Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp nào?

Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả là phương pháp thay thế răng thật bị tổn thương, hư hại, không thể tự phục hồi hoặc khắc phục được bằng các biện pháp nha khoa thông thường.

Trồng răng giả sẽ lấp đầy khoảng trống vị trí bị mất của răng thật bằng 1 hoặc nhiều răng giả (có thể là nhựa, kim loại, hay sứ…). Việc trồng răng giả sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày, và thoải mái trong việc ăn uống.

Trồng răng giả là gì?

Các trường hợp phải trồng răng giả 

Răng miệng là bộ phận đầu tiên trong hệ tiêu hóa có chức năng nghiền nát thức ăn. Giúp quá trình tiêu hóa được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Cho nên việc trồng răng giả thật sự rất là cần thiết nếu Cô Chú, Anh Chị không may bị mất răng.

Ngoài ra, hàm răng cũng có vai trò tạo ra giọng nói vì thế mất răng có thể khiến giọng nói của một người ít nhiều thay đổi. Vì vậy, việc trồng răng giả là một việc rất cần thiết và cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Nếu răng đang gặp 1 trong những vấn đề sau, thì Cô Chú, Anh Chị nên thực hiện các phương pháp trồng răng giả:

 • Bị mất 1 hoặc nhiều răng

 • Răng thưa nhiều, có kẽ hở, gây khó khăn cho việc ăn nhai và thẩm mỹ gương mặt

 • Răng sứt mẻ, gãy một nửa do tai nạn hoặc các vấn đề khác

 • Răng bị sâu nặng, không thể chữa trị bằng các phương pháp nha khoa khác

Các trường hợp phải trồng răng giả 

Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý một số trường hợp không nên trồng răng giả như:

 • Dưới 16 tuổi

 • Phụ nữ đang mang thai

 • Người mắc bệnh tim bẩm sinh, máu khó đông, rối loạn thần kinh hoặc các bệnh mãn tính

 • Người nghiện thuốc lá nặng

Trồng răng giả giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng giả giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Tùy vào tình hình tài chính hiện có, Cô Chú, Anh Chị có thể đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp trồng răng giả cho mình.

Trồng răng hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào phương pháp mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn cũng như tình trạng mất răng, tiêu xương hàm, nhu cầu và điều kiện tài chính của Cô Chú, Anh Chị.

Tuy nhiên, ngoài vấn đề chi phí thì chất lượng, hiệu quả và thời gian sử dụng lâu dài cũng cần được đặt lên hàng đầu khi Cô Chú, Anh Chị thực hiện trồng răng giả. 

Giá trồng răng bằng phương pháp hàm giả tháo lắp 

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình mất răng phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi chi phí trồng răng khá thấp, khoảng 8.000.000 - 12.000.000 VNĐ/hàm.

Giá trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ

Tổng chi phí trồng răng bằng cầu răng sứ được tính bằng số lượng cầu răng và chất liệu sứ. Ví dụ, Khách hàng bị mất 1 răng thì cần làm dãy gồm 3 răng (2 mão răng và 1 răng giả ở chính giữa thay thế cho răng bị mất). Vậy, trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc?

Nếu lựa chọn loại răng sứ titan thì giá hiện nay là khoảng 2.500.000 VNĐ/ chiếc. Vậy tổng chi phí Cô Chú, Anh Chị cần thanh toán sẽ là: 3 x 2.500.000 VNĐ = 7.500.000 VNĐ.

Giá trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant

Chi phí trồng răng Implant sẽ dao động trung bình từ 13.000.000 VNĐ đến 36.500.000 VNĐ/1 răng tùy vào dòng trụ và mão răng sức khách hàng lựa chọn. Ví dụ, tại nha khoa Dr. Care, trong trường hợp khách hàng lựa chọn dòng trụ Osstem của Hàn Quốc và mão răng sứ Titan của Mỹ để điều trị tình trạng mất 1 răng, chi phí trồng răng lúc này của Khách hàng sẽ bằng:

Chi phí mà Khách hàng cần trả là: 13.000.000 + 2.500.000 = 15.500.000 VNĐ

Trồng răng giá bao nhiều phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp nào?

Dr. Care dành tặng 30 "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000 trong 5 ngày cho Cô Chú, Anh Chị nhanh tay để lại thông tin đăng ký.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

 

Khác biệt của 3 phương pháp trồng răng giả hiện nay quyết định giá trồng răng như thế nào? 

3 phương pháp trồng răng giả
3 phương pháp trồng răng giả được nhiều người quan tâm hiện nay

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả được nhiều người quan tâm là: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ, và cấy ghép Implant.

1. Hàm giả tháo lắp: 

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng giả được áp dụng trong các trường hợp mất một, nhiều răng hoặc toàn hàm. Cấu tạo hàm giả tháo lắp gồm nền hàm được làm bằng nhựa hoặc kim loại, phần răng có chất liệu từ sứ hoặc nhựa.

2: Cầu răng sứ:

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả cố định bằng cách mài 2 răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ thay thế cho răng đã mất. Răng sứ được chế tác dính liền nhau và được gắn chặt vào răng thật đã mài, không thể tháo ra lắp vô giống như hàm giả thông thường.

3: Cấy ghép Implant (trồng răng Implant)

Cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại. Các răng bị mất được thay thế bằng trụ Titanium (có cấu tạo như chân răng thật), Abutment và mão răng sứ. Khi tiến hành trồng răng Implant, trụ Titanium sẽ được đặt vào bên trong xương hàm vùng mất răng.

Sau khi cấy ghép chân răng Implant, xương sẽ tự bám vào bề mặt Implant, tạo độ bám vững chắc cho các chân răng nhân tạo. Nhờ đó, răng gắn trên trụ Implant sẽ không bị dịch chuyển, trượt trong miệng khi ăn nhai hay nói chuyện.

So sánh 3 phương pháp trồng răng giả:

SO SÁNH 3 PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ HIỆN NAY

 

Hàm tháo lắpCầu răng sứTrồng răng Implant

Cấu tạo

Nền nhựa và răng bằng nhựa hoặc sứ2 mão răng sứ bọc lên 2 chân răng và răng giả ở giữaTrụ Implant, mão răng sứ và khớp nối Abutment

Tính thẩm mỹ

ThấpVừa phảiHài hòa, gần như răng thật

Độ tuổi thích hợp

10-14 tuổi14-18 tuổi18 tuổi trở lên

Tình trạng xương

Tiêu xương nhanh

Tiêu xương nhanh

Hạn chế tối đa tiêu xương

Thời gian thực hiện

2-3 ngày3-4 ngày3-6 tháng

Tuổi thọ

Thấp

(3-5 năm)

Trung bình

(7-10 năm)

Cao

(20 năm đến trọn đời)

Khả năng vệ sinh

Thường xuyên phải tháo ra vệ sinh

Rất khó vệ sinh

Vệ sinh dễ dàng

Ưu điểm

- Tháo lắp dễ dàng

- Ăn nhai cơ bản

- Khá an toàn

- Thẩm mỹ

- Ăn nhai tốt

- Khá an toàn

- Thẩm mỹ cao

- Ăn nhai gần như răng thật

- Tương thích hoàn hảo với cơ thể

- Áp dụng mọi trường hợp mất răng

Trồng 1 cái răng giá bao nhiêu tiền bằng cấy ghép Implant (trồng răng Implant)?

Trồng 1 cái răng giá bao nhiêu tiền bằng cấy ghép Implant (trồng răng Implant)?

Câu trả lời cho thắc mắc trồng răng giả giá bao nhiêu bằng cấy ghép Implant còn phụ thuộc vào dòng trụ, Abutment và thân răng sứ mà cô chú, anh chị lựa chọn. Dưới đây làchi phí trồng răng bằng cấy ghép Implant mới nhất 2022 của Dr. Care:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍThời gian lành thương

Osstem - Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Dentium - Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Tekka Global D - Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Nobel CC - Mỹ

Straumann - Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

2 - 4 tháng

Nobel Active - Mỹ

Straumann SLActive - Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng Implant toàn hàm tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨCHI PHÍTHỜI GIAN BẢO HÀNH
TITAN (Mỹ)2.500.000 VNĐ/Răng5 năm
CERCON HT (Mỹ)5.000.000 VNĐ/Răng10 năm
LAVA (Mỹ)7.000.000 VNĐ/Răng15 năm

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng Implant toàn hàm tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%

Như vậy, chi phí trồng răng sẽ dao động trung bình từ 13.000.000 VNĐ đến 36.500.000 VNĐ/1 Răng. Ví dụ, trong trường hợp cô chú, anh chị lựa chọn dòng trụ Osstem của Hàn Quốc và mão răng sứ Titan của Mỹ để điều trị tình trạng mất 1 răng, chi phí trồng răng lúc này của Khách hàng sẽ bằng:

Chi phí mà Khách hàng cần trả là: 13.000.000 + 2.500.000 = 15.500.000 VNĐ

Để biết chính xác tình trạng mất răng, xương hàm cũng như chi phí điều trị theo từng trường hợp cụ thể Cô Chú, Anh Chị có thể để lại thông tin bên dưới để nhận Báo giá chi tiết nhất ạ.

 

4 yếu tố ảnh hương đến chi phí trồng răng

4 yếu tố ảnh hương đến chi phí trồng răng

1. Phương pháp trồng răng:

Chất liệu và quy trình điều trị của mỗi phương pháp trồng răng đều khác nhau nhau. Vì thế, chi phí trồng răng giữa các phương pháp cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Ví dụ, hàm giả tháo lắp có giá rẻ nhất do quy trình điều trị đơn giản.

Trong khi đó, trồng răng Implant có cấu tạo phức tạp và hoàn chỉnh như răng thật nên giá thành cũng vì thế mà cao hơn. Mặc dù giá cả trồng răng cao, phương pháp Implant lại có mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời cho Khách hàng về lâu dài.

HÀM THÁO LẮP - NỖI ÁM ẢNH HÔI MIỆNG VÀ BẤT TIỆN CỦA NHIỀU CÔ CHÚ

CẦU RĂNG SỨ VÀ NHỮNG HẬU QUẢ NẾU BIẾT TRƯỚC SẼ KHÔNG DÁM LÀM!

2. Số lượng răng cần trồng:

Số lượng răng bị mất càng nhiều thì chi phí trồng răng giả càng tăng. Do đó, Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc kỹ lưỡng khả năng tài chính cũng như tình trạng sức khỏe để chọn phương pháp phục hình răng tối ưu nhất với bản thân.

3. Tình trạng răng miệng hiện tại:

Trước khi làm răng giả, người mất răng cũng nên chữa trị dứt điểm các bệnh về răng miệng nếu có. Bên cạnh tránh được nguy cơ nhiễm trùng, điều này còn giúp làm tăng tỷ lệ thành công của việc điều trị. Lúc này, tổng chi phí làm răng giả sẽ bao gồm thêm hạng mục này.

Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị cần đặc biệt lưu ý, nếu tình trạng mất răng quá lâu, xương hàm không đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant, Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nâng xoang, ghép xương tùy từng trường hợp. Lúc này, cô chú, anh chị cần chuẩn bị một khoản chi phí phụ thu để thực hiện quá trình này.

Nếu người mất răng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care. Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

4. Cơ sở nha khoa trồng răng:

Ngày càng có nhiều nha khoa xuất hiện lên với nhiều mức giá vô cùng đa dạng. Nguyên nhân là mỗi cơ sở áp dụng dịch vụ, loại sản phẩm và đội ngũ Bác sĩ khác nhau. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều người băn khoăn liệu đâu là địa chỉ nha khoa uy tín, cho kết quả điều trị tốt mà giá cả lại phải chăng.

khách hàng trồng răng implant tại dr.care

Bên cạnh vấn đề trồng răng giá bao nhiêu tiền, Cô chú, Anh Chị cũng cần chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín để làm răng. Với sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn “Cười thoải mái như xưa, ăn nhai ngon miệng như xưa và trẻ trung như xưa”.

Nha khoa Dr. Care là địa chỉ nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TP. HCM dành riêng cho người trung niên hàng đầu.

trồng răng implant tại nha khoa dr.care

Dr. Care là địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP. HCM.

4 TIÊU CHÍ HƠN 2.000 KHÁCH HÀNG QUYẾT ĐỊNH ĐIỀU TRỊ TẠI NHA KHOA CHUYÊN SÂU TRỒNG RĂNG IMPLANT - DR. CARE.

1. Chi phí trồng răng ưu đãi nhất với trụ tốt nhất

 Đa dạng dòng trụ từ trung cấp đến cao cấp với mức giá cực kỳ cạnh tranh

 Bảo hành trọn đời đối với dòng trụ cao cấp

2. Phương thức thanh toán linh hoạt

 Trồng răng trả góp lãi suất 0%, thời hạn trả góp lên đến 12 tháng

 Chi trả theo từng giai đoạn trồng răng

3. Cam kết không phát sinh chi phí

 Miễn phí chụp CT 3D toàn hàm, Bác sĩ lập phác đồ điều trị Implant & Khách hàng biết chính xác chi phí trong từng giai đoạn cụ thể (áp dụng cho mọi khách hàng dù có trồng răng tại Dr. Care hay không)

 Chi phí điều trị tổng quát trước khi trồng răng Implant (nếu có).

 Chi phí ghép xương, nâng xoang (nếu có).

 • Nếu Khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care. 

 • Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ. 

 Chi phí đặt trụ Implant và khớp nối Abutment.

 Chi phí mão sứ (tùy tình trạng mất răng và khả năng tài chính của Khách hàng)

 Miễn phí tái khám định kỳ và chăm sóc trọn đời.

4/ Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

 • Với sự nghiên cứu chuyên sâu của cả đội ngũ, kinh nghiệm lâm sàng sẽ được tích lũy qua hàng nghìn trường hợp mất răng. Quý Cô Chú, Anh Chị sẽ tự tin kết quả điều trị sẽ được đảm bảo an toàn.

 • Với kinh nghiệm điều trị chuyên sâu cho người trung niên, Cô Chú/ Anh Chị yên tâm hơn về sự thấu hiểu thể trạng nhạy cảm của người lớn tuổi với những bệnh nền như (Cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường…) được kiểm soát và xử trí an toàn.

>>Xem thêm: Tròng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care

Dr. Care là địa chỉ nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant uy tín tại TP. HCM dành riêng cho người trung niên.

5 giải pháp hỗ trợ tài chính cho khách hàng tại Dr.Care

Cô Chú, Anh Chị điền thông tin bên dưới để nhận ngay gói ưu đãi.

 

Khách hàng sau khi cấy ghép Implant tại nha khoa Dr. Care

Hình ảnh trước và sau khi cấy ghép Implant

Video chia sẻ của khách hàng

Báo chí và truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care

Báo điện tử

Đài truyền hình & Phát thanh


button-zalo
button-appointment
button-map
sm-zalo
top-banner