F0 điều trị Covid -19 tại nhà: Kiểm soát oxy, kiểm soát sự sống

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Chỉ số oxy là một trong 5 chỉ cảnh báo dấu hiệu sống còn của cơ thể. Đặc biệt, đối với những trường hợp F0 điều trị Covid - 19 tại nhà cần phải chú trọng theo dõi chỉ số này thường xuyên.

Tại sao cần theo dõi chỉ số O-xy trong máu đối với những trường hợp điều trị F0 tại nhà.

Khi người bệnh nhiễm Covid, các diễn biến sẽ xảy ra rất nhanh. Vì Covid xâm nhập trực tiếp vào phổi và làm giảm khả năng điều phối của cơ quan đầu não này.

Người bệnh sẽ cảm thấy tức ngực, khó thở do oxy bơm nhiều nhưng không vào được phổi,  bởi những tế bào phổi đang bị tấn công.

Trong tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ngày càng cao. Vì thế có những trường hợp không hiểu tại sao ở nhà gần như tuyệt đối, 1 tuần đi siêu thị 1 lần vẫn nhiễm Covid. Có những trường hợp ở cả ngày trong nhà 2 tháng trời, đến một ngày ngã quỵ, đưa đi cấp cứu mới biết do Covid.

Theo các chuyên gia khi F0 cách ly tại nhà việc sự dụng thiết bị máy đo nồng độ oxy trong máu sẽ giúp sớm phát hiện nguy cơ bệnh chuyển biến nặng
Theo các chuyên gia khi F0 cách ly tại nhà việc sự dụng thiết bị máy đo nồng độ oxy trong máu sẽ giúp sớm phát hiện nguy cơ bệnh chuyển biến nặng

Quá nhiều điều xảy ra trong giai đoạn không thể kiểm soát này, nhưng vẫn có những điều mà bạn và gia đình có thể kiểm soát được, đó là sự phòng ngừa chủ động.

Ngoài việc tuân thủ chặt chẽ 5K, thì việc theo dõi chỉ số O-xy trong máu và nhịp tim cho người lớn tuổi trong gia đình cũng cực kì quan trọng. Với thiết bị theo dõi O-xy trong máu, bạn và người thân sẽ biết cách xử trí khi các tình huống không mong đợi xảy ra.

Chỉ số O-xy trong máu tham khảo

  • SpO2 từ 94-99: Hoàn toàn bình thường
  • SpO2 từ 90-93: Nồng độ Oxy thấp, cần theo dõi và thăm khám bác sỹ.
  • SpO2 dưới 90: Nồng độ Oxy quá thấp, cần đưa đi bác sỹ ngay.
Máy đo nồng độ o-xy trong máu Jumper 500C được nhập khẩu chính hãng và có chứng nhận của FDA
Máy đo nồng độ o-xy trong máu Jumper 500C được nhập khẩu chính hãng và có chứng nhận của FDA

Những nguy hiểm khi chỉ số O-xy trong máu giảm

Khi người bệnh nhiễm Covid, các diễn biến sẽ xảy ra rất nhanh. Đặc biệt các chỉ số liên quan đến phổi. Vì Covid xâm nhập trực tiếp vào phổi và tấn công mạnh từ đây.

Người bệnh sẽ cảm thấy tức ngực, khó thở do Oxy bơm nhưng không lọc được bởi phổi.

Chính vì vậy, việc mỗi gia đình trang bị một máy đo nồng độ O2 là cực kì cần thiết trong giai đoạn này.

Thực tế, có một vài trường hợp ghi nhận ở thế giới cũng như nước ta bệnh nhân COVID-19 có tổn thương phổi nặng và suy hô hấp nhưng không tương xứng với biểu hiện lâm sàng.

Chính vì vậy, máy đo độ bão hòa oxy cầm tay sẽ giúp bệnh nhân biết rõ thông tin nồng độ oxy của mình và  thông báo đến nhân viên y tế kịp thời, đồng thời cũng giúp bác sĩ đánh giá tốt hơn và có hướng xử trí hợp lý cho bệnh nhân Covid-19. 

Viêm phổi do vi-rút gây ra là một trong những nguyên nhân gây giảm nồng độ o-xy trong máu
Viêm phổi do vi-rút gây ra là một trong những nguyên nhân gây giảm nồng độ o-xy trong máu

Sản phẩm phòng dịch và hỗ trợ theo dõi F0 tại nhà 

Trên thị trường có rất nhiều thiết bị đo nồng độ oxy trong máu. Tuy nhiên, tuỳ hãng sản xuất và mức độ chính xác mà mức giá sẽ khác nhau từ vài trăm đến vài triệu.

Tuỳ vào khả năng và nhu cầu của mỗi gia đình mà thị trường sẽ có rất nhiều chủng loại phù hợp để lựa chọn.

Hiện tại nha khoa Dr. Care đang liên kểt với nhà cung cấp sản phẩm Jumper (Đức) tại Việt Nam để phân phối thiết bị theo dõi sức khoẻ chính xác nhất đến những người cần.

Bộ sản phẩm phòng dịch đang được lựa chọn nhiều nhất tại Dr. Care. Ngăn chặn từ vòm họng cho đến theo dõi chính xác từng đơn vị oxy trong cơ thể.

Dr. Care cung cấp bộ sản phẩm phòng dịch hiệu quả
Dr. Care cung cấp bộ sản phẩm phòng dịch hiệu quả

Để tư vấn trực tiếp về sản phẩm hoặc các vấn đề chăm sóc họng ngăn ngừa Covid - 19, các bạn có thể gọi ngay cho:

Hotline:

0909 47 8910 - Ms. Song Vân

090 630 2505 - Ms. Tú

Tập thể Dr. Care luôn cố gắng hết sức để mang lại những thông tin hữu ích nhất, đồng thời cũng tìm kiếm những nhà cung cấp sản phẩm cần thiết và uy tín với mức giá tốt để hỗ trợ mọi người vượt qua dịch Covid -19 an toàn và khoẻ mạnh!

Mến chúc tất cả khách hàng luôn mạnh khỏe về thể chất, lạc quan về tinh thần, giữ vững niềm tin để cùng nhau chiến thắng COVID - 19.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.