Phòng chống Covid - 19: Dùng nước súc miệng thay vì nước muối

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Ngoài việc tuân thủ đúng và đủ 5K phòng dịch thì các chuyên gia cũng khuyến cáo gia đình nên chú ý vệ sinh vùng hầu họng để phòng chống COVID - 19. Tuy vậy, việc súc họng nên dùng nước muối hay nước súc miệng chuyên dụng vẫn làm nhiều người băn khoăn.

Nước muối có tác dụng gì đối với vi khuẩn, vi -rút?

Nước muối có nồng độ muối cao có thể khiến tế bào vi khuẩn bị mất nước mạnh và bị chết hoặc bị bất hoạt. 

Nhưng đồng thời nó cũng gây hại cho tế bào niêm mạc của cơ thể. Khiến vùng hầu họng, miệng, lưỡi trở nên khô, ráp như không có nước. 

Còn nếu sử dụng nước muối có nồng độ thấp thì không thể tiêu diệt được vi khuẩn, vi -rút.

Trên thực tế, từ kinh nghiệm xa xưa của ông bà thì nước muối có thể làm giảm các triệu chứng đau họng, ngứa họng thông thường. 

Các chuyên gia cho biết chưa có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh nước muối có thể tiêu diệt được vi-rút corona. 

Sử dụng nước súc miệng chuyên dụng giúp phòng, chống lây lan vi-rút corona.

Bộ Y tế đã ra Quyết định số 3416/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19. Trong đó, các biện pháp theo dõi và điều trị chung có nhấn mạnh biện pháp vệ sinh mũi họng. Có thể giữ ẩm mũi bằng dung dịch muối sinh lý, súc miệng họng thường xuyên bằng các dung dịch vệ sinh miệng họng. 

​​
Súc miệng với nước súc miệng sát khuẩn là một biện pháp hữu hiệu, chủ động để mọi người tự bảo vệ bản thân và gia đình trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Sử dụng nước súc miệng chứa Chlorhexidine sẽ giúp giảm tải được lượng vi-rút trong khoang miệng, sát khuẩn vùng hầu họng.

Ở nồng độ khác nhau Chlorhexidine đều cho hiệu quả sát khuẩn. Khi nồng độ thấp, nước súc miệng chứa Chlorhexidine có thể gây mất ổn định của thành tế bào, ức chế quá trình vận chuyển các chất qua màng tế bào vi khuẩn, vi-rút, ức chế quá trình sinh năng lượng và gây ức chế sự phát triển.

Ở nồng độ cao Chlorhexidine tấn công vào tế bào chất gây rò rỉ các thành phần và gây chết tế bào vi- rút. 

>>Hướng dẫn chăm sóc và điều trị F0 tại nhà cùng Dr. Care

Để tư vấn trực tiếp về sản phẩm hoặc các vấn đề chăm sóc họng ngăn ngừa COVID - 19, các bạn có thể gọi ngay cho:

Hotline:

0909 47 8910 - Ms. Song Vân

090 630 2505 - Ms. Tú

Tập thể Dr. Care luôn cố gắng hết sức để mang lại những thông tin hữu ích nhất, đồng thời cũng tìm kiếm những nhà cung cấp sản phẩm cần thiết và uy tín với mức giá tốt để hỗ trợ mọi người vượt qua dịch Covid -19 an toàn và khoẻ mạnh!

Mến chúc tất cả khách hàng luôn mạnh khỏe về thể chất, lạc quan về tinh thần, giữ vững niềm tin để cùng nhau chiến thắng COVID - 19

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.