Cùng Bác sĩ Dr. Care khám phá 4 kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm tại nha khoa chuyên sâu 

Mục lục nội dung

Mất răng toàn hàm luôn khiến cô chú/anh chị muộn phiền vì không thể ăn nhai ngon miệng, tự ti vì gương mặt biến đổi, má hóp da nhăn nheo lão hóa từng ngày.

Vậy làm sao để ăn nhai ngon miệng và lấy lại nụ cười tự tin ngày nào? Cùng xem các kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm hiệu quả do Bác sĩ Dr. Care phân tích dưới đây cô chú/anh chị nhé!   

1. Trồng răng Implant toàn hàm All-on-4

Trồng răng Implant toàn hàm All-on-4 được thực hiện bằng cách đặt 4 trụ Implant trên mỗi hàm bị mất răng. Trong đó, mỗi hàm sẽ gồm 2 trụ thẳng và 2 trụ nghiêng để nâng đỡ hàm giả gồm 12 răng phục hình lên trên giúp ăn nhai gần như răng thật. 

Trồng răng Implant toàn hàm All-on-4 giúp cô chú/anh chị lấy lại răng đã mất chỉ với 4 trụ titanium đặt vào xương hàm

Ưu điểm của trồng răng toàn hàm All-on-4:

- Trồng răng toàn hàm All-on-4 được rất nhiều cô chú/anh chị tin tưởng lựa chọn vì chỉ sử dụng 4 trụ Implant, hạn chế ghép xương nhưng vẫn ăn nhai ổn định.

- Sau khi trồng răng cô chú/anh chị có thể ăn nhai gần như răng thật, thoải mái cảm nhận đầy đủ hương vị món ăn yêu thích.

- Lấy lại sự thẩm mỹ cho nụ cười, khuôn mặt nhờ phục hình đầy đủ số lượng răng một cách hài hòa, đảm bảo sự tự nhiên gần như răng thật.

- Thời gian điều trị nhanh chóng, hạn chế đau đớn.

- Tuổi thọ răng Implant cao lên đến 20 năm (đối với dòng trụ Implant Osstem) hoặc có thể duy sử dụng vĩnh viễn nếu chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.

Nhược điểm:

- Trồng răng Implant All-on-4 được nâng đỡ bởi 4 trụ Implant nên nếu 1 trụ Implant bị hỏng thì gần như sẽ bị hỏng toàn bộ phục hình. Nên cô chú/anh chị nên ưu tiên sử dụng các dòng trụ Implant chất lượng quốc tế như Tekka, Straumann hoặc Nobel để tăng tỷ lệ thành công và hiệu quả ăn nhai. 

- Cần cô chú/anh chị vệ sinh và chăm sóc kỹ lưỡng như với răng thật. 

2. Trồng răng Implant toàn hàm All-on-5 và trồng răng toàn hàm All-on-6

Trồng răng Implant toàn hàm All-on-5 thường sẽ được Bác sĩ chỉ định cho cô chú/anh chị tùy theo tình trạng xương hàm và vùng xương hàm

Trồng răng Implant toàn hàm All-on-5 là kỹ thuật sử dụng 5 trụ Implant bằng titanium đặt vào mỗi hàm mất răng. Theo đó 5 trụ Implant này sẽ nâng đỡ hàm gồm các răng để giúp cô chú/anh chị lấy lại thẩm mỹ và ăn nhai. 

Trong khi đó trồng răng toàn hàm All-on-6 sẽ được thực hiện bằng cách đặt 6 trụ Implant vào mỗi hàm. Phần lớn 6 trụ Implant này sẽ được đặt thẳng, trong đó 4 trụ ở giữa sẽ được đặt ở vị trí gần răng cửa và 2 trụ còn lại sẽ đặt ở hai bên răng hàm đảm bảo ăn nhai vững chắc hơn.

Số lượng trụ titanium, sự phân bố vị trí các trụ có thể được Bác sĩ chuyên trồng răng Implant chẩn đoán và quyết định giữa 2 dạng này.

Với kinh nghiệm và tay nghề Bác sĩ, các trụ Implant này sẽ được cắm sao cho cân bằng vào xương hàm, nhằm làm dàn trải lực nâng đỡ cho hàm răng được lắp phía trên.

Tuy nhiên, vị trí cắm trụ Implant sẽ được lựa chọn những vùng xương hàm tốt để có đủ khả năng để giữ trụ Implant cách chắc chắn.

Với 6 trụ Implant đặt vào xương hàm, trồng răng Implant toàn hàm All-on-6 sẽ giúp cô chú/anh chị lấy lại thẩm mỹ và ăn nhai vững chắc gần như răng thật

Ưu điểm của trồng răng Implant toàn hàm All-on-5 và All-on-6:

- Trồng răng toàn hàm với 5-6 trụ Implant sẽ cố định và giúp cô chú/anh chị ăn nhai vững chắc gần như răng thật hơn.

- Lấy lại nét thẩm mỹ hài hòa gần như răng thật: Cô chú/anh chị sẽ tự tin hơn khi có thể cười, nói thoải mái như xưa. Được phục hình dựa trên sự hài hòa với màu sắc răng thật nên cô chú/anh chị có thể ăn tâm vì răng vô cùng tự nhiên và đều màu.

- Gương mặt đầy đặn hơn: Trụ Implant được cấu tạo bằng hợp chất titanium có tác dụng kích thích sự phát triển của xương hàm. Nên sau khi trồng răng Implant, gương mặt của cô chú/anh chị sẽ đầy đặn hơn do xương hàm sẽ tăng kích thước và phục hồi hậu quả mất răng.

- Hạn chế tiêu xương hàm sau khi mất răng toàn hàm: Trồng răng Implant toàn hàm bằng 5-6 trụ titanium giúp xương hàm không bị tiêu, ngăn chặn hệ thống dây chằng cơ mặt bị trùng, giữ cho nét tươi trẻ của khuôn mặt được tự nhiên và bền lâu hơn.

- Tuổi thọ răng Implant lên đến 20 năm thậm chí trọn đời: Tại Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant đều sử dụng những dòng trụ Implant chất lượng quốc tế. Nên răng Implant luôn được bảo hành lên đến 20 năm và sẽ sử dụng đến trọn đời nếu chăm sóc tốt. 

Nhược điểm:

- Vì sử dụng nhiều trụ Implant nên giá thành sẽ nhỉnh hơn các phương pháp còn lại.

- Cô chú/anh chị sẽ phải chăm sóc như răng thật.

3. Hàm phủ trên Implant

Hàm phủ trên răng Implant là phương pháp có sự kết hợp giữa hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant.

Hàm phủ ít nhất 2 trụ Implant đặt vào xương hàm giúp hàm phủ khít sát với thanh nối bằng các khóa cài

Theo đó sẽ có từ 2-4 Implant được đặt vào xương hàm để cố định và nâng đỡ hàm giả tháo lắp giúp cô chú/anh chị ăn nhai và thẩm mỹ.

Hàm phủ trên răng Implant có 2 loại, bao gồm:

Hàm phủ trên răng Implant bằng thanh nối: Cần ít nhất 2 trụ Implant đặt vào bên trong xương hàm của người mất răng toàn hàm. Kế tiếp, một thanh nối kim loại được gắn lên và liên kết các Implant lại với nhau.

Hàm phủ trên răng Implant bằng bi dạng nam châm, locator: Mỗi trụ Implant đặt vào bên trong xương hàm sẽ được gắn với 1 khóa cài và khóa cài này sẽ được gắn với với một khóa cài khác trên hàm giả. Trong đó, phần khóa cài trên Implant sẽ có hình viên bi nên phương pháp này mới được gọi là hàm phủ trên răng Implant bằng bi.

Ưu điểm của hàm phủ trên Implant:

- Thoải mái ăn nhai và độ bền cao hơn so với hàm giả tháo lắp.

- Tạo được thẩm mỹ tự nhiên hơn so với cấy ghép Implant cố định do có khả năng bù trừ lại những phần xương và mô mềm bị mất dễ dàng.

- Chi phí thấp hơn nhiều so với cấy ghép Implant cố định khi điều trị mất răng toàn hàm.

- Là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người mất răng lâu năm, người trung niên, người có sức khỏe yếu…

Hàm phủ trên răng Implant bằng bi gồm có các Implant đặt vào xương hàm kèm khóa cài tương ứng hình viên bi gắn với hàm giả 

Nhược điểm của hàm phủ trên Implant

- Chi phí thực hiện cao hơn hàm giả tháo lắp.

- Vệ sinh răng miệng đòi hỏi sự kỹ lưỡng, cần tháo hàm phủ ra để vệ sinh hàng ngày. Đặc biệt xung quanh các thành phần lưu giữ trên miệng cũng cần được vệ sinh.

- Phải thay thế định kỳ các phụ kiện. Trung bình các thành phần này cần được thay mới sau khoảng 3 - 5 năm.

4. Những lưu ý khi trồng răng toàn hàm

Những đối tượng có thể trồng răng toàn hàm All-on-4:

- Những người bị mất răng toàn hàm, bị tiêu xương.

- Những người bị mất răng hàm trên hoặc hàm dưới.

- Bị viêm nha chu nặng, bắt buộc phải nhổ toàn hàm.

- Người bị mất răng toàn hàm nhưng không đủ sức khỏe để cấy ghép nhiều trụ Implant.

- Người muốn tìm đến phương pháp phục hình răng giả cố định đạt hiệu quả cao nhưng tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. 

Đối tượng không được trồng răng Implant:

Cô chú/anh chị vệ sinh răng miệng kém thường sẽ không chăm sóc răng Implant tốt dễ viêm quanh Implant và gặp nhiều rủi ro

- Người mắc bệnh đái tháo đường mất kiểm soát.

- Vị trí răng cửa dự định đặt Implant có dấu hiệu viêm nhiễm.

- Phụ nữ đang có thai.

- Người vệ sinh răng miệng kém, không có ý thức hợp tác với Bác sĩ trong quá trình điều trị.

- Người mắc một số bệnh mãn tính như: bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, đã xạ trị vùng xương hàm. Tuy nhiên tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, Bác sĩ sẽ quyết định có nên tiến hành trồng răng hay không.

- Người nghiện rượu bia, nghiện thuốc lá.

Mỗi dạng trồng răng Implant toàn hàm đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Nên khi trồng răng cô chú/anh chị cần đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được Bác sĩ trực tiếp thăm khám để xác định dạng trồng răng phù hợp.

Đã có hơn 1000 cô chú/anh chị chọn răng Implant và được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu chăm sóc răng miệng trọn đời. Chần chừ trồng răng Implant có thể khiến cô chú/anh chị mất đi khả năng ăn nhai vĩnh viễn.

Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai gần như răng thật cô chú nhé!

Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Dr. Care - Hình khách hàng

"Lẽ ra chị không nên chần chừ mà phải trồng răng Implant thật sớm”

Mất 3 chiếc răng hàm khiến chị Kim Anh (30 tuổi, TP. HCM) vô cùng tự ti và mặc cảm vì gương mặt hóp cùng nụ cười không đầy đặn. Nhưng giờ chị đã tự tin hơn vì răng Implant có thể giúp chị lấy lại nét thẩm mỹ và tự tin ngày nào. 

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Thời gian trồng răng ở Dr. Care rất thoải mái nên tôi rất an tâm

Mất nhiều răng cửa do sử dụng cầu răng sứ trong thời gian dài khiến anh Trần Đức (49 tuổi, TP. HCM) vô cùng lo lắng. Và lần này sau nhiều lần tìm hiểu anh đã quyết tâm trồng răng Implant để lấy lại thẩm mỹ và ăn nhai gần như răng thật.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

"Từ bỏ cầu răng sứ, bây giờ tôi chỉ tin tưởng trồng răng Implant"

Trải qua nhiều lần làm răng nhưng đều không thể ăn nhai ngon miệng, chú Nguyễn Văn Quang (63 tuổi, Úc) vô cùng chán nản. Nhưng khi tìm được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant chú đã tự tin hơn vì lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật.

Đọc thêm