Mão răng sứ là gì? Chi phí bọc mão răng sứ bao nhiêu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Bọc mão răng sứ giúp khắc phục các khiếm khuyết trên răng và bảo vệ răng chắc khỏe. Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến mão sứ và bọc mão sứ có đau không vẫn khiến nhiều người băn khoăn. Nhất là với những Cô Chú, Anh Chị đang quan tâm đến phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ.

Mão răng sứ là gì?

Mão răng sứ là gì?
Mão sứ lắp trên cùi răng thật mang lại vẻ đẹp và chức năng ăn nhai cho răng

Mão sứ có hình dáng như một “chiếc nón” đội lên răng để khôi phục hình dáng của răng. Nó được thiết kế với kích thước và màu sắc giống với răng thật nhưng bên trong rỗng ruột. Lắp mão răng lên trên cùi răng nhằm thay thế thân răng thật và khôi phục thẩm mỹ của răng.

>> Xem thêm: 3 loại răng sứ kim loại chất lượng tốt trên thị trường

Cấu tạo mão răng sứ

Hình dung một chiếc mão sứ sẽ được cấu tạo từ 2 bộ phận chính là:

 • Khung sườn: Trước hết, khung sườn sẽ được chế tác để định dạng hình dáng cho mão răng sứ. Phần khung sườn rất cứng và bền chắc giúp mão răng không bị dịch chuyển dù ăn nhai trong thời gian dài.

 • Lớp men sứ: Sau khi có khung sườn thì dùng lớp men sứ để phủ lên trên bề mặt sườn. Lớp men răng làm bằng sứ có màu sắc tương đồng với răng thật, đảm bảo thẩm mỹ sau khi hoàn tất.

>> Xem thêm: Cách lựa chọn răng sứ trên Implant phù hợp với cơ địa và tài chính?

Công dụng mão răng sứ

Lắp mão sứ nhằm mục đích phục hình và hỗ trợ chức năng của răng thật. Những chiếc răng xấu, hư tổn sẽ được thay thế bởi chiếc răng đẹp, vừa khớp với hàm. Bọc mão răng sẽ giúp bảo vệ răng thật khỏi các tác nhân bên ngoài tác động vào răng.

Cụ thể, sử dụng mão sứ bọc lên những chiếc răng hư tổn sẽ giúp:

 • Bảo vệ răng yếu khỏi bị vỡ hay bị nứt bề mặt răng.

 • Cải thiện răng bị tổn thương nặng

 • Bao bọc lỗ hổng trong răng

 • Giữ cầu răng sứ

 • Che đi những chiếc răng bị xỉn màu hay bị xuống màu.

 • Bọc lên trụ Implant, chỉnh hình thẩm mỹ

>> Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TP.HCM uy tín

Trường hợp sử dụng mão răng sứ để phục hình?

Trường hợp sử dụng mão răng sứ để phục hình?
Mão răng sứ được sử dụng để phục hình răng bị hư tổn

Mão sứ là một phương pháp phục hình răng có tình trạng hư tổn. Sau đây là những trường hợp mà Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng mão sứ để phục hình:

 • Răng bị mẻ.

 • Sâu răng, viêm tủy răng dẫn đến tình trạng nứt vỡ răng.

 • Răng bị nhiễm kháng sinh nặng.

 • Trường hợp răng bị hô, móm răng, răng lệch lạc, khấp khểnh ở mức độ nhẹ.

 • Dùng mão răng để hỗ trợ phương pháp cầu răng sứ,trồng răng Implant để phục hình răng bị mất.

>> Xem thêm: Khi nào nên và không nên bọc răng sứ?

3 Loại mão răng sứ hiện nay

Khác biệt của các loại mão sứ hiện nay đến từ chất liệu chế tác khung sườn của mão răng. Phần sườn có thể được làm từ thép không gỉ, kim loại thường, kim loại quý hay toàn sứ.

Mão răng sứ kim loại

Mão răng kim loại
Lớp sườn của mão sứ kim loại có thể làm bằng kim loại thường hoặc kim loại quý

Mão răng kim loại có phần khung sườn làm bằng kim loại và bên ngoài là lớp men sứ. Mão răng kim loại có thể làm từ kim loại thường hoặc mão răng kim loại quý. Mão kim loại thường có giá thành rẻ, sử dụng lâu dài thì viền nướu có dấu hiệu bị đen.

Mão răng kim loại quý không bị tác động bởi axit trong nước bọt nên viền nướu không bị đen. Đồng thời lớp men sứ bên ngoài ít bị đổi màu sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, mão răng kim loại quý có mức giá cao nên các địa chỉ nha khoa ít áp dụng.

Mão răng sứ Titan

Mão răng Titan
Mão Titan có khung sườn làm bằng Titan, là lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm chi phí

Mão răng Titan có độ cứng gấp 2 lần răng thật, chịu được lực nén và lực xoắn tốt. Nếu khách hàng muốn tiết kiệm chi phí nhưng không muốn dùng mão kim loại thì mão Titan là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì mão răng Titan vẫn có thể làm đen viền nướu.

Mão răng toàn sứ

Mão răng toàn sứ
Mão răng toàn sứ có độ cứng cao và không bị nhiễm màu của thực phẩm

Đây là loại mão mà từ lõi sườn bên trong đến lớp men bên ngoài đều làm bằng sứ. Nó mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ tốt, tự nhiên và màu sắc giống với răng thật. Hơn thế nữa, độ cứng của mão sứ gấp 7 lần so với răng thật. Ưu điểm tuyệt vời nằm ở việc chống mảng bám cao và không bị nhiễm màu thực phẩm.

Một số loại mão răng toàn sứ nổi tiếng hiện nay như mão răng sứ cercon, mão răng sứ zirconia,...

>> Xem thêm: Phục hình răng sứ zirconia ở đâu tốt

Phân biệt cách dùng mão răng sứ khi chụp (bọc) răng sứ, trồng răng sứ và mão răng sứ trên Implant?

Phân biệt cách dùng mão răng sứ khi chụp (bọc) răng sứ, trồng răng sứ và mão răng sứ trên Implant?
Mão sứ được dùng cho các quá trình bọc răng sứ, trồng răng sứ và trồng răng Implant

Mặc dù công dụng của mão sứ không thay đổi nhưng ở mỗi trường hợp thì cách dùng có phần khác nhau. Cách dùng mão sứ khi bọc răng sứ, trồng răng sứ hay trồng răng Implant có sự khác biệt.

>> Xem thêm: So sánh trồng răng Implant, cầu răng sứ và hàm tháo lắp

Mão răng sứ khi tiến hành chụp răng sứ

Khi chụp mão răng sứ thì mão răng chỉ đóng vai trò như một chiếc nón chụp lên răng cũ. Mão răng sau khi được chế tác theo khuôn răng sẽ được gắn lên chiếc răng hư tổn. Nếu không có vấn đề cộm cán, lệch lạc thì nó sẽ được gắn cố định để bao bọc răng.

Mão răng sứ trong trường hợp trồng răng sứ

Công đoạn quan trọng khi trồng răng sứ chính là mài cùi và lấy dấu răng. Phần mão răng sẽ được chế tác theo dấu hàm được lấy trước đó. Sau khi được chế tác hoàn chỉnh thì mão răng sẽ được gắn lên phần cùi răng ban đầu. Răng sứ được gắn cố định hoàn chỉnh cho đến khi không còn cảm giác cộm cấn, khó chịu.

Mão răng sứ trên Implant

Mão răng sứ trên Implant
Mão sứ trên Implant được lắp sau khi trụ Implant đã tích hợp vào xương

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Với phương pháp này, trụ Implant sẽ được cấy ghép trước, giữ vai trò như chân răng đã mất. Sau khi Implant tích hợp vào xương thì mão răng sứ mới được lắp thông qua khớp kết nối Abutment.

>> Xem thêm: Vì sao nên bỏ cầu răng sứ để trồng răng Implant?

Bảng giá mão răng sứ trên Implant tại Dr. Care - Implant Clinic

Chi phí phục hình răng sứ trên Implant phụ thuộc vào từng loại răng và mức chi phí niêm yết của mỗi Nha khoa. Tại các Nha khoa uy tín với Bác sĩ giỏi chuyên môn thì chi phí có thể sẽ cao hơn một chút. Chi phí này cũng ảnh hưởng trực tiếp đếngiá trồng răng Implant.

Dr. Care áp dụng chi phí tiết kiệm nhất để khách hàng tiếp cận phương pháp cắm ghép Implant bền vững. Tại đây, Dr. Care - Implant Clinic chỉ sử dụng 3 loại mão sứ xuất xứ từ Mỹ: Titan, Cercon HT, Lava.

Chi phí phục hình răng sứ trên Implant đã được niêm yết cố định trên bảng giá và gần như là chi phí cho toàn bộ quá trình thực hiện mà không có phát sinh thêm chi phí nào khác. Giá thành chi tiết như sau:

RĂNG SỨ

CHI PHÍ

THỜI GIAN BẢO HÀNH

TITAN (Mỹ)

2.500.000 VNĐ/ Răng

5 năm

CERCON HT (Mỹ)

5.000.000 VNĐ/ Răng

10 năm

LAVA (Mỹ)

7.000.000 VNĐ/ Răng

15 năm

>> Xem thêm: Chi phí trồng răng sứ trên Implant phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thông tin liên hệ Dr. Care Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ càng hơn, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Implant Clinic Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

 • Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 21:00

 • Chủ Nhật: 8:00 - 17:00

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề