Giá Răng Sứ Zirconia Bao Nhiêu Tại Nha Khoa Uy Tín

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Bọc răng sứ Zirconia được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn bởi độ chịu lực cao, tinh thẩm mỹ tốt, độ bền ổn định. Song song với chất lượng, giá răng sứ Zirconia bao nhiêu tại Nha khoa uy tín là vấn đề được nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm. Khi mà hiện nay, dòng răng sứ này có mức giá chênh lệch khá lớn giữa nhiều nha khoa, chỉ từ 2 - 3 triệu đồng/ răng hoặc lên tới 5 -6 triệu đồng/ răng.

Răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia là dòng răng toàn sứ, có nguồn gốc từ Đức với cấu tạo gồm 2 phần là khung sườn răng và lớp mão sứ. Khung sườn răng và lớp mão sứ đều được chế tạo từ sứ Zirconia nguyên khối nên có độ cứng chắc tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai hằng ngày. Quan trọng hơn, răng có tính thẩm mỹ cao giúp Cô Chú, Anh Chị thêm tự tin khi phục hồi vùng răng cửa.

Phân loại răng sứ Zirconia

Hiện nay, răng sứ Zirconia được các chuyên gia chia thành 2 loại gồm răng sứ dạng lớp và răng sứ dạng rắn. Sự khác biệt của 2 loại răng này phụ thuộc vào cách chế tạo nên răng sứ.

Răng sứ dạng rắn

Răng sứ dạng rắn hay còn có tên tiếng Anh là Full Solid Zirconia là răng sứ nguyên bản, được chế tạo bởi khối sứ Zirconia nguyên chất. Do đó, mão sứ của răng nguyên bán có khả năng chịu lực tốt hơn, độ bền cao nên thường được sử dụng để phục hồi răng hàm không còn nguyên vẹn.

Răng sứ dạng lớp

Răng sứ dạng lớp là dòng răng sứ cải tiến, giúp khắc phục mọi điểm yếu về tính thẩm mỹ của dòng răng sứ dạng rắn. Lớp sứ bên ngoài được xử lý bóng, trong và sáng hơn, tương tự như răng thật. Tuy nhiên, điều này cũng ảnh hưởng tới khả năng chịu lực của răng. Răng sứ Zirconia dạng lớp sẽ có khả năng chịu lực kém hơn, nên thường được sử dụng để phục hình răng cửa.

Phân loại răng sứ Zirconia

Ngoài cách phân chia theo dạng rắng và dạng lớp, răng sứ Zirconia còn được sử dụng như thuật ngữ chỉ nguyên liệu cấu tạo nên các dòng răng sứ khác nhau. Do đó, có nhiều thương hiệu có thể gọi là răng sứ Zirconia theo cách này như răng sứ Cercon, răng sứ Emax, răng sứ Katana,...

Ưu điểm khi bọc răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia là dòng răng sứ tầm trung, được nhiều Bác sĩ đánh giá cao về độ bền, khả năng chịu lực và tính thẩm mỹ. Ngoài ra, răng còn có khả năng chịu nhiệt tốt, chống ma sát hạn chế ăn mòn răng.

 • Độ bền vượt trội

 • Khả năng chịu lực tốt

 • Màu sắc tự nhiên

 • Không đen viền sau khi sử dụng

Độ bền vượt trội

Ưu điểm khi bọc răng sứ Zirconia là gì?

So với các dòng răng cùng phân khúc, răng sứ Zirconia có độ bền cao hơn khi có tuổi thọ trung bình từ 7 -10 năm. Nếu được chăm sóc tốt, Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn có thể sử dụng răng trong vòng 15 năm mà vẫn đảm bảo sự chắc chắn. Bề mặt răng có khả năng chống ma sát, hạn chế những tác động có hại từ thức ăn như thực phẩm cứng, thực phẩm chứa acid. Cô Chú, Anh Chị không cần lo lắng tới vấn đề men răng bị bào mòn.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ có bền không? Tuổi thọ của răng sứ là bao lâu?

Khả năng chịu lực tốt

Răng sứ Zirconia nguyên bản có độ chịu lực lên tới 1200Mpa, răng sứ dạng lớp có độ chịu lực kém hơn chút, từ 800-900Mpa. Khả năng chịu lực của răng sứ Zirconia cao gấp từ 4 - 6 lần so với răng thật. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng răng sứ Zirconia phục hình ở bất kỳ vị trí nào trên hàm.

Màu sắc tự nhiên

Răng sứ Zirconia ngày càng được cải tiến nên có độ thấu quang tốt, màu sắc tự nhiên không thua kém gì răng thật. Ngay cả khi ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp trên răng cũng không xuất hiện bóng đen mờ hay gặp ở răng giả. Bảng màu của răng sứ Zirconia khá đa dạng, có tới 29 màu khác nhau. Cô Chú, Anh Chị dễ dàng lựa chọn răng có màu sắc tương tự với răng thật của mình.

Không đen viền sau khi sử dụng

Sau nhiều năm sử dụng, ở các dòng răng sứ kim loại và số ít dòng răng toàn sứ có hiện tượng đen viền nướu do oxi hóa gây nên. Tuy nhiên, răng sứ Zirconia hoàn toàn không gặp tình trạng này. Cô Chú, Anh Chị tự tin lựa chọn để phục hình ở vùng răng cửa.

Giá răng sứ Zirconia giá bao nhiêu

Giá răng sứ Zirconia chi tiết phụ thuộc vào địa chỉ Nha khoa, tay nghề của Bác sĩ điều trị. Do đó tại mỗi Nha khoa, giá răng sứ có sự chênh lệch trong khoảng 3.5 - 5.5 triệu đồng/ răng, tại một số cơ sở Nha khoa có giá lên tới 6.5 - 7 triệu đồng/ răng.

Giá răng sứ Zirconia giá bao nhiêu

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị được tư vấn dịch vụ bọc răng sứ Zirconia giá rẻ từ 1.5 - 2.5 triệu đồng/ răng cần thận trọng và tỉnh táo. Bởi dịch vụ bọc răng sứ Zirconia giá rẻ nếu không kiểm định được uy tín, chất lượng

Mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo bảng giá răng sứ Zirconia cùng các dòng răng toàn sứ cao cấp được sử dụng phổ biến hiện nay.

Loại răng

Giá

Độ bền

Răng sứ Zirconia

3.5 - 5.5 triệu/ răng

7 - 10 năm

Răng sứ Zirconia HT

4.5 - 6.5 triệu/ răng

7- 10 năm

Răng sứ Cercon

5.5 - 8 triệu/ răng

10 năm

Răng sứ Lava

7 - 9 triệu/ răng

15 - 18 năm

Quy trình bọc răng sứ Zirconia tại Nha khoa uy tín

Tại Nha khoa uy tín, không chỉ chi phí răng được chia sẻ công khai mà quy trình làm răng sứ cũng được công bố giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu. Quy trình bọc răng sứ Zirconia được trải qua 5 bước liên tục:

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn

 • Bước 2: Mài răng

 • Bước 3: Lấy dấu răng

 • Bước 4: Gắn răng tạm

 • Bước 5: Bọc răng sứ cố định

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Cô Chú, Anh Chị được Bác sĩ điều trị trực tiếp thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát. Sau đó sẽ được hướng dẫn chụp phim X - Quang hoặc phim 3D qua máy chụp Cone Beam CT. Bác sĩ dựa vào quá trình thăm khám, phim chụp răng để xác định tình trạng răng cần phục hình, từ đó tư vấn và lên phác đồ điều trị.

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị mắc bệnh răng miệng, Bác sĩ tiến hành làm sạch răng, điều trị bệnh lý trước khi bọc sứ.

Bước 2: Mài răng

Răng cần bọc sứ được mài theo tỷ lệ đã chỉ định. Tỷ lệ mài răng phụ thuộc vào cấu trúc răng thật của Cô Chú, Anh Chị. Tỷ lệ này đảm bảo răng giả có thể bám dính chắc chắn không gây cộm cứng và bảo vệ răng thật tối đa.

Thao tác mài răng cần được thực hiện bởi Bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Bởi chỉ cần sai sót, tủy răng thật có thể bị ảnh hưởng gây đau nhức về sau.

Bước 3: Lấy dấu răng

Sau khi mài răng, Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng. Hiện nhiều Nha khoa đã ứng dụng công nghệ lấy dấu răng 3D đảm bảo sự chính xác gần như tuyệt đối. Dấu răng sau khi có sẽ được chuyển tới phòng Labo để chế tạo răng giả.

Bước 4: Gắn răng tạm

Quy trình bọc răng sứ Zirconia tại Nha khoa uy tín

Thao tác gắn răng tạm được thực hiện sau khi lấy dấu răng xong. Răng tạm là răng nhựa được chế tạo nhanh, đảm bảo cho Cô Chú, Anh Chị có thể ăn uống như thường. Tuy nhiên, khả năng chịu lực của răng nhựa không cao nên Cô Chú, Anh Chị cần kiêng khem nhiều món ăn trước khi gắn răng sứ thật.

Bước 5: Bọc răng sứ cố định

Sau khi răng sứ Zirconia được chế tạo xong, Bác sĩ tiến hành gắn răng sứ thay thế cho răng tạm. Cô Chú, Anh Chị được ăn nhai thử trong từ 5 - 7 ngày. Nếu không cần điều chỉnh, Bác sĩ sẽ gắn cố định để Cô Chú, Anh Chị ăn nhai chắc chắn, thoải mái và vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn.

Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi bọc sứ

Sau khi bọc răng sứ Zirconia, Cô Chú, Anh Chị được Bác sĩ hướng dẫn về cách chăm sóc để răng giữ màu được tốt nhất và có độ bền cao nhất. Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý các vấn đề sau:

Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi bọc sứ

 • Trong 1 tuần đầu không nên ăn món quá cứng, quá nóng hay quá lạnh. Đây là thời gian để cơ thể thích ứng với răng giả. Cô Chú, Anh Chị cần hạn chế những ảnh hưởng từ thức ăn tới quá trình này. Thời gian này, Cô Chú, Anh Chị chỉ nên ăn các món được nấu mềm, có độ ấm vừa phải và không quá cay.

 • Hạn chế sử dụng nước ngọt có màu, có ga để giảm nguy cơ nhiễm màu trên răng. Trên thực tế, răng sứ khó nhiễm màu hơn răng thật. Tuy nhiên nếu Cô Chú, Anh Chị thường xuyên uống nước có ga, có màu đậm sẽ khiên răng dần ố vàng gây mất thẩm mỹ.

 • Không hút thuốc lá, khói thuốc không chỉ là kẻ thù của phổi mà còn làm giảm sức đề kháng ở khoang miệng. Hút thuốc lá còn khiến vùng răng bọc sứ dễ bị vi khuẩn tấn công, chân răng thật bên trong có thể gặp các vấn đề như đau nhức, ê buốt, viêm nướu, lung lay chân răng.

 • Chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, nếu sử dụng tăm nước nên dùng chế độ nhẹ tại vùng bọc sứ. Tăm nước giúp làm sạch mảng bám hiệu quả, nhưng nếu mới bọc răng Zirconia xong, Cô Chú, Anh Chị cần hạn chế sử dụng tăm nước tại vùng này. Lực nước mạnh sẽ gây nên cảm giác ê buốt khó chịu

 • Tăng cường sức khỏe răng miệng bằng thực phẩm chứa vitamin, khoáng chất như rau củ, hoa quả tươi. Hạn chế các món ăn có độ cứng cao, cần lực cắn mạnh như xương, đồ nhậu, …

 • Quan trọng hơn, Cô Chú, Anh Chị cần tới Nha khoa khám đinh kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần. Hoặc ngay khi răng có dấu hiệu bất thường, Cô Chú, Anh Chị tuyệt đối không được tự điều trị mà cần tới Nha khoa để được theo dõi.

>> Xem thêm: [HỎI và ĐÁP]: Viêm lợi có mủ kiêng ăn gì mau khỏi?

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề