Dr. Care có đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh và quy trình phòng ngừa nhiễm khuẩn đảm bảo an toàn cho quá trình trồng răng Implant không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Bác sĩ Dr. Care cho biết điều kiện vô trùng là một trong những yếu tố mang tính quyết định sự thành công của một ca điều trị mất răng. Do đó, quy trình vô trùng cho mỗi ca trồng răng Implant luôn được quy định và thực hiện nghiêm ngặt tại Dr. Care - Implant Clinic

Tôi muốn đến nha khoa để trồng lại răng Implant ở hàm dưới, do dùng hàm tháo lắp nguyên hàm dưới cứ bị lỏng lẻo, khó chịu. Nhưng tôi muốn biết thêm về thông tin vô trùng tại nha khoa. Theo tôi tìm hiểu được là yếu tố vô trùng đặc biệt khó đáp ứng và một số cơ sở nha khoa thông thường chưa đáp ứng được, nên sẽ dễ xảy ra biến chứng khi trồng Implant. Dr. Care là nha khoa chuyên sâu có đáp ứng được các yếu tố về quy định vô trùng không?

Chú: Quocthien***@gmai.com

Đội ngũ nha khoa Dr. Care

Dr. Care cảm ơn chú Quocthien*** đã gửi thông tin câu hỏi đến nha khoa ạ!

Ở nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, đảm bảo yếu tố vô trùng là rất quan trọng khi điều trị Implant. Quá trình trồng răng Implant là một quá trình phẫu thuật và yêu cầu sự tiếp xúc với các mô trong miệng và xương hàm. Vì vậy, trồng răng Implant có đau không? việc đảm bảo vệ sinh và vô trùng là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và thành công cho quá trình này.

Chú có thể tham khảo quy trình vô trụng dụng cụ, quy trình vô trùng trước, trong và sau khi điều trị ở Dr. Care - Implant Clinic theo các bước sau:

Khử khuẩn:

  • Tất cả các dụng cụ (nạy nhổ răng, bộ đồ khám, khay lấy dấu…) được ngâm trong dung dịch tiệt trùng Hexanios trước khi cọ rửa bằng nước sạch.

  • Đối với các dụng cụ nhỏ như: mũi khoan, tay khoan, trâm gai…rất khó rửa sạch bằng cách thông thường nên đều được ngâm trong máy rung siêu âm với dung dịch có độ sát khuẩn cao trước khi rửa vô trùng.

  • Các dụng cụ dùng 1 lần như: ly, ống hút, khẩu trang, chổi đánh bóng, kim chích, kim phẫu thuật, găng tay…đều chỉ sử dụng cho 1 Khách hàng 1 lần duy nhất rồi vứt bỏ.

  • Sau mỗi ca điều trị, những vật dụng cần được sát khuẩn tại chỗ bao gồm những vật dụng mà Bác sĩ và Khách hàng chạm vào như: tay xịt hơi nước, cần chỉnh đèn, cần chỉnh khay, bồn nhổ trên ghế nha đều được xử lý sát khuẩn tại chỗ bằng thuốc sát khuẩn Cavicide giúp diệt các vi khuẩn, virus gây bệnh.

Bước 2: Cọ rửa – Xả sạch

Dụng cụ sau khi khử khuẩn sẽ được rửa – xả sạch bằng sóng siêu âm. Sóng siêu âm giúp bóc tách hoàn toàn các vết máu bám chặt vào dụng cụ. Phụ tá không cần phải dùng tay cọ rửa, tiết kiệm thời gian, an toàn.

Bước 3: Tiệt trùng

Tiếp tục khử trùng dụng cụ ở 90 độ.

Bước 4: Sấy khô

Dụng cụ đã được khử trùng, rửa sạch sẽ được sấy khô tự động bằng máy, sau đó được đưa đi đóng thành từng gói riêng biệt.

Đặc biệt, nha khoa Dr.Care trang bị máy rửa – khử trùng dụng cụ phẫu thuật bằng sóng siêu âm Tethys 10 hiện đại nhất hiện nay. Với ưu điểm đa chức năng, sau quá trình phẫu thuật, chỉ cần đưa dụng cụ vào thiết bị Tethys H10, 4 bước xử lý trên bao gồm Khử khuẩn – Cọ rửa – Tiệt trùng – Sấy khô đều được máy xử lý toàn bộ, nhanh gọn chỉ trong 35’.

Quy trình vô trùng với máy Tethys H10 tại Dr.Care đạt hiệu quả tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho Khách hàng, nhân viên và tối ưu hóa thời gian xử lý dụng cụ nhất.

Bước 5: Đóng gói

Sử dụng máy Millseal Plus Evo để đóng gói dụng cụ đã được khử trùng và làm sạch, sấy khô.

Bước 6: Tiệt trùng

  • Sau khi các dụng cụ đã được rửa sạch, tất cả được hấp tiệt trùng trong lò hấp dụng cụ đạt tiêu chuẩn Class B ở nhiệt độ cao. Với các ưu điểm vượt trội như sử dụng nguyên lý hút chân không để làm khô hoàn toàn dụng cụ. Có thể tiệt trùng được các dụng cụ với nhiều chất liệu như xốp, vải, gòn, vật liệu rắn…Class B được xem là nồi hấp hiện đại nhất ngày nay.

  • Sự hấp sấy phải tuân theo nhiệt độ và thời gian để đảm bảo dụng cụ thật sự vô trùng và an toàn.

  • Lò hấp sẽ được lập trình tất cả các chế độ, thời gian hấp tiệt trùng từ 60 – 90’ và hoàn toàn được lập trình. Máy sẽ tự động ngưng khi đủ thời gian để đảm bảo tất cả các dụng cụ đều được tiệt trùng triệt để.

Bước 7: Lưu trữ

Sau khi tiệt trùng và đóng gói, dụng cụ đã được tiệt trùng tuyệt đối sẽ được đưa vào tủ cực tím để lưu trữ và bảo quản dụng cụ nhằm đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng, sẵn sàng đưa vào sử dụng khi cần thiết.

Ngoài các dụng cụ, khu vực phòng mổ cũng cần phải được vô trùng tuyệt đối để đảm bảo kết quả phẫu thuật không gặp phải bất cứ biến chứng nào do nhiễm trùng.

Trước hết, phòng phẫu thuật phải được dọn vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, Ghế, máy, bàn dụng cụ, các thiết bị hỗ trợ theo dõi huyết áp, nhịp tim của Khách hàngđều được lau sạch với dung dịch sát khuẩn Steri.

Đặc biệt, không khí khu vực phẫu thuật phải được sát khuẩn mỗi ngày bằng đèn cực tím. Tất cả áo phẫu thuật và nón cho Bác sĩ và ê kíp đều được hấp tiệt trùng trước khi sử dụng. Găng tay dùng trong phẫu thuật, khẩu trang…đều phải sử dụng mới.

Quản lý chất thải y tế: Dr. Care là nha khoa trồng răng Implant uy tín tại TP. HCM, được sở y tế cấp phép luôn tuân thủ các quy định và quy trình xử lý chất thải y tế một cách đúng quy định. Điều này bao gồm việc thu gom và xử lý chất thải y tế theo cách an toàn để ngăn chặn sự lây lan của bất kỳ vi khuẩn hay chất cơ bản gây bệnh nào.

Thông qua tư vấn Bác sĩ: Khi đến thăm cơ sở nha khoa, bạn có thể yêu cầu Bác sĩ tư vấn về bảng giá trồng răng Implant và cung cấp thông tin về những Khách hàng trước đó đã trải qua quá trình trồng răng Implant tại Dr. Care Bác sĩ có thể chia sẻ về những thành công và kinh nghiệm của Bác sĩ trong việc điều trị.

Để có thể biết rõ hơn và an tâm khi thăm khám, điều trị Chú nên trực tiếp đến nha khoa và nhận sự tư vấn Chú nhé.

Mến chào chú!

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề