Khám phá quy trình vô trùng nghiêm ngặt trong điều trị Implant tại nha khoa Dr. Care

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Theo các chuyên gia, Bác sĩ về trồng răng Implant, điều kiện vô trùng là một trong những yếu tố mang tính quyết định sự thành công của một ca điều trị mất răng. Do đó, quy trình vô trùng cho mỗi ca trồng răng Implant luôn được quy định và thực hiện nghiêm ngặt.Tại nha khoa Dr.Care, yếu tố vô trùng được đặt lên hàng đầu với các dụng cụ, máy móc hỗ trợ chuyên dụng, hiện đại bậc nhất.

Theo các chuyên gia, Bác sĩ về trồng răng Implant, điều kiện vô trùng là một trong những yếu tố mang tính quyết định sự thành công của một ca điều trị mất răng. Do đó, quy trình vô trùng cho mỗi ca trồn g răng Implant luôn được quy định và thực hiện nghiêm ngặt.

Tại nha khoa Dr. Care, yếu tố vô trùng được đặt lên hàng đầu với các dụng cụ, máy móc hỗ trợ chuyên dụng, hiện đại bậc nhất.

1. Vô trùng trước khi phẫu thuật

1.1. Vô trùng dụng cụ:

Toàn bộ dụng cụ phục vụ cho phẫu thuật trồng răng Implant đều phải được thực hiện các bước vô trùng trước khi bắt đầu điều trị cho Khách hàng.

Đây là công việc ban đầu trước khi cọ rửa, làm mất đi các vết máu hoặc các chất bẩn khác bám vào các thiết bị, dụng cụ. Làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh viêm gan.

Xem thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu?

Quy trình vô trùng dụng cụ chuẩn Y khoa tại Dr. Care.

Quy trình vô trùng chi tiết bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Khử khuẩn:

 • Tất cả các dụng cụ (nạy nhổ răng, bộ đồ khám, khay lấy dấu…) được ngâm trong dung dịch tiệt trùng Hexanios trước khi cọ rửa bằng nước sạch.

 • Đối với các dụng cụ nhỏ như: mũi khoan, tay khoan, trâm gai…rất khó rửa sạch bằng cách thông thường nên đều được ngâm trong máy rung siêu âm với dung dịch có độ sát khuẩn cao trước khi rửa vô trùng.

 • Các dụng cụ dùng 1 lần như: ly, ống hút, khẩu trang, chổi đánh bóng, kim chích, kim phẫu thuật, găng tay…đều chỉ sử dụng cho 1 Khách hàng 1 lần duy nhất rồi vứt bỏ.

 • Sau mỗi ca điều trị, những vật dụng cần được sát khuẩn tại chỗ bao gồm những vật dụng mà Bác sĩ và Khách hàng chạm vào như: tay xịt hơi nước, cần chỉnh đèn, cần chỉnh khay, bồn nhổ trên ghế nha đều được xử lý sát khuẩn tại chỗ bằng thuốc sát khuẩn Cavicide giúp diệt các vi khuẩn, virus gây bệnh.

Bước 2: Cọ rửa – Xả sạch

Dụng cụ sau khi khử khuẩn sẽ được rửa – xả sạch bằng sóng siêu âm. Sóng siêu âm giúp bóc tách hoàn toàn các vết máu bám chặt vào dụng cụ. Phụ tá không cần phải dùng tay cọ rửa, tiết kiệm thời gian, an toàn.

Bước 3: Tiệt trùng

Tiếp tục khử trùng dụng cụ ở 90 độ.

Bước 4: Sấy khô

Dụng cụ đã được khử trùng, rửa sạch sẽ được sấy khô tự động bằng máy, sau đó được đưa đi đóng thành từng gói riêng biệt.

Đặc biệt, nha khoa Dr.Care trang bị máy rửa – khử trùng dụng cụ phẫu thuật bằng sóng siêu âm Tethys 10 hiện đại nhất hiện nay. Với ưu điểm đa chức năng, sau quá trình phẫu thuật, chỉ cần đưa dụng cụ vào thiết bị Tethys H10, 4 bước xử lý trên bao gồm Khử khuẩn – Cọ rửa – Tiệt trùng – Sấy khô đều được máy xử lý toàn bộ, nhanh gọn chỉ trong 35’.

Quy trình vô trùng với máy Tethys H10 tại Dr.Care đạt hiệu quả tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho Khách hàng, nhân viên và tối ưu hóa thời gian xử lý dụng cụ nhất.

Bước 5: Đóng gói

Sử dụng máy Millseal Plus Evo để đóng gói dụng cụ đã được khử trùng và làm sạch, sấy khô.

Bước 6: Tiệt trùng

 • Sau khi các dụng cụ đã được rửa sạch, tất cả được hấp tiệt trùng trong lò hấp dụng cụ đạt tiêu chuẩn Class B ở nhiệt độ cao. Với các ưu điểm vượt trội như sử dụng nguyên lý hút chân không để làm khô hoàn toàn dụng cụ. Có thể tiệt trùng được các dụng cụ với nhiều chất liệu như xốp, vải, gòn, vật liệu rắn…Class B được xem là nồi hấp hiện đại nhất ngày nay.

 • Sự hấp sấy phải tuân theo nhiệt độ và thời gian để đảm bảo dụng cụ thật sự vô trùng và an toàn.

 • Lò hấp sẽ được lập trình tất cả các chế độ, thời gian hấp tiệt trùng từ 60 – 90’ và hoàn toàn được lập trình. Máy sẽ tự động ngưng khi đủ thời gian để đảm bảo tất cả các dụng cụ đều được tiệt trùng triệt để.

Bước 7: Lưu trữ

Sau khi tiệt trùng và đóng gói, dụng cụ đã được tiệt trùng tuyệt đối sẽ được đưa vào tủ cực tím để lưu trữ và bảo quản dụng cụ nhằm đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng, sẵn sàng đưa vào sử dụng khi cần thiết.

1.2. Vô trùng phòng mổ:

Ngoài các dụng cụ, khu vực phòng mổ cũng cần phải được vô trùng tuyệt đối để đảm bảo kết quả phẫu thuật không gặp phải bất cứ biến chứng nào do nhiễm trùng.

Trước hết, phòng phẫu thuật phải được dọn vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, Ghế, máy, bàn dụng cụ, các thiết bị hỗ trợ theo dõi huyết áp, nhịp tim của Khách hàngđều được lau sạch với dung dịch sát khuẩn Steri.

Đặc biệt, không khí khu vực phẫu thuật phải được sát khuẩn mỗi ngày bằng đèn cực tím.

Tất cả áo phẫu thuật và nón cho Bác sĩ và ê kíp đều được hấp tiệt trùng trước khi sử dụng. Găng tay dùng trong phẫu thuật, khẩu trang…đều phải sử dụng mới.

Chuẩn bị cho Khách hàng:

 • Trước khi phẫu thuật từ 3-4 ngày, Khách hàng được về sinh răng miệng thật kỹ bằng cách lấy vôi răng và cho sử dụng nước súc miệng khử trùng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp.

 • Sử dụng kháng sinh phòng ngừa.

 • Khách hàng nên hạn chế hút thuốc trước và sau phẫu thuật.

 • Kiểm tra huyết áp và một số vấn đề về sức khỏe tổng quát.

 • Trước phẫu thuật, vùng quanh miệng như cằm và mũi phải được vô trùng. Khách hàng được mặc áo phẫu thuật, che ngực với khăn vô trùng.

Chuẩn bị ekip phẫu thuật Implant

 • Rửa và vô trùng tay

 • Mang nón và khẩu trang, găng và áo phẫu thuật đã vô trùng.

2. Vô trùng trong khi phẫu thuật Implant

 • Bác sĩ hồi sức cấp cứu theo dõi tình trạng sức khỏe của Khách hàng suốt thời gian phẫu thuật.

 • Chụp phim X-quang kiểm tra hướng và vị trí Implant trước, trong và ngay sau phẫu thuật.

3. Chăm sóc sau phẫu thuật

 • Dặn dò Khách hàng cách tự chăm sóc vết thương tại nhà.

 • Kháng sinh và nước súc miệng diệt khuẩn sau phẫu thuật.

 • 3 ngày sau Khách hàng trở lại phòng mạch kiểm tra vết thương và 1 tuần sau hẹn cắt chỉ nếu không phải sử dụng chỉ tự tiêu.

qJFbtADHW0Y

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp

Tuổi thọ trụ Implant là bao lâu
Theo nhiều nghiên cứu, tuổi thọ răng Implant kéo dài từ 25 năm, độ bền gấp 4 lần phương pháp cầu răng sứ, gấp 8 lần so với hàm tháo lắp. Đặc biệt, trụ Implant có độ bền lâu nhất thế giới là 41 năm, sử dụng cho đến trọn đời. Tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của từng người, nếu biết cách giữ gìn và chăm sóc răng miệng thì răng Implant có thể sử dụng vĩnh viễn

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Tuổi thọ trồng răng Implant là bao lâu, có bền không?
Phương pháp trồng răng Implant có đau không
Trong quá trình phẫu thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra cảm giác đau như Cô Chú, Anh Chị nghĩ. Bởi vì trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giúp bạn không đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ do thuốc tê hết tác dụng.

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả
Tại sao cần phải tuân theo quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn
Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ điều trị phải là người có tay nghề cao, được thực hiện tại nha khoa uy tín với quy trình trồng răng tiêu chuẩn. Điều này giúp nâng cao tỷ lệ thành công trong điều trị và ngăn ngừa những rủi ro có thể gặp phải.

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Nguồn tham khảo

 • Thạc sĩ Bác sĩ Đoàn Vũ. (n.d.). Hệ thống vô trùng. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://drcareimplant.com/kham-pha-phuong-phap-vo-trung-nghiem-ngat-trong-dieu-tri-implant-tai-nha-khoa-dr-care-30
 • Dental implant surgery. (2019). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
 • Center for Devices and Radiological Health. (n.d.). Dental Implants: What You Should Know. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.fda.gov/medical-devices/dental-devices/dental-implants-what-you-should-know
 • Dental implant. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Quy trình thăm khám tư vấn Implant tại Dr. Care

Quy trình thăm khám tư vấn Implant tại Dr. Care

Quy trình thăm khám tư vấn Implant tại Dr. Care được xây dựng theo các bước khoa học, cam kết luôn trung thực và minh bạch trong tất cả các bước. Từ đó mang đến giải pháp trồng răng phù hợp với sức khỏe, khả năng tài chính, và tình trạng mất răng của Khách hàng.

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó, yêu cầu khắt khe về quy trình trồng răng, tay nghề Bác sĩ và cơ sở vật chất. Cùng tìm hiểu về quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care - Implant Clinic được chia sẻ trong bài viết này.

4 xét nghiệm quan trọng bắt buộc phải biết trước khi trồng răng Implant là gì?

4 xét nghiệm quan trọng bắt buộc phải biết trước khi trồng răng Implant là gì?

Xét nghiệm và kiểm tra tình trạng răng miệng là điều cần thiết để đảm bảo trồng răng Implant được thành công.

Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

Để lựa chọn được địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM uy tín, chất lượng và đảm bảo là nỗi băn khoăn của nhiều Cô Chú, Anh Chị, bởi cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa khó, không phải nha khoa nào cũng đáp ứng được điều kiện để thực hiện. Dr. Care gợi ý top 10 địa chỉ cấy ghép Implant tại TPHCM để Cô Chú, Anh Chị tham khảo và lựa chọn.

Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá 05/2024 Mới Nhất

Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá 05/2024 Mới Nhất

Bảng giá trồng răng Implant mới nhất năm 2024 cùng các các chương trình hỗ trợ thanh toán trả góp lãi suất 0% và ưu đãi trồng răng mới nhất tại nha khoa Dr. Care. Trồng răng Implant giá bao nhiêu, những yếu tố nào quyết định chi phí trồng răng Implant,... Khách hàng cần nắm rõ những thông tin này trước khi quyết định điều trị Implant phục hồi mất răng.

Công nghệ nha khoa hiện đại được ứng dụng tại Dr. Care khi trồng răng Implant

Công nghệ nha khoa hiện đại được ứng dụng tại Dr. Care khi trồng răng Implant

Nhằm mang đến trải nghiệm trồng răng an toàn và đẳng cấp nhất cho Cô Chú, Anh Chị, Dr. Care đã có sự tìm hiểu và đầu tư trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chuẩn y khoa Quốc tế.