Khác biệt giữa răng Implant và cầu răng sứ

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Có nhiều cô chú từng lựa chọn cầu răng sứ nhưng sau đó đã bỏ hẳn chuyển sang trồng răng Implant sau một thời gian ngắn sử dụng. Tại sao lại như vậy? Răng Implant với những ưu điểm vượt trội nào so với cầu răng sứ để cô chú tin tưởng lựa chọn? Cô chú hãy cùng Bác sĩ Dr. Care tìm hiểu nhé!

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là một bước tiến vượt bậc của ngành nha khoa thế giới. Phẫu thuật cấy ghép Implant sẽ giúp cô chú phục hồi hầu hết tình trạng mất răng.

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật đặt trụ titanium được thiết kế đặc biệt tinh xảo vào cung xương hàm tại vị trí răng bị mất. Sau khi trụ Implant tích hợp với xương sẽ chụp mão răng sứ lên trên.

Hoàn tất quá trình trồng răng Implant cô chú có thể ăn nhai gần như răng thật và thẩm mỹ đạt hài hòa.

Trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến để phục hồi răng đã mất

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp truyền thống phục hồi răng đã mất. Khi thực hiện cầu răng sứ Bác sĩ bắt buộc phải mài ít nhất 2 răng thật kế cạnh răng đã mất làm trụ để đặt dãy mão sứ gồm 3 mão sứ tương ứng lên trên.

Cầu răng sứ có thể áp dụng cho hầu hết vị trí mất răng, bao gồm cả răng hàm.

2 răng thật kế cận bị mài để làm trụ răng, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng, mất luôn răng thật
2 răng thật kế cận bị mài để làm trụ răng, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng, mất luôn răng thật

Tác hại của cầu răng sứ.

Cầu răng sứ mang lại hiệu quả về ăn nhai và thẩm mỹ tương đối. Tuy nhiên để so sánh với răng Implant và hiệu quả sử dụng lâu dài thì cầu răng sứ có những nhược điểm sau:

Xâm lấn cao, làm trầm trọng thêm tình trạng mất răng: Khi thực hiện “bắt cầu” làm trụ cho cầu răng sứ, các Bác sĩ bắt buộc phải mài ít nhất 2 răng thật kế cận để làm trụ, lâu ngày dẫn đến các răng thật này bị yếu dần đi, hư hại, sâu răng. Lúc làm cầu răng chỉ hư một răng nhưng lâu dài có thể mất răng ở cả nguyên hàm.

Bác sĩ Dr. Care cho biết: “Tại nha khoa Dr. Care Bác sĩ tiếp nhận rất nhiều trường hợp cô chú trước đó trồng cầu răng sứ sau đó chuyển sang trồng răng Implant. Chính các cô chú cũng không ngờ rằng cầu răng sứ hủy hoại răng thật nhiều đến như vậy. Bản thân cầu răng sứ là một phương pháp phục hồi truyền thống, cầu răng sứ có tính xâm lấn cao”.

Chị Cẩm Linh (50 tuổi, TP. HCM) lúc đầu chỉ hư 4 răng như sau khi làm cầu răng sứ thì mất cả hàm

Khả năng ăn nhai tương đối: Khi thực hiện cầu răng sứ cô chú không thể ăn được các thực phẩm cứng, dai. Ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn nhai, hấp thụ chất dinh dưỡng của cô chú.

Thời gian sử dụng ngắn: Cầu răng sứ có thời gian sử dụng chỉ từ 5 - 7 năm, sau khoảng thời gian ngắn sử dụng cầu răng sẽ bị lỏng lẻo, lộ trụ răng thật bị mài, khi ăn nhai sẽ đau đớn. Cô chú bắt buộc phải đi làm lại nếu muốn tiếp tục sử dụng, khi làm lại là phải mài lại răng, bắt lại cầu răng, chịu đau rất nhiều lần. Hơn nữa chi phí làm lại cầu răng sứ nhiều lần như vậy sẽ dội lên cao hơn với ban đầu.

Cầu răng sứ gây nên tình trạng tiêu xương, mặt bị biến dạng, móm: Ở vùng xương hàm luôn cần một lực nhai tác động lên để vùng xương được hoạt động, không bị tiêu biến.

Theo Bác sĩ Dr. Care: “Cầu răng sứ không được nâng đỡ bởi các chân răng mà chỉ được neo giữ bởi trụ răng thật kế cận do đó khả năng chịu lực nhai rất kém, không có lực nhai tác động lên xương hàm. Sau một thời gian sử dụng cầu răng sứ cô chú sẽ bị tình trạng tiêu xương, tụt nướu, mão răng sứ bị hở, viền nướu bị đen và gây giắt thức ăn”.

Sau một thời gian dài sử dụng cầu răng sứ, xương hàm sẽ bị tiêu gây nên tình trạng mặt bị biến dạng, móm.

Dễ mắc các bệnh về răng miệng nguy hiểm: Cầu răng sứ khi sử dụng khó có thể vệ sinh, nên cô chú sẽ dễ bị hôi miệng, viêm nha chu,... dẫn đến tình trạng cô chú bị đau, buốt khi ăn nhai và chi phí điều trị cho những bệnh lý răng miệng này cũng vô cùng tốn kém.

Ưu điểm của răng Implant so với cầu răng sứ

Răng Implant được chứng nhận là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay. Khi thực hiện cấy ghép Implant cô chú sẽ được khắc phục hết tất cả những nhược điểm của cầu răng sứ.

Bảo tồn tối đa răng thật của cô chú: Không phải mài 2 răng thật kế cận để làm trụ. Mất răng nào sẽ trồng trụ Implant vào chính vị trí mất răng đó.

Bác sĩ Dr. Care cho biết: “So với cầu răng sứ thì răng Implant hoàn toàn vượt trội, mất răng nào sẽ trồng trụ ngay tại vị trí mất răng. Trụ Implant đóng vai trò như một chân răng thật vững chắc, ổn định trong xương hàm. Trồng răng Implant ngăn ngừa được sự tiêu xương, tụt nướu, xô lệch của các răng thật”.

Ăn nhai bền chắc, thẩm mỹ hài hòa: Răng Implant vững ổn trong xương hàm nên cô chú có thể ăn nhai gần 90% răng thật, và đạt được thẩm mỹ tự nhiên nhất.

Trồng răng Implant giúp cô chú đạt được độ hài hòa về thẩm mỹ, vững chắc và khả năng ăn nhai gần như răng thật. Trụ Implant được chế tạo từ titanium có độ tương thích sinh học cao với cơ thể, an toàn khi cấy ghép” - Bác sĩ Dr. Care cho biết.

Từ khi có răng Implant đồng hành chú Bảo Hoàng ăn nhai ngon miệng hẳn, sức khỏe cũng cải thiện rõ rệt

Giảm thiểu tối đa tình trạng tiêu xương: Răng Implant vững chắc trên xương hàm sẽ phân bổ lực nhai một cách đồng đều trên cung xương, từ đó ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, tụt nướu.

Không dẫn đến các bệnh về răng miệng: Răng Implant dễ dàng vệ sinh như răng thật, vì thế cô chú có thể vệ sinh răng đơn giản, không dẫn đến các bệnh lý răng miệng.

Tuổi thọ lâu dài: Răng Implant đầu tư một lần, sử dụng trọn đời. Tuổi thọ răng Implant lên đến 20 năm, thậm chí là trọn đời nếu chăm sóc đúng cách.

Áp dụng cho mọi tình trạng mất răng: Trụ Implant được chế tác tinh xảo, phù hợp với mọi tình trạng mất răng, sức khỏe cũng như tài chính của cô chú.

Đừng để mất răng làm cô chú không thể ăn nhai ngon miệng và tận hưởng cuộc sống. Hãy để răng Implant giúp cô chú lấy lại răng mới thẩm mỹ và ăn nhai gần như răng thật!

91N-ojhDM0U

Hơn 2.500 cô chú đã tin yêu lựa chọn Dr. Care để khôi phục lại hàm răng chắc khỏe lần 2 trong đời. Cô chú còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho Dr. Care để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai gần như răng thật cô chú nhé!

Đội ngũ bác sĩ tại Dr. Care có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng Implant và đều được cấp giấy phép trồng Implant.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề