Độ tuổi trồng răng Implant thích hợp nhất

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhưng không dành cho tất cả độ tuổi mà có chỉ định riêng. Vậy đâu là độ tuổi trồng răng Implant thích hợp nhất?

Không phải độ tuổi nào cũng có thể phục hình răng đã mất bằng phương pháp trồng răng Implant mà có chỉ định độ tuổi phù hợp. Độ tuổi trồng răng Implant thích hợp nhất là bao nhiêu? Mời Cô Chú, Anh Chị cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây.

4 điều kiện cần thiết để trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay với hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên, không phải đối tượng mất răng nào cũng có thể phục hồi bằng phương pháp này mà phải đảm bảo các điều kiện cần thiết.

Các chuyên gia và Bác sĩ nha khoa khuyến cáo, khách hàng muốn trồng răng Implant phải đáp ứng được 4 điều kiện sau:

1. Đảm bảo sức khỏe tốt

Sức khỏe là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định trực tiếp đến quá trình trồng răng Implant. Trước khi trồng răng, Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng và toàn thân để xác định có đủ điều kiện trồng răng hay không.

Đảm bảo sức khỏe tốt

Những Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe tốt, không mắc bệnh mãn tính thì có thể cấy ghép Implant với tốc độ phục hồi nhanh và tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối.

Những Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe yếu hơn và mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch … thì cần Bác sĩ xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh để tiên lượng những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình cấy ghép. Từ đó, Bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất. Nhiều trường hợp sức khỏe yếu được chỉ định không thực hiện trồng răng Implant.

2. Độ tuổi trồng răng Implant phù hợp

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất có giới hạn độ tuổi. Những trường hợp mất răng dưới độ tuổi trưởng thành sẽ không được chỉ định phục hồi bằng phương pháp này. Các Bác sĩ đều khuyến cáo chỉ nên thực hiện cấy ghép Implant khi đủ 18 tuổi trở lên, lúc này xương hàm đã phát triển ổn định và không gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

3. Không sử dụng chất kích thích

Các chất kích thích có nhiều ảnh hưởng không tốt đến kết quả trồng răng Implant như gây viêm ổ răng, kéo dài thời gian phục hồi, chất lượng ăn nhai không đảm bảo,... Do đó, trước và trong quá trình cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…Sau ít nhất 3 tháng kể từ khi hoàn thành cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị mới có thể sử dụng lại theo mong muốn của mình.

4. Xương hàm đạt tiêu chuẩn để cấy ghép Implant

Trụ Implant được cấy vào xương hàm có nhiệm vụ thay thế cho chân răng đã mất. Cô Chú, Anh Chị phải đảm bảo chất lượng xương hàm có độ cứng chắc tốt, chiều cao và bề dày đạt chuẩn. Trường hợp trồng răng Implant trên xương hàm không đạt chuẩn sẽ dẫn tới hiện tượng đào thải trụ và nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Trong quá trình trồng răng Implant sẽ không đau như Cô Chú, Anh Chị nghĩ. Bởi vì, trước khi tiến hành phẫu thuật Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giảm đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể cảm thấy đau nhẹ do thuốc tê hết tác dụng.

Kính mời Cô Chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả | Dr. Care

Xương hàm đạt tiêu chuẩn để cấy ghép Implant

Do đó, những trường hợp xương hàm không đạt chuẩn cần Bác sĩ đưa ra những phương hướng điều trị riêng. Nhiều Cô Chú, Anh Chị mất răng lâu năm dẫn tới tiêu xương hàm cần phải phẫu thuật ghép xương trước khi trồng răng Implant.

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng và mong muốn trồng răng Implant, hãy để lại thông tin đăng ký ngay hôm nay để nhận "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

Độ tuổi không thích hợp để trồng răng Implant

Trồng răng Implant là giải pháp phục hồi răng với nhiều ưu điểm vượt trội, răng sau khi phục hồi bền chắc gần như răng thật. Để có được kết quả này, trụ Implant được cấy ghép và tích hợp với xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Để cấy ghép Implant thành công thì xương hàm của người bệnh phải cứng chắc và phát triển hoàn toàn. Do đó, không phải trường hợp nào mất răng cũng có thể phục hình bằng phương pháp này.

Độ tuổi không thích hợp trồng răng Implant

Những trường hợp mất răng dưới 18 tuổi (trong độ tuổi đang phát triển) không được chỉ định phục hồi răng bằng cấy ghép Implant. Thông thường, đối với các trường hợp mất răng nhỏ tuổi Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ giúp răng giữ khoảng cách và bảo vệ sự phát triển của cung hàm theo đúng hướng. Đến khi xương hàm đạt tiêu chuẩn thì có thể phục hồi bằng cấy ghép Implant.

Độ tuổi trồng răng Implant thích hợp nhất

Các Bác sĩ khuyến cáo chỉ nên thực hiện trồng răng Implant khi bệnh nhân trong độ tuổi trưởng thành, từ đủ 18 tuổi trở lên.

Ở độ tuổi dưới 18, hệ thống xương của cơ thể còn đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện, chưa đảm bảo độ cứng chắc cũng như thể tích xương cho cấy ghép Implant.

Nếu thực hiện trồng răng ở độ tuổi này có thể khiến xương hàm phát triển không đều, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt. Đồng thời, trụ Implant có thể sai lệch vị trí so với ban đầu, răng Implant không đảm bảo khả năng ăn nhai và xô lệch vào các răng còn lại.

Độ tuổi trồng răng Implant thích hợp nhất

Tuy nhiên, một số trường hợp bệnh nhân 16 - 17 tuổi có thể thực hiện trồng răng Implant nếu như xương hàm được xác định đã ổn định và không có sự phát triển trong tương lai. Điều này cần sự thăm khám và chỉ định từ Bác sĩ điều trị dưới sự hỗ trợ của trang thiết bị y khoa hiện đại.

Đủ tuổi thì trồng răng Implant ở đâu uy tín?

Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng Implant dành riêng cho người trung niên được đánh giá cao trong điều trị cấy ghép Implant. Nha khoa Dr. Care sở hữu đội ngũ Bác sĩ có tay nghề cao, có chứng chỉ hành nghề với ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant.

>>Xem thêm:Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM

Các Bác sĩ tại Nha khoa Dr. Care đã thực hiện nhiều ca trồng răng thành công, có những ca cấy ghép có độ khó cao cho khách hàng trung và cao tuổi với tình trạng mất răng lâu năm và mắc bệnh lý nền.

Bên cạnh đó, những người mất răng ở độ tuổi thanh thiếu niên đáp ứng đầy đủ các điều kiện cấy ghép Implant, từ 18 tuổi trở lên vẫn được điều trị an toàn và thành công tại Nha khoa Dr. Care.

Đủ tuổi thì trồng răng Implant ở đâu uy tín?

Bên cạnh đội ngũ Bác sĩ chất lượng, Dr. Care - Implant Clinic còn sở hữu hệ thống thiết bị y khoa hiện đại, chuyên sâu phục vụ cấy ghép Implant như ghế y khoa, máy chụp CT 3D, phòng trồng răng chuyên biệt,... Cô Chú, Anh Chị được Bác sĩ thăm khám sức khỏe, chụp CT 3D miễn phí ngay tại phòng khám. Với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, các Bác sĩ tại Dr. Care nhanh chóng xác định được tình trạng sức khỏe và xương hàm của Cô Chú, Anh Chị để đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Trồng Implant uy tín tại Nha khoa Dr. Care

Tại Dr. Care, Cô Chú, Anh Chị được đảm bảo kết quả điều trị bằng cách ký hợp đồng cam kết về chất lượng trước khi thực hiện cấy ghép. Đây là lời đảm bảo và khẳng định sự uy tín, chất lượng của Nha khoa Dr.Care trong lĩnh vực trồng răng Implant.

>> Xem thêm:

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề