Những nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị hôi miệng?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trong quá trình bọc răng sứ nếu kỹ thuật không đảm bảo dẫn đến tụt nướu hoặc răng bị sâu hoặc chất liệu sứ không đảm bảo dễ bị oxy hóa theo thời gian sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng.

Bọc răng sứ bị hôi miệng hay không?

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không
Bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Có rất nhiều Cô Chú, Anh Chị băn khoăn và quan tâm về việc bọc răng sứ có bị hôi miệng hay không? Bọc răng sứ sẽ gây ra hiện tượng hôi miệng nếu một các yếu tố sau không được đảm bảo như chất lượng răng sứ, trình độ kỹ thuật hoặc tay nghề của bác sĩ nha khoa thấp,... Do vậy, để bọc răng sứ và không gây hôi miệng, Cô Chú, Anh Chị cần lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín chất lượng.

Cấu tạo của răng sứ là dùng chân răng thật được mài để tạo thành trụ răng vững chắc sau đó sẽ gắn các mão răng sứ khít vào chân răng thật. Thông thường răng sứ bằng kim loại là chất liệu để bị oxy hóa theo thời gian và dễ gây kích ứng với thành phần kim loại sẽ gây ra tình trạng hôi miệng.

Ngay khi xuất hiện các triệu chứng hôi miệng cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và xác định nguyên nhân dẫn đến hôi miệng để kịp thời xử lý.

Nguyên nhân chính gây hôi miệng khi bọc răng sứ

Sau một thời gian bọc răng sứ có thể gây ra mùi hôi khó chịu nhiều trường hợp kéo dài nếu như không được điều trị và xử lý kịp thời gây khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống. Những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng hôi miệng sau bọc răng sứ là do:

  • Có bệnh lý hôi miệng trước khi bọc răng sứ

  • Răng sứ bằng kim loại bị oxi hóa

  • Răng sứ bị nứt, mẻ

  • Kỹ thuật bọc răng sứ không đúng quy trình

  • Sâu răng dẫn đến có mùi hôi

  • Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Có bệnh lý hôi miệng trước khi bọc răng sứ

Đối với những người có bệnh lý hôi miệng trước khi bọc răng sứ nếu không điều trị dứt điểm trước khi bọc răng sứ thì tình trạng này sẽ kéo dài đến sau khi bọc răng sứ hiện tượng hôi miệng vẫn tồn tại.

Bệnh lý hôi miệng trước khi bọc răng sứ
Bệnh lý hôi miệng trước khi bọc răng sứ

Răng sứ bằng kim loại bị oxi hóa

Khi bọc răng sứ thường sau một thời gian sử dụng răng dễ bị oxy hóa và kích ứng với nướu gây nên tình trạng viêm nhiễm, đó cũng là một nguyên nhân dẫn đến triệu chứng hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Răng sứ bị nứt, mẻ

Sử dụng những loại răng sứ chất lượng kém lâu ngày dẫn đến răng bị nứt, mẻ. Ở các vị trí nứt mẻ là nơi thức ăn và vi khuẩn bám vào gây nên các mùi hôi.

Kỹ thuật bọc răng sứ không đúng quy trình

Kỹ thuật bọc răng sứ không đúng quy trình dẫn đến nướu và kẽ răng sứ bị hở giữa mão răng sứ và nướu. Thức ăn dễ dàng bám vào các kẽ hở và rất khó khăn trong việc vệ sinh. Lâu ngày vi khuẩn sẽ tích tụ và phát triển tạo ra mùi hôi.

Sâu răng dẫn đến có mùi hôi

Răng sứ bị sâu răng cũng là một trong những tác nhân gây ra hiện tượng hôi miệng. Nguyên nhân do các ổ vi khuẩn ở trong răng sâu là thủ phạm chính.

Sâu răng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hôi miệng. Vi khuẩn có hại sau khi tấn công vào răng sẽ dần lây lan sang các mô nướu, răng kế cận và toàn bộ khoang miệng. Sự phát triển mạnh mẽ của vi khuẩn khiến tình trạng hôi miệng ngày càng nghiêm trọng hơn và rất khó để kiểm soát.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Hôi miệng do sâu răng khắc phục thế nào tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách và khoa học lâu ngày các mảng bám tạo thành vôi răng. Đây là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn ở quanh chân răng và nướu gây ra mùi hôi khó chịu.

Những phương pháp điều trị hôi miệng khi bọc răng sứ

Khi phát hiện có mùi hôi miệng sau khi bọc răng sứ chúng ta cần đến ngay nha khoa để kiểm tra và xác định ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng để từ đó có phương pháp điều trị hôi miệng do bọc răng sứ phù hợp và hiệu quả.

  • Trường hợp bị hôi miệng do bệnh lý trước khi bọc răng sứ, hoặc bị sâu răng, viêm nha chu thì cần phải điều trị dứt điểm các bệnh lý đó để không gây hôi miệng.

  • Do kỹ thuật của bác sĩ kém dẫn đến răng bị lệch, bị hở thì bác sĩ cần phải điều chỉnh lại hoặc làm lại để đảm bảo không có kẽ hở để thức ăn ko bám vào tạo môi trường cho vi khuẩn hoạt động.

  • Ngoài ra thì cần phải thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách và khoa học để loại bỏ sạch các mảng bám không gây ra mùi hôi miệng. Cô, Chú, Anh Chị nên kết hợp việc đánh răng đúng các và kết hợp chỉ nha khoa với nước súc miệng để giúp vệ sinh răng miệng sạch hơn.

  • Do bị dị ứng với răng sứ kim loại hoặc răng sứ kim loại không đảm bảo cần phải thay bằng răng toàn sứ hoặc dùng phương pháp nha khoa khác như trồng răng Implant là một phương pháp rất hiệu quả.

Vệ sinh răng miệng đúng cách
Vệ sinh răng miệng đúng cách

Tham khảo quy trình bọc răng sứ tại nha khoa

Bọc răng sứ hiện nay là một trong những phương pháp nha khoa được nhiều người lựa chọn. Để bọc răng sứ đạt được kết quả thành công cao và sử dụng lâu dài đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải thực hiện đúng quy trình và đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật.

Tham khảo quy trình bọc răng sứ tại nha khoa

Khám kiểm tra và đánh giá sức khỏe răng miệng

Trước khi bọc răng sứ bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng. Sau đó bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị nếu có để đảm bảo khi bọc răng sứ các bệnh lý liên quan đến răng miệng đã được điều trị dứt điểm.

Bác sĩ kiểm tra thăm khám sức khỏe răng miệng
Bác sĩ kiểm tra thăm khám sức khỏe răng miệng

Tiêm thuốc tê mài răng thật và kiểm tra khớp cắn.

Bước tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật, để thuận tiện trong quá trình mài răng và không ảnh hưởng nhiều, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê giúp giảm cảm giác ê buốt và đau. Đây là một trong những khâu hết sức quan trọng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề và kỹ thuật cao để thực hiện mài răng chính sách và không gây tổn thương đến vùng nướu.

enlightenedCó thể bạn quan tâm: Địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant ở đâu tốt tại TPHCM

Lấy dấu hàm làm răng mẫu để tạo mão răng sứ

Ngay sau khi thực hiện mài răng xong bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lấy dấu răng để làm răng mẫu và gửi đến các phòng lab để thực hiện chế tạo các mão răng sứ theo đúng kích cỡ. Ngày nay với việc ứng dụng của các công nghệ hiện đại như CAD/CAM giúp cho việc chế tạo mão răng sứ được chính xác và đạt tính thẩm mỹ cao.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 17.500.000/răng Implant cho đến 39.000.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Gắn mão răng sứ

Gắn mão răng sứ lên trụ chân răng thật là bước cuối cùng của quy trình bọc răng sứ tại nha khoa. Với các mão răng sứ được chế tạo, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gắn lên trụ chân răng thật và dùng keo chuyên dùng trong nha khoa giúp mão răng dính chặt vào chân răng.

Trên đây là quy trình thực hiện bọc răng sứ tai nha khoa. Sau khi bọc răng, Cô, Chú, Anh Chị cần lưu ý thực hiện theo các chỉ dẫn của bác sĩ và định kỳ thăm khám để bác sĩ theo dõi và chăm sóc.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để hiểu hơn về phương pháp phục hồi răng sâu nặng không thể bọc răng sứ, vui lòng liên hệ Dr. CareNha khoa đầu tiên chuyên trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề