Những hậu quả của tập mewing sai cách thường gặp

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trên thế giới, phương pháp mewing khá phổ biến, tuy nhiên tại Việt Nam phương pháp này còn khá mới mẻ. Đối với nhiều người khi mới tiếp cận phương pháp này thường thực hiện chưa đúng cách. Nếu như không điều chỉnh kịp thời có thể gặp nhiều rủi ro như gây tổn thương mô mềm, lệch hàm, rối loạn khớp thái dương hàm,….

Tập mewing là gì

Tập mewing hay còn gọi là Proper Tongue Posture là một phương pháp thẩm mỹ không can thiệp bằng phẫu thuật do cha con giáo sư John Mew và Mike Mew đã nghiên cứu và phát minh ra. Đây là một phương pháp luyện tập bằng cách đặt lưỡi đúng vị trí trên vòm họng.

Dr Mew người đã sáng chế ra phương pháp tập mewing
Trước và sau khi thực hành phương pháp tập mewing

Việc luyện tập mewing đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho việc cải thiện cấu trúc khuôn mặt. Sau một thời gian kiên trì luyện tập, dưới tác dụng lực đẩy của lực giúp nâng đỡ xương hàm nên sống mũi sẽ được nâng cao đáng kể đồng thời người luyện tập mewing cũng sẽ có gương mặt gọn gàng, thanh thoát hơn.
Trước khi thực hiện phương pháp mewing, Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu kỹ thông tin và nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm để hướng dẫn và đưa ra những lời khuyên phù hợp. Việc tự ý thực hiện hoặc tham khảo các nguồn thông tin không đáng tin cậy dễ dẫn đến việc luyện tập sai và kết quả gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Các bước luyện tập mewing được thực hiện như thế nào?

Phương pháp luyện tập mewing được thực hiện với nguyên lý cơ bản là đặt lưỡi đúng vị trí trên vòm họng và môi ở trạng thái nghỉ. Việc luyện tập yêu cầu người tập phải thực hiện đúng cách và đảm bảo duy trì tầng suất đều độ. Theo thời gian cấu trúc của hàm sẽ thay đổi giúp cải thiện khuôn mặt của Cô Chú, Anh Chị đáng kể. Sau đây là các bước để luyện tập mewing mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo:

 • Hai môi khép lại ở trạng thái nghỉ.

 • Kéo hàm răng dưới lùi về sau so với hàm răng trên tạo một khoảng trống vừa phải.

 • Đặt toàn bộ lưỡi lên vòm họng với tư thế thả lỏng

Đặt lưỡi đúng vị trí
Đặt lưỡi đúng vị trí
 • Đặt đầu lưỡi ở sau răng cửa và lưu ý không được chạm vào răng cửa của hàm trên

Để đạt được hiệu quả như mong muốn Cô Chú, Anh Chị, cần thực hiện đúng cách và duy trì thường xuyên sẽ có kết quả. Tuy nhiên việc tập luyện cần lưu ý các vị trí được đặt cần phải chính xác, trong trường hợp bị sai lệch và không điều chỉnh kịp thời sẽ có nhiều tác dụng ngược.

Với Cô Chú, Anh Chị mới thực hiện tập mewing thời gian luyện tập có thể duy trì với thời gian khoảng 20 – 30 phút/ngày, khi thực hiện quen và ổn định sẽ nâng thời gian lên. Lâu dẫn sẽ tạo thành một thói quen khi đó Cô Chú, Anh Chị có thể tập cả ngày. Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết việc thực hiện tập mewing đúng cách là sẽ cảm nhận thấy cơ mặt, xương hàm, cằm hơi căng ngược lại nếu cảm thấy đau nhức thì đó là dấu hiệu cho thấy việc luyện tập mewing sai cách và cần phải điều chỉnh ngay.

4 hậu quả khi tập mewing sai cách

Nếu thực hiện mewing sai cách kéo dài trong một thời gian dài sẽ để lại nhiều hậu quả. 4 hậu quả khi tập mewing do sai cách thường gặp như lệch hàm dẫn đến thay đổi khuôn mặt theo chiều hướng không tốt, mắt bị thâm quầng, đau hàm,...

 • Vùng cằm dưới bị yếu

 • Bị thâm quầng mắt

 • Đau hàm

 • Thay đổi khuôn mặt

Vùng cằm dưới bị yếu

Khi đặt tư thế lưỡi ở đúng vị trí sẽ giúp cải thiện cấu trúc đường nét trên khuôn mặt. Tuy nhiên việc đặt lưỡi không đúng cách có thể ảnh hưởng đến các cơ đầu cổ và vùng cầm khiến các vùng này bị yếu đi đáng kể. Đặc biệt với những trường hợp bị lẹm cằm càng nôn nóng với hy vọng tập mewing sẽ giúp cải thiện cằm dài hơn khiến tình trạng cằm trở nên nghiêm trọng hơn.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Bị thâm quầng mắt khi tập mewing sai cách

Tư thế đầu trong quá trình luyện tập mewing rất quan trọng. Việc duy trì tư thế đứng thẳng, xương hàm và khuôn mặt phải thẳng với ngực. Nếu tư thế này thực hiện không đảm bảo thì khuôn mặt sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực. Tiêu biểu như xuất hiện quầng thâm mắt ngày càng nhiều và gương mặt trở nên mệt mỏi. Do đó khi luyện tập mewing Cô Chú, Anh Chị cần chú ý để kịp thời phát hiện và điều chỉnh các luyện tập phù hợp để tránh gặp tình trạng trên.

Mắt bị thâm quầng khi tập mewing sai cách
Mắt bị thâm quầng khi tập mewing sai cách

Đau hàm

Trong quá trình tập mewing quan trọng nhất là tư thế lưỡi đặt đúng vị trí. Tuy nhiên việc đặt răng và tư thế của hai hàm răng cũng rất quan trọng. Khi đó các răng tựa vào nhau trên mặt nhai vừa khít với nhau. Lưu ý việc nghiến chặt hai hàm răng với nhau là một tư thế không luyện tập đúng. Việc nghiến chặt hàm răng và tư thế không được thoải mái khiến cho hàm sẽ trở nên đau và có khả năng gây mòn răng. Do đó thời gian đầu khi mới làm quen với mewing Cô Chú, Anh Chị có thể khép hờ hai hàm với nhau trong tư thế nhẹ nhàng thoải mái nhất.

Thay đổi khuôn mặt khi tập mewing sai cách

Một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất khi tập mewing sai cách là làm thay đổi khuôn mặt. Vị trí của lưỡi đặt không đúng cách sẽ tạo ra một áp lực lớn lên vòm họng. Đây là nguyên nhân cấu trúc của sọ mặt thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Đặc biệt cần lưu ý đối với đối tượng dưới 18 tuổi khi xương hàm trong quá trình phát triển chưa hoàn chỉnh, việc tập mewing sai cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tăng trưởng của xương hơn.

Những lỗi thường gặp khi luyện tập mewing

Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình tập luyện mewing Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu kỹ thông tin và tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi áp dụng phương pháp này. Sau đây là những lỗi thường gặp khi luyện tập mewing Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý để tránh.

Không khép răng

Trong quá trình luyện tập mewing tạo ra một lực tác dụng vừa phải lên vòm răng giúp cho răng hàm thay đổi từ đó tỷ lệ khuôn mặt sẽ cân đối và trở nên hài hòa hơn. Tuy nhiên nếu việc luyện tập nghiến chặt răng sẽ tác động và làm rối loạn quá trình di chuyển xương hàm sẽ tạo ra nhiều biến chứng.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant ở đâu tốt

Cắn răng quá chặt hoặc nghiến răng

Nhiều người khi luyện tập mewing thường không thả lỏng cơ thể và một trong những sai lầm thường gặp là cắn răng quá chặt hoặc nghiến răng khi đó răng dễ bị mài mòn và tổn thương. Nếu tư thế này duy trì và không sửa đổi về lâu dài sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng.

Không đặt lưỡi dàn đều lên đỉnh hàm trên

Tập luyện mewing là bài tập cơ bản về việc đặt vị trí của lưỡi ở đúng vị trí. Khi đó bề mặt của lưỡi tiếp xúc lên đỉnh hàm trên một cách tối đa diện tích, do đó tư thế của lưỡi không được cong hoặc lui về quá sâu bên trong. Bởi ở tư thế đó, sẽ không tận dụng hết được phần thân lưỡi tiếp xúc với vòm họng.

Đầu lưỡi chạm răng cửa

Một trong những lưu ý quan trọng khi tập mewing thường gặp ở nhiều Cô Chú, Anh Chị là đầu lưỡi chạm vào răng cửa. Nếu tư thế này không điều chỉnh thì sẽ dẫn đến tình trạng hô vẩu.

Không ngậm môi

Trong khi tập mewing nhiều Cô Chú, Anh Chị thường thở bằng miệng. Đây là một trong những lỗi rất hay xảy ra, về lâu dài nó sẽ khiến cho khuôn mặt bị thay đổi theo chiều hướng mất cân đối. Nguyên nhân khi thở bằng miệng môi trên sẽ bị kéo lên cao, hàm dưới ở tư thế hở và khi đó xương hàm sẽ thay đổi theo chiều hướng khuôn mặt dài và bị lệch. Lâu ngày có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng hơn như cằm bị nhỏ đi, các răng cửa không chạm vào nhau và khớp cắn bị hở.

Thở bằng miệng, một tư thế sai thường gặp khi tập mewing
Thở bằng miệng, một tư thế sai thường gặp khi tập mewing

Tư thế luyện tập không thả lỏng toàn thân

Tư thế trong luyện tập mewing rất quan trọng. Cô Chú, Anh Chị cần giữ thẳng lưng và thả lỏng toàn thân, lưng giữ thẳng để tầm mắt ở mức quan sát tự nhiên. Tư thế sai thường gặp là đầu đưa về phía trước hoặc phía sau, khi đó lưỡi sẽ không đặt đúng vị trí trên vòm họng và thân lưỡi không thể dâng lên cao phát huy hết lực và đạt hiệu quả tốt được.

Đặt lưỡi không đúng cách dẫn đến chặn đường thở

Nếu đặt lưỡi không đúng cách trong quá trình luyện tập mewing có thể ảnh hưởng đến hoạt động của đường thở. Đặc biệt đối với một số Cô Chú, Anh Chị có đỉnh vòm hàm nhỏ, lõm dốc sâu thì rất dễ xảy ra tình trạng này.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr Care Implant Clinic

Khắc phục tập Mewing sai cách như thế nào?

Việc luyện tập mewing đòi hỏi Cô Chú, Anh Chị tập đúng cách và duy trì trong thời gian dài để đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên có thể do nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn còn mắc phải những sai lầm nhất định khi luyện tập mewing. Để hạn chế được những lỗi thường gặp trên, sau đây là một số lưu ý để khắc phục tập mewing sai cách Cô Chú, Anh Chị cần chú ý để thực hiện.

Lưu ý tập mewing đúng cách để đạt được hiệu quả
Lưu ý tập mewing đúng cách để đạt được hiệu quả
 • Thông thường hàng ngày lưỡi Cô Chú, Anh Chị được thả lỏng và tự do trong vòng miệng. Việc luyện tập mewing sẽ giúp tạo một thói quen về việc đặt lưỡi đúng vị trí và cần có thời gian dài và kiên trì thực hiện để hình thành được thói quen này khi đó mọi việc sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn,

 • Tư thế thả lỏng lưỡi và đặt toàn bộ phận lưỡi lên vòm họng rất quan trọng. Một trong những bí quyết thực hiện được điều này là Cô Chú, Anh Chị có thể phát âm chữ N rồi giữ nguyên tư thế và không để lưỡi chạm vào răng là đã thực hiện đúng bài tập.

 • Với các trường hợp Cô Chú, Anh Chị mới luyện tập mewing thường có cảm giác căng khó chịu ở giữa cằm và xương hàm. Tình trạng này sẽ giảm dần và hết hẳn sau một thời gian Cô Chú, Anh Chị luyện tập mewing đều đặn.

 • Để hạn chế được các sự cố xảy ra trong quá trình luyện tập mewing Cô Chú, Anh Chị cần giữ tư thế thăng bằng và duy trì một cách thoải mái. Khi đó khuôn hàm, mặt luôn giữ thẳng giúp cân đối khuôn mặt.

Nếu Cô Chú, Anh Chị đang quan tâm về chủ đề Implant, đừng bỏ lỡ nội dung sau đây:

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để hiểu hơn về phương pháp trồng răng Implant phục hồi răng đã mất do thiếu hụt canxi, vui lòng liên hệ Dr. Care - Implant Clinic: Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề