Cách trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant (trồng răng Implant) không đau

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Gãy răng cửa ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Cấy ghép Implant là cách trồng răng cửa có thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai gần như răng thật.

Răng cửa nằm ở vị trí đặc biệt trên khuôn hàm, tác động trực tiếp đến diện mạo gương mặt, khả năng phát âm và ăn uống của mỗi người. Vì nhiều lý do dẫn đến gãy răng cửa, khi đó nên trồng răng giả càng sớm càng tốt. Hiện nay, cách trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant được xem là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn.

cách trồng răng cửa

Gãy răng cửa khiến các răng bên cạnh có xu hướng đổ dần vào, làm thay đổi kết cấu của hàm răng

1. Cách trồng răng cửa nào tốt nhất hiện nay?

Có 2 phương pháp để trồng lại răng cửa là làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Để làm cầu răng sứ, cần phải mài 2 răng thật kế cận răng mất, sau đó làm một trụ cầu gồm 3 răng cửa để gắn lên trên. Vì răng sứ được lấy chuẩn màu với men răng thật nên Khách hàng không lo bị lộ. Tuy nhiên phương pháp khắc phục gãy răng cửa này lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro: tổn thương men và cấu trúc răng thật bị mài, dễ dẫn đến nguy cơ mất thêm răng. Chưa kể, sau một thời gian xương hàm tiêu đi bởi cầu răng sứ chỉ khôi phục phần thân răng chứ không có chân răng. Khi đó, nướu sẽ bị teo xuống và lộ ra khoảng trống rất mất thẩm mỹ, đòi hỏi phải làm lại cầu răng sứ nhiều lần.

Hiện nay, trong Nha khoa có cách trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant được xem là tối ưu, chỉ thực hiện 1 lần duy nhất. Đây là phương pháp trồng răng giả cố định bằng việc đặt trụ Titanium để thay thế chân răng đã mất. Sau đó bác sĩ sẽ phục hình phần thân răng sứ lên trên một cách vững chắc, tạo thành một chiếc răng có cấu tạo hoàn chỉnh gần giống răng thật. Trồng răng Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, trong đó có răng cửa.

cách trồng răng cửa

Mặc dù chi phí trồng răng cửa bằng Implant khá cao, nhưng phương pháp này hoàn toàn tương xứng với số tiền chi trả

Đặc điểm nổi trội khi trồng răng Implant:

  • Hài hòa giữa răng và nướu, mang lại vẻ thẩm mỹ tự nhiên, giúp tự tin tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, tự tin trong giao tiếp.

  • Sức ăn nhai tốt đạt 90% như răng thật, hơn hẳn cầu răng sứ.

  • Phục hồi toàn diện cả chân răng và thân răng, ngăn ngừa tiêu xương hàm, tụt nướu, viêm nướu, hôi miệng…

  • Răng Implant tồn tại độc lập, không xâm lấn các răng bên cạnh.

  • Tuổi thọ của răng lên đến 20 năm, thậm chí gần như vĩnh viễn.

Quy trình trồng răng cửa bằng cắm ghép Implant:

  • Khám tổng quát sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể, lên kế hoạch đặt trụ Implant hoặc kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).

  • Bác sĩ thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật. Trụ Implant được làm từ Titanium – vật liệu sinh học an toàn với cơ thể, không gây dị ứng, khả năng tích hợp với xương hàm cao. Riêng máng hướng dẫn phẫu thuật là loại máng 3D trong suốt, được thiết kế dựa phim chụp CT và dấu hàm của khách hàng, đảm bảo trụ Implant được đặt chính xác đến từng milimet, giúp quá trình trồng răng trở nên nhẹ nhàng hơn.

  • Sau khoảng 3 tháng, tiến hành gắn Abutment và gắn răng sứ trên Implant. Trong đó, Abutment là một khớp nối dùng để kết nối trụ Implant bên trong xương hàm và mão răng sứ bên trên, có dạng hình trụ và có 2 đầu nối bên dưới. Thân răng sứ là một mão răng có lõi rỗng được thiết kế để úp vừa khít vào trụ Implant, có hình dạng, màu sắc, độ bóng và kích thước như chiếc răng gốc đã mất trước đó, tính thẩm mỹ hài hòa gần như mong muốn.

  • Kiểm tra lần cuối, kết thúc gắn răng trên Implant, hẹn lịch tái khám và hướng dẫn chăm sóc tại nhà.

Như vậy, thời gian trồng răng bằng Implant có thể kéo dài 3 – 9 tháng tùy theo từng trường hợp, đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm hay không.

2. Nên chọn loại trụ Implant nào khi điều trị gãy răng cửa?

Trong cấy ghép Implant, quá trình tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm rất quan trọng. Hiện có 2 loại trụ Implant được đánh giá hàng đầu thế giới về khả năng tích hợp xương nhanh chóng là: Nobel Biocare (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ). Hai loại trụ này có thiết kế đặc biệt giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ, thời gian tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, chỉ 2 – 6 tháng (tùy trường hợp), tỷ lệ thành công cao hơn 98% (kiểm định trên 15 năm).

cách trồng răng cửa

cách trồng răng cửa

Gãy răng cửa hoàn toàn có thể khắc phục bằng phương pháp cấy ghép Implant. Theo đó, cách trồng răng cửa bằng Implant cần được thực hiện tại Nha khoa uy tín – nơi có đội ngũ Bác sĩ giỏi với kiến thức sâu rộng về Implant và kinh nghiệm thực tế dày dặn, máy móc hiện đại được trang bị đầy đủ.

Dr. Care – Nha khoa đầu tiên dành riêng cho người trung niên với Liệu pháp cấy ghép Implant không đau đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên. Để được tư vấn cụ thể quy trình trồng răng cửa, vui lòng liên hệ Dr. Care Implant Clinic tại:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Trồng răng Implant (Cấy ghép Implant) - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant (Cấy ghép Implant) - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant là công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay bởi kỹ thuật nha khoa này giúp phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật.

20 câu hỏi trồng răng Implant thường gặp nhất

20 câu hỏi trồng răng Implant thường gặp nhất

Khách hàng khi trồng răng Implant thường có một số câu hỏi thắc mắc phổ biến như dưới đây. Để Khách hàng hiểu rõ hơn về Implant, Bác sĩ Dr. Care sẽ trả lời ngắn gọn các thắc mắc hay gặp nhất.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

top-banner