3 nguyên nhân dẫn đến viêm quanh Implant và cách điều trị dứt điểm

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant có thể giúp cô chú/anh chị ăn nhai gần như răng thật nhưng vẫn xuất hiện trường hợp viêm quanh thậm chí đào thải Implant. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến viêm quanh Implant và cần điều trị như thế nào để ăn nhai lâu bền?

Mời cô chú/anh chị tham khảo phần phân tích của Bác sĩ Dr. Care bên dưới nhé!

1. Do cơ địa đào thải dị vật

Cô chú/anh chị bị viêm quanh Implant do cơ địa rất khó có thể trồng răng Implant vì tỷ lệ đào thải dị vật của cơ thể rất cao

Một số cô chú/anh chị có cơ địa nhạy cảm đặc thù dẫn đến không lành thương và bài trừ dị vật có thể gây ra đào thải trụ Implant khiến trồng răng thất bại.

Thông thường đào thải Implant do cơ địa sẽ có những biểu hiện sau: vết thương rất lâu hoặc không lành thương sau đặt trụ, vết thương bị sưng, viêm nghiêm trọng kể cả khi chườm lạnh và chườm ấm, đau nhói ở nơi đặt trụ và gây chảy máu liên tục…

Nếu không được xử lý kịp thời vị trí đặt trụ Implant sẽ bị sưng tấy nghiêm trọng thậm chí dẫn đến sốt, tiêu xương quanh vùng đặt trụ, đào thải trụ Implant.

Nên khi gặp những vấn đề này cô chú/anh chị nên đến nha khoa - nơi trồng răng để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

2. Quá trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng thiếu kỹ lưỡng

Răng Implant sẽ không chịu ảnh hưởng nhiều từ môi trường răng miệng nhưng vẫn cần cô chú chăm sóc như với răng thật.

Việc vệ sinh răng miệng thiếu kỹ lưỡng sẽ làm vụn thức ăn sẽ còn sót lại quanh răng Implant sinh ra mảng bám, lâu dần tích tụ thành vôi răng. Vôi răng thường kích ứng nướu khiến nướu bị sưng, viêm quanh Implant thậm chí đào thải răng Implant.

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng giúp cô chú/anh chị bảo vệ tốt răng Implant và ăn nhai ngon miệng gần như trọn đời

3. Do nha khoa kém chất lượng

Trồng răng Implant thường chỉ là tiểu phẫu nên rất mau lành thương. Nhưng nếu cô chú/anh chị trồng răng ở nha khoa không uy tín có thể bị viêm quanh Implant thậm chí thất bại.

Trong đó, những nha khoa kém chất lượng thường không có đủ điều kiện giúp trồng răng an toàn sau đây:

Nha khoa không có phòng điều trị riêng biệt

Phòng chuyên để trồng răng Implant luôn tách biệt so với phòng điều trị các bệnh lý răng miệng khác để không bị lây nhiễm chéo.

Theo đó, phòng trồng răng Implant bao gồm các vật dụng bên trong sẽ được vô trùng tuyệt đối và chỉ sử dụng để Bác sĩ đặt trụ Implant.

Nên khi trồng răng Implant tại những nha khoa không có phòng trồng răng Implant riêng phải sử dụng chung để điều trị các bệnh lý răng miệng khác thì vấn đề vô trùng sẽ không được đảm bảo. Cô chú/anh chị sau trồng răng dễ bị viêm, sưng thậm chí đào thải trụ Implant.

Tại Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant luôn đặt vấn đề vô trùng trong phòng điều trị răng Implant lên hàng đầu để bảo đảm an toàn cho cô chú/anh chị

Dụng cụ y khoa không được vô trùng và khử khuẩn đúng chuẩn

Dụng cụ y khoa tại những nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant thường trải qua: quy trình vô trùng nghiêm ngặt với 7 bước, được bảo quản trong môi trường vô trùng có bật đèn chứa cực tím.  

Nếu không được vô trùng kỹ lưỡng và bảo quản đúng cách, dụng cụ trồng răng sẽ không được khử trùng và dễ nhiễm khuẩn. Khi sử dụng để thực hiện đặt trụ Implant dễ gây ra viêm, sưng tấy dẫn đến thất bại trong việc đặt trụ Implant.

Nha khoa sử dụng trụ Implant kém chất lượng

Dòng trụ Implant kém chất lượng thường có giá thành rẻ nhưng không giúp tích hợp xương nhanh chóng, dễ dẫn đến viêm quanh Implant và chỉ ăn nhai trong thời gian ngắn

Trên thực tế, dòng trụ Implant được sử dụng vô cùng quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến kết quả trồng răng và dễ dẫn đến viêm Implant khi thời gian lành thương lâu dài.

Theo đó, những dòng trụ Implant mới được nghiên cứu hoặc không có lịch sử lâu đời thường chưa được chứng thực hiệu quả sau trồng răng. 

Nên sau khi đặt trụ Implant, cô chú/anh chị sẽ gặp tình trạng khó lành thương, lâu tích hợp xương, dễ bị rơi trụ Implant, ăn nhai đau và khó khăn, chỉ ăn nhai được vài năm...

Bác sĩ không chuyên sâu trồng răng Implant

- Bác sĩ chưa có tay nghề cao trong lĩnh vực đặt trụ Implant sẽ không xử lý được những tình huống xảy ra. Bên cạnh đó, khi Bác sĩ không chuyên sâu thực hiện thời gian có thể được kéo dài gây đau đớn cho cô chú/anh chị.

- Bác sĩ thiếu kinh nghiệm chẩn đoán, đặt sai vị trí Implant làm ca phẫu thuật thất bại hoặc ăn nhai rất khó khăn, vị trí đặt trụ chạm vào dây thần kinh...

- Bác sĩ chưa điều trị dứt điểm các vấn đề răng miệng của cô chú đã vội trồng răng Implant dẫn đến viêm quanh Implant, đào thải trụ Implant…

Bác sĩ Dr. Care luôn được tuyển chọn nghiêm ngặt và phải có tay nghề cùng tuổi nghề ít nhất 5 năm trong việc đặt trụ Implant

- Bác sĩ không có tôn chỉ bảo tồn răng thật sẽ dễ nhổ bỏ những răng bị tổn thương có thể phục hồi của cô chú để trồng thêm răng Implant.

- Không chịu trách nhiệm sau khi điều trị khi cô chú/anh chị gặp phải rủi ro trong quá trình thực hiện.

- Không thường xuyên nâng cao tay nghề nên thực hiện những cách thức cũ nhiều rủi ro và không thoải mái cho cô chú/anh chị.

4. Cách hạn chế và điều trị tình trạng viêm quanh Implant

Theo Bác sĩ tại Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, để giúp cô chú/anh chị trồng răng an toàn và không xảy ra vấn đề viêm quanh Implant cần:

Cô chú nên đến những nha khoa chuyên sâu để được Bác sĩ tư vấn và trồng răng an toàn hơn

- Tìm hiểu thật kỹ và chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được Bác sĩ tư vấn, chẩn đoán và thực hiện trồng răng chính xác đến từng mi-li-mét. Thêm vào đó, cô chú/anh chị phải chọn được dòng trụ Implant chất lượng quốc tế phù hợp với tình trạng mất răng, đồng thời được hướng dẫn chăm sóc răng miệng để giảm thiểu tình trạng viêm quanh Implant.

- Nếu gặp các bệnh lý về răng miệng, cô chú cần điều trị dứt điểm mới tiến hành đặt trụ Implant để không phát sinh những rủi ro sau này.

- Trong trường hợp cô chú/anh chị đang bị viêm quanh Implant thì có thể: Giữ vệ sinh răng miệng, tìm đến nha khoa thực hiện để tìm hiểu nguyên nhân hoặc tìm đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được điều trị.

Đã có hơn 1000 cô chú/anh chị chọn răng Implant và được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu chăm sóc răng miệng trọn đời. Chần chừ trồng răng Implant có thể khiến cô chú/anh chị mất đi khả năng ăn nhai vĩnh viễn.

Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai gần như răng thật cô chú nhé!

Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề