Facebook Icon - Dr. Care Implant Clinic

CHI PHÍ TRỒNG RĂNG GIẢ ĐƠN LẺ LÀ BAO NHIÊU?

Mục lục nội dung

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp nào?

Mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, thẩm mỹ khi nói cười mà còn là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra nhiều bệnh lý nha khoa nghiêm trọng. Khi đó, trồng răng giả là việc vô cùng cần thiết. Ngày nay, sự xuất hiện của 3 phương pháp phục hình răng phổ biến bao gồm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant khiến không ít người băn khoăn chi phí trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền.

Mỗi phương pháp đều có những kỹ thuật riêng biệt khiến chi phí trồng răng cũng rất khác nhau. Vậy phương pháp trồng răng nào tốt nhấttrồng răng giả giá bao nhiêu?

1. Trồng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Phương pháp trồng răng:

Chất liệu và quy trình điều trị của mỗi phương pháp đều khác nhau nhau. Vì thế, chi phí trồng răng giữa các phương pháp cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Ví dụ, hàm giả tháo lắp có giá rẻ nhất do quy trình điều trị đơn giản. Trong khi đó, trồng răng Implant điều trị phức tạp nên giá thành cũng vì thế mà cao hơn.  

Số lượng răng cần trồng:

Số lượng răng bị mất càng nhiều thì giá trồng răng giả càng tăng. Do đó, Khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng khả năng tài chính cũng như tình trạng sức khỏe để chọn phương pháp phục hình răng tối ưu nhất với bản thân.  

Tình trạng răng miệng hiện tại:

Trước khi làm răng giả, Khách hàng cũng nên chữa trị dứt điểm các bệnh về răng miệng nếu có. Bên cạnh tránh được nguy cơ nhiễm trùng, điều này còn giúp làm tăng tỷ lệ thành công của việc điều trị. Lúc này, tổng chi phí làm răng giả sẽ bao gồm thêm hạng mục này.

Cơ sở nha khoa:

Ngày càng có nhiều nha khoa xuất hiện lên với nhiều mức giá vô cùng đa dạng. Nguyên nhân là mỗi cơ sở áp dụng dịch vụ, loại sản phẩm và đội ngũ Bác sĩ khác nhau. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều người băn khoăn liệu đâu là địa chỉ nha khoa uy tín, cho kết quả điều trị tốt mà giá cả lại phải chăng.

2. Trồng răng giá bao nhiêu tiền bằng phương pháp hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi chi phí trồng răng khá thấp, khoảng 8 - 12 triệu VNĐ/hàm. Ưu điểm của phương pháp này là có thể áp dụng với nhiều trường hợp mất răng khác nhau như: mất 1 răng, mất nhiều răng và cả mất răng toàn hàm.

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm nền hàm và các răng giả.

Thế nhưng, đi đôi với chi phí thấp chính là độ bền không cao. Khách hàng chỉ có thể sử dụng hàm giả tháo lắp trong khoảng 3 – 5 năm. Đặc biệt, sau một thời gian sử dụng, các tình trạng lỏng lẻo gây vướng víu, dễ rớt khi ăn nhai, dễ gây hôi miệng do nền hàm không khít,... dễ xảy ra, từ đó gây nhiều bất tiện cho người dùng. Đồng thời, lực nhai của hàm giả tháo lắp cũng khá yếu.

3. Trồng răng mất bao nhiêu tiền bằng phương pháp cầu răng sứ?

Chức năng ăn nhai của cầu răng sứ tốt hơn hàm giả tháo lắp. Ngoài ra, phương pháp này còn mang lại tính thẩm mỹ cao khi răng giả có màu sắc gần như răng thật. Vậy trồng răng giả giá bao nhiêu khi lựa chọn cầu răng sứ?

Phục hình răng bằng cầu răng sứ phải mài đi 2 răng thật kế cận.

Tổng chi phí trồng răng bằng cầu răng sứ được tính bằng số lượng cầu răng và chất liệu sứ. Ví dụ, Khách hàng bị mất 1 răng thì cần làm dãy gồm 3 răng (2 mão răng và 1 răng giả ở chính giữa thay thế cho răng bị mất). Nếu lựa chọn loại răng sứ titan thì giá hiện nay là khoảng 3.500.000 VNĐ/ chiếc. Vậy tổng chi phí Khách hàng cần thanh toán sẽ là: 3 x 3.500.000 VNĐ = 10.500.000 VNĐ.

4. Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền bằng cấy ghép Implant?

Câu trả lời cho thắc mắc trồng răng giả giá bao nhiêu bằng cấy ghép Implant còn phụ thuộc vào dòng trụ, Abutment và thân răng sứ mà Khách hàng lựa chọn. Dưới đây là chi phí trồng răng giả bằng cấy ghép Implant mới nhất 2019 của Dr. Care:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

Thời gian lành thươngTỔNG CHI PHÍ
Dentium (Mỹ)3 - 6 tháng16.000.000 VNĐ
Tekka (Pháp)3 - 6 tháng25.000.000 VNĐ

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

2- 4 tháng31.500.000 VNĐ

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

2 tháng36.500.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ
TITAN (Mỹ)5 năm2.500.000 VNĐ/ Răng
CERCON HT (Mỹ)10 năm5.000.000 VNĐ/ Răng
LAVA (Mỹ)15 năm7.000.000 VNĐ/ Răng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Tại Dr. Care, trung bình chi phí trồng răng giả sẽ dao động từ 15 triệu VNĐ đến hơn 30 triệu VNĐ/ Răng. Ví dụ, trong trường hợp Khách hàng lựa chọn dòng trụ Dentium của Hàn Quốc và mão răng sứ Titan của Mỹ để điều trị tình trạng mất 1 răng, chi phí trồng răng giả lúc này của Khách hàng sẽ bằng:

Chi phí mà Khách hàng cần trả là: 16.000.000 + 2.500.000 = 18.500.000 VNĐ

Bên cạnh đó, nếu tình trạng xương hàm của Khách hàng không đạt tiêu chuẩn thì tổng chi phí cấy răng Implant sẽ gồm thêm một số hạng mục hỗ trợ khác như phẫu thuật ghép xương, phẫu thuật nâng xoang hàm với mức chi phí như sau:

BẢNG GIÁ PHỤ THU 

Phẫu thuật nâng xoang kín8.000.000 VNĐ
Phẫu thuật nâng xoang hở15.000.000 VNĐ
Phẫu thuật ghép xương tự thân

15.000.000 VNĐ - 25.000.000 VNĐ

(Tùy thuộc vào tình trạng ghép xương)

Phẫu thuật ghép nướu tự thân5.000.000 VNĐ - 10.000.000 VNĐ

Phẫu thuật ghép xương nhân tạo

(Bột xương nhân tạo + Màng Collagen)

8.000.000 VNĐ
MÀNG NHÂN TẠO KHI GHÉP XƯƠNG
Màng Titan5.000.000 VNĐ
Màng PTFE5.000.000 VNĐ
Màng PRF2.000.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Tham khảo: Bảng giá các dịch vụ trồng răng Implant của Dr. Care năm 2019

5. Vì sao giá làm răng Implant lại cao hơn?

So với hàm giả và cầu răng sứ, răng Implant có cấu tạo phức tạp hơn vì gồm các thành phần: trụ, Abutment và thân răng sứ. Hơn thế nữa, vì đây là loại răng giả cố định nên các thành phần đều phải thật sự chất lượng và an toàn với cơ thể Khách hàng.

Khác với những phương pháp điều trị mất răng khác, trồng răng Implant phụ thuộc rất lớn vào chất lượng và số lượng xương hàm. Trong một số trường hợp, chất lượng và số lượng xương hàm không đảm bảo việc cắm trụ. Vì thế Khách hàng phải tiến hành thêm một bước phẫu thuật ghép xương, nâng xoang. Chính điều này khiến cho mức chi phí làm răng Implant cao hơn hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ.

Mặc dù giá cả trồng răng cao, phương pháp Implant lại có những ưu điểm vô cùng tuyệt vời sau:

Trồng răng giả bằng cấy ghép Implant là giải pháp toàn diện nhất để khắc phục mọi hậu quả do mất răng.

 • Khả năng ăn nhai gần như răng thật.

 • Thẩm mỹ hài hòa, mão răng gắn trên trụ trông tự nhiên hơn.

 • Có độ tương thích cao với cơ thể.

 • Không cần mài nhỏ 2 răng thật kế cận như cầu răng sứ, giảm thiểu nguy cơ tổn thương tủy răng, mất thêm răng.

 • Ngăn ngừa các hậu quả của tình trạng mất răng như viêm nướu, viêm nha chu, trồi răng đối điện, tiêu xương hàm, hôi miệng, sâu răng, hở kẽ răng, các răng kế cận bị xô lệch.

 • Áp dụng cho mọi trường hợp mất răng. Tuổi thọ răng lên đến 20 năm, thậm chí gần như vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

6. So sánh chi phí trồng răng Implant ở Việt Nam với các nước 

Tại Việt Nam, giá tiền trồng răng sứ bằng Implant khá cao. Tuy nhiên, thực tế so với các nước khác trên thế giới thì không quá cao. Ở nước ngoài, giá trung bình của 1 trụ Implant vào khoảng từ $1000 - $3000, còn khớp nối abutment và mão răng sứ có giá từ $500 - $3000. Vậy tổng cộng chi phí trồng răng lên đến $1500 - $6000.

Một trong những quốc gia có chi phí trồng răng Implant cao nhất hiện nay là Mỹ. Nguyên nhân chủ yếu cho việc chênh lệch giá trồng răng là chi phí vật liệu, nhân công cao, tiền chi trả cho nha sĩ, bác sĩ phẫu thuật cũng tính trên số lần Khách hàng đến phòng khám. Do đó, người dân ở các nước phát triển thường đi du lịch kết hợp trồng răng Implant tại các nước có mức giá phù hợp hơn.

7. Làm sao để tiết kiệm chi phí trồng 1 cái răng?

 • Phục hình ngay khi bị mất răng để ngăn ngừa các hậu quả do mất răng lâu ngày gây ra, đặc biệt là tiêu xương hàm. Nhờ đó Khách hàng có thể tiết kiệm một khoản chi phí cho việc chữa trị các tình trạng này.

 • Chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín để làm răng. Một cơ sở nha khoa uy tín không chỉ đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm mà chế độ chăm sóc trước và sau khi trồng răng cần phải chu đáo và tận tâm.

 • Lựa chọn phòng khám cung cấp các chương trình khuyến mãi, dịch vụ trồng răng trả góp. Nhờ đó, bạn có thể giảm bớt gánh nặng chi phí khi trồng Implant.

8. Gợi ý cơ sở nha khoa trồng răng Implant uy tín tại TP. HCM

Bên cạnh vấn đề trồng răng giá bao nhiêu tiền, Khách hàng cũng cần chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín để làm răng. Hiện nay, tại TP. HCM không quá khó để tìm thấy một địa chỉ cấy ghép Implant, tuy nhiên, không phải nơi nào cũng tốt. 

Dr. Care là địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP. HCM.

Dr. Care là địa chỉ nha khoa chuyên trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên hàng đầu tại Việt Nam. Ra đời với sứ mệnh giúp người trung niên tận hưởng cuộc sống trọn vẹn “Cười thoải mái như xưa, ăn nhai ngon miệng như xưa, trẻ trung như xưa”, Dr. Care mang đến phương pháp trồng răng giả ưu việt nhất hiện nay.

Liệu pháp cấy ghép Implant không đau tại đây dựa trên 12 tiêu chuẩn khắt khe, thời gian lành thương nhanh, bảo tồn tối đa răng thật và phục hồi khả năng ăn nhai, thẩm mỹ toàn diện nhất.

Trồng răng tại Dr. Care, khách hàng luôn cảm thấy thoải mái và hoàn toàn yên tâm bởi:

 • 100% Bác sĩ có kinh nghiệm trồng răng ít nhất 5 năm.

 • Bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn, giải thích rõ ràng lộ trình trồng răng.

 • Đội ngũ phụ tá được tuyển chọn dựa ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về trồng răng.

 • Dr. Care chỉ sử dụng các loại thuốc tê, thuốc giảm đau tốt nhất, có nguồn gốc chính hãng và không gây hại cho sức khỏe.

 • Trang bị nhiều thiết bị, dụng cụ nha khoa hiện đại, giúp việc phẫu thuật nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

 • Dr. Care sử dụng các loại trụ hàng đầu thế giới tại các phân khúc khác nhau, có độ bền cao, khả năng tích hợp xương nhanh: sử dụng các loại trụ nổi tiếng trên thế giới: Nobel BioCare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp), Dentium (Mỹ), Osstem (Hàn Quốc).

 • Đặc biệt khi lựa chọn các dòng trụ Deluxe và Prenium, Khách hàng được sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp lành thương nhanh hơn, giảm tối đa sưng hậu phẫu, rút ngắn thời gian điều trị hơn.

 • Phòng vô trùng đạt chuẩn Sở Y Tế TP. HCM và luôn được kiểm soát nghiêm ngặt.

 • Ứng dụng liệu pháp hương thơm, âm nhạc để giúp Khách hàng luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn nhất.

Trên đây là những giải đáp trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền bằng phương pháp cấy ghép Implant. Nắm rõ chi phí trồng răng giả giá bao nhiêu là cơ sở để Khách hàng đưa ra quyết định sử dụng dòng trụ và mão răng sứ phù hợp với điều kiện tài chính.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Trồng răng Implant trả góp lãi suất 0% tại Nha khoa Dr. Care

Trồng răng Implant trả góp lãi suất 0% tại Nha khoa Dr. Care

Nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính và tạo sự an tâm trong điều trị cho người mất răng, hiện nay Dr. Care mang tới chương trình trồng răng Implant trả góp lãi suất 0% cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Công dụng của cấy ghép Implant với răng đã mất

Công dụng của cấy ghép Implant với răng đã mất

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Vậy công dụng của cấy ghép Implant có điểm gì đặc biệt?

Trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào từng kỹ thuật phục hình răng. Dưới đây là cập nhật bảng giá làm răng giả nguyên hàm mới nhất 2019.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề