Mất răng vĩnh viễn bẩm sinh, trồng răng Implant có cải thiện được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Anh Hữu Vinh bị mất 4 răng hàm vì nguyên nhân anh không có chân răng vĩnh viễn, nên răng không mọc được. Việc này khiến anh ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt.

1. Thiếu răng (mất răng vĩnh viễn) bẩm sinh là gì? Nguyên nhân?

Thiếu răng hay không có chân răng vĩnh viễn bẩm sinh là trường hợp không hiếm gặp và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp này: do bẩm sinh; hông có mầm răng vĩnh viễn; răng mọc ngầm không trồi lên,...

Biểu hiện cụ thể khi 1 hay nhiều răng vĩnh không mọc trên cung hàm dù răng sữa đã rụng đi khoảng thời gian rất lâu. Thiếu răng làm xuất hiện chỗ trống lớn trên hàm răng, làm các răng khác di chuyển xa vị trí đúng. Từ đó xuất hiện tình trạng răng thưa kẻ, xô lệch, lộn xộn.

>> Xem thêm: Bảng giá trồng răng vĩnh viễn tại nha khoa Dr. Care

Răng vĩnh viễn chỉ mọc 1 lần trong đời (ở những người cơ thể phát triển bình thường).

Thiếu răng gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn, và như vậy sẽ dẫn đến ảnh hưởng xấu đến cấu trúc răng và cả xương hàm. Hệ lụy làm răng mòn mặt nhai, xô lệch, tiêu xương hàm … hay đau khớp thái dương hàm. Ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai.

2. Thiếu răng vĩnh viễn bẩm sinh, quyết tâm trồng răng Implant để cải thiện.

Anh Hữu Vinh gặp phải tình trạng thiếu 4 răng hàm vĩnh viễn làm ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai, và thẩm mỹ gương mặt của anh rất nhiều. Tình trạng thiếu răng vĩnh viễn lâu năm, ăn nhai bằng phần răng chân răng sữa thời gian dài khiến anh gặp phải tình trạng tiêu xương hàm, phần gương mặt cũng có dấu hiệu lão hóa trước tuổi.

Là một người trẻ, công việc đòi hỏi giao tiếp nhiều và xã giao nhiều mà chỉ vì việc thiếu răng đã khiến anh Vinh cảm thấy đôi phần tự ti, vì thế anh quyết tâm tìm một phương pháp tiên tiến nhất để phục hồi răng vĩnh viễn và cải thiện thẩm mỹ hàm răng của mình.

Biết đến Implant cũng khá lâu, tìm hiểu nhiều thông tin và hiểu răng chỉ có phương pháp trồng răng Implant mới có thể giúp bản thân anh có răng hàm vĩnh viễn gần như răng thật. Nên khi thành phố vừa bước vào giai đoạn “bình thường mới” anh Vinh đã nhanh chóng đặt lịch hẹn đến Dr. Care - Implant Clinic thực hiện trồng răng Implant.

Hình ảnh x-quang và ảnh chụp tình trạng mất răng của anh Hữu Vinh

Với tình trạng của anh Vinh, Bác sĩ đã chụp phim CT 3D toàn hàm để nhận biết được tình trạng răng, vị trí thiếu răng và tình trạng xương hàm sau đó đưa ra phương hướng điều trị: Tiến hành ghép xương vào vùng bị tiêu xương hàm, trồng 4 trụ Implant ở vùng mất răng sau đó mang tạm hàm khung titanium, sau 10 tháng sẽ phục hình răng toàn sứ.

Dr. Care tin chắc rằng sau khi thực hiện trồng răng Implant anh Vinh có thể tìm lại được răng vĩnh viễn chắc khỏe của mình để có thể ăn nhai thoải mái, cười tươi tự tin hơn nữa.

3. Thông tin liên hệ của nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910 (Ms. Song Vân).

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề