Bị tiêu xương hàm sau 1 khoảng thời gian dùng hàm giả tháo lắp làm sao khắc phục?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Việc sử dụng hàm tháo lắp là một phương pháp phổ biến để duy trì việc ăn uống hằng ngày. Tuy nhiên, hàm tháo lắp không phải là giải pháp lâu dài và có thể bị tiêu xương nếu sử dụng lâu dài và không điều trị kịp thời. Chính vì vậy, Cô Chú, Anh Chị nên tham khảo phương pháp trồng răng Implant để khắc phục tình trạng này.

Thưa Bác sĩ, bà tôi hiện nay đã ngoài 70 tuổi rồi và đang dùng hàm tháo lắp. Tuy nhiên, dạo gần đây tôi thấy má của bà hóp lại nhiều, gương mặt bắt đầu lão hóa ngày càng nhanh. Bác sĩ cho tôi hỏi bà tôi có phải đang bị tiêu xương hàm sau 1 khoảng thời gian dùng hàm giả tháo lắp phải không? Tôi và bà đang sống tại TPHCM, tôi rất mong Bác sĩ giải đáp thắc mắc để có hướng giải quyết tốt nhất cho sức khỏe răng miệng cho bà tôi. Chân thành cảm ơn Bác sĩ!

Chị: T.Thị.N-Ntt***[email protected]

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Thân chào Chị N! Cảm ơn Chị đã gửi câu hỏi về Dr.Care!

Đối với trường hợp của bà thì Bác sĩ khuyên Chị nên đưa bà đến thăm khám và điều trị tiêu xương răng kịp thời để tránh các ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe. Những dấu hiệu như hóp má, gương mặt lão hóa nhanh cho thấy đây là sự xuất hiện của hiện tượng tiêu xương răng.

Trên thực tế, hàm giả tháo lắp là một giải pháp phục hồi tạm thời răng mất có từ rất lâu về trước. Tuy nhiên, loại hàm giả này chỉ gắn phía trên mô nướu và dễ dàng tháo ra lắp vào hằng ngày nên không giúp phục hồi được phần chân răng đã mất. Do đó, phần xương hàm bên trong sẽ không có chỗ để nâng đỡ, bám dính sau 1 khoảng thời gian sẽ dần bị tiêu dần đi, khiến xương hàm bị mỏng dần và nướu sẽ bị teo, gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng lẫn cơ thể của bà.

AjQXkJAmO0Q

Chính vì vậy, để giảm thiểu tối đa tình trạng tiêu xương răng Chị nên tham khảo và đổi sang phương pháp cấy ghép Implant tại các cơ sở trồng răng Implant tại TPHCM uy tín cho bà thay vì tiếp tục dùng hàm tháo lắp.

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng mất ít đau và giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra nhanh chóng. Chính vì vậy Cô Chú, Anh Chị không cần lo lắng trồng răng Implant có đau không? mà trì hoãn việc điều trị tiêu xương của bản thân.

Hy vọng với những giải đáp trên của Bác sĩ sẽ giúp ích trong quá trình điều trị của mình Chị nhé!

Thân mến chào Chị!

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề