Facebook Icon - Dr. Care Implant Clinic

Trồng răng vĩnh viễn phương pháp nào tốt nhất hiện nay?

Mục lục nội dung

Trồng răng vĩnh viễn bằng Implant có thể khắc phục nhiều bất tiện của hàm giả tháo lắp. Vậy với phương pháp này, trồng răng vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Với sự bất tiện từ việc dùng hàm giả tháo lắp, nhiều người đã chọn cách trồng răng vĩnh viễn để cố định trong hàm, cho lực ăn nhai tốt hơn, tuổi thọ của răng lâu dài, thoải mái thưởng thức những món ăn yêu thích. Vậy trồng răng vĩnh viễn giá bao nhiêu?

1. Các phương pháp trồng răng vĩnh viễn hiện nay

1.1. Cầu răng sứ

Đây là phương pháp trồng răng áp dụng cho trường hợp mất một hoặc vài răng liền kề. Quá trình trồng răng sứ bao gồm bước mài răng thật kế cận ở vùng răng bị mất theo một tỷ lệ chuẩn nhất định để làm trụ răng. Sau đó, Bác sĩ sẽ lắp cầu răng gồm 3 – 4 răng lên trên cùi răng đã mài, trước đó răng sứ đã được chế tác chuẩn màu với men răng thật.

trồng răng vĩnh viễn

Để làm cầu răng sứ đòi hỏi 2 răng kế cận răng đã mất phải chắc khỏe

Tuy có nhiều ưu điểm hơn hàm giả tháo lắp như: chức năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ của răng lâu bền hơn, nhưng làm cầu răng sứ lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng răng miệng sau này. Cụ thể:

  • Mài răng không chỉ gây cảm giác ê buốt răng mà còn làm tổn thương răng thật kế cận. Nếu mài răng không đúng kỹ thuật sẽ làm tổn thương tủy răng, thậm chí mất luôn cả 2 răng này.

  • Cầu răng chỉ phục hình được thân răng, không có chân răng dễ dẫn đến tiêu xương hàm, tụt nướu, gương mặt nhanh chóng bị lão hóa sớm.

  • Sau một thời gian, vùng giữa thân răng và nướu có thức ăn thừa mắc vào, dễ gây ra các bệnh răng miệng như: viêm nướu, nha chu, hôi miệng.

Chính vì vậy, cầu răng sứ không phải là phương pháp trồng răng vĩnh viễn tối ưu nhất.

1.2. Trồng răng Implant

Implant nha khoa hiện đang là giải pháp phục hình răng toàn diện và tốt nhất, có thể khắc phục mọi nhược điểm của các phương pháp truyền thống.

trồng răng vĩnh viễn

Răng Implant được Bác sĩ cấy ghép và phục hình kỹ thuật cao

Bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant được làm từ Titanium vào trong xương hàm, nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau thời gian trụ Implant đã tích hợp với xương một cách chắc chắn, Bác sĩ sẽ gắn khớp nối Abutment đóng vai trò như cùi răng và phục hình sứ khít sát để làm thân răng. Vì có thể phục hình được cả chân răng và thân răng nên cấy ghép Implant có thể ngăn ngừa được những hậu quả nghiêm trọng của tình trạng mất răng như: tiêu xương hàm, răng kế cận bị xô lệch, hở kẽ răng, tụt nướu, viêm nha chu, hôi miệng...

Mặc dù giá trồng răng vĩnh viễn bằng phương pháp cấy ghép Implant có hơi cao hơn cầu răng sứ, tuy nhiên răng Implant đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng gần như răng tự nhiên. Bên cạnh đó khi áp dụng phương pháp này có thể tránh được việc xâm lấn những răng xung quanh, đồng thời tuổi thọ của răng có thể vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

2. Trồng răng Implant và những thắc mắc thường gặp

2.1. Vì sao cấy ghép Implant thường ít đau hoặc không đau?

Cấy ghép Implant là phẫu thuật nhỏ, ít sang chấn. Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê phù hợp với từng Khách hàng. Quy trình trồng răng diễn ra nhẹ nhàng, Khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn hoặc sưng nhiều.

2.2. Trồng răng Implant vĩnh viễn mất bao lâu?

Đối với Khách hàng đảm bảo số lượng và chất lượng xương hàm, thời gian từ lúc đặt trụ Implant đến lúc phục hình răng sứ khoảng 4 – 6 tuần.

Đối với Khách hàng cần điều trị các vấn đề nha chu hoặc chưa đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương, thời gian trồng Implant kéo dài từ 3 – 9 tháng.

2.3. Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không?

Trụ Implant tích hợp chắc chắn trong xương hàm, vật liệu Titanium được kiểm chứng không gây phản ứng, không ảnh hưởng sức khỏe xương hàm hay sức khỏe cơ thể. Hơn nữa, phục hình răng sứ hài hòa với răng thật về kích thước và màu sắc. Do đó, Khách hàng không hề thấy khó chịu, có thể ăn nhai thoải mái mà không kiêng cữ quá nhiều.

2.4. Mất hết hàm răng có làm Implant được không?

Với sự phát triển của kỹ thuật Implant, người mất hết hàm có thể yên tâm với phương pháp trồng răng Implant All-on-4 hoặc Implant All-on-6. Bác sĩ sẽ đặt 4 – 6 trụ Implant trên một hàm, gắn 12 răng acrylic hoặc composite hay răng sứ cố định trên thanh bar Titanium, tạo thành một hàm răng hoàn chỉnh.

trồng răng vĩnh viễn

Phương pháp trồng răng All-on-4 cho người mất răng toàn hàm do hãng trụ Nobel BioCare (Mỹ) phát minh

trồng răng vĩnh viễn

Phương pháp trồng răng All-on-6 sử dụng 6 trụ Implant được đặt thẳng: 4 trụ ở mặt răng trước, 2 trụ hai bên răng hàm

2.5. Bao nhiêu tuổi có thể trồng răng Implant?

Cấy ghép Implant áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, tuy nhiên điều kiện tiên quyết để trồng răng Implant là xương hàm phải ổn định, phát triển tốt. Do vậy, người từ 18 tuổi trở lên, có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương, đồng thời không mắc các bệnh chống chỉ định thì có thể cấy ghép Implant.

2.6. Chăm sóc răng Implant sau khi trồng

Sau trồng răng Implant, Khách hàng cần ghi nhớ rõ hướng dẫn của Bác sĩ về cách chăm sóc răng Implant phù hợp. Tùy từng trường hợp sẽ có những lưu ý khác nhau.

Tuy nhiên, những điều cơ bản Khách hàng cần thực hiện:

  • Đánh răng đúng cách, vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày.

  • Sử dụng chỉ nha khoa tối thiểu 2 lần/ngày giúp lấy sạch thức ăn thừa và mảng bám vi khuẩn trong kẽ răng.

  • Khám sức khỏe răng miệng định kỳ ít nhất 2 lần/năm.

3. Trồng răng Implant tại Dr. Care

3.1. Giới thiệu Dr. Care:

Mất răng có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi, nhiều trường hợp khác nhau, tuy nhiên người trung niên là đối tượng có nguy cơ mất răng cao nhất. Theo nghiên cứu, 90% người trung niên Việt Nam từ 40 tuổi mất ít nhất 1 răng và mất dần theo thời gian. Mất răng để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng nhưng ít ai biết.

Dr. Care là nha khoa trồng răng đầu tiên đặc biệt dành riêng cho Khách hàng trung niên tại Việt Nam. Dịch vụ trồng răng vĩnh viễn với liệu pháp cấy ghép Implant không đau tại Dr. Care đạt chất lượng ưu việt, được nhiều Khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Đến với Dr. Care, Khách hàng sẽ được Bác sĩ trực tiếp tư vấn và giải thích cặn kẽ quy trình trồng răng. Cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa chuyên sâu, nên được thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề cao, am hiểu về Implant và giải phẫu hàm mặt để đảm bảo tỷ lệ thành công cao. Vì vậy, Dr. Care đã tuyển chọn khắt khe 100% Bác sĩ có kinh nghiệm ít nhất 5 năm, có chứng nhận đủ điều kiện trồng răng Implant; đồng thời đội ngũ phụ tá cũng được đào tạo bài bản, ân cần và tỉ mỉ, hỗ trợ đắc lực cho Bác sĩ.

Quy trình trồng răng Implant tại Dr. Care diễn ra nhẹ nhàng, liệu pháp hương thơm và âm nhạc kết hợp cùng sự chăm sóc tinh tế, giúp Khách hàng giải tỏa căng thẳng, âu lo. Tùy từng trường hợp, Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê hoặc gây mê có nguồn gốc chính hãng để Khách hàng an tâm, không cảm thấy đau và sưng nhiều.

Tại Dr. Care luôn trang bị các máy móc, dụng cụ và sản phẩm tốt nhất. Hệ thống ghế nha khoa Kavo tự động ngắt điện khi có sự cố xảy ra, phòng vô trùng đạt chuẩn Sở Y Tế TP. HCM nhằm hạn chế tối đa biến chứng.

trồng răng vĩnh viễn

Quy trình vô trùng được đảm bảo nghiêm ngặt trong quá trình cấy ghép Implant

3.2. Trồng răng vĩnh viễn giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Giá trồng răng vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant bao gồm loại trụ, mão, số lượng Implant sử dụng và các hạng mục hỗ trợ khác. Cụ thể như sau:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

Thời gian lành thươngTỔNG CHI PHÍ
Dentium (Mỹ)3 - 6 tháng16.000.000 VNĐ
Tekka (Pháp)3 - 6 tháng25.000.000 VNĐ

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

2- 4 tháng31.500.000 VNĐ

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

2 tháng36.500.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ
TITAN (Mỹ)5 năm2.500.000 VNĐ/ Răng
CERCON HT (Mỹ)10 năm5.000.000 VNĐ/ Răng
LAVA (Mỹ)15 năm7.000.000 VNĐ/ Răng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT


Bên cạnh đó, nếu tình trạng xương hàm của Khách hàng không đạt tiêu chuẩn thì tổng chi phí cấy răng Implant sẽ gồm thêm một số hạng mục hỗ trợ khác như phẫu thuật ghép xương, phẫu thuật nâng xoang hàm với mức chi phí như sau:

BẢNG GIÁ PHỤ THU 

Phẫu thuật nâng xoang kín8.000.000 VNĐ
Phẫu thuật nâng xoang hở15.000.000 VNĐ
Phẫu thuật ghép xương tự thân

15.000.000 VNĐ - 25.000.000 VNĐ

(Tùy thuộc vào tình trạng ghép xương)

Phẫu thuật ghép nướu tự thân5.000.000 VNĐ - 10.000.000 VNĐ

Phẫu thuật ghép xương nhân tạo

(Bột xương nhân tạo + Màng Collagen)

8.000.000 VNĐ
MÀNG NHÂN TẠO KHI GHÉP XƯƠNG
Màng Titan5.000.000 VNĐ
Màng PTFE5.000.000 VNĐ
Màng PRF2.000.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant không đau cũng như trồng răng vĩnh viễn giá bao nhiêu, Khách hàng hãy liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Có nên trồng răng Implant: 5 câu hỏi giúp bạn dễ dàng quyết định

Có nên trồng răng Implant: 5 câu hỏi giúp bạn dễ dàng quyết định

Có nên trồng răng Implant hay không khiến rất nhiều người băn khoăn. Theo đó, phương pháp này đòi hỏi người điều trị cần có sức khỏe ổn định.

Quy trình trồng răng Implant không đau tại Dr. Care

Quy trình trồng răng Implant không đau tại Dr. Care

Quy trình trồng răng Implant không đau, đảm bảo chuẩn y khoa, an toàn của Dr. Care sẽ mang đến cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng hiện đại nhất.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề