Thời gian làm cầu răng sứ bao lâu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Thời gian làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào sức khoẻ răng miệng và tình trạng của các răng kề bên vị trí mất răng.

1. Thế nào là cầu răng sứ?

Thế nào là cầu răng sứ?

Quá trình làm cầu răng sứ sẽ phải mài ít nhất 2 răng kề bên vị trí mất răng

Đặc điểm chính của cầu răng sứ là tạo ra cầu răng kết nối các răng kề bên vị trí mất răng với nhau ở giữa chính là thân răng sứ để phục hình các răng đã mất.

Trong đó, thời gian làm cầu răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng đã mất. Vì khi mất nhiều răng, Cô Chú, Anh Chị phải mài nhiều răng kề bên để làm trụ chịu lực ăn nhai. Sau đó Bác sĩ sẽ úp cầu răng gồm một dãy liền kề các mão răng lên trụ răng được mài cùi, ở giữa sẽ là các thân răng sứ thay thế vị trí răng đã mất.

Nên sau khi làm cầu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị có thể ăn nhai ngon miệng và thẩm mỹ hài hòa trong thời gian đầu.

2. Thời gian làm cầu răng sứ?

Thời gian làm cầu răng sứ trung bình từ 3-7 ngày tùy theo chỉ định của Bác sĩ. Trong thời gian này Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và lên kế hoạch điều trị cũng như thăm khám tình trạng răng miệng và giúp Cô Chú, Anh Chị mài răng để gắn cầu sứ.

Thêm vào đó, nếu Cô Chú, Anh Chị đang mắc các bệnh lý ở những răng kề bên vị trí mất răng. Khi đó Bác sĩ sẽ phải điều trị dứt điểm hoặc chọn thêm các răng khỏe mạnh liền kề làm trụ chịu lực ăn nhai. Quá trình này sẽ khiến thời gian làm cầu răng sứ kéo dài và phải tổn thương nhiều răng thật hơn.

Thời gian làm cầu răng sứ?

Thời gian làm cầu răng sứ chỉ mất khoảng 1 tuần tuỳ vào chỉ định của Bác sĩ

Nên Cô Chú, Anh Chị muốn tìm hiểu thời gian làm cầu răng sứ cần được thăm khám răng miệng kỹ lưỡng để Bác sĩ ước tính thời gian chính xác.

Cô Chú. Anh Chị để lại thông tin để đăng ký gói THĂM KHÁM IMPLANT CHUYÊN SÂU với Bác sĩ. Giúp Cô Chú, Anh Chị nắm rõ hơn về tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm của mình để đưa ra lựa chọn về phương pháp trồng răng phù hợp.

3. Thời gian làm cầu răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng mất răng, thời gian mất răng và sức khỏe răng miệng của các răng liền kề.

Tình trạng mất răng

Cô Chú, Anh Chị mất càng nhiều răng sẽ có thời gian làm cầu răng sứ lâu dài hơn do phải mài nhiều răng để chịu lực ăn nhai kèm theo việc chế tác cầu sứ cho những răng đã mất.

Thời gian mất răng

Thời gian làm cầu răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian làm cầu răng sứ phụ thuộc vào tình trạng mất răng, thời gian mất răng

Trong trường hợp Cô Chú, Anh Chị bị mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu dẫn đến tụt nướu, các răng kề bên có dấu hiệu nghiêng lệch về phía răng đã mất. Khi đó, thời gian làm cầu răng sứ sẽ phải kéo dài hơn để Bác sĩ chỉnh nha giúp các răng kề bên không còn nghiêng lệch mới tiến hành mài răng làm trụ chịu lực ăn nhai.

Bên cạnh đó, nếu răng quá nghiêng lệch có thể không đủ khoảng trống cho cầu răng, khi đó Cô Chú, Anh Chị sẽ không thể tiến hành làm cầu răng sứ được.

Sức khỏe răng miệng

Sau khi mất răng, Cô Chú, Anh Chị dễ mắc phải các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, thưa răng, tiêu xương hàm khiến việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn.

Nhất là các răng kề bên rất dễ xảy ra các bệnh lý răng miệng, nên Bác sĩ sẽ phải mất thời gian kiểm tra điều trị dứt điểm hoặc mài thêm răng thật. Khi đó, thời gian làm cầu răng sứ sẽ bị kéo dài hơn.

4. Thời gian làm cầu răng sứ có nhanh hơn trồng răng Implant?

Trên thực tế, thời gian làm cầu răng sứ sẽ nhanh hơn rất nhiều so với thời gian trồng răng Implant. Tuy nhiên, về cấu tạo, mức độ an toàn, chất lượng hay thời gian sử dụng cầu răng sứ không thể so sánh với răng Implant. Vì sau khi sử dụng cầu răng sứ có rất nhiều khuyết điểm như:

  • Tăng nguy cơ mất thêm răng thật: do phải mài ít nhất 2 răng kề bên, các răng bị mài cùi mất lớp men răng rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây hư hại dẫn đến mất răng.

  • Gây ra những nỗi ám ảnh nha khoa vì cảm giác đau buốt và tiếng mài răng khi thực hiện.

  • Làm đi làm lại nhiều gây ám ảnh do ê buốt và có nguy cơ mất răng toàn hàm. Vì mỗi lần khi trụ răng hư hỏng hay chỉnh cầu răng sứ đều cần phải thay mới hoặc mài răng kề bên nữa để chịu lực ăn nhai.

  • Thời gian sử dụng cầu răng sứ ngắn hạn chỉ từ 3-7 năm tùy theo việc chăm sóc.

  • Cầu răng sứ có thể gây hôi miệng vì vi khuẩn dễ tích tụ và khó vệ sinh.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Thời gian làm cầu răng sứ có nhanh hơn trồng răng Implant?

Trồng răng Implant mất 3-6 tháng và sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai gần như răng thật

Trong khi đó, răng Implant là phương pháp duy nhất hiện nay có thể giúp Cô Chú, Anh Chị lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật với thẩm mỹ hài hoà. Một số ưu điểm của răng Implant Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo:

  • Là phương pháp duy nhất phục hồi chân răng đã mất do có trụ Implant đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Nhờ đó có thể ngăn chặn các hậu quả của việc mất răng như tiêu xương hàm, các răng xung quanh nghiêng lệch, tụt nướu.

  • Mang lại khả năng ăn nhai gần như răng thật vì có chân răng trong xương hàm.

  • Chỉ tác động đến vị trí mất răng nên có thể bảo tồn các răng thật kề bên.

  • Tuổi thọ của răng Implant có thể lên đến trọn đời nếu Cô Chú, Anh Chị chăm sóc và vệ sinh như răng thật.

Thời gian làm cầu răng sứ tương đối ngắn nhưng mang lại nhiều khuyết điểm, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp khác có thời gian trồng răng lâu dài hơn nhưng có thể ăn nhai bền vững lâu dài.

5. Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ Dr. Care- Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề