Trồng răng Implant toàn hàm có đau không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant toàn hàm là giải pháp phục hình răng hiệu quả nhất cho những Cô Chú, Anh Chị bị mất răng toàn hàm. Trồng răng toàn hàm có đau không là mối quan tâm của nhiều Cô Chú, Anh Chị trước khi thực hiện phương pháp này.

Trồng răng Implant toàn hàm là gì? Những trường hợp nên trồng răng toàn hàm?

Trồng răng Implant toàn hàm là giải pháp phục hình răng tiên tiến hàng đầu hiện nay cho những Cô Chú, Anh Chị mất răng toàn hàm. Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật Implant All-on-4 (All-on- Four) hoặc All-on-6 (All-on-Six) giúp phục hồi khả năng ăn nhai hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ cao so với nhiều phương pháp phục hình khác.

Trồng răng toàn hàm là gì?

Kỹ thuậtAll on 4All on-6thay thế toàn bộ răng đã mất trên hàm bằng cách cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant ở mỗi hàm. Trụ Implant có vai trò như chân răng giúp nâng đỡ hàm giả phục hình là răng sứ được gắn trên thanh bar Titanium CAD/ CAM.

Trồng răng toàn hàm được áp dụng cho những trường hợp sau:

  • Những người bị mất răng toàn hàm, có hiện tượng tiêu xương.

  • Những người bị mất nhiều răng liên tục ở hàm dưới hoặc hàm trên.

  • Những người mắc bệnh lý răng miệng, bắt buộc phải nhổ răng toàn hàm để điều trị

  • Những người bị mất răng toàn hàm nhưng không đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện cấy ghép nhiều trụ Implant.

Trồng răng Implant toàn hàm có đau không?

Trồng răng Implant toàn hàm có đau không là câu hỏi được nhiều Cô Chú, Anh Chị thắc mắc trước khi quyết định trồng răng Implant nhằm phục hồi mất răng.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng toàn hàm tiên tiến hàng đầu hiện nay. Để thực hiện trồng răng toàn hàm hiệu quả, Bác sĩ phải là người có chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm dày dặn kết hợp cùng với máy móc và thiết bị hiện đại.

Trồng răng toàn hàm có đau không

Nhờ có sự hỗ trợ bởi công nghệ hiện đại, phác đồ điều trị được cá nhân hóa nên quá trình trồng răng toàn hàm hạn chế đau nhức. Cô Chú, Anh Chị có thể thoải mái sinh hoạt sau khi trồng răng Implant toàn hàm. Để đạt được kết quả này, Cô Chú, Anh Chị cần lựa chọn nha khoa chuyên sâu có chất lượng tốt.

>>> Tham khảo thêm: Trồng răng Implant có đau không? Lưu ý gì để cấy Implant không đau | Dr. Care

Liệu pháp trồng răng không đau tại nha khoa Dr. Care

Tại Dr.Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam ứng dụng liệu pháp trồng răng không đau giúp Cô Chú, Anh Chị có quá trình điều trị an toàn và dễ chịu nhất. Liệu pháp trồng răng không đau được thực hiện dựa trên 6 cơ sở sau:

  1. 100% Bác sĩ có kinh nghiệm ít nhất 5 năm trong lĩnh vực trồng răng Implant, luôn thấu hiểu nỗi lo của Cô Chú, Anh Chị. Bác sĩ thực hiện điều trị nhẹ nhàng và tỉ mỉ, hạn chế tổn thương tối đa các mô lân cận.

  2. 100% khách hàng trước khi trồng răng đều được xét nghiệm đầy đủ các chỉ số nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Sức khỏe tốt là điều kiện quan trọng rút ngắn thời gian lành thương.

  3. Nha khoa Dr.Care chỉ sử dụng các trụ Implant chất lượng hàng đầu thế giới như Nobel Biocare (Mỹ), Straumann (Thụy Sỹ), Tekka Global (Pháp), Dentium (Mỹ). Những dòng trụ chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng sẽ rút ngắn thời gian lành thương và đảm bảo độ an toàn của quá trình điều trị.

  4. Nha khoa Dr.Care sử dụng thuốc tê, thuốc giảm đau có nguồn gốc chính hãng đảm bảo quá trình trồng răng dễ chịu, êm ái nhất.

6 Liệu pháp trồng răng Implant không đau

  1. Hệ thống thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình trồng răng hiệu quả, hạn chế sự đau nhức. Máy Implant và bộ mũi khoan được chuẩn bị phù hợp với từng khách hàng, ghế Kavo tự động ngắt điện khi có sự cố xảy ra giúp quá trình điều trị của khách hàng an toàn và nhẹ nhàng nhất.

  2. Liệu pháp hương thơm với 100% tinh dầu thiên nhiên tại Dr.Care giúp khách hàng cảm thấy thư giãn, dễ chịu trong quá trình điều trị.

>> Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

5 Ưu điểm của trồng răng Implant toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm sau:

Chi phí hợp lý

Phương pháp trồng răng toàn hàm chỉ cần sử dụng từ4 - 6 trụ Implant thay vì 8 - 10 trụ Implant so với phục hình từng răng. Điều này giúp giảm chi phí trong quá trình phục hình mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Phục hồi khả năng ăn nhai

Phục hồi răng bằng cách trồng răng Implant toàn hàm giúp phục hồi khả năng ăn nhai hiệu quả. Cô Chú, Anh Chị có thể thoải mái ăn uống gần như răng thật.

 Ưu điểm của trồng răng toàn hàm

Tính thẩm mỹ cao

Trồng răng toàn hàm giúp nâng cao thẩm mỹ khuôn mặt. Răng trên hàm được phục hình tối đa, gần như răng thật, đảm bảo sự tự nhiên và tạo vẻ đẹp hài hòa, cân đối. Đồng thời, nền nướu giả được làm bằng nhựa có màu sắc và độ dày tương tự như nướu thật, đảm bảo vẻ đẹp tự tin nhất cho khách hàng.

Tuổi thọ cao

Trụ răng Implant được làm từ Titanium nguyên chất có thể tồn tại vĩnh viễn ở trong xương hàm. Vì vậy, răng được phục hình bằng cách trồng răng toàn hàm có tuổi thọ rất cao, từ 20 - 30 năm, có những Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng trọn đời nếu như chăm sóc đúng cách.

Hạn chế thực hiện ghép xương

Kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm hạn chế việc ghép xương bởi các trụ Implant được cấy ghép vào vùng răng cửa. Đây là vị trí ít bị tiêu xương hàm nhất khi mất răng. Như vậy, Cô Chú, Anh Chị vẫn có thể hạn chế hiện tượng tiêu xương hàm, vừa tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.

Xem thêm: Bảng giá trồng Implant tại nha khoa Dr. Care

lmNjR-4PP_Q

Quy trình trồng răng toàn hàm tại Nha khoa Dr.Care

Quy trình trồng răng Implant toàn hàm tại Nha khoa Dr.Care được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khám tổng quát

Cô Chú, Anh Chị được Bác sĩ thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng. Sau đó, Bác sĩ thực hiện chụp phim bằng máy Cone Beam CT (3D) là lấy dấu kỹ thuật để xác định tình trạng xương hàm.

Sau khi xác định tình trạng xương hàm, Cô Chú, Anh Chị được lấy máu để thực hiện các xét nghiệm liên quan để xác định tình trạng sức khỏe. Điều này nhằm đảm bảo Cô Chú, Anh Chị có thể trạng tốt nhất trước khi bước vào điều trị.

Từ những dữ liệu thu được, Bác sĩ thực hiện lập kế hoạch điều trị với phần mềm Studio/Nobel Clinician và xác định vị trí cấy ghép trụ Implant.

Bước 2: Đặt trụ Implant

Bác sĩ thực hiệncấy ghép trụ Implant vào vị trí được xác định trước đó. Tại Nha khoa Dr.Care, các Bác sĩ sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật để đặt trụ Implant sao cho chính xác và hạn chế tổn thương. Phương pháp này giúp quá trình trồng răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Quy trình trồng răng toàn hàm tại Nha khoa Dr.Care

Bước 3: Lắp hàm tạm lên trụ

Sau khi cấy ghép trụ được3 ngày, Bác sĩ thực hiện gắn hàm tạm lên trên trụ Implant để Cô Chú, Anh Chị có thể sinh hoạt tốt hơn.

Bước 4: Tái khám, cắt chỉ

Sau từ 7 - 10 ngày, Cô Chú, Anh Chị trở lại Nha khoa để tái khám và cắt chỉ. Bác sĩ thăm khám và kiểm tra tốc độ lành thương cũng như là khả năng tích hợp của trụ trong xương hàm.

Bước 5: Tái khám phục hồi

Sau từ 1 - 3 tháng, Cô Chú, Anh Chị trở lại nha khoa để Bác sĩ tiếp tục kiểm tra tình trạng phục hồi của xương hàm.

Bước 6: Lấy dấu răng

Sau khi vết thương đã phục hồi hoàn chỉnh, Bác sĩ sẽ lấy dấu khớp cắn để chế tạo răng sứ phục hình. Sau đó, Bác sĩ sẽ thử độ chính xác của dấu Implant sau khi lấy dấu khớp cắn từ 1 - 2 ngày.

Bước 7: Thử khung sườn Titanium CAD/ CAM

Cô Chú, Anh Chị được thử khung sườn Titanium CAD/ CAM trên 4 và 6 Implant sau từ 4 - 6 ngày từ khi kiểm tra khớp cắn.

Bước 8: Gắn răng sứ cố định

Sau khi đã thử thành công khung sườn Titanium CAD/ CAM, Bác sĩ thực hiện gắn răng sứ phục hình lên hàm để hoàn tất quá trình trồng răng Implant.

Như vậy là quy trình trồng răng toàn hàm tại Nha khoa Dr.Care đã hoàn thành. Bác sĩ thực hiện tư vấn Cô Chú, Anh Chị về chế độ ăn uống cũng như chế độ chăm sóc răng miệng. Đồng thời, Bác sĩ cũng hẹn lịch tái khám của Cô Chú, Anh Chị từ 3 - 6 tháng/ lần.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề