F0 điều trị Covid -19 tại nhà: Kiểm soát oxy, kiểm soát sự sống

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Chỉ số oxy là một trong 5 chỉ cảnh báo dấu hiệu sống còn của cơ thể. Đặc biệt, đối với những trường hợp F0 điều trị Covid - 19 tại nhà cần phải chú trọng theo dõi chỉ số này thường xuyên.

Tại sao cần theo dõi chỉ số O-xy trong máu đối với những trường hợp điều trị F0 tại nhà.

Khi người bệnh nhiễm Covid, các diễn biến sẽ xảy ra rất nhanh. Vì Covid xâm nhập trực tiếp vào phổi và làm giảm khả năng điều phối của cơ quan đầu não này.

Người bệnh sẽ cảm thấy tức ngực, khó thở do oxy bơm nhiều nhưng không vào được phổi,  bởi những tế bào phổi đang bị tấn công.

Trong tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ngày càng cao. Vì thế có những trường hợp không hiểu tại sao ở nhà gần như tuyệt đối, 1 tuần đi siêu thị 1 lần vẫn nhiễm Covid. Có những trường hợp ở cả ngày trong nhà 2 tháng trời, đến một ngày ngã quỵ, đưa đi cấp cứu mới biết do Covid.

Theo các chuyên gia khi F0 cách ly tại nhà việc sự dụng thiết bị máy đo nồng độ oxy trong máu sẽ giúp sớm phát hiện nguy cơ bệnh chuyển biến nặng
Theo các chuyên gia khi F0 cách ly tại nhà việc sự dụng thiết bị máy đo nồng độ oxy trong máu sẽ giúp sớm phát hiện nguy cơ bệnh chuyển biến nặng

Quá nhiều điều xảy ra trong giai đoạn không thể kiểm soát này, nhưng vẫn có những điều mà bạn và gia đình có thể kiểm soát được, đó là sự phòng ngừa chủ động.

Ngoài việc tuân thủ chặt chẽ 5K, thì việc theo dõi chỉ số O-xy trong máu và nhịp tim cho người lớn tuổi trong gia đình cũng cực kì quan trọng. Với thiết bị theo dõi O-xy trong máu, bạn và người thân sẽ biết cách xử trí khi các tình huống không mong đợi xảy ra.

Chỉ số O-xy trong máu tham khảo

  • SpO2 từ 94-99: Hoàn toàn bình thường
  • SpO2 từ 90-93: Nồng độ Oxy thấp, cần theo dõi và thăm khám bác sỹ.
  • SpO2 dưới 90: Nồng độ Oxy quá thấp, cần đưa đi bác sỹ ngay.
Máy đo nồng độ o-xy trong máu Jumper 500C được nhập khẩu chính hãng và có chứng nhận của FDA
Máy đo nồng độ o-xy trong máu Jumper 500C được nhập khẩu chính hãng và có chứng nhận của FDA

Những nguy hiểm khi chỉ số O-xy trong máu giảm

Khi người bệnh nhiễm Covid, các diễn biến sẽ xảy ra rất nhanh. Đặc biệt các chỉ số liên quan đến phổi. Vì Covid xâm nhập trực tiếp vào phổi và tấn công mạnh từ đây.

Người bệnh sẽ cảm thấy tức ngực, khó thở do Oxy bơm nhưng không lọc được bởi phổi.

Chính vì vậy, việc mỗi gia đình trang bị một máy đo nồng độ O2 là cực kì cần thiết trong giai đoạn này.

Thực tế, có một vài trường hợp ghi nhận ở thế giới cũng như nước ta bệnh nhân COVID-19 có tổn thương phổi nặng và suy hô hấp nhưng không tương xứng với biểu hiện lâm sàng.

Chính vì vậy, máy đo độ bão hòa oxy cầm tay sẽ giúp bệnh nhân biết rõ thông tin nồng độ oxy của mình và  thông báo đến nhân viên y tế kịp thời, đồng thời cũng giúp bác sĩ đánh giá tốt hơn và có hướng xử trí hợp lý cho bệnh nhân Covid-19. 

Viêm phổi do vi-rút gây ra là một trong những nguyên nhân gây giảm nồng độ o-xy trong máu
Viêm phổi do vi-rút gây ra là một trong những nguyên nhân gây giảm nồng độ o-xy trong máu

Sản phẩm phòng dịch và hỗ trợ theo dõi F0 tại nhà 

Trên thị trường có rất nhiều thiết bị đo nồng độ oxy trong máu. Tuy nhiên, tuỳ hãng sản xuất và mức độ chính xác mà mức giá sẽ khác nhau từ vài trăm đến vài triệu.

Tuỳ vào khả năng và nhu cầu của mỗi gia đình mà thị trường sẽ có rất nhiều chủng loại phù hợp để lựa chọn.

Hiện tại nha khoa Dr. Care đang liên kểt với nhà cung cấp sản phẩm Jumper (Đức) tại Việt Nam để phân phối thiết bị theo dõi sức khoẻ chính xác nhất đến những người cần.

Bộ sản phẩm phòng dịch đang được lựa chọn nhiều nhất tại Dr. Care. Ngăn chặn từ vòm họng cho đến theo dõi chính xác từng đơn vị oxy trong cơ thể.

Dr. Care cung cấp bộ sản phẩm phòng dịch hiệu quả
Dr. Care cung cấp bộ sản phẩm phòng dịch hiệu quả

Để tư vấn trực tiếp về sản phẩm hoặc các vấn đề chăm sóc họng ngăn ngừa Covid - 19, các bạn có thể gọi ngay cho:

Hotline:

0909 47 8910 - Ms. Song Vân

090 630 2505 - Ms. Tú

Tập thể Dr. Care luôn cố gắng hết sức để mang lại những thông tin hữu ích nhất, đồng thời cũng tìm kiếm những nhà cung cấp sản phẩm cần thiết và uy tín với mức giá tốt để hỗ trợ mọi người vượt qua dịch Covid -19 an toàn và khoẻ mạnh!

Mến chúc tất cả khách hàng luôn mạnh khỏe về thể chất, lạc quan về tinh thần, giữ vững niềm tin để cùng nhau chiến thắng COVID - 19.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Dr. Care - Hình khách hàng

Cô Kim Vững: “50 năm đau đáu vì chuyện ăn nhai, bây giờ mới biết răng Implant là chân lý”

Mất răng từ năm 17 tuổi, cô Kim Vững (70 tuổi, TP. HCM) luôn mong mỏi tìm được cho mình một phương pháp trồng răng tốt nhất để cô có thể khắc phục được tình trạng mất răng của mình và bây giờ cô mới biết răng Implant chính là chân lý, giúp cô tìm lại hàm răng chắc khỏe lần 2 trong đời.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Anh Hữu Tuấn: “Trồng răng Implant đầu tư chi phí 1 lần, sử dụng trọn đời”

Thấy chi phí trồng răng Implant nhỉnh hơn so với phương pháp truyền thống nên anh Trần Hữu Tuấn (50 tuổi, Tp Thủ Đức) đã vội chọn cầu răng sứ, nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng anh Tuấn đã rất ngán ngẩm với nó. Cầu răng sứ không thể giúp anh ăn nhai thoải mái thậm chí nó còn gây hôi miệng, đen chân răng, bất tiện vô cùng.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Chú Công Toại: "Trồng răng Implant có khó chịu một tí nhưng không hề đau như chú đã nghĩ"

Sợ đau, sợ chi phí điều trị cao và phát sinh không cần thiết nên chú Lê Công Toại (56 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) cứ chần chừ chưa quyết định trồng răng Implant. Nhưng khi đến Dr. Care thăm khám và nhận được sự tư vấn kỹ càng, tận tâm từ bác sĩ, chú Toại đã quyết định trồng răng Implant để ăn nhai thoải mái và lấy lại thẩm mỹ như răng thật.

Đọc thêm

Bài viết cùng chủ đề

top-banner