Khám phá quy trình vô trùng nghiêm ngặt trong điều trị Implant tại nha khoa Dr. Care

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Theo các chuyên gia, Bác sĩ về trồng răng Implant, điều kiện vô trùng là một trong những yếu tố mang tính quyết định sự thành công của một ca điều trị mất răng. Do đó, quy trình vô trùng cho mỗi ca trồng răng Implant luôn được quy định và thực hiện nghiêm ngặt.Tại nha khoa Dr.Care, yếu tố vô trùng được đặt lên hàng đầu với các dụng cụ, máy móc hỗ trợ chuyên dụng, hiện đại bậc nhất.

Theo các chuyên gia, Bác sĩ về trồng răng Implant, điều kiện vô trùng là một trong những yếu tố mang tính quyết định sự thành công của một ca điều trị mất răng. Do đó, quy trình vô trùng cho mỗi ca trồn g răng Implant luôn được quy định và thực hiện nghiêm ngặt.

Tại nha khoa Dr. Care, yếu tố vô trùng được đặt lên hàng đầu với các dụng cụ, máy móc hỗ trợ chuyên dụng, hiện đại bậc nhất.

1. Vô trùng trước khi phẫu thuật

1.1. Vô trùng dụng cụ:

Toàn bộ dụng cụ phục vụ cho phẫu thuật trồng răng Implant đều phải được thực hiện các bước vô trùng trước khi bắt đầu điều trị cho Khách hàng.

Đây là công việc ban đầu trước khi cọ rửa, làm mất đi các vết máu hoặc các chất bẩn khác bám vào các thiết bị, dụng cụ. Làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh viêm gan.

Quy trình vô trùng dụng cụ chuẩn Y khoa tại Dr. Care.

Quy trình vô trùng chi tiết bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Khử khuẩn:

 • Tất cả các dụng cụ (nạy nhổ răng, bộ đồ khám, khay lấy dấu…) được ngâm trong dung dịch tiệt trùng Hexanios trước khi cọ rửa bằng nước sạch.

 • Đối với các dụng cụ nhỏ như: mũi khoan, tay khoan, trâm gai…rất khó rửa sạch bằng cách thông thường nên đều được ngâm trong máy rung siêu âm với dung dịch có độ sát khuẩn cao trước khi rửa vô trùng.

 • Các dụng cụ dùng 1 lần như: ly, ống hút, khẩu trang, chổi đánh bóng, kim chích, kim phẫu thuật, găng tay…đều chỉ sử dụng cho 1 Khách hàng 1 lần duy nhất rồi vứt bỏ.

 • Sau mỗi ca điều trị, những vật dụng cần được sát khuẩn tại chỗ bao gồm những vật dụng mà Bác sĩ và Khách hàng chạm vào như: tay xịt hơi nước, cần chỉnh đèn, cần chỉnh khay, bồn nhổ trên ghế nha đều được xử lý sát khuẩn tại chỗ bằng thuốc sát khuẩn Cavicide giúp diệt các vi khuẩn, virus gây bệnh.

Bước 2: Cọ rửa – Xả sạch

Dụng cụ sau khi khử khuẩn sẽ được rửa – xả sạch bằng sóng siêu âm. Sóng siêu âm giúp bóc tách hoàn toàn các vết máu bám chặt vào dụng cụ. Phụ tá không cần phải dùng tay cọ rửa, tiết kiệm thời gian, an toàn.

Bước 3: Tiệt trùng

Tiếp tục khử trùng dụng cụ ở 90 độ.

Bước 4: Sấy khô

Dụng cụ đã được khử trùng, rửa sạch sẽ được sấy khô tự động bằng máy, sau đó được đưa đi đóng thành từng gói riêng biệt.

Đặc biệt, nha khoa Dr.Care trang bị máy rửa – khử trùng dụng cụ phẫu thuật bằng sóng siêu âm Tethys 10 hiện đại nhất hiện nay. Với ưu điểm đa chức năng, sau quá trình phẫu thuật, chỉ cần đưa dụng cụ vào thiết bị Tethys H10, 4 bước xử lý trên bao gồm Khử khuẩn – Cọ rửa – Tiệt trùng – Sấy khô đều được máy xử lý toàn bộ, nhanh gọn chỉ trong 35’.

Quy trình vô trùng với máy Tethys H10 tại Dr.Care đạt hiệu quả tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho Khách hàng, nhân viên và tối ưu hóa thời gian xử lý dụng cụ nhất.

Bước 5: Đóng gói

Sử dụng máy Millseal Plus Evo để đóng gói dụng cụ đã được khử trùng và làm sạch, sấy khô.

Bước 6: Tiệt trùng

 • Sau khi các dụng cụ đã được rửa sạch, tất cả được hấp tiệt trùng trong lò hấp dụng cụ đạt tiêu chuẩn Class B ở nhiệt độ cao. Với các ưu điểm vượt trội như sử dụng nguyên lý hút chân không để làm khô hoàn toàn dụng cụ. Có thể tiệt trùng được các dụng cụ với nhiều chất liệu như xốp, vải, gòn, vật liệu rắn…Class B được xem là nồi hấp hiện đại nhất ngày nay.

 • Sự hấp sấy phải tuân theo nhiệt độ và thời gian để đảm bảo dụng cụ thật sự vô trùng và an toàn.

 • Lò hấp sẽ được lập trình tất cả các chế độ, thời gian hấp tiệt trùng từ 60 – 90’ và hoàn toàn được lập trình. Máy sẽ tự động ngưng khi đủ thời gian để đảm bảo tất cả các dụng cụ đều được tiệt trùng triệt để.

Bước 7: Lưu trữ

Sau khi tiệt trùng và đóng gói, dụng cụ đã được tiệt trùng tuyệt đối sẽ được đưa vào tủ cực tím để lưu trữ và bảo quản dụng cụ nhằm đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng, sẵn sàng đưa vào sử dụng khi cần thiết.

1.2. Vô trùng phòng mổ:

Ngoài các dụng cụ, khu vực phòng mổ cũng cần phải được vô trùng tuyệt đối để đảm bảo kết quả phẫu thuật không gặp phải bất cứ biến chứng nào do nhiễm trùng.

Trước hết, phòng phẫu thuật phải được dọn vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, Ghế, máy, bàn dụng cụ, các thiết bị hỗ trợ theo dõi huyết áp, nhịp tim của Khách hàngđều được lau sạch với dung dịch sát khuẩn Steri.

Đặc biệt, không khí khu vực phẫu thuật phải được sát khuẩn mỗi ngày bằng đèn cực tím.

Tất cả áo phẫu thuật và nón cho Bác sĩ và ê kíp đều được hấp tiệt trùng trước khi sử dụng. Găng tay dùng trong phẫu thuật, khẩu trang…đều phải sử dụng mới.

Chuẩn bị cho Khách hàng:

 • Trước khi phẫu thuật từ 3-4 ngày, Khách hàng được về sinh răng miệng thật kỹ bằng cách lấy vôi răng và cho sử dụng nước súc miệng khử trùng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp.

 • Sử dụng kháng sinh phòng ngừa.

 • Khách hàng nên hạn chế hút thuốc trước và sau phẫu thuật.

 • Kiểm tra huyết áp và một số vấn đề về sức khỏe tổng quát.

 • Trước phẫu thuật, vùng quanh miệng như cằm và mũi phải được vô trùng. Khách hàng được mặc áo phẫu thuật, che ngực với khăn vô trùng.

Chuẩn bị ekip phẫu thuật Implant

 • Rửa và vô trùng tay

 • Mang nón và khẩu trang, găng và áo phẫu thuật đã vô trùng.

2. Vô trùng trong khi phẫu thuật Implant

 • Bác sĩ hồi sức cấp cứu theo dõi tình trạng sức khỏe của Khách hàng suốt thời gian phẫu thuật.

 • Chụp phim X-quang kiểm tra hướng và vị trí Implant trước, trong và ngay sau phẫu thuật.

3. Chăm sóc sau phẫu thuật

 • Dặn dò Khách hàng cách tự chăm sóc vết thương tại nhà.

 • Kháng sinh và nước súc miệng diệt khuẩn sau phẫu thuật.

 • 3 ngày sau Khách hàng trở lại phòng mạch kiểm tra vết thương và 1 tuần sau hẹn cắt chỉ nếu không phải sử dụng chỉ tự tiêu.

qJFbtADHW0Y

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Quy trình thăm khám tư vấn Implant tại Dr. Care

Quy trình thăm khám tư vấn Implant tại Dr. Care

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

4 xét nghiệm quan trọng bắt buộc phải biết trước khi trồng răng Implant là gì?

4 xét nghiệm quan trọng bắt buộc phải biết trước khi trồng răng Implant là gì?

Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại Dr. Care [2023]

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại Dr. Care [2023]

Các công nghệ nha khoa hiện đại được ứng dụng tại Dr. Care

Các công nghệ nha khoa hiện đại được ứng dụng tại Dr. Care

Chat facebook
text