Trụ Implant Tekka - Tìm hiểu xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trụ Implant Tekka (Pháp) có tỷ lệ thành công sau trồng răng Implant lên đến 99%. Implant Tekka hiện tại đang được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam, bởi giá thành ở mức trung bình, tích hợp xương nhanh, phù hợp mọi tình trạng mất răng.

Xuất xứ trụ Implant Tekka (Pháp)

trụ implant tekka

Trụ Implant Tekka có xuất xứ từ Pháp, Implant Tekka (Pháp) được sản xuất bởi tập đoàn Global D (thành phố Brignais). Hiện nay, Tekka Implant là dòng trụ được phân phối trên toàn thế giới và đặc biệt rất được ưa chuộng ở thị trường Châu Âu.

dòng trụ Implant có chất lượng quốc tế, Implant Tekka mang đến sự an tâm cho người dùng vì có thể phục hồi được hầu hết các trường hợp mất răng lâm sàng.

Cấu tạo của trụ Implant Tekka

Implant Tekka cũng được chế tác từ hợp kim Titanium tinh khiết, cao cấp được xem là vật liệu đáng tin cậy nhất trong phục hình trồng răng Implant, giúp mang lại kết quả trồng răng vượt trội.

Cũng như các dòng trụ chất lượng cao trên thị trường, Implant Tekka sẽ thay thế chân răng đã mất với độ ổn định, khả năng tích hợp xương hàm, độ bền, tính tương thích sinh học và tính thẩm mỹ rất cao.

Hiện nay, tập đoàn Global D sản xuất và cung cấp ra thị trường nha khoa trên thế giới 6 loại trụ Tekka: In-Kone Tekka, Kresta Tekka, Monobloc Tekka, Progress Tekka, T-Quest Tekka và TwinKon Tekka.

Trong đó, In-Kone Tekka Implant là loại trụ loại rất được Khách hàng ưa chuộng và sự lựa chọn hàng đầu tại thị trường nha khoa Việt Nam.

Thiết kế trụ Implant Tekka Pháp và vòng ren xoắn trên thân trụ

Thân Implant Tekka có dạng hình trụ và được trang bị một ren lũy tiến kép giúp tạo ra sự ổn định ban đầu của implant thông qua việc bắt vít.

Bước ren của Implant Tekka (Pháp) được trang bị một sợi đơn thông thường (0,8 mm) giúp kiểm soát tốc độ đưa vào và độ chính xác của vị trí thẳng đứng của mô cấy.

Thiết kế vùng cổ Implant Tekka Inkone

Tại Pháp, Tekka Implant là trụ duy nhất với kết nối Cone Morse 8 độ tăng khít sát. Kết nối này có nhiều đặc điểm ưu việt, hỗ trợ tối đa cho việc đặt âm xương giúp bản xương rộng hơn, tăng thể tích chu vi ngoại biên của mô liên kết với trụ Implant.

Với kết nối côn thuôn 80, 20mm2 bề mặt tiếp xúc giữa Implant/Abutment. Và đường kính kết nối 2.8mm đã tạo nên sự khít sát gần như tuyệt đối giữ trụ Implant và khớp nối. Kết nối khít sát, ổn định, sự ổn định cơ học kết hợp với thiết kế hình dáng của Abutment (concave profile). Góp phần tạo nên thẩm mỹ và độ dày của mô mềm quanh Abutment.

Các dòng trụ In-Kone đều có kiểu kết nối trụ Implant với Abutment hình nón ma sát. Kết nối này mang lại tính ưu việt đối với việc tái tạo mô quanh Implant.

Tính ưu việt này là do đặc tính kháng khuẩn kín của dạng hình nón và khả năng ức chế các vi chuyển động của Implant Tekka. Nguy cơ rò rỉ vi khuẩn có thể giảm đáng kể so với nối phẳng, theo cách này bảo tồn tốt hơn tính toàn vẹn của chiều rộng sinh học quanh Implant.

Công nghệ xử lý bề mặt Implant Tekka

Implant Tekka với công nghệ xử lý bề mặt SA, công nghệ này xử lý bằng cách phun cát, sau đó là khắc. Bề mặt SA được chứng nhận siêu sạch bởi học viện quốc tế Clean Implant Foundation có trụ sở tại Berlin, Đức.

Diện tích bề mặt của trụ Implant Tekka được xử lý với công nghệ SA sẽ lớn hơn 45% so với bề mặt truyền thống, có thể kích thích việc tái tạo xương hàm. Các ưu điểm khác bao gồm quá trình liền xương nhanh hơn 20% và giảm thời gian lành thương.

Vít lành thương của Implant Tekka

Các trụ Implant Tekka In-Kone ® đều được cung cấp với vít nắp phẳng. Một vít che cao có sẵn như là một tùy chọn có sẵn. Vít hàn và vít nắp là loại sử dụng một lần, chúng chỉ được vặn vào bằng tay bằng tuốc nơ vít lục giác 1,2 mm. Nếu sử dụng cờ lê lực, lực siết tối đa được khuyến nghị là 10 N-cm.

>>Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

3 ưu điểm của trụ Implant Tekka giúp phục hồi mất răng toàn diện

Trụ Implant Tekka được sử dụng rộng rãi và ngày càng phổ biến tại thị trường Việt Nam, bởi dòg trụ này mang những ưu điểm vượt trội sau như: An toàn, lành tính với cơ thể, tích hợp xương nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị,..

1. An toàn tuyệt đối với cơ thể

Giống như các loại trụ Implant phổ biến, Implant Tekka được cấu tạo bởi chất liệu titanium tinh khiết lành tính, có tính tương thích sinh học cao, không gây dị ứng, không bị oxi hóa nên vẫn tồn tại tích hợp vững chắc bên trong xương hàm dù bị tác động bởi các tác nhân trong môi trường khoang miệng.

Titanium còn được biết đến với độ rắn chắc, chịu lực nên có thể thay thế chân răng thật thực hiện chức năng ăn nhai vững chắc.

Sau khi được đặt vào xương hàm, Implant Tekka sẽ nhanh chóng tích hợp, kích thích sự phát triển xương hàm xung quanh và tồn tại ổn định vĩnh viễn trong xương hàm.

2. Tỷ lệ thành công của ca cấy ghép Implant Tekka lên đến 99%

Nhờ có tính tương thích sinh học cao, Implant Tekka có thể nâng tỷ lên thành công sau cấy ghép lên 99%. Đặc biệt nhờ có thiết kế khoa học cùng đặc tính kích thích phát triển xương, Tekka Implant còn được ứng dụng để cấy ghép cho vùng xương hàm xốp mà không cần phải ghép thêm xương.

Với thiết kế có phần trụ thuôn với ren đôi giúp quá trình đặt Implant diễn ra nhanh hơn và ổn định hơn kể cả các trường hợp phục hình tức thì hoặc Implant ngắn.

Implant Tekka được ứng dụng nhiều trong trường hợp đặt trụ Implant sau nhổ răng, xương hàm có mật độ xương thấp. Với bề mặt trụ Implant được xử lý bởi công nghệ SA2 nên có độ nhám thích hợp, tinh xảo giúp tích hợp xương hàm nhanh chóng, rút ngắn thời gian cấy Implant.

3. Khả năng ăn nhai, thẩm mỹ gần như răng thật

công dụng của trụ implant tekka
Hiện nay, trồng răng Implant được xem là phương pháp lấy lại khả năng ăn nhai hiệu quả nhất.

Tekka Implant được cấu tạo từ hợp chất TA6V ELI hay còn gọi là Titanium Eli cấp độ 5 vô cùng rắn chắc so với titanium cấp độ 4 của những loại Implant khác. Đặc điểm này giúp Implant vừa có thể tích hợp xương nhanh chóng vừa có thể chịu được áp lực cao từ việc ăn nhai. Sau khi trồng răng Implant, cô chú/anh chị có thể yên tâm ăn nhai vững chắc gần như răng thật.

Bên cạnh việc giúp Cô Chú, Anh Chị có thể ăn nhai ngon miệng, Implant Tekka còn được yêu thích bởi sự hoàn hảo về độ thẩm mỹ gần như răng thật. Với thiết kế kết nối In-Kone® UNIVERSAL côn thuôn 80 không có ở bất kì loại Implant nào, giúp nướu răng có thể phát triển thuận lợi ở cổ răng, ôm sát và bao bọc Implant giống như chân răng thật. Nhờ đó, cô chú/anh chị sau khi trồng răng Implant Tekka sẽ có độ thẩm mỹ vượt trội.

[bao-gia-theo-tru]

4. Thích hợp cấy ghép Implant trong tất cả chỉ định lâm sàng

Với thiết kế tối ưu cùng với công nghệ xử lý bề mặt hiện đại, trụ Implant Tekka thích hợp cấy ghép ở mọi trường hợp mất răng từ đơn lẻ đến toàn hàm. Tekka Implant đảm bảo đủ độ vững ổn, cứng chắc để năng đỡ hàm trên Implant toàn hàm với 4 hoặc 6 trụ Implant.

Thiết kế khít sát, tăng ma sáng và bảo vệ xương vỏ ở vùng cổ trụ Implant giúp Implant Tekka đạt được thẩm mỹ tối ưu khi cấy ghép vùng răng cửa.

Nhược điểm của trụ Implant Tekka

Hình thành và phát triển trong khoảng thời gian hơn 30 năm, vì thế Implant Tekka gần như hoàn hảo trên lâm sàng đối với hầu hết tình trạng mất răng.

Tuy nhiên, với những thiết kế đặc thù, chuyên biệt cho cấy ghép Implant đạt hiệu quả tối đa, an toàn thì Implant Tekka đòi hỏi về kinh nghiệm, tay nghề cao của Bác sĩ cấy ghép.

Giá thành trụ Implant Tekka nhỉnh hơn so với các dòng trụ Hàn Quốc trên thị trường, vì thế có thể là một nhược điểm đối với Cô Chú, Anh Chị chưa có đủ tài chính.

Trồng răng Implant với trụ Implant Tekka (Pháp) có tốt không?

Trụ Implant Tekka (Pháp) được chế tác từ vật liệu titanium an toàn, lành tính và có khả năng tích hợp xương hàm của bệnh nhân điều trị. Vì thế, khi thực hiện trồng Implant với trụ Tekka, Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn có thể yêu tâm về đặc tính an toàn, hiệu quả của dòng trụ này.

Trụ Implant Tekka có tính tương thích sinh học cao, không gây dị ứng, không bị oxi hoá trong môi trường có nồng độ axit cao như khoang miệng.

Implant Tekka với thiết kế bước ren trải đều, nhuyễn, rãnh ren sâu và rộng giúp phân bổ, dàn trải lực nhai đều khi Cô Chú, Anh Chị thực hiện hoạt động ăn nhai, giúp bảo vệ xương hàm không bị tiêu do mất răng. Cảm giác ăn nhai, cắn cũng phục hồi và hoàn thiện tương tự như chân răng thật,

3 lưu ý lựa chọn trụ Implant Tekka đạt chất lượng quốc tế

Hiện nay trên thế giới có hơn 100 hãng sản xuất trụ Implant khác nhau với nhiều lợi ích hấp dẫn cho người mất răng. Vậy làm sao để chọn được trụ Implant chất lượng để mang lại chất lượng ăn nhai tốt nhất?

Là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam, Dr. Care chia sẻ đến Cô Chú, Anh Chị 3 bí quyết lựa chọn trụ Implant hiệu quả sau:

1. Hãng trụ Implant uy tín, lâu đời

Các hãng trụ Implant có lịch sử lâu đời thường có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất các dòng trụ Implant phù hợp nhất cho người mất răng.

Việc lựa chọn những dòng trụ Implant chất lượng quốc tế có nguồn gốc lâu đời còn đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro hơn khi trồng răng.

Bên cạnh đó, sử dụng những dòng trụ Implant lâu đời như Implant Tekka, Nobel, Straumann sẽ có khả năng thành công cao hơn do được nhiều Bác sĩ tin dùng, có uy tín, chất lượng được kiểm chứng trên toàn thế giới.

2. Trụ Implant phù hợp với tình trạng mất răng và khả năng tích hợp với xương hàm

Mỗi trường hợp mất răng đều có tình trạng mất răng, thời gian mất răng và có số lượng, chất lượng xương hàm khác nhau. Vì vậy việc chọn được dòng trụ Implant có thể giúp tích hợp xương hàm nhanh chóng ứng dụng cho hầu hết các trường hợp lâm sàng như dòng Tekka Implant luôn được ưu tiên lựa chọn.

Tuy nhiên, cô chú/anh chị cần đến nha khoa để được Bác sĩ kiểm tra tình trạng xương hàm, từ đó cô chú sẽ được tư vấn loại trụ Implant nào phù hợp nhất với tình trạng mất răng của bản thân.

3. Chọn trụ Implant có thời gian bảo hành lâu dài tại nha khoa uy tín, chất lượng

bí quyết chọn dòng trụ implant quốc tế

Ở những nha khoa uy tín chuyên sâu trồng răng Implant sẽ đảm bảo cung cấp những dòng trụ Implant chất lượng quốc tế với giá thành ổn định. Nên việc lựa chọn được nha khoa chuyên sâu, uy tín sẽ giúp bạn an tâm vì chọn được trồng răng hiệu quả và an toàn.

Bên cạnh đó, việc chọn được dòng trụ Implant của những hãng trụ uy tín cũng thuận tiện hơn vì được bảo hành toàn cầu. Dù đi bất cứ nơi đâu, cũng có thể được bảo hành trọn đời.

So sánh giá chi phí trụ Implant Tekka so với các dòng trụ khác

Tùy vào từng nha khoa cụ thể, chi phí trụ Implant Tekka sẽ có giá khác nhau. Tại nha khoa Dr. Care đang sử dụng dòng trụ In-Kone Tekka, giá trụ Implant Tekka này là 25.000.000 VNĐ và được bảo hành 30 năm.

Giá trụ Implant Tekka tại các nha khoa chuyên sâu, uy tín và đảm bảo thường không có sự chênh lệch quá nhiều với nhau, mức chênh lệch sẽ vào khoảng 2 - 3 triệu đồng tuỳ thuộc vào chính sách của từng nha khoa.

Chi phí các dòng trụ Implant khác, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care phía dưới:

[table-5tru]

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

[bao-gia-theo-tru]

Giá trồng răng Implant đơn lẻ với trụ Implant Tekka tại nha khoa Dr. Care

Giá trồng răng Implant đơn lẻ hoặc một vài răng với trụ Implant Tekka được tính dựa trên các thành phần chính: Số lượng trụ Implant (x) gía trụ Implant Tekka + Chi phí mão răng sứ.

RĂNG IMPLANT TEKKA

GIÁ TRỤ IMPLANT TEKKA và MÃO RĂNG SỨ

Trụ Implant Tekka (bao gồm Abutment)

Pháp

Bảo hành 30 năm

26.000.000 VNĐ

Răng sứ TITAN

2.500.000 VNĐ
Răng sứ Zirconia Sagemax3.500.000 VNĐ
Răng sứ CERCON HT5.000.000 VNĐ
Răng sứ LAVA7.000.000 VNĐ

Quy trình trồng răng Implant với trụ Implant Tekka (Pháp) tại Dr. Care - Implant Clinic

Quy trình trồng răng Implant 6 bước với Implant Tekka (Pháp) chuẩn Y khoa tại Dr. Care - Implant Clinic giúp Cô Chú, Anh Chị phục hồi răng đã mất thành công, an toàn và bền vững đến trọn đời.

3hwP5MzGr5I

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị với phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician (50 – 60 phút)

1. Bác sĩ trực tiếp khám tổng quát sức khỏe răng miệng và tư vấn kỹ càng.

2. Chụp phim Cone Beam CT (3D) và lấy dấu mẫu hàm kỹ thuật số để khảo sát mật độ xương cũng như tình trạng vùng mất răng chính xác tuyệt đối.

3. Dựa trên kết quả chụp phim 3D, Bác sĩ phân tích cụ thể với Khách hàng về tình trạng xương:

- Lên kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).

- Lên kế hoạch đặt Implant chính xác (Thống nhất vị trí đặt, hướng và kích thước Implant).

4. Xét nghiệm máu, huyết áp để xác định tình trạng sức khỏe và đảm bảo Khách hàng đủ điều kiện cấy ghép Implant.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị (20 – 30 phút)

1. Thực hiện sát trùng, gây tê vùng trồng răng Implant.

2. Đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật đảm bảo an toàn, chính xác đến từng milimet, giúp quá trình trồng răng trở nên nhẹ nhàng hơn.

3. Đặt trụ lành thương.

4. Gắn răng tạm để sử dụng (Tùy từng trường hợp).

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ sau 7 – 10 ngày (20 – 30 phút)

1. Chụp phim kiểm tra mức độ tích hợp xương và lành thương của trụ Implant.

2. Cắt chỉ.

Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant sau 3 tháng (20 – 30 phút)

1. Chụp phim kiểm tra.

2. Lấy dấu trên Implant để làm răng sứ.

3. Chọn màu sứ trên Implant để phù hợp với màu răng thật.

Bước 5: Gắn Abutment & gắn răng sứ trên Implant sau 3 ngày (60 phút)

1. Thử Abutment.

2. Gắn mão sứ tạm trên Implant.

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức trên Implant sau 3-5 ngày (60 phút)

1. Gắn mão sứ trên Implant. Kiểm tra lần cuối, kết thúc gắn răng trên Implant.

2. Hướng dẫn Khách hàng chăm sóc tại nhà.

3. Hẹn lịch tái khám định kỳ 3 – 6 tháng hoặc 1 năm.

Dr. Care bảo đảm mọi yếu tố đều phải được thực hiện kỹ càng và nhẹ nhàng: Quy trình cấy ghép Implant bao gồm từ bước kiểm tra sức khỏe răng miệng cũng như lập phác đồ điều trị đến khi điều trị và chăm sóc sau đó. Sự tập trung cao độ cùng với tinh thần phụng sự tất cả vì lợi ích và sức khỏe của Khách hàng.

Khám phá 3 tiêu chí chọn nha khoa uy tín, đảm bảo an toàn khi trồng răng Implant Tekka.

Hiện nay, để đánh giá một nha khoa trồng răng Implant uy tín nói riêng cũng như cả nước nói chung, đều dựa trên một số tiêu chí sau đây:

1. Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant đảm bảo an toàn

Những nha khoa chuyên sâu trồng răng luôn được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại được nhập khẩu từ những nước có công nghệ nha khoa tiên tiến trên thế giới như Đức, Ý, Pháp... Nên quá trình trồng răng Implant sẽ luôn được đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro biến chứng đến mức tối đa.

nha khoa trồng răng implant dr.care

Dr. Care là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant vì thế luôn trang bị đầy đủ những trang thiết bị y tế cần thiết, hỗ trợ đắc lực cho các Bác sĩ trong suốt quá trình trồng răng, đảm bảo an toàn, không đau, giảm thiểu tối đa biến chứng

2. Nha khoa có giấy phép kinh doanh và đảm bảo 12 tiêu chí y tế nghiêm ngặt

Việc chọn lựa nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant có giấy phép hoạt động rõ ràng và tuân thủ nghiêm ngặt 12 tiêu chí theo chuẩn của Sở Y tế sẽ giúp cô chú/ anh chị an tâm hơn với quá trình lấy lại khả năng ăn nhai.

bác sĩ trồng răng implant tại dr.care

Tại Dr. Care, Bác sĩ cùng với ekip đã thực hiện trồng răng Implant thành công cho hơn 2000 người trung niên trong nước và quốc tế.

3. Đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm

5 tiêu chí chọn Bác sĩ tại những nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant sẽ chẩn đoán chính xác, làm răng an toàn và tăng tỷ lệ thành công, giúp ăn nhai gần như răng thật.

  • Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y dược, có chứng chỉ hành nghềchứng chỉ cấy ghép Implant.

  • Bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm trồng răng ít nhất 5 năm, đã thực hiện nhiều ca trồng răng Implant thành công.

  • Bác sĩ phải có tôn chỉ điều trị, bảo tồn răng thật tối đa cho Khách hàng.

  • Bác sĩ thấu hiểu tâm lý của Khách hàng mất răng để giúp Khách hàng yên tâm.

  • Bác sĩ liên tục cập nhật, nâng cao tay nghề, cải tiến công nghệ kỹ thuật để đem lại trải nghiệm trồng răng không đau.

Chọn được dòng trụ Implant chất lượng quốc tế và tìm được nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant uy tín sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị trồng răng an toàn và sớm ăn nhai ngon miệng với chi phí tiết kiệm nhất.

>>Xem thêm:

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề