Cách trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant (trồng răng Implant) không đau

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Gãy răng cửa ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Cấy ghép Implant là cách trồng răng cửa có thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai gần như răng thật.

Răng cửa nằm ở vị trí đặc biệt trên khuôn hàm, tác động trực tiếp đến diện mạo gương mặt, khả năng phát âm và ăn uống của mỗi người. Vì nhiều lý do dẫn đến gãy răng cửa, khi đó nên trồng răng giả càng sớm càng tốt. Hiện nay, cách trồng răng cửa bằng trồng răng Implant được xem là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn.

cách trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant
Gãy răng cửa khiến các răng bên cạnh có xu hướng đổ dần vào, làm thay đổi kết cấu của hàm răng

1. Cách trồng răng cửa nào tốt nhất hiện nay?

Có 2 phương pháp để trồng lại răng cửa là làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Để làm cầu răng sứ, cần phải mài 2 răng thật kế cận răng mất, sau đó làm một trụ cầu gồm 3 răng cửa để gắn lên trên. Vì răng sứ được lấy chuẩn màu với men răng thật nên Khách hàng không lo bị lộ. Tuy nhiên phương pháp khắc phục gãy răng cửa này lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro: tổn thương men và cấu trúc răng thật bị mài, dễ dẫn đến nguy cơ mất thêm răng.

Chưa kể, sau một thời gian xương hàm tiêu đi bởi cầu răng sứ chỉ khôi phục phần thân răng chứ không có chân răng. Khi đó, nướu sẽ bị teo xuống và lộ ra khoảng trống rất mất thẩm mỹ, đòi hỏi phải làm lại cầu răng sứ nhiều lần.

Hiện nay, trong Nha khoa có cách trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant được xem là tối ưu, chỉ thực hiện 1 lần duy nhất. Đây là phương pháp trồng răng giả cố định bằng việc đặt trụ Titanium để thay thế chân răng đã mất. Sau đó bác sĩ sẽ phục hình phần thân răng sứ lên trên một cách vững chắc, tạo thành một chiếc răng có cấu tạo hoàn chỉnh gần giống răng thật. Trồng răng Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, trong đó có răng cửa.

cách trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant
Mặc dù chi phí trồng răng cửa bằng Implant khá cao, nhưng phương pháp này hoàn toàn tương xứng với số tiền chi trả

Đặc điểm nổi trội khi trồng răng Implant:

 • Hài hòa giữa răng và nướu, mang lại vẻ thẩm mỹ tự nhiên, giúp tự tin tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, tự tin trong giao tiếp.

 • Sức ăn nhai tốt đạt 90% như răng thật, hơn hẳn cầu răng sứ.

 • Phục hồi toàn diện cả chân răng và thân răng, ngăn ngừa tiêu xương hàm, tụt nướu, viêm nướu, hôi miệng…

 • Răng Implant tồn tại độc lập, không xâm lấn các răng bên cạnh.

 • Tuổi thọ của răng lên đến 20 năm, thậm chí gần như vĩnh viễn.

Quy trình trồng răng cửa bằng cắm ghép Implant:

 • Khám tổng quát sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể, lên kế hoạch đặt trụ Implant hoặc kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).

 • Bác sĩ thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật. Trụ Implant được làm từ Titanium – vật liệu sinh học an toàn với cơ thể, không gây dị ứng, khả năng tích hợp với xương hàm cao. Riêng máng hướng dẫn phẫu thuật là loại máng 3D trong suốt, được thiết kế dựa phim chụp CT và dấu hàm của khách hàng, đảm bảo trụ Implant được đặt chính xác đến từng milimet, giúp quá trình trồng răng trở nên nhẹ nhàng hơn.

 • Sau khoảng 3 tháng, tiến hành gắn Abutment và gắn răng sứ trên Implant. Trong đó, Abutment là một khớp nối dùng để kết nối trụ Implant bên trong xương hàm và mão răng sứ bên trên, có dạng hình trụ và có 2 đầu nối bên dưới. Thân răng sứ là một mão răng có lõi rỗng được thiết kế để úp vừa khít vào trụ Implant, có hình dạng, màu sắc, độ bóng và kích thước như chiếc răng gốc đã mất trước đó, tính thẩm mỹ hài hòa gần như mong muốn.

 • Kiểm tra lần cuối, kết thúc gắn răng trên Implant, hẹn lịch tái khám và hướng dẫn chăm sóc tại nhà.

>> Xem thêm: Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Như vậy, thời gian trồng răng bằng Implant có thể kéo dài 3 – 9 tháng tùy theo từng trường hợp, đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm hay không.

2. Nên chọn loại trụ Implant nào khi điều trị gãy răng cửa?

Trong cấy ghép Implant, quá trình tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm rất quan trọng. Hiện có 2 loại trụ Implant được đánh giá hàng đầu thế giới về khả năng tích hợp xương nhanh chóng là: Nobel Biocare (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ). Hai loại trụ này có thiết kế đặc biệt giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ, thời gian tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, chỉ 2 – 6 tháng (tùy trường hợp), tỷ lệ thành công cao hơn 98% (kiểm định trên 15 năm).

cách trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant
Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ) - Dòng trụ chất lượng quốc tế thích hợp để phục hình răng cửa
cách trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant
Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) tỷ lệ cấy ghép thành công cao hơn 98%

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại nha khoa Dr. Care

Gãy răng cửa hoàn toàn có thể khắc phục bằng phương pháp cấy ghép Implant. Theo đó, cách trồng răng cửa bằng Implant cần được thực hiện tại Nha khoa uy tín – nơi có đội ngũ Bác sĩ giỏi với kiến thức sâu rộng về Implant và kinh nghiệm thực tế dày dặn, máy móc hiện đại được trang bị đầy đủ.

3. Phương pháp trồng răng Implant có đau không

Trồng răng Implant có đau không luôn là điều mà các Cô Chú, Anh Chị muốn thực hiện biện pháp trồng răng Implant luôn thắc mắc và tìm hiểu. Biện pháp này hoàn toàn không gây đau đớn nếu Cô Chú, Anh Chị thực hiện phẫu thuật cấy trụ Implant tại các Bệnh viện hoặc nha khoa có uy tín, trong đó Dr. Care Implant Clinic là một trong những nơi nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.


Trước khi thực hiện cấy ghép Implant Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành tiêm một lượng thuốc tê vừa đủ vào vị trí cần phẫu thuật, một số trường hợp là toàn thân để giúp gây tê miệng hoàn toàn. Nhờ có sự trợ giúp từ thuốc tê kết hợp cùng tay nghề của Bác sĩ cũng như trang thiết bị hiện đại, cuộc phẫu thuật sẽ diễn ra nhanh chóng mà không để lại đau đớn gì cho bệnh nhân.

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp

Trong quá trình trồng răng Implant có đau không
Trồng răng Implant có đau không? Trong quá trình phẫu thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra cảm giác đau như Cô Chú, Anh Chị nghĩ. Bởi vì trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giúp bạn không đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ do thuốc tê hết tác dụng

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả
Trồng răng Implant giá rẻ có thực sự tiết kiệm chi phí không?
Trước hết, việc chọn lựa Implant giá rẻ có thể mang lại tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng cũng có thể ẩn chứa một số rủi ro đến sức khoẻ và hạn chế trong quá trình sử dụng.

Dòng trụ Implant kém chất lượng, không được chứng nhận rõ ràng có thể không bền và không tương thích tốt với cơ thể, dẫn đến nguy cơ bị từ chối hoặc hỏng sau một thời gian ngắn

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant giá rẻ - hậu quả khôn lường

Nguồn tham khảo

 • Thạc sĩ Bác sĩ Đoàn Vũ. (n.d.). Cách trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant không đau. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://drcareimplant.com/cach-trong-rang-cua-bang-cay-ghep-implant-khong-dau-101
 • Dental implant surgery. (2019). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
 • Center for Devices and Radiological Health. (n.d.). Dental Implants: What You Should Know. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.fda.gov/medical-devices/dental-devices/dental-implants-what-you-should-know
 • Dental implant. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề