Trồng răng vĩnh viễn phương pháp nào tốt nhất hiện nay?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng vĩnh viễn bằng Implant có thể khắc phục nhiều bất tiện của hàm giả tháo lắp. Vậy với phương pháp này, trồng răng vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Với sự bất tiện từ việc dùng hàm giả tháo lắp, nhiều người đã chọn cách trồng răng vĩnh viễn để cố định trong hàm, cho lực ăn nhai tốt hơn, tuổi thọ của răng lâu dài, thoải mái thưởng thức những món ăn yêu thích. Vậy trồng răng vĩnh viễn giá bao nhiêu?

1. Phương pháp trồng răng vĩnh viễn hiện nay

1.1. Trồng răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

Đây là phương pháp trồng răng áp dụng cho trường hợp mất một hoặc vài răng liền kề. Quá trình trồng răng sứ bao gồm bước mài răng thật kế cận ở vùng răng bị mất theo một tỷ lệ chuẩn nhất định để làm trụ răng. Sau đó, Bác sĩ sẽ lắp cầu răng gồm 3 – 4 răng lên trên cùi răng đã mài, trước đó răng sứ đã được chế tác chuẩn màu với men răng thật.

Xem thêm: Vì sao làm cầu răng sứ khiến 2 răng bên cạnh bị yếu đi?

trồng răng vĩnh viễn

Để làm cầu răng sứ đòi hỏi 2 răng kế cận răng đã mất phải chắc khỏe

Tuy có nhiều ưu điểm hơn hàm giả tháo lắp như: chức năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ của răng lâu bền hơn, nhưng làm cầu răng sứ lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng răng miệng sau này. Cụ thể:

  • Mài răng không chỉ gây cảm giác ê buốt răng mà còn làm tổn thương răng thật kế cận. Nếu mài răng không đúng kỹ thuật sẽ làm tổn thương tủy răng, thậm chí mất luôn cả 2 răng này.

  • Cầu răng chỉ phục hình được thân răng, không có chân răng dễ dẫn đến tiêu xương hàm, tụt nướu, gương mặt nhanh chóng bị lão hóa sớm.

  • Sau một thời gian, vùng giữa thân răng và nướu có thức ăn thừa mắc vào, dễ gây ra các bệnh răng miệng như: viêm nướu, nha chu, hôi miệng.

Chính vì vậy, cầu răng sứ không phải là phương pháp trồng răng vĩnh viễn tối ưu nhất.

1.2. Trồng răng vĩnh viễn bằng Implant

Implant nha khoa hiện đang là giải pháp phục hình răng toàn diện và tốt nhất, có thể khắc phục mọi nhược điểm của các phương pháp truyền thống.

trồng răng vĩnh viễn

Răng Implant được Bác sĩ cấy ghép và phục hình kỹ thuật cao

Bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant được làm từ Titanium vào trong xương hàm, nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau thời gian trụ Implant đã tích hợp với xương một cách chắc chắn, Bác sĩ sẽ gắn khớp nối Abutment đóng vai trò như cùi răng và phục hình sứ khít sát để làm thân răng. Vì có thể phục hình được cả chân răng và thân răng nên cấy ghép Implant có thể ngăn ngừa được những hậu quả nghiêm trọng của tình trạng mất răng như: tiêu xương hàm, răng kế cận bị xô lệch, hở kẽ răng, tụt nướu, viêm nha chu, hôi miệng...

Mặc dù giá trồng răng vĩnh viễn bằng phương pháp cấy ghép Implant có hơi cao hơn cầu răng sứ, tuy nhiên răng Implant đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng gần như răng tự nhiên. Bên cạnh đó khi áp dụng phương pháp này có thể tránh được việc xâm lấn những răng xung quanh, đồng thời tuổi thọ của răng có thể vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

2. Thắc mắc thường gặp khi trồng răng vĩnh viễn bằng Implant

2.1. Vì sao cấy ghép Implant (trồng răng implant) thường ít đau hoặc không đau?

Trồng răng Implant có đau không là thắc mắc của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Trồng răng Implant là phẫu thuật nhỏ, ít sang chấn. Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê phù hợp với từng Khách hàng. Quy trình trồng răng Implant diễn ra nhẹ nhàng, Khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn hoặc sưng nhiều.

2.2. Trồng răng Implant (cấy ghép implant) vĩnh viễn mất bao lâu?

Đối với Khách hàng đảm bảo số lượng và chất lượng xương hàm, thời gian từ lúc đặt trụ Implant đến lúc phục hình răng sứ khoảng 4 – 6 tuần.

Đối với Khách hàng cần điều trị các vấn đề nha chu hoặc chưa đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương, thời gian trồng Implant kéo dài từ 3 – 9 tháng.

2.3. Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không?

Trụ Implant tích hợp chắc chắn trong xương hàm, vật liệu Titanium được kiểm chứng không gây phản ứng, không ảnh hưởng sức khỏe xương hàm hay sức khỏe cơ thể. Hơn nữa, phục hình răng sứ hài hòa với răng thật về kích thước và màu sắc. Do đó, Khách hàng không hề thấy khó chịu, có thể ăn nhai thoải mái mà không kiêng cữ quá nhiều.

2.4. Mất hết hàm răng có làm Implant được không?

Với sự phát triển của kỹ thuật Implant, người mất hết hàm có thể yên tâm với phương pháp trồng răng Implant All-on-4 hoặc Implant All-on-6. Bác sĩ sẽ đặt 4 – 6 trụ Implant trên một hàm, gắn 12 răng acrylic hoặc composite hay răng sứ cố định trên thanh bar Titanium, tạo thành một hàm răng hoàn chỉnh.

Xem thêm: Mất răng toàn hàm nên trồng Implant hay hàm tháo lắp?

trồng răng vĩnh viễn

Phương pháp trồng răng All-on-4 cho người mất răng toàn hàm do hãng trụ Nobel BioCare (Mỹ) phát minh

trồng răng vĩnh viễn

Phương pháp trồng răng All-on-6 sử dụng 6 trụ Implant được đặt thẳng: 4 trụ ở mặt răng trước, 2 trụ hai bên răng hàm

2.5. Bao nhiêu tuổi có thể trồng răng Implant?

Cấy ghép Implant áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, tuy nhiên điều kiện tiên quyết để trồng răng Implant là xương hàm phải ổn định, phát triển tốt. Do vậy, độ tuổi trồng răng Implant thích hợp nhất là từ 18 tuổi trở lên, có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương, đồng thời không mắc các bệnh chống chỉ định thì có thể cấy ghép Implant.

3. Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) vĩnh viễn giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Dr. Care là nha khoa trồng răng đầu tiên đặc biệt dành riêng cho Khách hàng trung niên tại Việt Nam. Dịch vụ trồng răng vĩnh viễn với liệu pháp cấy ghép Implant không đau tại Dr. Care đạt chất lượng ưu việt, được nhiều Khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Giá trồng răng vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant bao gồm loại trụ, mão, số lượng Implant sử dụng và các hạng mục hỗ trợ khác. Cụ thể như sau:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤTRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

Thời gian lành thươngTỔNG CHI PHÍ
Dentium (Mỹ)3 - 6 tháng16.000.000 VNĐ
Tekka (Pháp)3 - 6 tháng25.000.000 VNĐ

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

2- 4 tháng31.500.000 VNĐ

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

2 tháng36.500.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ
TITAN (Mỹ)5 năm2.500.000 VNĐ/ Răng
CERCON HT (Mỹ)10 năm5.000.000 VNĐ/ Răng
LAVA (Mỹ)15 năm7.000.000 VNĐ/ Răng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Ngoài ra, khách hàng cần đặc biệt lưu ý, nếu tình trạng mất răng quá lâu, xương hàm không đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant, Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nâng xoang, ghép xương tùy từng trường hợp. Lúc này, khách hàng cần chuẩn bị một khoản chi phí phụ thu để thực hiện quá trình này.

Nếu khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care.

Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant không đau cũng như trồng răng vĩnh viễn giá bao nhiêu, Khách hàng hãy liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Trồng răng Implant (Cấy ghép Implant) - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant (Cấy ghép Implant) - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant là công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay bởi kỹ thuật nha khoa này giúp phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật.

[GIẢI ĐÁP] - Mất răng toàn hàm có trồng lại được không?

[GIẢI ĐÁP] - Mất răng toàn hàm có trồng lại được không?

Mất răng toàn hàm là tình trạng toàn bộ răng trên 1 hoặc cả 2 cung hàm đều bị mất đi do một số nguyên nhân khác nhau. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người bệnh mà còn gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Vậy mất răng toàn hàm có trồng lại được không?

Quy trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa tại Dr. Care

Quy trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa tại Dr. Care

Quy trình trồng răng Implant không đau, đảm bảo chuẩn y khoa, an toàn của Dr. Care sẽ mang đến cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng hiện đại nhất.