[Hỏi đáp bác sĩ] - Vì sao trồng răng Implant có thể khắc phục được tình trạng mất răng do mài răng bọc sứ?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Răng Implant là một giải pháp nha khoa hiện đại và hiệu quả để khắc phục tình trạng mất răng do mài răng bọc sứ. Thay vì chỉ tập trung vào việc bọc sứ lên răng tự nhiên, răng Implant liên kết chặt chẽ với xương hàm, tái tạo chức năng và thẩm mỹ của hàm răng một cách tự nhiên. Sự tích hợp sâu vào xương hàm giúp tránh được những tác động tiêu cực có thể gây ra bởi quá trình mài răng bọc sứ và đồng thời ngăn ngừa tình trạng biến dạng khuôn mặt và mất răng.

ôi đã lựa chọn răng bọc sứ để cải thiện ngoại hình và tự tin của mình, nhưng sau một thời gian, tôi bắt đầu gặp vấn đề về sức khỏe răng miệng. Răng bị nhạy cảm, nứt, và đen viền nướu, làm cho tôi không chỉ mất tự tin khi cười mỉm mà còn cảm thấy không thoải mái khi ăn uống. Tôi đã nghe nói về việc trồng răng Implant và khả năng khắc phục các vấn đề này. Tôi muốn biết vì sao trồng răng Implant có thể giúp khắc phục tình trạng mất răng do mài răng bọc sứ?

Cô: yen-nguye***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô yen-nguye*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Bác sĩ hiểu rằng Cô đang quan tâm đến việc trồng răng Implant để khắc phục tình trạng mất răng do việc mài răng bọc răng sứ. Thật may mắn, trồng răng Implant là một giải pháp hiệu quả để khắc phục các vấn đề mà Cô đang gặp phải.

Trong quá trình trồng răng Implant, một trụ titan hoặc hợp kim titan sẽ được cấy vào xương hàm của Cô như một chân răng nhân tạo. Điều này giúp tạo ra một nền móng vững chắc để gắn răng giả. Răng Implant được thiết kế để giống hệt với răng tự nhiên của bạn về hình dáng, kích thước và màu sắc, giúp tái tạo lại thẩm mỹ tự nhiên và chức năng ăn nhai.

Răng Implant cũng không gây ảnh hưởng tiêu cực đến cấu trúc răng lân cận, giúp bảo vệ sự ổn định của chúng. Khả năng khắc phục tình trạng mất răng do mài răng bọc sứ không chỉ giúp Cô tái lập nụ cười tự tin mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày của Cô.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Trồng răng Implant khắc phục tình trạng mất răng, bao gồm cả tình trạng mất răng do mài răng bọc sứ. Dưới đây là một số lý do tại sao trồng răng Implant có thể giúp khắc phục tình trạng này:

  • Phòng ngừa biến dạng khuôn mặt: Mất răng có thể dẫn đến biến dạng khuôn mặt do suy yếu cấu trúc hàm răng. Trồng răng Implant giúp duy trì cấu trúc xương hàm và ngăn ngừa tình trạng biến dạng.

  • Khắc phục tình trạng nứt, hỏng răng: Nếu mài răng bọc sứ dẫn đến tình trạng nứt hoặc hỏng răng, trồng răng Implant có thể là phương pháp thay thế an toàn và hiệu quả.

  • Tái tạo tốt nhất cho chức năng và thẩm mỹ: Trồng răng Implant được tích hợp chặt chẽ vào xương hàm, giúp tái tạo lại răng thất thoát một cách tự nhiên về cả chức năng và thẩm mỹ.

  • Tái tạo cấu trúc răng tự nhiên: Răng Implant được cấy vào xương hàm, thay thế cho rễ răng đã mất. Điều này giúp tái tạo cấu trúc răng tự nhiên, từ đó cải thiện chức năng nhai và hỗ trợ thẩm mỹ của hàm răng.

  • Không tác động lên răng tự nhiên còn lại: So với việc mài răng bọc sứ, răng Implant không yêu cầu can thiệp lên các răng tự nhiên còn lại trong miệng. Điều này giữ cho những răng khỏe mạnh và nguyên vẹn, tránh tình trạng suy yếu hay biến dạng.

Xem thêm: Tác hại của mài răng bọc sứ

Xem thêm: Bọc răng sứ bảo tồn là gì?

  • Tái tạo cảm giác tự nhiên: Răng Implant được làm việc giống như răng thật, cho phép bạn cảm nhận được hương vị thức ăn, thoải mái khi nói chuyện và tự tin khi cười mỉm. Điều này có lợi cho tâm lý và tinh thần tự tin của người trải qua quá trình trồng răng Implant.

  • Ngăn ngừa biến dạng khuôn mặt: Răng Implant giữ cho xương hàm duy trì cấu trúc và mật độ, ngăn ngừa tình trạng mất xương và biến dạng khuôn mặt sau mài răng bọc sứ.

  • Không gây ảnh hưởng tới cơ hàm: Trồng răng Implant không tác động tới cơ hàm và các cơ liên quan, giúp duy trì tính toàn vẹn của hệ thống cơ hàm.

Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất, Cô hãy thực hiện trồng răng Implant tại nha khoa chuyên sâu với sự tư vấn và hỗ trợ từ Bác sĩ chuyên sâu Implant, giàu kinh nghiệm để xác định liệu trồng răng Implant là lựa chọn phù hợp nhất cho tình trạng của Cô.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề