Khám phá 4 kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Mất răng toàn hàm khiến Cô Chú, Anh Chị muộn phiền vì không thể ăn nhai ngon miệng, tự ti vì gương mặt biến đổi, má hóp da nhăn nheo lão hóa. Vậy làm sao để ăn ngon, ngủ khỏe, lấy lại nụ cười tự tin như xưa? Dưới đây là 4 kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm hiệu quả do Bác sĩ Dr. Care phân tích.

1. Trồng răng Implant toàn hàm All On 4

Trồng răng Implant toàn hàm All On 4 giúp Cô Chú, Anh Chị lấy lại răng đã mất chỉ với 4 trụ titanium đặt vào xương hàm

Trồng răng Implant toàn hàm All On 4được thực hiện bằng cách đặt 4 trụ Implant trên mỗi hàm bị mất răng. Trong đó, mỗi hàm sẽ gồm 2 trụ thẳng và 2 trụ nghiêng để nâng đỡ hàm giả gồm 12 răng phục hình lên trên, giúp ăn nhai gần như răng thật.

Ưu điểm của trồng răng toàn hàm All On 4

 • Trồng răng toàn hàm All On 4 được rất nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn vì chỉ sử dụng 4 trụ Implant, hạn chế ghép xương nhưng vẫn ăn nhai ổn định, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí điều trị.

 • Sau khi trồng răng Cô Chú, Anh Chị có thể ăn nhai gần như răng thật, thoải mái cảm nhận đầy đủ hương vị món ăn yêu thích.

 • Lấy lại sự thẩm mỹ cho nụ cười, khuôn mặt nhờ phục hình đầy đủ số lượng răng một cách hài hòa, đảm bảo sự tự nhiên gần như răng thật.

 • Thời gian điều trị nhanh chóng, hạn chế đau đớn.

 • Tuổi thọ răng Implant cao lên đến 20 năm (đối với dòng trụ Implant Osstem) hoặc có thể duy sử dụng vĩnh viễn nếu chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.

-jrJ1mFfgQo

Nhược điểm của trồng răng toàn hàm All On 4

 • Trồng răng Implant All On 4 được nâng đỡ bởi 4 trụ Implant nên nếu 1 trụ Implant bị hỏng thì gần như sẽ bị hỏng toàn bộ phục hình. Do đó, Cô Chú, Anh Chị nên ưu tiên sử dụng các dòng trụ Implant chất lượng quốc tế như Tekka, Straumann hoặc Nobel để tăng tỷ lệ thành công và hiệu quả ăn nhai.

 • Bác sĩ thực hiện cấy ghép phải có trình độ chuyên môn cao, đã thực hiện nhiều ca cấy ghép Implant thành công để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

 • Cần trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ góp phần rút ngắn thời gian cấy ghép, giảm đau hiệu quả. Đặc biệt, cấy ghép Implant cần thực hiện trong phòng vô trùng để đảm bảo an toàn, không gây viêm nhiễm trong quá trình cấy ghép Implant.

2. Trồng răng Implant toàn hàm All On 5 và All On 6

Trồng răng Implant toàn hàm All On 5 thường sẽ được Bác sĩ chỉ định cho Cô Chú, Anh Chị tùy theo tình trạng xương hàm và vùng xương hàm

Trồng răng Implant toàn hàm All On 5 là kỹ thuật sử dụng 5 trụ Implant bằng titanium đặt vào mỗi hàm mất răng. Theo đó, 5 trụ Implant này sẽ nâng đỡ hàm gồm các răng để giúp Cô Chú, Anh Chị lấy lại thẩm mỹ và ăn nhai.

Trong khi đó, trồng răng toàn hàm All On 6 sẽ được thực hiện bằng cách đặt 6 trụ Implant vào mỗi hàm. Phần lớn 6 trụ Implant này sẽ được đặt thẳng, trong đó 4 trụ ở giữa sẽ được đặt ở vị trí gần răng cửa và 2 trụ còn lại sẽ đặt ở hai bên răng hàm đảm bảo ăn nhai vững chắc hơn.

Với 6 trụ Implant đặt vào xương hàm, trồng răng Implant toàn hàm All On 6 sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị lấy lại thẩm mỹ và ăn nhai vững chắc gần như răng thật

Số lượng trụ titanium, sự phân bố vị trí các trụ có thể được Bác sĩ chuyên trồng răng Implant chẩn đoán và quyết định giữa 2 dạng này.

Với kinh nghiệm và tay nghề Bác sĩ, các trụ Implant này sẽ được cắm sao cho cân bằng vào xương hàm, nhằm làm dàn trải lực nâng đỡ cho hàm răng được lắp phía trên.

Tuy nhiên, vị trí cắm trụ Implant sẽ được lựa chọn những vùng xương hàm tốt để có đủ khả năng để giữ trụ Implant cách chắc chắn.

Dr. Care dành tặng 30 "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000 trong 5 ngày cho Cô Chú, Anh Chị nhanh tay để lại thông tin đăng ký.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

Ưu điểm của trồng răng Implant toàn hàm All On 5 và All On 6

 • Trồng răng toàn hàm với 5-6 trụ Implant sẽ cố định và giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai vững chắc gần như răng thật hơn.

 • Lấy lại nét thẩm mỹ hài hòa gần như răng thật: Cô Chú, Anh Chị sẽ tự tin hơn khi có thể cười, nói thoải mái như xưa. Được phục hình dựa trên sự hài hòa với màu sắc răng thật nên Cô Chú, Anh Chị có thể ăn tâm vì răng vô cùng tự nhiên và đều màu.

 • Gương mặt đầy đặn hơn: Trụ Implant được cấu tạo bằng hợp chất titanium có tác dụng kích thích sự phát triển của xương hàm. Nên sau khi trồng răng Implant, gương mặt của Cô Chú, Anh Chị sẽ đầy đặn hơn do xương hàm sẽ tăng kích thước và phục hồi hậu quả mất răng.

 • Hạn chế tiêu xương hàm sau khi mất răng toàn hàm: Trồng răng Implant toàn hàm bằng 5-6 trụ titanium giúp xương hàm không bị tiêu, ngăn chặn hệ thống dây chằng cơ mặt bị trùng, giữ cho nét tươi trẻ của khuôn mặt được tự nhiên và bền lâu hơn.

 • Tuổi thọ răng Implant lên đến 30 năm thậm chí trọn đời: Tại Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant đều sử dụng những dòng trụ Implant chất lượng quốc tế. Nên răng Implant luôn được bảo hành lên đến 30 năm và sẽ sử dụng đến trọn đời nếu chăm sóc tốt.

Nhược điểm của trồng răng Implant toàn hàm All On 5 và All On 6

 • Vì sử dụng nhiều trụ Implant hơn và quá trình cấy ghép trụ Implant của kỹ thuật này khá công phu nên chi phí trồng răng Implant All On 5 và All On 6 sẽ nhỉnh hơn các phương pháp còn lại.

 • Vì độ khó và phức tạp trong quy trình thực hiện cấy ghép răng nên đòi hỏi ở Bác sĩ trình độ cao và kinh nghiệm dày dặn cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân không gây viêm nhiễm trong quá trình cấy ghép Implant.

 • Trong thời gian đầu, khi mới gắn cầu nướu nhân tạo Cô Chú, Anh Chị có thể cảm giác hơi cộm trong miệng.

3. Trồng răng Implant toàn hàm bằng hàm phủ trên Implant

Hàm phủ ít nhất 2 trụ Implant đặt vào xương hàm giúp hàm phủ khít sát với thanh nối bằng các khóa cài

Hàm phủ trên răng Implant (hay còn gọi là hàm tháo lắp trên Implant) là phương pháp có sự kết hợp giữa hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant. Theo đó sẽ có từ 2-4 Implant được đặt vào xương hàm để cố định và nâng đỡ hàm giả tháo lắp giúp cô chú/anh chị ăn nhai và thẩm mỹ.

-jrJ1mFfgQo

Hàm phủ trên răng Implant có 2 loại, bao gồm:

 • Hàm phủ trên răng Implant bằng thanh nối: Cần ít nhất 2 trụ Implant đặt vào bên trong xương hàm của người mất răng toàn hàm. Kế tiếp, một thanh nối kim loại được gắn lên và liên kết các Implant lại với nhau.

 • Hàm phủ trên răng Implant bằng bi dạng nam châm, locator: Mỗi trụ Implant đặt vào bên trong xương hàm sẽ được gắn với 1 khóa cài và khóa cài này sẽ được gắn với với một khóa cài khác trên hàm giả. Trong đó, phần khóa cài trên Implant sẽ có hình viên bi nên phương pháp này mới được gọi là hàm phủ trên răng Implant bằng bi.

Ưu điểm của trồng răng Implant toàn hàm bằng hàm phủ trên Implant

 • Thoải mái ăn nhai và độ bền cao hơn so với hàm giả tháo lắp.

 • Tạo được thẩm mỹ tự nhiên hơn so với cấy ghép Implant cố định do có khả năng bù trừ lại những phần xương và mô mềm bị mất dễ dàng.

 • Chi phí thấp hơn nhiều so với cấy ghép Implant cố định khi điều trị mất răng toàn hàm.

 • Là sự lựa chọn hoà hảo dành cho những người mất răng lâu năm, người trung niên, người có sức khỏe yếu…

Hàm phủ trên răng Implant bằng bi gồm có các Implant đặt vào xương hàm kèm khóa cài tương ứng hình viên bi gắn với hàm giả

Nhược điểm của trồng răng Implant toàn hàm bằng hàm phủ trên Implant

 • Chi phí thực hiện cao hơn hàm giả tháo lắp.

 • Vệ sinh răng miệng đòi hỏi sự kỹ lưỡng, cần tháo hàm phủ ra để vệ sinh hàng ngày. Đặc biệt xung quanh các thành phần lưu giữ trên miệng cũng cần được vệ sinh.

 • Phải thay thế định kỳ các phụ kiện. Trung bình các thành phần này cần được thay mới sau khoảng 3 - 5 năm.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại Nha khoa Dr. Care

4. Những lưu ý quan trọng khi trồng răng toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm là phương pháp có tỉ lệ thành công rất cao và gần như không gây ra bất kì nguy hiểm gì đến sức khoẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng được phương pháp này.

Những đối tượng có thể trồng răng toàn hàm

 • Những người bị mất răng toàn hàm, bị tiêu xương.

 • Những người bị mất răng hàm trên hoặc hàm dưới.

 • Bị viêm nha chu nặng, bắt buộc phải nhổ toàn hàm.

 • Người bị mất răng toàn hàm nhưng không đủ sức khỏe để cấy ghép nhiều trụ Implant.

 • Người muốn tìm đến phương pháp phục hình răng giả cố định đạt hiệu quả cao nhưng tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Đối tượng không được trồng răng Implant toàn hàm

Cô Chú, Anh Chị vệ sinh răng miệng kém thường sẽ không chăm sóc răng Implant tốt dễ viêm quanh Implant và gặp nhiều rủi ro
 • Người mắc bệnh đái tháo đường mất kiểm soát.

 • Vị trí răng cửa dự định đặt Implant có dấu hiệu viêm nhiễm.

 • Phụ nữ đang có thai.

 • Người vệ sinh răng miệng kém, không có ý thức hợp tác với Bác sĩ trong quá trình điều trị.

 • Người mắc một số bệnh mãn tính như: bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, đã xạ trị vùng xương hàm.

 • Người nghiện rượu bia, nghiện thuốc lá.

Tuy nhiên tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, Bác sĩ sẽ quyết định có nên tiến hành trồng răng hay không.

Mỗi dạng trồng răng Implant toàn hàm đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Nên khi trồng răng Cô Chú, Anh Chị cần đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được Bác sĩ trực tiếp thăm khám để xác định dạng trồng răng phù hợp.

Đã có hơn 2.500 Cô Chú, Anh Chị chọn răng Implant và được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant chăm sóc răng miệng trọn đời. Chần chừ trồng răng Implant có thể khiến Cô Chú, Anh Chị mất đi khả năng ăn nhai vĩnh viễn.

Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai gần như răng thật Cô Chú nhé!

Cô Chú, Anh Chị nếu còn băn khoăn về kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm hãy để lại Email để nhận thông tin chuyên sâu, khoa học và dễ hiểu nhất ạ.

5. Trồng răng Implant toàn hàm giá bao nhiêu?

Chi phí trồng răng Implant toàn hàm tùy thuộc vào phương pháp phục hình mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại trụ Implant, loại mão sứ, chính sách và chương trình ưu đãi của cơ sở Nha khoa,...

Dưới đây là bảng chi phí trồng răng Implant tại Nha khoa Dr. Care mà Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo:

[table-all-on-4]

[table-all-on-5]

[table-all-on-6]

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.