Tư vấn vì sao nên trồng răng Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant được xem là phương pháp giúp khắc phục răng đã mất cho người trung niên hiệu quả và hiện đại nhất hiện nay. Tuy chi phí cao hơn so với các phương pháp khác có thể khiến nhiều người e ngại, nhưng so về lợi ích tuyệt vời của phương pháp này mang lại thì chi phí đó thực sự xứng đáng.

Để quyết định có nên trồng răng Implant không, chúng ta cùng điểm qua những ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc mất răng đến cuộc sống hàng ngày.

1. Các hậu quả nghiêm trọng của việc mất răng ở độ tuổi trưởng thành

Đến độ tuổi trung niên, nhiều người phải đối mặt với các vấn đề về răng miệng, đặc biệt là những người thường xuyên vệ sinh răng miệng một cách qua loa. Mất răng ở người trung niên gây ra nhiều bất lợi hơn vì không thể mọc lại, đồng thời gây ra các hậu quả nghiêm trọng như:

  • Gây mất thẩm mỹ: Nếu răng mất ở vị trí khó nhìn thấy sẽ không đáng kể về thẩm mỹ, nhưng đối với các vị trí dễ nhìn thấy sẽ khiến người mất răng ngại ngùng, thiếu tự tin và hạn chế cười, nói, giao tiếp.

  • Lão hóa sớm: Việc mất nhiều răng, toàn hàm sẽ gây biến dạng mặt, làm người mất răng trông già hơn so với tuổi thật. Hai má bị hóp vào, vùng da mặt bị chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn quanh miệng.

  • Giảm chức năng ăn nhai: Người mất răng không tự tin cắn, nhai các loại thực phẩm dai, cứng… dần mất đi cảm giác ngon miệng khi ăn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vì thức ăn không được nghiền kỹ trong thời gian dài.

  • Tiêu xương hàm: răng bị mất đi, không còn ăn nhai, xương hàm ở vị trí mất răng không được tác động trong thời gian dài sẽ dẫn đến tiêu xương, xoang hàm mở rộng khiến xương hàm bị phá hủy từ trong ra ngoài. Khi đó, răng hàm dưới có thể trồi lên làm chấn thương vùng nướu hàm trên.

  • Gây lệch khớp cắn: 1 hoặc vài răng bị mất đi trong thời gian dài dẫn đến tiêu xương, dần gây ảnh hưởng đến vùng xương của các răng lân cận, khiến các răng còn lại bị xô lệch, sai khớp cắn.

Đây cũng là nguyên nhân gây bệnh lý ở khớp thái dương hàm gây mỏi hàm, đau vùng thái dương, mỏi cổ….

Mất răng khiến xương hàm tiêu nhanh, gây lão hóa sớm, giảm chức năng ăn nhai và có khả năng bị mất cả hàm.

2. Sáu lợi ích tuyệt vời mà chỉ có trồng răng Implant mới mang lại được

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

So với hai phương pháp khắc phục tình trạng răng đã mất bằng cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp, trồng răng trên Implant có nhược điểm là chi phí thực hiện cao hơn, tuy nhiên, trồng răng Implant lại có nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục được hạn chế của hai phương pháp trên.

1. Độ thẩm mỹ gần như răng thật:

Răng trên Implant được chế tạo dựa trên sự hài hòa với răng thật về màu sắc, kích thước, cho người mất răng lẫn người nhìn đối diện cảm giác rất thật, như chưa hề mất răng. Điều này giúp họ tự tin trong giao tiếp, cười nói thoải mái hơn.

2. Cải thiện chức năng ăn nhai gần như răng thật

Sau khi trồng răng Implant đã có thể thoải mái ăn các loại thực phẩm yêu thích một cách ngon miệng mà không cần kiêng cữ, không thua kém gì răng thật.

3. Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, biến dạng mặt

Trụ răng Implant vững chắc đóng vai trò chức năng của chân răng thật, trụ Implant được làm từ hợp chất titanium chống gỉ, mòn, được thiết kế theo dạng vít xoắn ốc cho khả năng tích hợp xương cao nhất.

Do đó trong quá trình ăn, nhai… trụ Implant cũng có chức năng tác động lực đến xương hàm, ngăn ngừa sự tiêu xương, xô lệch hàm, ngăn ngừa biến dạng mặt tương đương với răng thật.

Trồng răng Implant là cách khắc phục răng mất hiện đại nhất hiện nay.

4. Implant rất vững chắc, có độ bền dài lâu

Răng Implant cũng có kết cấu bao gồm: chân răng, thân răng gần như răng thật, được cấu tạo từ các hợp chất chống mòn, chống gỉ, không bị biến dạng, do đó sau khi được đưa vào xương hàm, răng Implant sẽ vô cùng vững chắc, không di động, không rơi, không ảnh hướng đến phát âm.

Ngoài ra, răng Implant còn có độ bền rất dài lâu, tỷ lệ thành công đạt 97 – 100% sau 10 năm thực hiện, nếu chăm sóc đúng sẽ kéo dài đến suốt đời mà không cần phải làm lại.

5. Không làm ảnh hưởng đến các răng kề cận

Khi trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ chỉ thực hiện trồng trụ Implant vào xương mà không cần phải mài các răng kế cận như cầu răng sứ hoặc gắn móc kim loại như hàm tháo lắp. Giảm thiểu tổn thương và sự ảnh hưởng đến cả hàm về lâu dài.

Implant chỉ tác động độc lập đến răng bị hỏng mà không làm ảnh hưởng đến các răng khác.

6. Giảm thiểu cảm giác đau khi trồng răng

Trồng răng Implant có đau không? Trong quá trình phẫu thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra đau đớn bởi vì trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giúp bạn không đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy xót nhẹ do thuốc tê hết tác dụng.

So với các phương pháp khác, cấy ghép Implant hạn chế sự tác động đến các răng kề cận. Ngoài ra, để thực hiện trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ áp dụng các công nghệ nha khoa hiện đại, hỗ trợ quá trình phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng, nhanh hơn và không đau.

Tay nghề Bác sĩ cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc hạn chế cảm giác đau của khách hàng. Vậy nên người mất răng nên cân nhắc chọn các Bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao để trồng răng Implant cho mình.

3. So sánh trồng răng Implant (cấy ghép Implant) so với cầu răng sứ và hàm tháo lắp

Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh dao động từ 17.500.000 đồng đến 39.000.000 đồng/răng Implant, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể khi mất răng đơn lẻ

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp

Vì sao chi phí trồng răng Implant lại cao hơn các phương pháp khác?
Một trong những nguyên nhân chính là quy trình trồng răng Implant phức tạp hơn và yêu cầu công nghệ và kỹ thuật, tay nghề Bác sĩ cao hơn 2 phương pháp truyền thống trước kia. Điều này đòi hỏi đội ngũ Bác sĩ điều trị phảoi có kỹ năng chuyên sâu, chứng chỉ cấy ghép Implant và sử dụng các trang thiết bị hiện đại, nhằm hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant an toàn, nhanh chóng. Chính vì vậy mà giá trồng răng Implant nhỉnh hơn
Trong trường hợp cần phải điều chỉnh kế hoạch và thời gian điều trị Implant, thì cả quá trình có bị ảnh hưởng không
Răng Implant có độ bền cao, tuổi thọ lâu bền hơn so với 2 phương pháp còn lại là cầu răng sứ ( tuổi thọ từ 7 - 10 năm) và hàm giả tháo lắp (từ 3 - 5 năm). Khi điều trị bằng phương pháp cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp lần đầu sẽ có chi phí thấp hơn. Tuy vậy phải làm đi làm lại nhiều lần, mất thời gian, quá trình phục hồi về sau phải tốn kém càng nhiều hơn.

Trong khi đó, chi phí điều trị khi trồng răng Implant nhỉnh hơn nhưng có hiệu quả lâu dài. Khi cấy ghép chỉ cần thực hiện 1 lần có thể dùng được lâu bền 20 năm hoặc vĩnh viễn mà không phải làm đi làm lại. Nhờ đó mà có thể tiết kiệm tối đa chi phí điều trị.

=> Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm qua bài viết: Tiết kiệm chi phí với trồng răng Implant

Nguồn tham khảo

  • Thạc sĩ Bác sĩ Đoàn Vũ. (n.d.). Tại sao cần phải trồng răng Implant (cấy ghép Implant)? Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://drcareimplant.com/vi-sao-nen-trong-rang-implant-18
  • Dental implant surgery. (2019). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
  • Center for Devices and Radiological Health. (n.d.). Dental Implants: What You Should Know. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.fda.gov/medical-devices/dental-devices/dental-implants-what-you-should-know
  • Dental implant. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

[CHI TIẾT] - 6 dấu hiệu tiêu xương răng thường gặp

[CHI TIẾT] - 6 dấu hiệu tiêu xương răng thường gặp

Theo các chuyên gia, tiêu xương răng là bệnh răng miệng nghiêm trọng và quá trình diễn biến âm thầm. Vậy làm cách nào để nhận biết người bệnh đã bị tiêu xương răng hay chưa? Dưới đây là 6 dấu hiệu tiêu xương răng phổ biến và dễ nhật biết nhất.

Trụ Implant Neodent - Tìm hiểu xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Trụ Implant Neodent - Tìm hiểu xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Trụ Implant Neodent (Neodent Straumann) là dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu Straumann (Thuỵ Sĩ) hàng đầu thế giới. Neodent Implant phù hợp phục hồi mất răng toàn hàm All On-X với mức chi phí hợp lý.

Cấy ghép Implant mất bao lâu? Phụ thuộc những yếu tố nào?

Cấy ghép Implant mất bao lâu? Phụ thuộc những yếu tố nào?

Thời gian cấy ghép 1 trụ implant khoảng từ 30 - 40 phút. Sau đó khách hàng sẽ chờ từ 3 - 6 tháng để implant tích hợp vào xương hàm và bước cuối cùng là gắn mão răng sứ lên trên implant. 

Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

Để lựa chọn được địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM uy tín, chất lượng và đảm bảo là nỗi băn khoăn của nhiều Cô Chú, Anh Chị, bởi cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa khó, không phải nha khoa nào cũng đáp ứng được điều kiện để thực hiện. Dr. Care gợi ý top 10 địa chỉ cấy ghép Implant tại TPHCM để Cô Chú, Anh Chị tham khảo và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng Implant [Cập nhật 6/2024] - Trồng răng Implant giá bao nhiêu

Bảng giá trồng răng Implant [Cập nhật 6/2024] - Trồng răng Implant giá bao nhiêu

Bảng giá trồng răng Implant mới nhất năm 2024 cùng các các chương trình hỗ trợ thanh toán trả góp lãi suất 0% và ưu đãi trồng răng mới nhất tại nha khoa Dr. Care. Trồng răng Implant giá bao nhiêu, những yếu tố nào quyết định chi phí trồng răng Implant,... Khách hàng cần nắm rõ những thông tin này trước khi quyết định điều trị Implant phục hồi mất răng.

Top 10 dòng trụ Implant phổ biến nhất hiện nay

Top 10 dòng trụ Implant phổ biến nhất hiện nay

Trụ Implant là thành phần quan trọng, đóng vai trò thay thế chân răng thật đã mất khi Cô Chú, Anh Chị thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng Implant. Ngoài việc quan tâm về chất lượng thì giá trụ Implant cũng là một nỗi băn khoăn của khách hàng.