Facebook Icon - Dr. Care Implant Clinic

Những điều cần biết về chi phí trồng răng giả cố định

Mục lục nội dung

Trồng răng giả cố định là giải pháp tối ưu để thay thế hàm giả tháo lắp. Làm răng giả cố định bằng Implant là cách duy nhất ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

Vì sự bất tiện của hàm giả tháo lắp, nhiều người mất răng đã chọn phương pháp làm răng cố định để có thể thực hiện 1 lần duy nhất, đảm bảo ăn nhai thoải mái và ngăn chặn tiêu xương hàm. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí cao hơn việc gắn hàm giả thông thường. Do đó trồng răng giả cố định giá bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm.

1. Vì sao nên trồng răng giả cố định?

Thông thường mỗi người có 32 cái răng ở cả hai hàm trên và dưới. Trong đó có 4 răng khôn (răng số 8, răng cấm mọc cuối cùng của mỗi bên hàm), 28 răng dùng để ăn nhai và phát âm khi nói. Vì nhiều nguyên nhân do tuổi tác, di truyền, các bệnh liên quan đến răng miệng, chấn thương hoặc do hiện tượng răng mọc lệch cần phải nhổ dẫn đến tình trạng mất răng, thường gặp ở người trung niên và cao tuổi.

trồng răng giả cố định

Khoảng 90% người trung niên từ 40 tuổi mất ít nhất 1 răng

Mất răng được xem là một tình trạng bệnh lý gây ảnh hưởng tại chỗ và toàn thân. Bởi mất răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, mà còn có thể gây xô lệch và mất những răng còn lại. Chính vì vậy, những người mất răng nên trồng răng giả càng sớm càng tốt. Theo đó các Bác sĩ nha khoa luôn khuyến khích Khách hàng trồng răng giả cố định, thay vì dùng hàm giả tháo lắp.

Bởi hàm giả tháo lắp tuy có chi phí thấp nhưng sức nhai yếu, gây cảm giác vướng víu, đặc biệt dễ gây hôi miệng. Để khắc phục những vấn đề đó, nhiều người đã chọn phương pháp trồng răng cố định cấy ghép Implant để có thể ăn nhai thoải mái như răng thật, thẩm mỹ hài hòa, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Điều đặc biệt, tuổi thọ của răng lên đến 20 năm, thậm chí gần như vĩnh viễn (nếu chăm sóc tốt), chính vì vậy Khách hàng chỉ cần làm 1 lần duy nhất.

2. Các phương pháp làm răng giả cố định hiện nay

Làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ:

Cầu răng sứ là phương pháp dùng 2 mão răng chụp lên 2 đầu răng 2 ở bên khoảng mất răng. Phần răng sứ giả thay thế cho răng thật nằm giữa 2 mão răng này.

Ví dụ, Khách hàng bị mất răng số 6, lúc này Bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng kế cận là răng số 5 và răng số 7. Kế tiếp. 2 mão răng sẽ được chụp lên đầu 2 răng này. Răng sứ giả thay thế cho răng số 6 sẽ nằm giữa mão răng số 5 và 7.

Làm răng giả cố định bằng cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp giúp điều trị mất răng tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay. Với phương pháp này, Bác sĩ sẽ dùng trụ Titanium để thay thế cho chân răng thật. Sau đó, khớp nối Abutment và mão răng sứ (thay thế cho thân răng thật) sẽ lần lượt được đặt lên phần trụ.

Nên lựa chọn cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi trồng răng giả cố định?

Quá trình làm cầu răng sứ đòi hỏi Khách hàng phải có đầy đủ cũng như 2 răng kế cận khoảng trống mất răng khỏe mạnh để làm trụ. Vì thế, với những Khách hàng mất răng số 7 thì rất khó để áp dụng được phương pháp này. Ngoài ra, cầu răng sứ cũng không được đánh giá cao trong việc hỗ trợ ngăn ngừa các hệ quả do mất răng lâu ngày gây ra như tiêu xương hàm, lão hóa, những răng kế cận bị xô lệch... Không những vậy, cầu răng sứ không thể áp dụng cho trường hợp mất quá nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

Trong khi đó, cấy ghép Implant lại có thể khắc phục hầu hết những nhược điểm trên của cầu răng sứ, giúp Khách hàng tận hưởng cuộc sống tốt hơn. Vì lý do này, cấy ghép Implant luôn được các chuyên gia khuyến khích thực hiện trong việc điều trị mất răng.

Người gặp khó khăn với hàm tháo lắp hoặc không muốn làm cầu răng có thể chọn trồng Implant

Người gặp khó khăn với hàm tháo lắp hoặc không muốn làm cầu răng có thể chọn trồng Implant

3. Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu tiền khi áp dụng cấy ghép Implant?

Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào phương pháp trồng răng mà Khách hàng lựa chọn. Nếu chọn cấy ghép Implant, chi phí trồng răng phụ thuộc vào 2 yếu tố là giá trụ chân răng và giá mão răng sứ. Bảng giá làm răng giả cố định bằng cấy ghép Implant cụ thể như sau:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

Thời gian lành thươngTỔNG CHI PHÍ

Osstem (Hàn Quốc)

(Bảo hành 20 năm)

3 - 6 tháng13.000.000 VNĐ

Dentium (Mỹ)

(Bảo hành 25 năm)

3 - 6 tháng16.000.000 VNĐ

Tekka Global D (Pháp)

(Bảo hành 30 năm)

3 - 6 tháng25.000.000 VNĐ

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2- 4 tháng31.500.000 VNĐ

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2 tháng36.500.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ
TITAN (Mỹ)5 năm2.500.000 VNĐ/ Răng
CERCON HT (Mỹ)10 năm5.000.000 VNĐ/ Răng
LAVA (Mỹ)15 năm7.000.000 VNĐ/ Răng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Ngoài ra, khách hàng cần đặc biệt lưu ý, nếu tình trạng mất răng quá lâu, xương hàm không đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant, Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nâng xoang, ghép xương tùy từng trường hợp. Lúc này, khách hàng cần chuẩn bị một khoản chi phí phụ thu để thực hiện quá trình này.

Nếu khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care.

Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

4. Địa chỉ làm răng giả cố định theo phương pháp Implant uy tín hiện nay

Trồng răng Implant là kỹ thuật Nha khoa kết hợp nhiều thủ thuật khác nhau, do đó nhiều người ở độ tuổi trung niên còn khá lo lắng vì sợ đau trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, cấy ghép răng Implant đơn thuần được xem là nhẹ nhàng, ít sang chấn hơn so với nhổ răng.

Dr. Care là đơn vị nha khoa chuyên trồng răng Implant uy tín nhất tại TP. HCM. Liệu pháp trồng răng Implant tại Dr. Care đảm bảo không đau, thời gian phục hồi nhanh, khả năng nhai của răng giả gần như răng thật.

Nhằm mang đến những trải nghiệm nhẹ nhàng, an toàn giúp Khách hàng luôn an tâm khi điều trị, Dr. Care lựa chọn 5 loại trụ Implant phù hợp nhất với người mất răng trên thế giới là Nobel BioCare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp), Dentium (Mỹ), và Osstem (Hàn Quốc) có độ tương thích cao với cơ thể và khả năng tích hợp xương cao. Khi tiến hành cấy ghép Implant, Dr. Care sử dụng trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chuẩn y khoa Quốc tế nhằm hạn chế tình trạng viêm nhiễm nướu và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao nhất.

Một ưu điểm nữa khi trồng răng giả bằng phương pháp Implant tại Dr. Care chính là đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong phục hình trồng răng. Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn rõ ràng về loại trụ Implant phù hợp với xương hàm của Khách hàng, nhằm tiết kiệm thời gian chi phí điều trị. Ngoài ra, khi trồng răng tại Dr. Care, Khách hàng đều có thẻ bảo hành chính hãng, được hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant và hưởng nhiều ưu đãi với mức giá trồng răng giả hấp dẫn.

5. Ưu đãi mới nhất

Sứ mệnh Dr. Care: Giúp người trung niên được ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa và trẻ trung như xưa.

Nhằm giúp ngày càng nhiều Cô/ Chú cùng bạn bè, người thân được trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant cao cấp dễ dàng hơn, Dr. Care thực hiện chương trình: "TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU”. Cụ thể như sau:

TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU
Nhóm 2 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ 3.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.
Nhóm 3 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ 5.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Nhóm 4 Cô Chú cùng trồng răng 

TÀI TRỢ 7.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Mất răng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe như: ăn uống khó khăn, tiêu xương hàm, mất thẩm mỹ, lão hóa sớm, ảnh hưởng đến phát âm và các răng kế cận. Làm răng giả cố định là giải pháp khắc phục mọi vấn đề trên, mang lại sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Việc nắm bắt trồng răng giả cố định giá bao nhiêu giúp Khách hàng dễ dàng so sánh ưu nhược điểm, chi phí giữa các phương pháp, từ đó có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant không đau, liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

CHI PHÍ TRỒNG RĂNG GIẢ ĐƠN LẺ LÀ BAO NHIÊU?

CHI PHÍ TRỒNG RĂNG GIẢ ĐƠN LẺ LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp nào?

Các công nghệ nha khoa hiện đại được ứng dụng tại Dr. Care

Các công nghệ nha khoa hiện đại được ứng dụng tại Dr. Care

Nhằm mang đến trải nghiệm trồng răng an toàn và đẳng cấp nhất cho Khách hàng, Dr. Care đã có sự tìm hiểu và đầu tư trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chuẩn y khoa Quốc tế.

So sánh trồng răng Implant với cầu răng sứ và hàm tháo lắp cho người mất răng toàn hàm

So sánh trồng răng Implant với cầu răng sứ và hàm tháo lắp cho người mất răng toàn hàm

Răng Implant, hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ đều là các phương pháp phục hình hiệu quả cho người bị mất răng. Tuy nhiên, với những ưu - khuyết điểm riêng của mỗi phương pháp, Khách hàng cần cân nhắc và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề