CHI PHÍ 3 PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ PHỔ BIẾN NĂM 2021

Mục lục nội dung

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp nào?

3 phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay

1. Hàm giả tháo lắp

Là phương pháp trồng răng giả được áp dụng trong các trường hợp mất một, nhiều răng hoặc toàn hàm. Cấu tạo hàm giả tháo lắp gồm nền hàm được làm bằng nhựa hoặc kim loại, phần răng có chất liệu từ sứ hoặc nhựa.

Cấu tạo của hàm giả tháo lắp
Cấu tạo của hàm giả tháo lắp

Mặc dù hàm giả tháo lắp có chi phí thấp, tháo lắp dễ dàng, đảm bảo chức năng ăn nhai cơ bản và khá an toàn với cơ thể nhưng lực nhai của răng khá yếu. Vì vậy, răng không nhai được các loại thức ăn cứng và dai. Tuổi thọ của răng rất ngắn, sau 3 – 5 năm phải làm lại từ đầu.

Vì tháo lắp dễ dàng nên hàm rất lỏng lẻo, gây vướng víu trong miệng, dễ rớt ra khi ăn nhai sau một thời gian sử dụng. Nếu lắp nền hàm không khít sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, hình thành mảng bám gây hôi miệng và tác nhân của nhiều bệnh lý nha khoa nghiêm trọng khác.

Đặc biệt, phương pháp trồng răng này không thay thế được chân răng đã mất do đó về lâu dài xương hàm sẽ bị tiêu, tụt nướu, gương mặt lão hóa sớm. Ngoài ra, sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ, bạn cần phải tháo ra vệ sinh, làm sạch gây rất nhiều bất tiện.

2. Cầu răng sứ

Là phương pháp trồng răng giả cố định bằng cách mài 2 răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ thay thế cho răng đã mất. Răng sứ được chế tác dính liền nhau và được gắn chặt vào răng thật đã mài, không thể tháo ra lắp vô giống như hàm giả thông thường.

Trổng răng giả bằng cầu răng sứ bắt buộc phải mài 2 răng kế cận
Trổng răng giả bằng cầu răng sứ bắt buộc phải mài 2 răng kế cậ

So với hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ có chức năng ăn nhai tốt hơn, thẩm mỹ hơn nhưng chi phí trồng răng cao. Phương pháp này cũng không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm và tụt nướu, dễ gây viêm nướu, hôi miệng làm mất tự tin trong giao tiếp.

Ngoài ra, việc mài 2 răng thật kế cận dễ gây ê buốt, tổn thương tủy răng dẫn đến đau đớn và làm mất 2 răng thật này. Cầu răng sứ chỉ áp dụng được cho trường hợp mất một hoặc một vài răng, phải làm lại răng nhiều lần bởi tuổi thọ răng trung bình, chỉ từ 7 – 10 năm nếu chăm sóc tốt.

3. Cấy ghép Implant (trồng răng Implant)

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại. Các răng bị mất được thay thế bằng trụ Titanium (có cấu tạo như chân răng thật), Abutment và mão răng sứ.

Khi tiến hành trồng răng Implant, trụ Titanium sẽ được đặt vào bên trong xương hàm vùng mất răng. Sau khi cấy ghép chân răng Implant, xương sẽ tự bám vào bề mặt Implant, tạo độ bám vững chắc cho các chân răng nhân tạo. Nhờ đó, răng gắn trên trụ Implant sẽ không bị dịch chuyển, trượt trong miệng khi ăn nhai hay nói chuyện.

Răng Implant có cấu tạo gần như răng thật
Răng Implant có cấu tạo gần như răng thậ

Ưu điểm của trồng răng Implant:

  • Độ thẩm mỹ cao, gần như mong muốn.

  • Phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật, kể cả những món cứng và dai, giúp bạn thoải mái cảm nhận đầy đủ hương vị những món ăn yêu thích.

  • Tương thích hoàn hảo với cơ thể.

  • Trụ Implant thay thế chân răng thật, ngăn ngừa hậu quả kinh hoàng của tình trạng mất răng như viêm nướu, trồi răng đối diện, tiêu xương hàm, sâu răng, hôi miệng, răng kế cận bị xô lệch.

  • Áp dụng cho mọi trường hợp mất răng.

  • Không phải mài 2 răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cho mão răng sứ, giảm thiểu nguy cơ mất thêm răng.

Giá trồng răng giả phụ thuộc vào yếu tố nào?

Phương pháp trồng răng:

Chất liệu và quy trình điều trị của mỗi phương pháp đều khác nhau nhau. Vì thế, chi phí trồng răng giữa các phương pháp cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Ví dụ, hàm giả tháo lắp có giá rẻ nhất do quy trình điều trị đơn giản.

Trong khi đó, trồng răng Implant  cấu tạo phức tạp và hoàn chỉnh như răng thật nên giá thành cũng vì thế mà cao hơn. Mặc dù giá cả trồng răng cao, phương pháp Implant lại có mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời cho Khách hàng về lâu dài.

Trồng răng giả bằng cấy ghép Implant là giải pháp toàn diện nhất để khắc phục mọi hậu quả do mất răng

Số lượng răng cần trồng:

Số lượng răng bị mất càng nhiều thì giá trồng răng giả càng tăng. Do đó, cô chú, anh chị nên cân nhắc kỹ lưỡng khả năng tài chính cũng như tình trạng sức khỏe để chọn phương pháp phục hình răng tối ưu nhất với bản thân.

Tình trạng răng miệng hiện tại:

Trước khi làm răng giả,người mất răng cũng nên chữa trị dứt điểm các bệnh về răng miệng nếu có. Bên cạnh tránh được nguy cơ nhiễm trùng, điều này còn giúp làm tăng tỷ lệ thành công của việc điều trị. Lúc này, tổng chi phí làm răng giả sẽ bao gồm thêm hạng mục này.

Ngoài ra, cô chú, anh chị cần đặc biệt lưu ý, nếu tình trạng mất răng quá lâu, xương hàm không đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant, Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nâng xoang, ghép xương tùy từng trường hợp. Lúc này, cô chú, anh chị cần chuẩn bị một khoản chi phí phụ thu để thực hiện quá trình này.

Nếu người mất răng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care.

Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Cơ sở nha khoa:

Ngày càng có nhiều nha khoa xuất hiện lên với nhiều mức giá vô cùng đa dạng. Nguyên nhân là mỗi cơ sở áp dụng dịch vụ, loại sản phẩm và đội ngũ Bác sĩ khác nhau. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều người băn khoăn liệu đâu là địa chỉ nha khoa uy tín, cho kết quả điều trị tốt mà giá cả lại phải chăng.

Trồng răng giá bao nhiêu tiền bằng phương pháp hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi chi phí trồng răng khá thấp, khoảng 8.000.000 - 12.000.000 VNĐ/hàm.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể áp dụng với nhiều trường hợp mất răng khác nhau như: mất 1 răng, mất nhiều răng và cả mất răng toàn hàm.

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm nền hàm và các răng giả.

Thế nhưng, đi đôi với chi phí thấp chính là độ bền không cao. Khách hàng chỉ có thể sử dụng hàm giả tháo lắp trong khoảng 3 – 5 năm.

Đặc biệt, sau một thời gian sử dụng, các tình trạng lỏng lẻo gây vướng víu, dễ rớt khi ăn nhai, dễ gây hôi miệng do nền hàm không khít,... dễ xảy ra, từ đó gây nhiều bất tiện cho người dùng. Đồng thời, lực nhai của hàm giả tháo lắp cũng khá yếu.

Trồng răng mất bao nhiêu tiền bằng phương pháp cầu răng sứ?

Chức năng ăn nhai của cầu răng sứ tốt hơn hàm giả tháo lắp. Ngoài ra, phương pháp này còn mang lại tính thẩm mỹ cao khi răng giả có màu sắc gần như răng thật. Vậy trồng răng giả giá bao nhiêu khi lựa chọn cầu răng sứ?

Phục hình răng bằng cầu răng sứ phải mài đi 2 răng thật kế cận.

Tổng chi phí trồng răng bằng cầu răng sứ được tính bằng số lượng cầu răng và chất liệu sứ. Ví dụ, Khách hàng bị mất 1 răng thì cần làm dãy gồm 3 răng (2 mão răng và 1 răng giả ở chính giữa thay thế cho răng bị mất). Nếu lựa chọn loại răng sứ titan thì giá hiện nay là khoảng 2.500.000 VNĐ/ chiếc. Vậy tổng chi phí Khách hàng cần thanh toán sẽ là: 3 x 2.500.000 VNĐ = 7.500.000 VNĐ.

Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền bằng cấy ghép Implant (trồng răng Implant)?

Câu trả lời cho thắc mắc trồng răng giả giá bao nhiêu bằng cấy ghép Implant còn phụ thuộc vào dòng trụ, Abutment và thân răng sứ mà cô chú, anh chị lựa chọn. Dưới đây là chi phí trồng răng bằng cấy ghép Implant mới nhất 2020 của Dr. Care:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍThời gian lành thương

Osstem (Hàn Quốc)

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Dentium (Mỹ)

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Tekka Global D (Pháp)

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ2 - 4 tháng 

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨCHI PHÍTHỜI GIAN BẢO HÀNH
TITAN (Mỹ)2.500.000 VNĐ/Răng5 năm
CERCON HT (Mỹ)5.000.000 VNĐ/Răng10 năm
LAVA (Mỹ)7.000.000 VNĐ/Răng15 năm

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Như vậy, chi phí trồng răng sẽ dao động trung bình từ 13.000.000 VNĐ đến 36.500.000 VNĐ/1 Răng. Ví dụ, trong trường hợp cô chú, anh chị lựa chọn dòng trụ Osstem của Hàn Quốc và mão răng sứ Titan của Mỹ để điều trị tình trạng mất 1 răng, chi phí trồng răng lúc này của Khách hàng sẽ bằng:

Chi phí mà Khách hàng cần trả là: 13.000.000 + 2.500.000 = 15.500.000 VNĐ

Bên cạnh vấn đề trồng răng giá bao nhiêu tiền, Cô chú, anh chị cũng cần chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín để làm răng. Với sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn “Cười thoải mái như xưa, ăn nhai ngon miệng như xưa và trẻ trung như xưa”.

Dr. Care là địa chỉ nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TP. HCM dành riêng cho người trung niên hàng đầu.

Dr. Care là địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP. HCM.

CHI PHÍ TRỒNG RĂNG ƯU ĐÃI NHẤT VỚI TRỤ TỐT NHẤT

 Đa dạng dòng trụ từ trung cấp đến cao cấp với mức giá cực kỳ cạnh tranh

 Bảo hành TRỌN ĐỜI đối với dòng trụ CAO CẤP

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN LINH HOẠT

 Trồng răng trả góp LÃI SUẤT 0%, thời hạn trả góp LÊN ĐẾN 12 THÁNG

 Chi trả theo từng giai đoạn trồng răng

CAM KẾT KHÔNG PHÁT SINH CHI PHÍ 

 MIỄN PHÍ chụp CT 3D toàn hàm, Bác sĩ lập phác đồ điều trị Implant & Khách hàng biết chính xác chi phí trong từng giai đoạn cụ thể (áp dụng cho MỌI KHÁCH HÀNG dù có trồng răng tại Dr. Care hay không)

 Chi phí điều trị tổng quát trước khi trồng răng Implant (nếu có).

 Chi phí ghép xương, nâng xoang (nếu có).

  • Nếu Khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care. 

  • Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ. 

 Chi phí đặt trụ Implant và khớp nối Abutment.

 Chi phí mão sứ (tùy tình trạng mất răng và khả năng tài chính của Khách hàng)

 MIỄN PHÍ tái khám định kỳ và chăm sóc trọn đời.

Ưu đãi mới nhất

Sứ mệnh Dr. Care: Giúp người trung niên được ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa và trẻ trung như xưa.

Nhằm giúp ngày càng nhiều Cô/ Chú cùng bạn bè, người thân được trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant cao cấp dễ dàng hơn, Dr. Care thực hiện chương trình: "TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU”. Cụ thể như sau:

TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU
Nhóm 2 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ 3.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.
Nhóm 3 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ 5.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Nhóm 4 Cô Chú cùng trồng răng 

TÀI TRỢ 7.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

trồng răng toàn hàm

Trên đây là những giải đáp trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền bằng phương pháp cấy ghép Implant. Nắm rõ chi phí trồng răng giả giá bao nhiêu là cơ sở để Khách hàng đưa ra quyết định sử dụng dòng trụ và mão răng sứ phù hợp với điều kiện tài chính. 

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Dr. Care - Hình khách hàng

Nhạc sĩ Kim Quang: “Hóa ra trồng răng Implant nhẹ nhàng đến thế!”

Nghệ sĩ Kim Quang (67 tuổi, TP. HCM) có nét đẹp phúc hậu, trò chuyện thú vị, hoạt ngôn và vô cùng duyên dáng. Nhưng kể từ lúc mất răng chú Quang luôn cảm thấy thiếu tự tin, ngại ngùng trong giao tiếp và liên tục gặp khó khăn khi biểu diễn.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Trồng răng Implant rất tự nhiên nên không ai biết tôi bị mất răng cửa

Bị mất một chiếc răng cửa do nhai trúng đồ ăn cứng khiến anh Danh vô cùng mặc cảm nhất là trong việc giao tiếp hàng ngày. Nhưng giờ anh đã vui và hạnh phúc hơn vì đã tìm lại khả năng ăn nhai gần như răng thật, trẻ trung hơn cùng nụ cười tỏa sáng.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Cận cảnh trồng răng Implant từ 1 răng đến toàn hàm tại Dr. Care

Để Khách hàng có thể tìm hiểu và hình dung cụ thể hơn về hình thức trồng răng Implant. Dr. Care đã tổng hợp đầy đủ các trường hợp trồng răng Implant từ 1 răng đến toàn hàm của nhiều Khách hàng tại phòng khám.

Đọc thêm

Bài viết cùng chủ đề