Tiêu xương răng ảnh hưởng đến khuôn mặt thế nào?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Tiêu xương hàm răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, khiến cho cấu trúc khuôn mặt có sự thay đổi, má hóp vào trong. Gương mặt của Cô Chú, Anh Chị hiện rõ sự thiếu sức sống và lão hóa trước tuổi. Do đó, Cô Chú, Anh Chị nên điều trị cấy ghép Implant trước khi tình trạng tiêu xương nặng làm mặt trở nên biến dạng.

"Chào Bác sĩ, tôi năm nay đã 45 tuổi và hàm của tôi hiện tại trống 2 chiếc răng. Dạo gần đây, tôi để ý thì thấy mặt mình hơi lệch sang bên trái và cảm thấy đau nhức vùng má trái. Điều này khiến sức khỏe của tôi ngày càng đi xuống. Không biết có phải do tôi bị mất hai răng và lâu dần xương răng bị tiêu nên trở thành như vậy không? Tiêu xương răng ảnh hưởng đến khuôn mặt thế nào vậy Bác sĩ? Có cách nào khắc phục được không? Tôi xin cám ơn!"

Cô: T.Mỹ.D-tmyd***[email protected]

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Thân chào Cô D! Cảm ơn Cô đã gửi câu hỏi về Dr. Care!

Qua chia sẻ của Cô thì rất có khả năng cao là Cô đang bị lệch mặt do tiêu xương răng gây ra trong thời gian dài mất răng nhưng không trồng lại. Đây là nguyên nhân chính khiến các răng còn lại sẽ có xu hướng nghiêng dần vào vị trí trống dẫn đến xô lệch gây biến dạng khuôn mặt. Lúc này, cơ mặt của Cô đã bị lệch sang phía bên trái. Để khắc phục tình trạng này tốt nhất Cô nên nhanh chóng đến gặp Bác sĩ để kiểm tra và điều trị tránh những biến chứng khác có thể xảy ra.

Ngoài ra, tiêu xương răng còn ảnh hưởng đến khuôn mặt như là: Xương hàm dưới bị ngắn lại, dây chằng và cơ mặt hóp vào trong, lão hóa trên mặt biểu hiện rõ ràng hơn. Gương mặt của Cô Chú, Anh Chị sẽ bị teo nhỏ lại, môi bị lẹm nên khuôn mặt trông già nua trông thấy.

Tiêu xương răng ảnh hưởng đến khuôn mặt

Hiện nay, có ba phương pháp khôi phục răng mất phổ biến đó là dùng hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Tuy nhiên, cấy ghép Implant sẽ đem khắc phục tiêu xương răng hiệu quả nhất. Vậy cấy răng Implant ở đâu tốt và đảm bảo tỷ lệ phục hồi răng hiệu quả thì Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn và cân nhắc kỹ trước khi điều trị.

Hy vọng với những giải đáp trên của Bác sĩ sẽ giúp ích trong quá trình điều trị của mình Cô nhé!

Thân mến chào Cô!

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề