản trở đến công việc và cuộc sống hằng ngày của Cô Chú, Anh Chị. Vì thế, để khắc phục hậu Covid 19, Cô Chú, Anh Chị cần thực hiện những bài tập kiểm soát lại nhịp thở nhé ạ.

Khó thở là gì?

Khó thở là một triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân mắc Covid - 19. Cô Chú, Anh Chị có thể thở nông hoặc sâu hơn bình thường.

Hiện tượng khó thở này gặp phải trong các trường hợp: thay quần áo, tập thể dục, đi vào phòng tắm, dọn dẹp xung quanh nhà,...

Khi khó thở Cô Chú, Anh Chị cần: Ngừng nói và di chuyển; Cho bản thân thời gian phục hồi nhịp thở; Thư giãn bằng cách nhìn vào tranh hoặc môi trường xung quanh Quan trọng hơn hết, Cô Chú, Anh Chị cần bình tĩnh và tìm cách giải quyết, thực hiện những bài tập để kiểm soát nhịp thở.

Bài tập kiểm soát nhịp thở - Hậu Covid 19

Dr. Care - Implant Clinic tổng hợp bài tập kiểm soát nhịp thở từ tài liệu của ĐH Y Dược TP, HCM, gửi đến quý Cô Chú, Anh Chị.

Ngoài những bài tập kiểm soát nhịp thở, Cô Chú, Anh Chị cũng cần lưu ý khi đi bộ, nghỉ ngơi để nhịp thở được ổn định nhé ạ.

Cô Chú, Anh Chị có thể liên hệ Trợ Lý Bác sĩ Dr. Care để nhận tư vấn sức khỏe hậu Covid 19 nhé ạ!

Các nguyên nhân dẫn đến khó thở

Các bất thường chức năng thường gặp nhất ở những bệnh nhân bị viêm phổi nặng do COVID-19 cấp, đặc biệt những người cần thở oxy lưu lượng cao (HFNC) và thở máy.

Sự hình thành tổn thương xơ hóa ở phổi cũng xảy ra ở bệnh nhân lớn tuổi, có thời gian nằm viện dài, có bệnh phổi mạn tính và xơ hóa phổi có liên quan đến sự tăng cao nồng độ các cytokines trong máu.

Tình trạng xơ hóa này tạo điều kiện cho vi khuẩn thường trú trong phổi, từ đó tăng nguy cơ nhiễm trùng phổi sau khi khỏi COVID-19, góp thêm một nguyên nhân gây khó thở.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.