Tiêu xương răng có làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Tiêu xương răng làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm của Cô Chú, Anh Chị. Nếu không điều trị kịp thời, tình trạng tiêu xương ngày càng diễn tiến và gây cản trở trong việc phục hồi răng mất sau này.

"Thưa Bác sĩ, hiện tại em đang là sinh viên năm cuối, tuy nhiên trong lần té xe cách đây 3 tháng em đã bị mất 2 chiếc răng. Em đang chuẩn bị đi trồng lại răng vì thấy càng ngày má càng hóp lại. Em đang lo lắng tình trạng tiêu xương răng có làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm không? Nếu có thì em phải điều trị như thế nào ạ? Em sắp phải thuyết trình môn học nên điều này gây cản trở rất lớn với em. Em mong Bác sĩ dành thời gian giúp đỡ, cảm ơn Bác sĩ!”

Chị: N.H.Băng.C - Cnhb***[email protected]

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Thân chào Chị C! Cảm ơn Chị đã gửi câu hỏi về Dr. Care!

Dựa vào chia sẻ của Chị C, Bác sĩ thấy rằng Chị đã mất răng cách đây 3 tháng nên thời điểm này hoàn toàn hợp lý để Chị tiến hành trồng răng. Điều này không những giúp tránh tình trạng tiêu xương răng diễn ra nghiêm trọng hơn mà còn đảm bảo tốt cho sức khỏe về lâu dài.

Tiêu xương răng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thể trạng. Trong đó phải kể đến tình trạng tiêu xương răng làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm của Chị. Nếu xương răng bị tiêu, tạo ra khoảng trống thì các âm thanh phát ra sẽ không không được tròn vành rõ chữ, thiếu chính xác, nói ngọng, làm mất tự tin trong giao tiếp. Điều này là nguyên nhân cản trở Chị truyền đạt và giao tiếp rõ ràng đến với người nghe.

Tiêu xương răng làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm

Chính vì vậy, Bác sĩ khuyên Chị nên đến Nha khoa để điều trị tiêu xương hàm càng sớm càng tốt để tự tin giao tiếp cũng như bảo vệ sức khỏe của mình Chị nhé! Chị có thể tham khảo phương pháp cấy ghép Implant tại các Nha khoa trồng răng Implant uy tín tại TPHCM để ca điều trị được đảm bảo tốt nhất nhé!

Hy vọng với những giải đáp trên của Bác sĩ sẽ giúp ích trong quá trình điều trị của mình Chị nhé!

Thân mến chào Chị C!

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề