CÓ NÊN DÀNH THỜI GIAN ĐỂ ĐẦU TƯ TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Nhiều người mất răng thường có tâm lý muốn khôi phục chiếc răng đã mất càng sớm càng tốt, để có thể ăn nhai và tự tin hơn khi giao tiếp, sợ người khác thấy mình mất răng.

Do đó, người mất răng sẽ tìm đến các phương pháp thực hiện nhanh chóng, sớm có răng mới như hàm tháo lắp hay cầu răng sứ thay vì trồng răng Implant.

Nhưng cũng chỉ vì mong có răng mới sớm mà nhiều người thường bỏ qua yếu tố vô cùng quan trọng là chất lượng và tuổi thọ của phương pháp.

Vậy có nên dành thời gian để đầu tư trồng răng Implant hay chọn phương pháp nhanh chóng như cầu răng sứ?

Hãy cùng Dr. Care tìm hiểu ngay các phân tích dưới đây để có quyết định chuẩn xác hơn cho sức khỏe bản thân!

Công việc bận rộn là một trở ngại to lớn khiến nhiều người hay lựa chọn phương pháp trồng răng dựa trên tiêu chí thời gian. Nhưng ít ai biết đặc thù trong điều trị nha khoa là phải đi lại thăm khám nhiều lần. Do đó, phương pháp trồng răng nào cũng cần bạn phải đi lại vài lần mới xong.

Với lợi thế nhanh, gọn, đơn giản, bạn chỉ cần mất vài lần ghé nha khoa để sở hữu một hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ mới. Trong khi đó, thời gian trung bình cho một ca trồng răng Implant là 3 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp vững chắc với xương hàm.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng hàm tháo lắp và cầu răng sứ, bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để đến nha khoa thay răng mới vài lần, tốn thêm chi phí và thời gian đi lại.

Thậm chí còn có nguy cơ mất thêm răng do 2 phương pháp này không thay thế được chân răng đã mất, dẫn đến răng mới dễ bị giắt kẽ và hư hỏng.

Thời gian đầu của phương pháp trồng răng Implant tuy kéo dài hơn, nhưng răng Implant lại bền vững, tích hợp chắc chắn với xương hàm. Tuổi thọ răng Implant cao, thậm chí trọn đời nếu chăm sóc đúng cách. Do đó, bạn chỉ cần đầu tư thời gian điều trị một lần duy nhất để sở hữu hàm răng mới chắc khỏe, bền lâu.

Implant có tuổi thọ trên 20 năm, gần như tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm như răng thật.

Đơn cử là ca cấy ghép răng Implant nha khoa bằng titanium đầu tiên được thực hiện vào năm 1965 tại Thụy Điển. Sau 40 năm, răng cấy ghép đó vẫn tồn tại và ăn nhai tốt. Tại Việt Nam, ca trồng răng Implant đầu tiên được tiến hành tại Viện Răng hàm mặt Trung ương (TP.HCM) vào năm 1994 và đến nay răng vẫn tốt.

Khi đặt trụ Implant, Khách hàng sẽ được Bác sĩ gắn răng tạm, giúp đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và hỗ trợ ăn nhai trong thời gian đợi trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm. Do đó, Khách hàng không cần lo lắng hay ngại ngùng khi giao tiếp với người khác.

Nhiều Khách hàng của nha khoa Dr. Care cũng đã có những chia sẻ so sánh giữa cầu răng sứ và trồng răng Implant sau khi trải nghiệm 2 phương pháp này.

Chú Thái Thạch làm răng sứ với mong muốn được đẹp hơn, nhưng chỉ sau 2 năm, răng sứ hư gần hết và không thể khắc phục. Do đó, chú đã tìm đến trồng răng Implant với mong muốn có một hàm răng bền chắc hơn.

Anh Nguyễn Đăng Tâm cũng là một khách hàng đã tùng sử dụng cầu răng sứ, sau một thời gian nhận thấy cầu răng sứ làm răng của mình ngày càng hư thêm, anh Tâm đã quyết định trồng lại răng Implant.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.