Bị ung thư trồng răng Implant có đau không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Sau xạ trị ung thư, Cô Chú, Anh Chị có thể trồng răng Implant an toàn, không đau. Quá trình điều trị cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình được chỉ dẫn từ Bác sĩ chuyên sâu Implant.

Chào Bác sĩ, tôi được chẩn đoán mắc ung thư vùng vòm hầu giai đoạn nhẹ và phải tiến hành xạ trị vùng ngực. Tôi cũng đã mất răng hàm hàm dưới và mong muốn được phục hồi bằng phương phap trồng răng Implant. Tôi có tìm hiểu về phương pháp này và có nghe tới thông tin trồng răng Implant chống chỉ định với bệnh nhân ung thư. Điều này khiến tôi khá lo lắng khi không thể hồi phục răng vững chắc.

Trường hợp của tôi sau khi điều trị khỏi ung thư có thực hiện trồng răng Implant được không? Tôi cần lưu ý điều gì để quá trình phục hồi đạt hiệu quả tốt.

Cô: Hoang-mai-h***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Hoang-mai-h*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trồng răng Implant có thể phục hồi răng đã mất ở các vị trí trên hàm mà không gây ảnh hưởng tới răng và mô nướu kế cận. Phương pháp này giúp Cô Chú, Anh Chị có hàm răng chắc khỏe, đảm bảo khả năng ăn nhai chắc chắn, độ bền cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cấy ghép Implant. Một số đối tượng chống chỉ định với trồng răng Implant là người dưới 16 tuổi, Cô Chú, Anh Chị mắc bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp cao, huyết áp thấp, ung thư di căn. Do đó, trường hợp của Cô bị ung thư mức nhẹ và yêu cầu xạ trị vùng vòm hầu có thể thực hiện trồng răng Implant.

Trồng răng Implant cho người bị ung thư an toàn, không đau

Để cấy ghép Implant an toàn sau điều trị ung thư, Bác sĩ tiến hàng kiểm tra sức khỏe toàn diện, sức khỏe xương hàm và xác định thời gian trồng răng phù hợp:

  • Đánh giá sức khỏe: Bác sĩ thực hiện kiểm tra sức khỏe toàn thân, đặc biệt là sức khỏe của mô nướu, xương hàm. Sau đó, Bác sĩ sẽ đánh giá mức độ ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư tới xương hàm để đưa ra quy trình điều trị phù hợp.

  • Thời gian điều trị: Cô cần đợi ít nhất 6 tháng sau khi điều trị ung thư mới có thể trồng răng Implant. Trong thời gian này, Cô nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để cơ thể hồi phục sức khỏe.

  • Chọn trụ Implant: Xương hàm bị ảnh hưởng do xạ trị nên Cô cần lựa chọn loại trụ Implant có khả năng tương tích tốt, phục hồi nhanh chóng. Bác sĩ Dr. Care Implant Clinic khuyến nghị một số dòng trụ Implant thích hợp: Implant Straumann, Implant Neodent, Implant Nobel Biocare.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Trồng răng Implant sau xạ trị có quy trình thực hiện phức tạp và nhiều rủi ro hơn. Bên cạnh sự an toàn, cấy Implant có đau không cũng là băn khoăn khó tránh khỏi. Theo chia sẻ từ Bác sĩ, xạ trị ung thư có thể làm tăng cảm giác đau nhức sau khi cấy ghép Implant. Thời gian đau nhức sau trồng răng Implant phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của Cô. Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc giảm đau trong và sau quá trình cấy trụ Implant để Cô có cảm giác thoải mái nhất.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề