Phòng chống Covid - 19: Dùng nước súc miệng thay vì nước muối

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Ngoài việc tuân thủ đúng và đủ 5K phòng dịch thì các chuyên gia cũng khuyến cáo gia đình nên chú ý vệ sinh vùng hầu họng để phòng chống COVID - 19. Tuy vậy, việc súc họng nên dùng nước muối hay nước súc miệng chuyên dụng vẫn làm nhiều người băn khoăn.

Nước muối có tác dụng gì đối với vi khuẩn, vi -rút?

Nước muối có nồng độ muối cao có thể khiến tế bào vi khuẩn bị mất nước mạnh và bị chết hoặc bị bất hoạt. 

Nhưng đồng thời nó cũng gây hại cho tế bào niêm mạc của cơ thể. Khiến vùng hầu họng, miệng, lưỡi trở nên khô, ráp như không có nước. 

Còn nếu sử dụng nước muối có nồng độ thấp thì không thể tiêu diệt được vi khuẩn, vi -rút.

Trên thực tế, từ kinh nghiệm xa xưa của ông bà thì nước muối có thể làm giảm các triệu chứng đau họng, ngứa họng thông thường. 

Các chuyên gia cho biết chưa có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh nước muối có thể tiêu diệt được vi-rút corona. 

Sử dụng nước súc miệng chuyên dụng giúp phòng, chống lây lan vi-rút corona.

Bộ Y tế đã ra Quyết định số 3416/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19. Trong đó, các biện pháp theo dõi và điều trị chung có nhấn mạnh biện pháp vệ sinh mũi họng. Có thể giữ ẩm mũi bằng dung dịch muối sinh lý, súc miệng họng thường xuyên bằng các dung dịch vệ sinh miệng họng. 

​​
Súc miệng với nước súc miệng sát khuẩn là một biện pháp hữu hiệu, chủ động để mọi người tự bảo vệ bản thân và gia đình trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Sử dụng nước súc miệng chứa Chlorhexidine sẽ giúp giảm tải được lượng vi-rút trong khoang miệng, sát khuẩn vùng hầu họng.

Ở nồng độ khác nhau Chlorhexidine đều cho hiệu quả sát khuẩn. Khi nồng độ thấp, nước súc miệng chứa Chlorhexidine có thể gây mất ổn định của thành tế bào, ức chế quá trình vận chuyển các chất qua màng tế bào vi khuẩn, vi-rút, ức chế quá trình sinh năng lượng và gây ức chế sự phát triển.

Ở nồng độ cao Chlorhexidine tấn công vào tế bào chất gây rò rỉ các thành phần và gây chết tế bào vi- rút. 

>>Hướng dẫn chăm sóc và điều trị F0 tại nhà cùng Dr. Care

Để tư vấn trực tiếp về sản phẩm hoặc các vấn đề chăm sóc họng ngăn ngừa COVID - 19, các bạn có thể gọi ngay cho:

Hotline:

0909 47 8910 - Ms. Song Vân

090 630 2505 - Ms. Tú

Tập thể Dr. Care luôn cố gắng hết sức để mang lại những thông tin hữu ích nhất, đồng thời cũng tìm kiếm những nhà cung cấp sản phẩm cần thiết và uy tín với mức giá tốt để hỗ trợ mọi người vượt qua dịch Covid -19 an toàn và khoẻ mạnh!

Mến chúc tất cả khách hàng luôn mạnh khỏe về thể chất, lạc quan về tinh thần, giữ vững niềm tin để cùng nhau chiến thắng COVID - 19

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Dr. Care - Hình khách hàng

Chị Mỹ Dung: “Trồng răng Implant nhai món nào cũng khỏe re như răng thật”

Chị Phan Thị Mỹ Dung (49 tuổi, TP.HCM) sau khi bị mất răng đã phải chịu đựng những khó khăn trong thời gian dài mà chưa dám trồng răng Implant. Nhưng khi đến Dr. Care chị đã có can đảm hơn rất nhiều để khôi phục lại hàm răng chắc khỏe của mình. Vậy lý do là gì? 

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Cô Kim Vững: “50 năm đau đáu vì chuyện ăn nhai, bây giờ mới biết răng Implant là chân lý”

Mất răng từ năm 17 tuổi, cô Kim Vững (70 tuổi, TP. HCM) luôn mong mỏi tìm được cho mình một phương pháp trồng răng tốt nhất để cô có thể khắc phục được tình trạng mất răng của mình và bây giờ cô mới biết răng Implant chính là chân lý, giúp cô tìm lại hàm răng chắc khỏe lần 2 trong đời.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Chú Công Toại: "Trồng răng Implant có khó chịu một tí nhưng không hề đau như chú đã nghĩ"

Sợ đau, sợ chi phí điều trị cao và phát sinh không cần thiết nên chú Lê Công Toại (56 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) cứ chần chừ chưa quyết định trồng răng Implant. Nhưng khi đến Dr. Care thăm khám và nhận được sự tư vấn kỹ càng, tận tâm từ bác sĩ, chú Toại đã quyết định trồng răng Implant để ăn nhai thoải mái và lấy lại thẩm mỹ như răng thật.

Đọc thêm

Bài viết cùng chủ đề

top-banner