Những điều cần biết về chi phí trồng răng giả cố định

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Trồng răng giả cố định là giải pháp tối ưu để thay thế hàm giả tháo lắp. Làm răng giả cố định bằng Implant là cách duy nhất ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

Vì sự bất tiện của hàm giả tháo lắp, nhiều người mất răng đã chọn phương pháp làm răng cố định để có thể thực hiện 1 lần duy nhất, đảm bảo ăn nhai thoải mái và ngăn chặn tiêu xương hàm. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí cao hơn việc gắn hàm giả thông thường. Do đó trồng răng giả cố định giá bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm.

1. Vì sao nên trồng răng giả cố định?

Thông thường mỗi người có 32 cái răng ở cả hai hàm trên và dưới. Trong đó có 4 răng khôn (răng số 8 mọc cuối cùng của mỗi bên hàm), 28 răng dùng để ăn nhai và phát âm khi nói.

Vì nhiều nguyên nhân do tuổi tác, di truyền, các bệnh liên quan đến răng miệng, chấn thương hoặc do hiện tượng răng mọc lệch cần phải nhổ dẫn đến tình trạng mất răng, thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi.

trồng răng giả cố định

Khoảng 90% người trung niên từ 40 tuổi mất ít nhất 1 răng

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn làm mất thẩm mỹ, các răng xung quanh bị hư hại, xô lệch có nguy cơ mất nhiều răng hơn nữa. Vì thế cô chú, anh chị nên đến nha khoa trồng răng càng sớm càng tốt. Bác sĩ nha khoa luôn khuyến khích cô chú, anh chị trồng răng giả cố định, thay vì dùng hàm giả tháo lắp.

Hàm tháo lắp cũng là phương pháp giúp lấy lại răng đã mất với chi phí thấp, nhưng sức nhai rất yếu, vướng víu, dễ hôi miệng và chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn.

>> Xem thêm: Chi phí trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Vì thế nhiều cô chú, anh chị đã tìm đến cấy ghép Implant để có thể ăn nhai thoải mái gần như răng thật với thẩm mỹ hài hòa, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Chỉ 1 lần trồng răng duy nhất, cô chú đã có thể sử dụng lên đến 20 năm, thậm chí gần như vĩnh viễn (nếu chăm sóc tốt).

2. Các phương pháp làm răng giả cố định hiện nay

Làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ:

Cầu răng sứ được thực hiện bằng cách mài 2 răng kề bên khoảng mất răng, sau đó úp 2 mão sứ lên 2 răng này kèm cầu răng ở giữ thay thế cho răng đã mất.

Ví dụ, cô chú bị mất răng số 6, lúc này Bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng kế cận là răng số 5 và răng số 7. Sau đó, Bác sĩ nha khoa sẽ úp 2 mão răng sứ lên 2 cầu răng đã mài. Răng sứ giả thay thế cho răng số 6 sẽ nằm giữa mão răng số 5 và 7.

Làm răng giả cố định bằng cấy ghép Implant (trồng răng implant)

Cấy ghép Implant là phương pháp giúp lấy lại răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay. Với trụ Titanium được đặt vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Abutment được đặt lên trụ Implant đóng vai trò như cổ răng, cuối cùng là thân răng sứ có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Nên lựa chọn cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi trồng răng giả cố định?

Nếu cô chú mất răng số 7, chân răng quá yếu hay mất răng toàn hàm đều không thể thực hiện cầu răng sứ. Bên cạnh đó, cầu răng sứ cũng không hỗ trợ ngăn ngừa các hệ quả do mất răng gây ra và có nguy cơ bị mất nhiều răng hơn do hư hại chân răng bị mài.

Trong khi đó, cấy ghép Implant lại có thể khắc phục hậu quả mất răng như tiêu xương hàm, các răng xung quanh bị xô lệch. Hiệu quả ăn nhai của răng Implant sẽ giúp cô chú, anh chị được ăn nhai thoải mái và tự tin hơn trong cuộc sống. Đó cũng là lý do ngày càng nhiều cô chú, anh chị tìm trồng răng Implant để điều trị mất răng.

Người gặp khó khăn với hàm tháo lắp hoặc không muốn làm cầu răng có thể chọn trồng Implant

Người gặp khó khăn với hàm tháo lắp hoặc không muốn làm cầu răng có thể chọn trồng Implant

3. Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu tiền khi áp dụng cấy ghép Implant (trồng răng implant)?

Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào phương pháp trồng răng mà cô chú, anh chị lựa chọn. Nếu chọn cấy ghép Implant, chi phí trồng răng phụ thuộc vào 2 yếu tố là giá trụ chân răng và giá mão răng sứ. Bảng giá làm răng giả cố định bằng trồng răng Implant cụ thể như sau:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

Thời gian lành thươngTỔNG CHI PHÍ

Osstem (Hàn Quốc)

(Bảo hành 20 năm)

3 - 6 tháng13.000.000 VNĐ

Dentium (Mỹ)

(Bảo hành 25 năm)

3 - 6 tháng16.000.000 VNĐ

Tekka Global D (Pháp)

(Bảo hành 30 năm)

3 - 6 tháng25.000.000 VNĐ

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2- 4 tháng31.500.000 VNĐ

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2 tháng36.500.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ
TITAN (Mỹ)5 năm2.500.000 VNĐ/ Răng
CERCON HT (Mỹ)10 năm5.000.000 VNĐ/ Răng
LAVA (Mỹ)15 năm7.000.000 VNĐ/ Răng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Ngoài ra, cô chú cũng cần đặc biệt lưu ý, nếu tình trạng mất răng quá lâu, xương hàm không đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant, Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nâng xoang, ghép xương tùy từng trường hợp. Lúc này, cô chú cần chuẩn bị một khoản chi phí phụ thu để thực hiện quá trình này.

Đối với cô chú thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care.

Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

4. Địa chỉ làm răng giả cố định theo phương pháp Implant uy tín hiện nay

Trồng răng Implant là kỹ thuật Nha khoa kết hợp nhiều thủ thuật khác nhau, do đó nhiều người ở độ tuổi trung niên còn khá lo lắng vì sợ đau trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, cấy ghép răng Implant đơn thuần được xem là nhẹ nhàng, ít sang chấn hơn so với nhổ răng.

Dr. Care là đơn vị nha khoa chuyên trồng răng Implant uy tín nhất tại TP. HCM. Liệu pháp trồng răng Implant tại Dr. Care đảm bảo không đau, thời gian phục hồi nhanh, khả năng nhai của răng giả gần như răng thật.

Đội ngũ Bác sĩ có kinh nghiệm ít nhất 5 năm trong trồng răng Implant tại Dr. Care.

Nhằm mang đến những trải nghiệm nhẹ nhàng, an toàn giúp cô chú, anh chị luôn an tâm khi điều trị, Dr. Care lựa chọn 5 loại trụ Implant phù hợp nhất với người mất răng trên thế giới là Nobel BioCare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp), Dentium (Mỹ), và Osstem (Hàn Quốc) có độ tương thích cao với cơ thể và khả năng tích hợp xương cao.

Khi tiến hành cấy ghép Implant, Dr. Care sử dụng trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chuẩn y khoa Quốc tế nhằm hạn chế tình trạng viêm nhiễm nướu và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao nhất.

Một ưu điểm nữa khi trồng răng giả bằng phương pháp Implant tại Dr. Care chính là đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong phục hình trồng răng. Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn rõ ràng về loại trụ Implant phù hợp với xương hàm của cô chú, nhằm tiết kiệm thời gian chi phí điều trị.

Ngoài ra, khi trồng răng tại Dr. Care, cô chú đều có thẻ bảo hành chính hãng, được hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant và hưởng nhiều ưu đãi với mức giá trồng răng giả hấp dẫn.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại TP. HCM

5. Ưu đãi mới nhất

Sứ mệnh Dr. Care: Giúp người trung niên được ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa và trẻ trung như xưa.

Nhằm giúp ngày càng nhiều Cô/ Chú cùng bạn bè, người thân được trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant cao cấp dễ dàng hơn, Dr. Care thực hiện chương trình: "TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU”. Cụ thể như sau:

TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU
Nhóm 2 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ 3.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.
Nhóm 3 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ 5.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Nhóm 4 Cô Chú cùng trồng răng 

TÀI TRỢ 7.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Mất răng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe như: ăn uống khó khăn, tiêu xương hàm, mất thẩm mỹ, lão hóa sớm, ảnh hưởng đến phát âm và các răng kế cận. Làm răng giả cố định là giải pháp khắc phục mọi vấn đề trên, mang lại sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

 

Việc nắm bắt trồng răng giả cố định giá bao nhiêu giúp cô, chú dễ dàng so sánh ưu nhược điểm, chi phí giữa các phương pháp, từ đó có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant không đau, cô/ chú có thể liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả?

Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả?

Các công nghệ nha khoa hiện đại được ứng dụng tại Dr. Care

Các công nghệ nha khoa hiện đại được ứng dụng tại Dr. Care

So sánh trồng răng Implant, cầu răng sứ và hàm tháo lắp

So sánh trồng răng Implant, cầu răng sứ và hàm tháo lắp