Các dạng tiêu xương răng thường gặp sau khi nhổ răng là gì?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Nếu răng bị mất đi mà không được trồng lại một cách kịp thời thì xương vùng mất răng dần dần bị tiêu đi, thời gian càng lâu thì mức độ tiêu xương càng nhiều. Cô Chú, Anh Chị sẽ đối mặt với nhiều dạng tiêu xương khác nhau, như là: Tiêu xương theo chiều dọc, chiều ngang hoặc thậm chí toàn bộ khuôn mặt.

Bác sĩ ơi, Bố của tôi mất răng nay đã khoảng 8 năm hơn rồi, tôi thấy gương mặt của Bố tôi cũng hóp lại, móm mé. Tôi không biết có phải bố tôi đang gặp tình trạng tiêu xương răng hay không vì ông đã mất nguyên hàm trên rồi. Nếu phải thì Bác sĩ có thể cho tôi biết các dạng tiêu xương răng thường gặp là gì vậy? Có khó điều trị lắm không và có thể trồng răng Implant cho trường hợp của Bố tôi được không?? Cảm ơn Bác sĩ!”

Anh: T.Hoàng.V-thv***[email protected]

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Thân chào Anh V! Cảm ơn Anh đã gửi câu hỏi về Dr. Care!

Đối với câu hỏi của anh, Bác sĩ sẽ chia sẻ thông tin về các dạng tiêu xương răng thường gặp, cụ thể như sau:

  • Tiêu xương theo chiều ngang: Đối với tình trạng này thì độ rộng xương hàm ở vị trí mất chân răng dần thu hẹp lại. Vùng xương xung quanh đó sau khi mất răng sẽ bắt đầu xâm lấn khoảng trống của vùng xương vừa bị tiêu. Các răng kế cận khi không có xương hàm nâng đỡ sẽ dẫn đến tình trạng bị đổ nghiêng về phía răng mất.

  • Tiêu xương theo chiều dọc: Phần xương hàm dưới nướu của Cô Chú, Anh Chị khi bị tiêu sẽ lõm và trũng sâu hơn so với khu vực xương hàm kế cận. Sau đó một khoảng thời gian, vùng nướu ở khu vực này cũng bị teo nhỏ lại.

  • Tiêu xương tại khu vực xoang: Đây là tình trạng xảy ra ở hàm trên và khi bị mất răng lâu năm, các đỉnh xoang có xu hướng hạ xuống và khiến cho thể tích của xoang tăng dần theo thời gian.

  • Tiêu xương ở toàn bộ khuôn mặt: Tình trạng này chỉ xảy ra khi mất quá nhiều răng cả hàm trên lẫn hàm dưới nên việc tiêu xương răng sẽ không tránh khỏi, cần điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm.

  • Xương hàm bị hạ thấp khi mất răng: Xương hàm sẽ bị tiêu biến dần và cần được can thiệp kịp thời để không xâm lấn các ống thần kinh nằm sâu bên dưới

Dạng tiêu xương răng thường gặp khi mất răng

Chính vì vậy, Bác sĩ khuyên Anh nên đưa bố thăm khám và điều trị tiêu xương ngay để tránh các rủi ro không đáng có về lâu dài. Anh có thể tham khảo qua phương pháp cấy ghép Implant tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để hạn chế tiêu xương răng và đem lại sự thoải mái, ngon miệng hơn cho Bố khi ăn uống nhé!

Trồng răng Implant là hình thức ghép chân răng giả bằng trụ Titanium vào xương hàm nhằm thay thế răng đã mất. Sau khi đặt vào vùng mất răng, trụ Titanium sẽ dần dần tích hợp vững chắc với xương hàm, tiếp đó răng sứ sẽ được gắn lên để hoàn tất cấy ghép

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Hy vọng với những giải đáp trên của Bác sĩ sẽ giúp ích trong quá trình điều trị của mình Anh nhé!

Thân mến chào Anh!

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề